Đối tượng học10 Nguyên tắc khởi nghiệp thành công vừa được tiết lộ

10 Nguyên tắc khởi nghiệp thành công vừa được tiết lộ

Các khóa học khởi nghiệp hay sách về kinh doanh từ các doanh nhân thành đạt giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ về nguyên tắc khởi nghiệp sao cho hiệu quả nhất


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-04 3
Chia sẻ

Giữa thời đại công nghệ mới, lĩnh vực kinh doanh nào cũng cạnh tranh gay gắt nên việc lập công ty mới là một mạo hiểm lớn. Do đó, các khóa học khởi nghiệp hay sách về kinh doanh khởi nghiệp được chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt sẽ giúp chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giải pháp kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Để công việc khởi nghiệp trở nên thuận lợi, thành công không thể bỏ quên những nguyên tắc doanh nghiệp dưới đây.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
kinh-doanh-khoi-nghiep-trong-thoi-dai-moi-gap-nhieu-kho-khan-thu-thach

Kinh doanh khởi nghiệp trong thời đại mới gặp nhiều khó khăn, thử thách

Khóa học: Tìm kiếm, Đánh giá và Triển khai các Ý tưởng Startup
Khóa học: Tìm kiếm, Đánh giá và Triển khai các Ý tưởng Startup
400,000 VND

1. Tôn trọng mối quan hệ giữa mọi người

CEO hay giám đốc không thể tự mình làm mọi thứ. Chính vì thế, thuê một người tài năng để hỗ trợ công việc là hết sức cần thiết. Đối xử tôn trọng với những người tài năng và đảm bảo rằng họ phù hợp với các giá trị kinh doanh của bạn. Với lợi ích nhận được xứng đáng, nhân viên sẽ nỗ lực hết mình để làm việc và cống hiến. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Nâng cao tinh thần đồng đội

Teamwork hay làm việc nhóm là yếu tố quan trọng để tối ưu hóa công việc và giải quyết vấn đề nhanh chóng. Khi thuê nhân viên, doanh nghiệp hãy đề nghị họ thảo luận về một giải pháp. Yêu cầu họ sử dụng các kỹ năng của mình để phát triển các giải pháp tốt nhất bằng cách làm việc cùng nhau thay vì làm riêng lẻ. Trong những năm gần đây, Google đã thúc đẩy làm việc teamwork nhiều hơn, giúp đưa những ý tưởng mới như Google Glass trở thành hiện thực. 

teamwork-la-yeu-to-quan-trong-trong-nguyen-tac-khoi-nghiep-thanh-cong

Teamwork là yếu tố quan trọng trong nguyên tắc khởi nghiệp thành công

3. Đơn giản hóa công việc

CEO startup không nên luôn thúc ép việc hoàn thành sản phẩm hoàn hảo khi tung ra thị trường. Thay vì đó, hãy tạo ra các phiên bản sản phẩm nhanh và rẻ, rồi từ các phản hồi khách hàng để cải tiến sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp nên cho nhân viên cơ hội được làm những dự án theo sở thích của họ bên cạnh công việc cố định được giao. Như vậy, ở công việc yêu thích, khả năng sáng tạo của họ sẽ đạt kết quả tốt nhất. Google đã khuyến khích ứng dụng cách này bằng việc cho phép nhân viên dành 20% thời gian của họ cho các dự án mà họ thích. 

Để giúp nhân viên được thoải mái cũng như chủ động hơn trong công việc, chủ doanh nghiệp cần nghiên cứu và tìm kiếm thêm nhiều phương pháp tối ưu mới. Do đó, hãy tham khảo kinh nghiệm chia sẻ từ những doanh nhân thành công qua các khóa học khởi nghiệp để có thêm ý tưởng xây dựng quy trình làm việc thuận lợi và đạt hiệu suất tốt nhất. 

Khóa học: Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công
Khóa học: Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công
400,000 VND

4. Thực hiện đúng cam kết

Kể cả là công ty hoạt động lâu năm hay một startup mới thành lập thì những nội dung được thống nhất giữa sếp và nhân viên cần được thực hiện đúng và chính xác. Cụ thể, khi quản lý nói với nhân viên của họ rằng thực hiện việc đó nhưng lại làm trái ngược đi thì nhân viên sẽ mất lòng tin. Ở nguyên tắc này, đối với các startup, thà từ bỏ cơ hội kinh doanh còn hơn vi phạm các giá trị cốt lõi.

nhung-cam-ket-da-trao-doi-voi-nhan-vien-can-duoc-thuc-hien-dung-de-xay-dung-long-tin-ben-vung

Những cam kết đã trao đổi với nhân viên cần được thực hiện đúng để xây dựng lòng tin bền vững

5. Không tự mãn khi thành công

Đừng để thành công của một sản phẩm hoặc dịch vụ ngăn cản công ty tìm kiếm cơ hội tốt hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Doanh nghiệp luôn cập nhật cách thích nghi với công nghệ để cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng của bạn. Ngoài ra, nhà lãnh đạo nên tìm hiểu thêm về các khóa học kinh doanh khởi nghiệp để trang bị nhiều ý tưởng mới, kỹ năng vững vàng để vận hành doanh nghiệp hiệu quả. 

Hãy nghĩ về cách Netflix đã thay đổi từ dịch vụ DVD / email thành nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. Netflix không chỉ quản lý việc chuyển đổi một cách chuyên nghiệp mà còn bổ sung các tính năng mới như tạo các chương trình phổ biến và quản lý tốt mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ băng thông cao.

6. Chiến thắng bằng nhiều cách

Doanh nghiệp startup không nên quá phụ thuộc vào các sản phẩm có thể bắt chước đối thủ cạnh tranh. Để bảo vệ nguồn doanh thu và lợi nhuận của bạn bằng cách học một số kỹ năng quan trọng mà đối thủ cạnh tranh khó sao chép. Nếu bạn muốn nâng cao các kiến thức, kỹ năng thì có thể tham khảo những khóa học kinh doanh online để được hướng dẫn và cập nhật thêm nhiều chiến lược mới. 

Dưới thời Steve Jobs, Apple thâm nhập vào các mảng kinh doanh như máy nghe nhạc MP3, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v. và giảm phần lớn lợi nhuận. Tuy nhiên, sau đó Apple đã thành công hơn ở nhiều lĩnh vực, cụ thể là iTunes và App Store. 

doanh-nghiep-startup-can-lien-tuc-cap-nhat-giai-phap-ky-nang-moi-de-phat-trien-hon-trong-kinh-doanh

Doanh nghiệp startup cần liên tục cập nhật giải pháp, kỹ năng mới để phát triển hơn trong kinh doanh

7. Đóng góp cho cộng đồng

Quá trình khởi nghiệp đặc biệt khó khăn cho các chủ doanh nghiệp, khi không thể chiêu mộ nhiều người tài năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể tận dụng các hoạt động truyền thông với ý nghĩa xã hội để tăng sự chú ý của mọi người và quảng bá được thương hiệu công ty. Qua đó, nhiều người biết tới sẽ giúp việc tuyển dụng trở nên bớt khó khăn hơn. 

8. Xây dựng lòng tin

Niềm tin là yếu tố quyết định và cần có ở mỗi bước trong hành trình kinh doanh. Cụ thể, khách hàng tiềm năng cần tin vào giải pháp của bạn vượt trội hơn so với các giải pháp khác để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà đầu tư cần tin tưởng bạn và sản phẩm của bạn là một sự đặt cược an toàn cho khoản đầu tư của họ và mang lại lợi tức tốt khi đầu tư vào ý tưởng của bạn.

Hơn thế nữa, chủ doanh nghiệp cần xây dựng lòng tin vững vàng ở nhân viên của mình để cùng đồng hành phát triển ở mọi giai đoạn, hướng đi mới trong công việc. Và sự tin tưởng không xảy ra một sớm một chiều. Doanh nghiệp phải xây dựng thông qua các hành động của bạn. Hãy tập trung vào việc đạt được và duy trì lòng tin ở mọi người. 

Ở nguyên tắc này, có thể sẽ khó khăn nếu chủ doanh nghiệp chưa xây dựng đủ kỹ năng lãnh đạo, thuyết phục. Hãy chọn học ngay khóa học khởi nghiệp để bổ sung các kiến thức còn thiếu, tăng sự tự tin, chủ động cho quá trình thành lập doanh nghiệp. 

xay-dung-long-tin-de-qua-trinh-kinh-doanh-phat-trien-va-mo-rong-moi-quan-he-voi-khach-hang-tiem-nang

Xây dựng lòng tin để quá trình kinh doanh phát triển và mở rộng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

9. Có chính kiến rõ ràng

Là một chủ doanh nghiệp, việc đối mặt các vấn đề cần giải quyết giữa các nhân viên rất nhiều, cần đưa ra sự phản bác hoặc chấp thuận giữa các ý kiến. Và lúc đấy, bạn cần một tâm thế vững vàng để không khiến cả hai hiểu lầm. 

Khi sự cam kết và trách nhiệm tăng lên, việc nói đồng ý hay không sẽ trở nên khó khăn hơn. Chủ doanh nghiệp sẽ luôn lo lắng về những gì xảy ra nếu đưa ra quyết định sai lầm. Tuy nhiên, trên thực tế, với vị trí cấp cao cần phải đưa ra giải pháp nhanh chóng và kịp thời vì lợi ích chung của doanh nghiệp. Vì vậy, đừng chần chừ hay suy nghĩ quá lâu, hãy làm những gì bạn cần làm. 

10. Quyết tâm theo đuổi đam mê

Nếu không có đam mê, rất khó để đảm bảo thành công trong thế giới kinh doanh. Đam mê là cỗ xe của công việc. Không giống như những ý tưởng khác, đam mê giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới, từ đó đến gần hơn sự thành công. Cũng hơi liều lĩnh nhưng trong thế giới kinh doanh thì cần phải quyết định. 

Những người có tư duy an toàn vốn có sẽ rất khó có được bước tiến nhảy vọt trong công việc, cho dù ý tưởng đó có hay đến đâu nhưng nếu không dám thực hiện thì ý tưởng đó sẽ mãi chỉ nằm trên giấy mà thôi. Niềm đam mê là tác nhân quan trọng để đảm bảo thành công trong kinh doanh

Ngay cả khi người ta nói bạn thất bại, bạn vẫn phải tự tin vào bản thân, có niềm tin và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Làm thế nào bạn có thể chiến thắng trong thị trường kinh doanh ngày càng khắt khe và căng thẳng hiện nay nếu bạn không chấp nhận rủi ro và dám giao dịch?

luon-kien-tri-voi-dam-me-cua-ban-than-de-co-dong-luc-doi-mat-moi-thu-thach-rui-ro

Luôn kiên trì với đam mê của bản thân để có động lực đối mặt mọi thử thách, rủi ro

11. Top 2 khóa học khởi nghiệp không nên bỏ lỡ

11.1 Khóa “Tìm kiếm, Đánh giá và Triển khai các Ý tưởng Startup”

Đây là khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp hoặc đang là doanh nhân một startup rất hữu ích. Khóa học được giảng dạy bởi hai doanh nhân Pavel N & Olena Tybinka. Trong khóa này, bạn sẽ được hướng dẫn xây dựng những ý tưởng tuyệt vời cho startup mới, đánh giá tiềm năng và thử nghiệm chúng với những người tiêu dùng thực sự. 

Bài giảng được thiết kế ngắn gọn, đi sâu vào thực tế sẽ giúp bạn dễ hiểu và vận dụng được kiến thức ngay khi học. Chủ đề của khóa học xoay quanh các lĩnh vực khởi nghiệp, kinh doanh và công nghệ.

>> Tham khảo khóa học tại đây

Khóa học được thiết kế ngắn gọn, đi sâu vào từng chủ đề, cực kỳ hữu ích cho những bạn có dự định bắt đầu startup riêng

11.2 Khóa “Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công”

Một gợi ý khác về khóa học khởi nghiệp thành công và được nhiều người ưa chuộng chính là khóa của doanh nhân, tác giả, nhà đầu tư Jack Delosa – Người sáng lập và giám đốc điều hành The Entourage. 

Ở khóa học này, bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức về năm bước chính cần thực hiện để bắt đầu công việc kinh doanh riêng, cụ thể: Chính bạn – Sáng tạo – Thị trường – Bán hàng – Chuyển giao. Nội dung bài học được xây dựng trên những kinh nghiệm tích lũy được sau nhiều năm hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các nguyên tắc khởi nghiệp thành công. 

>> Tham khảo khóa học tại đây

Khóa học mang đến những kiến thức, bài học hữu ích cho những doanh nhân khởi nghiệp và các cấp quản lý

Trên đây là các nguyên tắc kinh doanh cần có ở một doanh nghiệp startup. Để nắm rõ hơn cách xây dựng ý tưởng, nhận biết rủi ro trong kinh doanh, hãy chọn tham gia khóa học khởi nghiệp ngay hôm nay. Dù hành trình khởi nghiệp vô cùng khó khăn, thử thách nhưng với tinh thần doanh nhân và cách điều hành đúng đắn, tận tâm thì đều có thể vượt qua được cùng đội ngũ nhân sự tài năng của mình.

Nguồn tham khảo: 

  1. www.entrepreneur.com
  2. digitaldeepak.com
  3. timvieckinhdoanh.com
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.