Kỹ năngNgoại ngữ10 bài hát US, UK kinh điển giúp học tốt tiếng Anh mỗi ngày

10 bài hát US, UK kinh điển giúp học tốt tiếng Anh mỗi ngày

Ngoài việc sử dụng các app học tiếng anh qua bài hát, cùng tìm hiểu thêm về các bài hát kinh điển giúp học tốt tiếng Anh nhé!


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-24 13
Chia sẻ

Tiếng anh đang là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu thế giới. Để học tốt tiếng anh, người học phải biết cách áp dụng các phương pháp học hợp lý. Có một phương pháp cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao đó chính là sử dụng các app học tiếng anh qua bài hát. Cùng tìm hiểu tại sao nó đem lại hiệu quả và các bài hát kinh điển giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi qua bài viết dưới đây nhé!

hoc-tot-tieng-anh-qua-cac-bai-hat-dem-lai-loi-ich-gi

Học tiếng anh qua các bài hát đem lại lợi ích gì?

5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
599,000 VND

1. Vì sao học tiếng Anh qua bài hát lại hiệu quả?

Đầu tiên, việc học tiếng anh thông qua các bài hát sẽ giúp bạn có thể phát âm chính xác hơn, nói chuyện trôi chảy hơn vì bạn đã nghe và tiếp xúc với nhiều giọng của các ca sĩ nước ngoài. Và hầu hết những người có lời nói hay, lưu loát, phát âm chuẩn khi giao tiếp tiếng anh đều có sở thích hát hoặc nghe nhạc tiếng anh. 

Có thể thấy, học tiếng anh qua bài hát còn giúp bạn làm quen với các vấn đề rắc rối trong tiếng anh như kết nối âm thanh. Khi học qua các bài hát và bắt chước theo nó, bạn sẽ nắm được cách kết nối âm, phát âm chuẩn hơn vì phải cố gắng để hát giống với giọng ca sĩ. Hơn nữa, việc học tiếng anh qua bài hát còn giúp bạn luyện ngữ âm một cách thoải mái và từ đó bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn. 

vi-sao-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-lai-dem-lai-hieu-qua

Vì sao học tiếng anh qua bài hát lại đem lại hiệu quả?

Việc học tiếng anh theo hình thức không hề phức tạp. Bạn có thể sử dụng các app học tiếng anh qua bài hát hay chỉ đơn giản là bật một bài hát bất kì nào đó và nghe đi nghe lại đến khi thuộc làu. Việc lặp lại thường xuyên này vô hình chung sẽ tạo nên cho bạn một âm điệu khi giao tiếp sẽ giống hệt như những ca sĩ bởi các câu từ trong bài hát tiếng anh thường rất gần gũi và gắn liền với đời sống văn hóa của họ. 

Chính vì hiệu quả lớn mà phương pháp học này đem lại, nội dung dưới đây Beto xin mách nhỏ bạn đọc một số cách học tiếng anh bằng bài hát vô cùng hiệu quả mà lại rất đơn giản, cùng theo dõi nhé!

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-dem-lai-nhieu-loi-ich-to-lon-cho-su-phat-trien-cua-moi-nguoi

Học tiếng anh qua bài hát đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển của mỗi người.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Cách học tốt tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

2.1. Tìm một số ứng dụng âm nhạc hữu ích

Hiện nay, trên tất cả các hệ điều hành, bạn đều có thể sở hữu cho mình những app học tiếng anh miễn phí thông qua các bài hát yêu thích. Những ứng dụng này cho phép người dùng có thể tùy ý chọn những bài hát mà mình muốn nghe, học theo lời và luôn có sẵn lời bài hát cùng với các cấu trúc câu thông dụng trong giao tiếp. 

Nói về việc học tiếng anh bằng ứng dụng, các bạn có thể tham khảo các app sau:

 • iTunes: mua lại bài hát yêu thích trên iTunes sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lưu lại nó trong điện thoại hoặc các thiết bị nghe nhạc khác của mình. Hơn nữa, bạn cũng không phải lo lắng về việc quảng cáo cắt đoạn gây nhiều phiền phức và làm gián đoạn trải nghiệm nghe tiếng anh của mình. 
 • Spotify: với ứng dụng này, bạn có thể hoàn toàn tự tạo ra danh sách các bài hát yêu thích để nghe đi nghe lại. Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí trên Spotify, danh sách phát sẽ bị gián đoạn rất nhiều bởi các quảng cáo, tuy nhiên điều này nhìn chung sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến quá trình tiếp thu tiếng anh qua bài hát của bạn. 

Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng học tiếng anh hay khác giúp bạn nâng cao đáng kể khả năng nghe hiểu và giao tiếp của mình như Voca Music, eJoy,…Nếu bạn có con nhỏ và muốn cho bé tiếp xúc sớm với tiếng anh thì có thể tham khảo các phần mềm học tiếng anh qua bài hát rất thông dụng như Monkey Junior, English Kids Songs, ABC Kids,…

su-dung-cac-ung-dung-se-ho-tro-ban-rat-nhieu-trong-viec-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Sử dụng các ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học tiếng anh qua bài hát.

24 ngày luyện phát âm chuẩn tiếng anh theo phương pháp cử chỉ tay
24 ngày luyện phát âm chuẩn tiếng anh theo phương pháp cử chỉ tay
286,000 VND
399,000 VND

2.2. Sử dụng lời bài hát

Ngay cả người bản xứ cũng không phải lúc nào cũng có thể hiểu tất cả các từ trong một bài hát. Mặc dù bài hát có giai điệu rất vui nhộn nhưng chúng cũng có thể gây đau đầu cho những người học ngoại ngữ. 

Đó cũng là lý do tại sao thỉnh thoảng bạn nên mở những lyrics để có thể nghiên cứu sâu hơn lời bài hát, hiểu từng câu chữ và cách ứng dụng nó trong đời sống khi giao tiếp bằng tiếng anh.

Có một số nguồn tra cứu bài hát bạn có thể tham khảo như:

 • Lyrics Translate: Lyrics Translate cũng cấp lời các bài hát được phiên dịch thành nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chính vì thế không chỉ tiếng anh, bạn cũng có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn có thể xem lời bài hát gốc song song với bản dịch, việc này giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu ý nghĩa của từ hoặc cụm từ bất kỳ. 
 • Genius: đây được coi là app học tiếng anh qua bài hát khá phổ biến và thông dụng bởi nó cung cấp rất nhiều lời bài hát kèm lời dịch. Bạn có thể tìm thấy nhiều bài hát nổi tiếng và đang thịnh hành trên ứng dụng này. Genius không chỉ có lời bài hát mà còn cung cấp rất chi tiết về nguồn cảm hứng cũng như ý nghĩa bài hát, cho phép người học hiểu sâu hơn về bài hát và có thể dễ dàng vận dụng.
ban-co-the-tra-cuu-loi-bai-hat-va-nghien-cuu-no-de-hieu-hon-ve-noi-dung

Bạn có thể tra cứu lời bài hát và nghiên cứu nó để hiểu hơn về nội dung.

2.3. Học từng đoạn một 

Khi mới bắt đầu phương pháp này thì việc tiếp cận toàn bộ bài hát cùng lúc sẽ là một thách thức không nhỉ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng vượt qua được bằng cách chia những bài hát ra thành các phần nhỏ. 

Để làm điều này, bạn nên định sẵn khoảng thời gian cố định để nghe nhạc, chẳng hạn như 15 giây hoặc chỉ cần chọn nghe một phần của bài hát. Sau đó bạn hãy tra cứu những từ mà bạn không biết và nghiên cứu nó cho đến khi hiểu được mọi thứ trong đoạn đó. Đoạn điệp khúc của bài hát là một phân đoạn lý tưởng để bắt đầu vì nó được lặp đi lặp lại và bạn sẽ được nghe nó thường xuyên hơn các đoạn khác. 

nghe-va-hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-theo-tung-doan-se-don-gian-hon-hoc-nhieu-bai-cung-luc

Nghe và học tiếng anh qua bài hát theo từng đoạn sẽ đơn giản hơn so với việc học nhiều bài cùng lúc.

2.4. Hát theo nhạc 

Hát theo nhạc chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà những ai đang thực hành phương pháp này đều trải qua. Đây cũng là phương pháp học tiếng anh cho người lớn bởi rất đơn giản, đem lại cảm giác thoải mái nhưng đồng thời cũng là một nguồn đem lại vốn từ dồi dào cho những bạn đang luyện thi đặc biệt là luyện thi ielts online

2.5. Xem các video bất kỳ có âm nhạc

Xem các video hoặc đoạn clip có cùng bản nhạc mà bạn đang yêu thích sẽ là một cách tuyệt vời để giúp bạn đắm chìm trong âm nhạc. Bạn không chỉ được xem các video với nội dung ưa thích mà còn có cơ hội được xem cách chuyển động môi của người ca sĩ khi hát bài hát. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu được cách phát âm và học được cách để bắt chước cho thật giống với âm điệu đó. 

xem-cac-video-co-am-nhac-trong-do-se-la-trai-nghiem-thu-vi-cho-qua-trinh-hoc-tieng-anh-cua-ban

Xem các video có âm nhạc trong đó sẽ là trải nghiệm thú vị cho quá trình học tiếng anh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nguồn học và video đa dạng trên Youtube – nơi cung cấp rất nhiều video âm nhạc với đầy đủ mọi thể loại và chủ đề cho cả trẻ em và người lớn. Bên cạnh đó, Vimeo cũng là kênh cung cấp nhiều video âm nhạc mà bạn có thể tham khảo thêm. Hãy thử tìm kiếm và trải nghiệm phương pháp học thú vị này nhé!

9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá
9 Bước luyện nghe Tiếng Anh đột phá
259,000 VND
700,000 VND

3. Các bài hát học tiếng Anh kinh điển

Mỗi một bài hát tiếng anh đều đem đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với các từ vựng, cụm từ và cấu trúc câu mới thường được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. 

Ví dụ như bài hát The Lazy Song của ca sĩ Bruno Mars. Bài hát sử dụng nhiều cấu trúc miêu tả hành động rất hay như “lay in my bed” (nằm dài trên giường), “leave a message” (để lại dòng tin nhắn), hay “picking up my phone” (nghe điện thoại),…

hien-nay-co-rat-nhieu-bai-hat-tieng-anh-kinh-dien-giup-ban-nang-cao-von-tu-len-dang-ke

Hiện nay có rất nhiều bài hát tiếng anh kinh điển giúp bạn nâng cao vốn từ lên đáng kể.

Tiếp theo, Beto xin giới thiệu đến bạn top 10 các bài hát siêu kinh điển và đơn giản để hỗ trợ quá trình học tiếng anh của bạn:

 • I want to hold your hand – The Beatles
 • Take me to your heart – Michael Learns To Rock
 • When you say nothing at all – Ronan Keating 
 • You are my sunshine – Johnny Cash (Cover)
 • Lemon tree – Fool’s Garden
 • Hello – Lionel Richie
 • Beautiful in white – Shane Filan
 • Only love – Trademark
 • I have a dream – ABBA
 • Apologize – Timbaland

Học tiếng anh qua bài hát At my worst đem lại trải nghiệm thoải mái và thư giãn cho người học.

Trên đây là những lí do vì sao bạn nên học tiếng anh qua âm nhạc cùng với các bài hát siêu kinh điển. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích để lựa chọn phương pháp học hiệu quả và phù hợp với bản thân mình. Nếu gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các app học tiếng anh qua bài hát mà Beto đã đề cập nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Nguồn tham khảo: 

 1. hoctienganh.vn
 2. Britishcouncil.vn
 3. Ejoy-english.com
 4. Gln.edu.vn

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

5 website về luyện nghe tiếng Anh được yêu thích nhất 2022

Bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh? Hãy cùng Beto nâng trình khả năng luyện nghe Tiếng Anh qua 5 website được yêu thích nhất 2022 tại đây!

Vo Thi 2022-01-30

Top 10 đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh

Hàn Quốc là một quốc gia có nền giáo dục nằm trong top tốt nhất Châu Á. Hãy cùng Beto tìm hiểu top 10 đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh tại đây!

Vo Thi 2022-01-29

Tự học IELTS tại nhà được không? Cách học thế nào?

Bạn đang tìm kiếm phương pháp tự học IELTS tại nhà? Bài viết này sẽ chia sẻ cách học và một số kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả!

Vy Huỳnh 2022-01-24

Học ngoại ngữ qua kênh Youtube của du học sinh Việt xịn xò

Bạn đang tìm kiếm cách học tiếng nước ngoài hiệu quả nhất? Xem ngay các kênh Youtube học ngoại ngữ từ du học sinh Việt cực kỳ xịn xò tại đây!

Vy Huỳnh 2022-01-08

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.