Kỹ năng10 kỹ năng giúp bạn trở thành “ngôi sao” trong công việc

10 kỹ năng giúp bạn trở thành “ngôi sao” trong công việc

Trải nghiệm và trau dồi kiến thức cho bản thân, bạn có thể tham gia học kỹ năng mềm để cải thiện một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé!


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-09-29 20
Chia sẻ

Mỗi người đều có cơ hội thăng tiến ngang nhau, nhưng làm sao để có thể nắm bắt tốt cơ hội đó? Câu trả lời rằng chúng ta luôn phải nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi kiến thức và học kỹ năng mềm cần thiết để luôn làm mới bản thân cũng như nâng cao năng lực và giá trị của chính chúng ta trong công việc.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
“Thôi miên
“Thôi miên" người đối diện - Học ngay khóa học kỹ năng thuyết trình không thể rời tai!
400,000 VND
trong-cuoc-chay-dua-neu-ban-khong-tien-nghia-la-ban-dang-lui

Trong cuộc chạy đua, nếu bạn không tiến nghĩa là bạn đang lùi

1. Kỹ năng chuyên môn là điều tiên quyết

Kỹ năng chuyên môn là một phần không thể thiếu trong công việc. Trước khi học những kỹ năng mềm, cần nắm vững những kỹ năng chuyên môn có trong ngành nghề, hoặc công việc. 

Kỹ năng chuyên môn bao gồm những kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết trong ngành nghề hoặc công việc nào đó. Hay có thể hiểu, là khả năng áp dụng những kiến thức kỹ năng được đào tạo cụ thể vào những công việc. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Đừng bỏ quên việc học kỹ năng mềm

Tất nhiên, kỹ năng chuyên môn chỉ đóng vai trò là điều kiện đủ để hoàn thành công việc. Nhưng muốn vươn cao, bay xa, thoát khỏi vùng an toàn và hướng đến thành công, bạn phải trang bị cho bản thân một số kỹ năng mềm nhất định để có thể bước đi một cách đúng đắn trên con đường thành công. Sau đây là 10 kỹ năng cơ bản vươn đến thành công.

so-huu-ky-nang-mem-tot-giup-ban-noi-ban-trong-dam-dong

Sở hữu kỹ năng mềm tốt giúp bạn nổi bạn trong đám đông

Khóa học: Kỹ năng Giải quyết vấn đề
Khóa học: Kỹ năng Giải quyết vấn đề
400,000 VND

2.1 Kỹ năng giao tiếp

Trước hết, kỹ năng cơ bản nhất cần nắm chính là kỹ năng giao tiếp. Không phải chỉ nói vài ba câu là có thể nắm vững được kỹ năng giao tiếp, mà cần được đào tạo bài bản mới có thể nắm được kỹ năng giao tiếp. Thật vậy, thậm chí có những bài quảng cáo khuyến khích sinh viên, người đi làm tham gia học kỹ năng giao tiếp để có thể hoàn thiện được công việc tốt nhất. 

Cho nên, bất kể kỹ năng nào, cũng có tư liệu và bài học. Nhiệm vụ của chúng ta, nếu muốn hướng đến thành công xa hơn, vượt trội hơn, cần trau dồi học hỏi để có thể cải thiện nhanh và hoàn chỉnh.

Xem thêm:

Bỏ túi kỹ năng giao tiếp để thành công trong kinh doanh

2.2 Kỹ năng làm việc nhóm

Teamwork luôn xuất hiện trong bất kì ngành nghề công việc nào. Những dự án hoặc những công việc quan trọng, cần những sự hợp tác làm việc giữa những đồng nghiệp để có thể xây dựng được công việc một cách hoàn chỉnh. Vì vậy, khả năng xây dựng,  trình bày cùng với đồng nghiệp những công việc để cùng nhau hoàn thành công việc hoàn thiện nhất. 

Đa số, việc xây dựng nên mối quan hệ tốt cùng các đồng nghiệp bên cạnh, thì công việc của bản thân bạn sẽ dễ dàng được hoàn thành, cũng như bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhiều bài học trải nghiệm để phát triển bản thân tốt hơn. Hoặc tham gia học kỹ năng mềm để có thể học được nhiều kỹ năng cần thiết hơn cho công việc.

2.3 Kỹ năng giải quyết vấn đề

Cuộc sống là một chuỗi dài của những vấn đề, bởi chúng liên tục xảy ra trong học tập kể cả trong công việc. Vì vậy, việc sở hữu cho bản thân kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ rất cần thiết cho chúng ta trên chặng đường hướng đến thành công. Có rất nhiều cơ hội cho chúng ta để cải thiện được khả năng giải quyết những vấn đề diễn ra trong cuộc sống, trong đó, tham gia vào khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề để có thể hoàn chỉnh được kỹ năng ấy đầu tư và hoàn chỉnh nhất.

Khóa học: Kỹ năng thuyết phục
Khóa học: Kỹ năng thuyết phục
400,000 VND

2.4 Kỹ năng lập kế hoạch

Khi lớn lên, những công việc sẽ ngày càng nhiều, và có thể nhiều hơn nữa nếu chúng ta muốn mau thành công, đứng trên sự vinh quang của xã hội, vì vậy, việc có thể lập kế hoạch để hoàn thành công việc của mình rất quan trọng và cần thiết để hỗ trợ cho công việc được hiệu quả hơn. 

Nếu muốn đi sâu hơn vào việc cải thiện được những kỹ năng mềm, bạn có thể tham gia học kỹ năng mềm để có thể học được nhiều bài học hơn, cũng như cải thiện bản thân mình có bài bản và đi đúng trên con đường phát triển kỹ năng.

len-ke-hoach-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-xu-ly-cong-viec-hon

Lên kế hoạch giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý công việc hơn

2.5 Kỹ năng học hỏi

Để có thể tỏa sáng trong công việc, thì điều cần quan tâm đến chính là cách bạn học hỏi mọi người xung quanh. Có rất nhiều bài học từ những người đi trước để lại, vì vậy, đó là cơ hội giúp bạn cải thiện một cách tốt nhất. 

Những khóa học kỹ năng mềm online, bạn có thể dễ dàng tiếp thu và học được những bài học hay tại nhà, dành một chút thời gian rảnh để rút ngắn được quãng đường hướng đến thành công. Học hỏi không bao giờ là đủ, chúng ta càng có nhiều bài học hay, ta càng dễ dàng hướng đến sự thành công ở tương lai phía trước. “Học. Học nữa. Học mãi”

2.6 Kỹ năng quản lý thời gian

Lập kế hoạch nhưng không biết quản lý sao cho hợp lý, thế thì việc lập kế hoạch có còn được hiệu quả không? Thời gian là kho báu của cuộc sống, ta lãng phí 1 khoảng thời gian ngắn, cũng là phí cả một khoảng thời gian hướng đến thành công. Cho nên, việc quản lý thời gian cũng rất cần quan trọng cho chúng ta trong việc phát triển cho công việc. Việc sử dụng thời gian sao cho đúng cũng là cách dẫn chúng ta hướng đến thành công.

2.7 Kỹ năng đàm phán 

Đàm phán bao gồm cả việc giao tiếp và lập kế hoạch. Một người có kỹ năng đàm phán tốt sẽ dễ dàng thu về được kết quả cao trong công việc, hoặc được sự đồng ý của khách hàng. 

Đàm phán được xem là một kỹ năng quan trọng và xảy ra mọi mặt không chỉ ở công việc mà còn trong mọi lĩnh vực đời sống. Vì vậy, cải thiện kỹ năng đàm phán bạn sẽ có được công việc hiệu quả hơn, nhận những dự án lớn hơn và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Việc tham gia vào khóa học giao tiếp trong kinh doanh cũng là một cách cải thiện được khả năng đàm phán hiệu quả và tốt hơn.

Xem thêm:

Học kỹ năng đàm phán thành công trong kinh doanh

2.8 Kỹ năng xác định mục tiêu

Muốn tỏa sáng trong công việc, kỹ năng nắm bắt và xác định được mục tiêu cần làm rất quan trọng. Sẽ không thể nào có thể thành công nếu không đặt ra mục tiêu của chính mình vì mục tiêu của bản thân chúng ta chính là đích đến. Không xác định được đích đến, vậy làm sao có thể chọn được đúng đường để bước đi? Cho nên, dù lớn hay trẻ, việc đưa ra mục tiêu giúp cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên ý nghĩa hơn và đem lại những con đường đúng đắn hướng về đích đến của hành trình sự nghiệp.

khoa-hoc-ky-nang-mem-online-se-khai-thac-tiem-nang-thanh-cong-ben-trong-cua-ban

Khóa học kỹ năng mềm online sẽ khai thác tiềm năng thành công bên trong của bạn

2.9 Kỹ năng đưa ra những ý tưởng mới

Xung quanh công ty, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh, về sản phẩm cũng như về khách hàng. Chính vì vậy, muốn được đứng vững trong giới kinh doanh, cần có một suy nghĩ tư duy sáng tạo để đưa ra những ý tưởng mới giúp ích cho công việc cũng như trong quá trình cạnh tranh với những công ty khác.

2.10 Không trì hoãn công việc

“Ngày mai làm sau cũng được”. Thế bao giờ mới có thể thành công? Muốn thành công nhanh nhưng lại trì hoãn công việc vào những ngày hôm sau, thế chẳng khác nào tạo công việc thành một mớ hỗn độn? Công việc luôn xuất hiện trong chúng ta rất nhiều, vì vậy, hãy hoàn thành đúng thời gian, đúng kế hoạch để thu về được kết quả tốt nhất.

3. Lợi ích khi học kỹ năng mềm cho công việc

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn cần có trong công việc, muốn bước xa hơn cần có những kỹ năng mềm. Khi bước vào một trận chiến, kỹ năng cứng là vũ khí đã được mài giũa nhiều năm, trong khi đó kỹ năng mềm được xem là chiến thuật giúp bạn quyết định thành bại của cuộc chiến.

Học và trau dồi kỹ năng mềm chưa bao giờ là quá muộn khi bạn thực sự quyết tâm với nó. Hiểu được các kỹ năng cần thiết để trở thành một ngôi sao trong công việc giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch phát triển bản thân hơn và đưa bạn đến gần với điểm đích của sự thành công ở thời điểm không xa.

no-luc-cua-ban-hom-nay-se-duoc-dap-tra-bang-su-thanh-cong-o-ngay-mai

Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ được đáp trả bằng sự thành công ở ngày mai

Tóm lại, tìm tòi và học hỏi luôn là tiền đề giúp chúng ta phát triển bản thân cũng như phát triển hiệu quả hơn cho công việc. Trau dồi kỹ năng chuyên sâu và học kỹ năng mềm là một quá trình song song. Ngày nay, có nhiều khóa học kỹ năng online cho mọi người lựa chọn. Hãy lựa cho bản thân mình một khóa học kỹ năng mà bản thân mình chưa có, hoặc chưa nắm sâu được để có thể hoàn chỉnh hơn cho cuộc sống được tốt hơn.

Nguồn tham khảo:

  1. jobsgo.vn
  2. uef.edu.vn
  3. careerbuilder.vn
Xem thêm:
Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?Top 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thânKiềm chế cảm xúc: Bí kíp phát triển bản thân để thành công

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị cho một chuyến đi dã ngoại, nhưng các đồ cắm trại thiết yếu nhất dưới đây sẽ là những vật dụng không thể thiếu.

Minh Tâm 2022-02-05

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.