Kỹ năngKhỏe đẹp10 bài hát về Covid truyền cảm hứng khởi đầu năm 2022

10 bài hát về Covid truyền cảm hứng khởi đầu năm 2022

Trước tình hình chống dịch đầy gian nan và khó khăn, các bài hát về Covid ra đời giúp cổ vũ tinh thần và nâng cao ý thức của toàn dân


Minh Tâm Đăng ngày 2021-12-01 5
Chia sẻ

Covid-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và nền kinh tế của cả thế giới, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình nguy cấp đó, các đơn vị chức năng đều ra sức chống dịch, bảo vệ người dân đến cùng. Hòa chung nhịp đập đó, những bài hát về Covid cũng được ra đời để góp phần nâng cao thêm ý thức, cũng như cổ vũ cho tinh thần chống dịch nơi tiền tuyến.

Xem thêm:
Digital Detox – Xu hướng thanh lọc tâm hồn cùng gen ZKiềm chế cảm xúc: Bí kíp phát triển bản thân để thành công1001 sự thật thú vị về sức khỏe khi ăn chay mà bạn chưa biết
cac-ca-khuc-ra-doi-nhu-khich-le-them-tinh-than-chien-dau

Các y bác sĩ, chiến sĩ, lãnh đạo ngày đêm ra sức chống dịch trước diễn biến ngày càng phức tạp. Các ca khúc ra đời như khích lệ thêm tinh thần chiến đấu

1. Năm 2021 và những đợt bùng dịch

Năm 2021 vừa qua, Việt Nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Trải qua 4 đợt bùng dịch với sự tiến hóa phát triển của rất nhiều biến chủng mới mà mới nhất là chủng Delta đã khiến tình hình chống dịch và phục hồi kinh tế trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Phương pháp thực dưỡng - bảo vệ sức khỏe gia đình
Phương pháp thực dưỡng - bảo vệ sức khỏe gia đình
199,000 VND
1,200,000 VND

Từ lãnh đạo đến địa phương các cấp, đến quần thể nhân dân đều ra sức đẩy lùi dịch bệnh. Liên tiếp đề ra các chiến lược, phương án với phương châm chống dịch như chống giặc. Bên cạnh đó, rất nhiều bài hát về Covid được sáng tác, chế lại với tinh thần tiếp sức chiến đấu, nâng cao ý thức cho người dân. Hãy cùng Beto điểm qua và học ngay để tiếp thêm sức mạnh nhé.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. 10 bài hát truyền cảm hứng giúp vực dậy tinh thần mùa dịch

2.1. Ghen Cô Vy

Là ca khúc được chế lại lời từ bài “Ghen” được sáng tác bởi Khắc Hưng do Min và Erik trình bày. Sau khi ra mắt bài hát đã nhanh chóng thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở toàn thế giới. Điệu nhảy “vũ điệu Ghen Cô Vy” từ dancer Quang Đăng đã tạo nên trào lưu trên tiktok và trở thành một trong những bài hát về Covid hay nhất.

giai-dieu-vui-tuoi-tre-trung-tro-thanh-trao-luu-duoc-huong-ung-rong-rai

Giai điệu vui tươi, trẻ trung trở thành trào lưu được hưởng ứng rộng rãi

2.2. Màu áo anh hùng

Ca khúc do ca sĩ Vicky Nhung phát hành, là một bài hát về covid truyền cảm hứng vô cùng ý nghĩa với nội dung thể hiện lòng biết ơn vô cùng sâu sắc đến những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch. Bài hát miêu tả sự vất vả, khó khăn của các bác sĩ ngày đêm chống dịch, vì nước quên thân với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh mà không quản ngại khó khăn.

bai-hat-the-hien-su-biet-on-la-loi-dong-vien-nhan-nhu-nang-cao-tinh-than-chong-dich

Bài hát thể hiện sự biết ơn, là lời động viên, nhắn nhủ nâng cao tinh thần chống dịch

2.3. Việt Nam sẽ chiến thắng

Ca khúc được trình bày bởi nhiều nghệ sĩ Việt Nam với ca từ truyền cảm đầy tự hào và giai điệu hùng hồn thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết cùng tinh thần lạc quan của toàn dân. Chính tinh thần bất khuất đó là vũ khí lợi hại nhất đánh bại Covid-19.

bai-hat-the-su-quyet-tam-tinh-than-lac-quan-cua-dong-bao

Bài hát thể sự quyết tâm, tinh thần lạc quan của đồng bào

2.4. Việt Nam tử tế

Đây là một trong những bài hát về Covid hay có sự kết hợp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Giai điệu không vui tươi nhưng vô cùng tha thiết, nội dung đánh vào lòng người với mục đích lan tỏa tinh yêu quê hương tuyệt vời của toàn dân trong thời kỳ đại dịch khó khăn. MV là cuộc hành trình chống dịch kiên cường, quyết liệt với sự đồng cam cộng khổ, giúp đỡ nhau để không ai bị bỏ lại.

bai-hat-lam-ta-them-tu-hao-vi-minh-la-con-nguoi-viet-nam-voi-duc-song-cao-dep-cung-tinh-than-lac-quan-doan-ket

Bài hát làm ta thêm tự hào vì mình là con người Việt Nam, với đức sống cao đẹp cùng tinh thần lạc quan, đoàn kết

Ứng dụng thiền giúp trẻ tập trung và tăng cường sức khỏe
Ứng dụng thiền giúp trẻ tập trung và tăng cường sức khỏe
499,000 VND
600,000 VND

2.5. Thank you

Bài hát như một lời cảm ơn gửi đến các chiến sĩ, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Bài hát chạm vào trái tim khán giả với giai điệu sâu lắng, trở thành nguồn lực tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu.

bai-hat-lam-nguoi-nghe-xuc-dong-voi-rat-nhieu-loi-cam-on-duoc-gui-den-cac-y-bac-si

Bài hát làm người nghe xúc động với rất nhiều lời cảm ơn được gửi đến các y bác sĩ

2.6. Việt Nam ơi! Đánh bay Covid

Bài hát được chế lại theo giai điệu của bài hát Việt Nam ơi! do Minh Beta trình bày và sáng tác. Bài hát là lời kêu gọi, cổ vũ và động viên toàn dân bình tĩnh, quyết tâm và đoàn kết chống dịch với niềm tin chiến thắng đại dịch. Đây được xem là một trong những bài hát về Covid hay nhất tiếp thêm sức mạnh chiến đấu.

ca-tu-y-nghia-giai-dieu-tu-hao-the-hien-su-quyet-tam-cua-toan-dan-chong-dich

Ca từ ý nghĩa, giai điệu tự hào thể hiện sự quyết tâm của toàn dân chống dịch

2.7. Tự hào Việt Nam

Ca khúc thể hiện sự tự hào khi được sống và cống hiến cho Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành. Dù số ca nhiễm ngày càng tăng cao nhưng Việt Nam quyết tâm cao độ, không để người dân phải khó khăn, chính điều đó đã khiến ta cảm thấy may mắn vì được sinh ra trên mảnh đất này.

Bài hát đầy sự tự hào, thể hiện sự biết ơn và thấu cảm khi sống tại Việt Nam

2.8. Việt Nam I Love

Giai điệu khiến ta cảm thấy tự hào với những gì mà đất nước đang làm cho chúng ta trong đại dịch. Rất nhiều video sử dụng nền nhạc này, ta càng thấy rõ được những cống hiến, hoạt động từ thiện đến từ khắp nơi trên đất nước, từ địa phương đến người dân.

Khí Công Dịch Cân Kinh - Thiền
Khí Công Dịch Cân Kinh - Thiền
699,000 VND

2.9. Chung tay phòng chống Corona

Chống dịch với bài hát về Covid như một phương pháp chiến đấu giúp nâng cao tinh thần của toàn dân, gia tăng ý thức để cùng góp sức với lực lượng tuyến đầu chung tay đẩy lùi đại dịch. Bài hát là lời tuyên truyền phòng chống dịch trong toàn thể nhân dân Việt Nam cũng như động viên tinh thần, tin tưởng nhà nước.

2.10. Diệt giặc Corona

Đây là bài hát về Covid vô cùng ý nghĩa, hòa chung vào không khí cả nước chống dịch. Bài hát Diệt giặc Corona được sử dụng và chế lại lời vô cùng rộng rãi. Bài hát như món quà tinh thần dành tặng cho các cá nhân, tập thể đang ngày đêm kiên cường chiến đầu. Đồng thời, bài hát không quên nhắn nhủ toàn dân thực hiện biện pháp bảo vệ bản thân và gia đình.

mon-qua-tinh-than-danh-tang-ca-nhan-tap-the-chong-dich-va-keu-goi-toan-dan-chong-dich

Món quà tinh thần dành tặng cá nhân, tập thể chống dịch và kêu gọi toàn dân chống dịch

3. Cần chuẩn bị gì để đối phó với Covid năm 2022 sắp tới?

Đến thời điểm này chúng ta đã trải qua 3 năm của đại dịch Covid. Tuy đã quyết liệt chiến đấu với nhiều cuộc “tổng tấn công”, mối nguy cơ vẫn còn hiện hữu, số ca nhiễm vẫn tăng cao và biến chủng liên tục tiến hóa. Trước tình hình đó, chúng ta cần thích nghi và thay đổi nhận thức về Covid.

Chúng ta phải hiểu rõ về dịch bệnh để có các cách phòng tránh cũng như chữa trị tại nhà. Cần nghiêm túc thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K và các chỉ thị Nhà nước đề ra cũng như liên tục vận động người dân cùng hưởng ứng thực hiện. Và cũng đừng chần chừ tiêm Vaccine vì đây là biện pháp phòng chống hữu hiệu nhất hiện giờ.

Ngoài ra cần liên tục nâng cao sức khỏe bằng cách thường xuyên tập thể dục, ăn uống đầy đủ, loại bỏ các thói quen xấu và hình thành, duy trì các thói quen tốt. Các doanh nghiệp cũng cần thiết kế lại văn phòng, chính sách sao cho phù hợp với tình tình hiện tại.

tich-cuc-va-thich-ung-nhanh-voi-dai-dich-covid-sap-toi

Tích cực và thích ứng nhanh với đại dịch Covid sắp tới

Đại dịch Covid sẽ còn kéo dài và việc sống chung an toàn sẽ trở thành xu thế của thế giới ngày nay. Cuộc chiến này có sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, y bác sĩ, công nhân viên cũng như toàn thể người dân. Ngoài công tác chống dịch đầy gian nan đó thì các bài hát về Covid cũng góp phần tiếp sức, nâng cao tinh thần chống dịch của toàn dân. Beto xin cảm ơn bạn đã quan tâm và chúc thật nhiều sức khỏe.

Nguồn:

  1. Vi.wikipedia.org
  2. Mattran.org.vn
  3. Moh.gov.vn
  4. Chanhtuoi.com 
Xem thêm:
Mách bạn bí quyết chăm sóc cơ thể với 6 bảo bối sau Decor nhà ở: Thay đổi không gian sống – Làm mới bản thânMách nam giới phong cách tối giản tạo nên vẻ đẹp lịch lãm
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Digital Detox – Xu hướng thanh lọc tâm hồn cùng gen Z

Tại sao xu hướng Digital Detox của các bạn trẻ ngày nay ngày càng phổ biến? Hãy cùng Beto tìm hiểu về xu hướng thanh lọc mới lạ này tại đây nhé!

Nhi Nguyễn 2022-02-03

Kiềm chế cảm xúc: Bí kíp phát triển bản thân để thành công

Kiềm chế cảm xúc đúng cách sẽ giúp ích cho bản thân mỗi cá nhân trong đời sống hằng ngày và trong công việc. Xem ngay bí kíp kiềm chế cảm xúc tại đây!

Vy Huỳnh 2022-02-01

1001 sự thật thú vị về sức khỏe khi ăn chay mà bạn chưa biết

Ăn chay đúng cách là một trong những lối sống lành mạnh vô cùng cho sức khỏe. Xem ngay các sự thật mà bạn có thể chưa biết về lối sống này tại đây!

Vo Thi 2022-01-29

Mách bạn bí quyết chăm sóc cơ thể với 6 bảo bối sau 

Mùi hương cơ thể là một yếu tố vô cùng quan trọng với các bạn nữ để các bạn thêm tự tin. Xem ngay các mẹo chăm sóc cơ thể dễ dàng và hiệu quả tại đây!

Vo Thi 2022-01-29

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.