Kỹ năngMarketing10 ngày để trở thành một Youtuber chuyên nghiệp, bạn đã thử?

10 ngày để trở thành một Youtuber chuyên nghiệp, bạn đã thử?

YouTube được xem như “vùng đất màu mỡ” cho những người mong muốn tạo ra thu nhập. Đó là lý do khóa học làm YouTube online đang được săn lùng rất nhiều hiện nay.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-06 10
Chia sẻ

YouTube đang là một trong những nền tảng trực tuyến được ưa chuộng hàng đầu trên toàn thế giới. Không những thu hút được hàng tỷ người xem nhờ hệ thống nội dung đa dạng, YouTube còn được xem như một “vùng đất màu mỡ” cho những người mong muốn tạo ra thu nhập qua những lợi ích tiềm tàng mà nó mang lại. Đó là lý do tại sao những khóa học làm YouTube online đang được săn lùng rất nhiều hiện nay.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
you-tube-la-mot-trong-nhung-kenh-thinh-hanh-nhat-trong-gioi-sang-tao-noi-dung

YouTube là một trong những kênh thịnh hành nhất trong giới sáng tạo nội dung

1. Bạn có thể kiếm tiền từ YouTube thông qua những kênh nào?

Để tìm hiểu xem chúng ta có nên bắt đầu làm YouTube, bạn cần hiểu rõ cách thức nền tảng này hoạt động và những khó khăn bên cạnh lợi ích mà nó đem lại để có thể xác định rõ đây có phải là con đường phù hợp với mình không.

1.1 Quảng cáo 

Quảng cáo là một trong những hình thức phổ biến nhất để đem lại thu nhập cho các YouTuber. Khi kênh đã được bật chức năng kiếm tiền, YouTube sẽ bắt đầu tự động sắp xếp và quản lý các quảng cáo trên các video của bạn. Nếu thuận lợi hơn, bạn có thể được mời làm đại sứ cho một thương hiệu nào đó và được chọn làm kênh để đăng nội dung liên quan về sản phẩm của họ.

Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng
Bán hàng từ Youtube với phí 0 đồng
599,000 VND

1.2 Hội viên hay fan cứng của kênh

Khi thỏa mãn một số điều kiện của YouTube, bạn có thể cho phép các khán giả của mình đăng ký để trở thành hội viên của kênh. Mỗi tháng họ sẽ phải trả một khoản phí để được hưởng những đặc quyền riêng như emoji riêng trong comment, huy hiệu cạnh tên tài khoản hay một số ưu tiên về nội dung.

1.3 Super Chat và YouTube Premium

Nếu khán giả muốn xuất hiện nổi bật trong các video livestream trên kênh của bạn, họ có thể dùng tính năng này. Họ sẽ trả một khoản tiền mua quyền Super Chat để bình luận được làm nổi bật hơn những người còn lại, giúp họ có thể gây chú ý hơn và tương tác trực tiếp với chủ kênh dễ dàng hơn.

Một đặc quyền khác dành cho khán giả đó là YouTube Premium. Khi đăng ký gói Premium, khán giả sẽ không bị làm phiền bởi tất cả các quảng cáo và được phép tải video về xem offline. Một điều cần lưu ý là chủ kênh cần sinh sống ở quốc gia được hỗ trợ và cần được YouTube đánh giá đủ tiềm năng hấp dẫn để thu hút người đăng ký Premium.

tan-dung-viec-cung-cap-dac-quyen-cho-khan-gia-tren-you-tube-la-mot-cach-khien-kenh-cua-ban-hap-dan-hon

Tận dụng việc cung cấp đặc quyền cho khán giả trên YouTube là một cách khiến kênh của bạn hấp dẫn hơn

1.4 Bán hàng hóa cá nhân

Nếu bạn đang kinh doanh một mặt hàng của riêng mình, thì YouTube là sự lựa chọn tuyệt vời để mở rộng doanh số cho bạn. YouTube sẽ không chủ động trả tiền cho bạn mà đơn giản là bạn sẽ tự quảng bá cho thương hiệu của mình và dẫn link đến website hoặc các trang bán hàng. Đây là cách kiếm tiền khá hiệu quả tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng bởi vì sẽ dễ đem lại cảm giác nhàm chán cho người xem.

1.5 Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing, cũng là hình thức kiếm tiền vô cùng phổ biến hiện nay. Không cần vốn, không cần hàng hóa, bạn chỉ cần làm video quảng bá sản phẩm sẵn có của các thương hiệu, và nếu người xem thực hiện việc mua hàng thông qua link mà bạn cung cấp thì bạn sẽ có tiền hoa hồng. Việc của bạn là xây dựng những video dễ hiểu, chân thật và lồng ghép khéo léo các sản phẩm mang lại lợi ích cho người dùng.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Thuận lợi & khó khăn khi kiếm tiền bằng YouTube

2.1 Những thuận lợi khi kiếm tiền qua Youtube

Thứ nhất, YouTube là một kênh có quy mô lớn với hơn 1 tỷ người dùng. Chính vì sự tiềm năng đó, bạn có thể dễ dàng đạt được nhiều lượt xem và đăng ký nếu chọn được nội dung phù hợp. 

Thứ hai, để được bật kiếm tiền bạn chỉ cần tuân thủ một số quy định của Youtube gồm:

  • Kênh có từ 4000 giờ xem hợp lệ công khai trong vòng 1 năm 
  • Số lượng người đăng ký lớn hơn 1000 người
  • Vị trí sinh sống (quốc gia, khu vực) được YouTube cung cấp chương trình đối tác
  • Đã thực hiện liên kết tài khoản quảng cáo Adsense
  • Đảm bảo việc tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và chính sách nội dung quảng cáo

Thứ ba, việc xem và đăng tải video lên YouTube là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cần phải chi tiền cho một nền tảng khác để tải video lên, thì với YouTube bạn không cần mất bất kỳ chi phí nào. Khách hàng, đặc biệt là Việt Nam, rất thích những thứ miễn phí, nên việc tạo một kênh trên nền tảng này là rất hợp lý.

2.2 Những khó khăn khi kiếm tiền qua YouTube

Thứ nhất, bạn sẽ bị áp lực khi cạnh tranh với rất nhiều người. Bạn cần có nhiều lượt xem và đăng ký kênh thì mới có thể kiếm tiền trên YouTube. Nhưng có hàng tỷ người cũng muốn kiếm tiền như bạn. Khán giả là người có quyền quyết định nội dung họ muốn xem vì vậy việc của bạn là phải tìm được nội dung sáng tạo, ấn tượng và thu hút nhất.

Thứ hai, quảng cáo là thứ quyết định số tiền bạn kiếm được – chứ không phải lượt xem. Một video đạt nhiều lượt xem chưa chắc sẽ kiếm được nhiều tiền bởi vì YouTube sẽ trả tiền theo Cost Per Mile – giá tiền trả theo mỗi 1000 lượt xem quảng cáo trên video của bạn, hoặc Cost Per Link – giá tiền trả theo mỗi lượt nhấp vào link quảng cáo hiển thị trên video. Do vậy thu nhập của bạn sẽ chỉ dựa trên quảng cáo.

Thứ ba, là những chi phí phải bỏ ra trong quá trình làm YouTube của bạn. Ngoài phí đầu tư sản xuất một video, thuế thu nhập cá nhân, bạn còn phải đóng một khoản thuế cho YouTube. Mức thuế phải trả sẽ thường tính là 45% thu nhập của bạn, giả sử như bạn kiếm được 1 triệu đồng qua quảng cáo thì sẽ phải đóng lại cho YouTube 450,000đ.

ben-canh-nhung-co-hoi-to-lon-cho-cac-youtuber-ho-cung-phai-doi-mat-voi-khong-it-kho-khan-trong-qua-trinh-xay-dung-thuong-hieu-cho-rieng-minh

Bên cạnh những cơ hội to lớn cho các YouTuber, họ cũng phải đối mặt với không ít khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu cho riêng mình

Kiếm tiền Youtube với kênh tin tức Tiếng Anh dành cho người không biết Tiếng Anh
Kiếm tiền Youtube với kênh tin tức Tiếng Anh dành cho người không biết Tiếng Anh
599,000 VND

3. Các kỹ năng cơ bản cần có để trở thành YouTuber

3.1 Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kinh nghiệm cho thấy người dùng phần lớn rất chú ý đến những nội dung độc, lạ. Nhu cầu và thị hiếu của người xem cũng thay đổi rất nhanh, chính vì điều này nên các chủ kênh YouTube cũng cần không ngừng cập nhật kiến thức và sáng tạo những chủ đề mình hướng tới phù hợp với sự quan tâm của đại công chúng.

3.2 Kỹ năng lập kế hoạch

Nếu chỉ sử dụng YouTube để phục vụ nhu cầu giải trí thì chúng ta sẽ không cần quan tâm đến kỹ năng này. Nhưng nếu bạn đã xác định làm video kiếm tiền lâu dài thì việc lên timeline cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là điều rất quan trọng. Từ khâu chọn chủ đề và đối tượng, lên ý tưởng đến việc triển khai, tất cả đều nên được lập kế hoạch để mang đến nội dung cho khán giả được liên tục và hiệu quả.

3.3 Kỹ năng sử dụng phần mềm

Bên cạnh óc sáng tạo, bạn phải làm người am hiểu những phần mềm thiết kế để có thể dựng và xử lý những vấn đề về hình ảnh, tiếng động trong video. Việc thành thạo kỹ năng sử dụng các phần mềm làm video sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh sửa và upload video đáng kể.

3.4 Kỹ năng quản lý nhân sự

Bạn có rất nhiều ý tưởng hấp dẫn, điều này là một điểm mạnh lớn, nhưng để đi theo con đường chuyên nghiệp, bạn cần nghiêm túc đầu tư một đội ngũ nhân lực. Đến một lúc, một mình bạn không thể hoàn thành tất cả các khâu theo hướng tốt nhất, lúc đó sẽ cần có những người bạn đồng hành. Việc chuyên môn hóa theo thế mạnh của từng người sẽ làm giảm áp lực cá nhân và giúp video của bạn có thêm nhiều màu sắc hơn.

muon-di-nhanh-thi-di-mot-minh-con-muon-di-xa-thi-chac-chan-ban-phai-co-mot-team-that-vung-chac-va-nhiet-huyet

Muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa thì chắc chắn bạn phải có một team thật vững chắc và nhiệt huyết

4. Giới thiệu các khóa học làm YouTube online chất lượng 

Nếu đã xác định được YouTube là con đường tiềm năng dành cho bạn, hãy lên kế hoạch bắt đầu càng sớm càng tốt, Nếu bạn là một người mới hoàn toàn hay chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy để Beto giới thiệu một số khóa học làm YouTube online có thể sẽ giúp được bạn sau đây.

4.1 Khóa học Nghệ thuật thiết kế hình ảnh trên YouTube

Bạn đang kinh doanh online, muốn thiết kế hình ảnh và video quảng cáo bán hàng thu hút, ấn tượng, gia tăng tương tác khách hàng nhưng lại không biết sử dụng các phần mềm thiết kế? Bạn muốn tìm hiểu về các khóa học làm YouTube ở Hà Nội, TP.HCM?

Đừng lo lắng, khóa học làm video YouTube của giảng viên Vũ Ngọc Quyền – Founder Học Viện PAcademy sẽ hướng dẫn bạn thiết kế cực kỳ nhanh chóng chỉ trong 10 phút, dù bạn không có kiến thức về đồ họa, tự tối ưu kênh YouTube đem về doanh thu online hiệu quả nhất.

Tham gia khóa học tại đây

4.2 Khóa học YouTube Marketing

Đúng như tên gọi của nó, khóa học YouTube Marketing là khóa học tập trung vào cách giúp bạn khai thác mạnh mẽ kênh YouTube của mình. Chuyên gia đào tạo Nguyễn Quốc Anh sẽ cho bạn biết cách làm video nhanh chóng, xây dựng kênh YouTube với nhiều subscribe và ít chi phí nhất, cũng như phương thức xử lý các vấn đề về bản quyền và cộng đồng để kiếm tiền dễ dàng trên nền tảng này.

Tham gia khóa học tại đây

ban-co-the-tham-gia-cac-khoa-hoc-ve-you-tube-va-nghe-y-kien-tu-nhung-chuyen-gia-trong-nganh-de-co-huong-di-dung-nhat-cho-minh

Bạn có thể tham gia các khóa học về YouTube và nghe ý kiến từ những chuyên gia trong ngành để có hướng đi đúng nhất cho mình

4.3 Khóa học Youtube MasterClass – Cách xây dựng 1 kênh Youtube triệu views

Bạn muốn sở hữu cho riêng mình một kênh Youtube với lượng người đăng ký và lượng xem khủng hay đang có ý muốn tự xây dựng cho mình 1 kênh Youtube một cách có tư duy và bền vững thì khóa học làm YouTube online này sẽ rất phù hợp cho bạn. 

Bạn sẽ được “cầm tay chỉ việc” tất tần tật từ việc đơn giản như chỉnh sửa 1 video như thế nào, làm hình đại diện cho video đến cách đặt tiêu đề, viết phần mô tả,… hay cách xây dựng 1 kênh Youtube thực sự chất lượng. Sau khi học xong khóa học, các bạn sẽ sở hữu được tư duy sản xuất content video trên bất kỳ nền tảng nào các bạn hứng thú. 

Tham gia khóa học tại đây

4.4 Khóa học Kiếm tiền YouTube với kênh tin tức Tiếng Anh dành cho người không biết Tiếng Anh

Không biết tiếng Anh vẫn có thể kiếm tiền bằng tin tức Tiếng Anh, nghe có vẻ khó tin nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật. Nếu mới bắt đầu kênh YouTube và không có nhiều chi phí, tại sao bạn không thử trở thành một chuyên gia làm video tin tức? 

Ý tưởng sẽ không bị giới hạn vì nguồn tin tức được cập nhật hằng ngày, là cơ hội để bạn tiếp xúc và học thêm tiếng Anh, thậm chí thu nhập sẽ cao hơn so với làm một kênh YouTube bằng tiếng Việt, đây chính xác là khóa học kiếm tiền youtube đem lại nhiều lợi ích mà bạn không cần bỏ vốn.

Tham gia khóa học tại đây

Có rất nhiều cách để bạn xây dựng một kênh YouTube thành công, ngay cả khi bạn chưa có nhiều ý tưởng

Qua bài viết trên đây, chắc chắn bạn cũng sẽ đồng ý với Beto rằng YouTube là nền tảng tuyệt vời để làm bước đệm xây dựng thương hiệu vững chắc và mang lại nguồn thu nhập lâu dài đối với những ai thật sự nghiêm túc với nó. Nếu bạn cũng mong muốn tương lai sẽ trở thành một YouTuber, hãy thử đăng ký những khóa học làm YouTube online để có những bước đi thật vững chắc khi tham gia vào lĩnh vực này nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. nhanhoa.com
  2. kenh14.vn
  3. timviec365.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.