Kỹ năngMarketing10 sự thật cần biết về Content writer cho người mới vào nghề

10 sự thật cần biết về Content writer cho người mới vào nghề

Khóa học content writer sẽ là giải pháp hỗ trợ bạn trong quá trình theo đuổi nghề viết, cũng như bổ trợ kỹ năng và kiến thức phục vụ cho công việc của bạn


Xuan Phuong Đăng ngày 2021-11-11 53
Chia sẻ

Với sự phát triển truyền thông và quảng cáo hiện nay, những nhu cầu cao về tiếp thị nội dung cũng được đẩy mạnh. Để có thể đáp ứng nhu cầu xây dựng nội dung nhằm mục đích quảng cáo dịch vụ của các doanh nghiệp, sản phẩm hay thương hiệu,… từ đó, nghề Content writer được ra đời. Bởi các yếu tố đó mà khóa học content writer hình thành, mong muốn mang đến kiến thức và kỹ năng cho những ai theo đuổi nghề này.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
2,000,000 VND
5,000,000 VND
voi-nhu-cau-tiep-thi-noi-dung-cao-la-tien-de-phat-trien-cho-nghe-content-writer

Với nhu cầu tiếp thị nội dung cao là tiền đề phát triển cho nghề content writer

1. Content writer là ai? Phân biệt content writer – copywriter

1.1. Content writer là ai?

Chúng ta có thể hiểu content writer là tên gọi chung cho những người chuyên về xây dựng, sáng tạo và viết nội dung mang giá trị để đáp ứng lợi ích cho một doanh nghiệp cụ thể. Người viết sẽ phải truyền tải nội dung viết một cách thật dễ hiểu đến với người đọc. Một content writer sẽ đảm nhận trách nhiệm viết nội dung quảng cáo ấn phẩm, sản phẩm, website.

Hay tất cả mọi thứ cần tạo nội dung, người xây dựng nội dung đó được xem là content writer. Đó là người mô tả dịch vụ, sản phẩm theo bản chất vốn có của nó. Hình dung đơn giản để bạn có thể hiểu, khi tiếp thị về điện thoại, người viết nội dung cần vận dụng khả năng viết để diễn tả được cách sử dụng, tính năng của nó để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận nội dung đó và họ cảm nhận được sự hữu ích từ đó.

Nghề content writer hiện nay đang trở nên phổ biến và có con đường sự nghiệp rõ ràng. Chính vì vậy mà khóa học content writer sẽ mang đến nền tảng kiến thức vững chắc cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành nghề này.

content-writer-la-cong-viec-co-dinh-huong-phat-trien-ro-rang

Content writer là công việc có định hướng phát triển rõ ràng

Phù thủy content
Phù thủy content
699,000 VND

1.2. Phân biệt content writer – copywriter

Trong tuyển dụng hiện nay của một số công ty khách hàng nhỏ, thường xuyên tuyển dụng nhân sự ở vị trí content nói chung. Đối với một số người mới vào nghề chưa được một năm, thì thường rất dễ nhầm lẫn giữa hai vị trí này. Do đó, họ phải làm nhiều việc mà không nằm trong nhiệm vụ công việc của mình. Điều quan trọng là phải hiểu content writer bao gồm công việc gì để tránh lầm tưởng không mong muốn.

Bạn cần hiểu rằng người viết nội dung là người tạo ra và trình bày những nội dung có giá trị, làm sao truyền tải đến người đọc một cách dễ hiểu, dễ hình dung. Ví dụ như khi viết về chuyên mục giảm cân, content writer sẽ viết về phương pháp hiệu quả để giảm cân mà không đề cập đến thương hiệu hay sản phẩm nào ở đây. Content writer sẽ cho người đọc thông tin hữu ích, thực tế, đúng tâm lý và giúp thương hiệu tạo niềm tin.

Riêng về copywriter, cần phải thuyết phục người đọc mua hàng qua những bài viết quảng cáo. Tương tự với ví dụ giảm cân ở trên, nhưng copywriter sẽ viết theo một cách khác, nhằm mục đích quảng cáo thuốc hay thực phẩm chức năng đến với người đọc. Đây là những khác biệt giữa copywriter và content writer. Nếu bạn yêu thích công việc copywriter, hãy tham gia khóa học copywriter để bổ sung thêm kiến thức cho mình.

can-co-su-hieu-biet-de-tranh-nham-lan-giua-copywriter-va-content-writer

Cần có sự hiểu biết để tránh nhầm lẫn giữa copywriter và content writer

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. 10 điều cần biết về content writer

2.1. Yêu thích công việc viết lách

Để có thể làm việc lâu dài với nghề đòi hỏi bạn phải đam mê, có sự yêu thích công việc đó. Đối với công việc content writer, ngoài yêu thích ra, bạn cần có một khả năng và tư duy viết lách. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được nội dung bổ ích, thu hút người đọc. Đây sẽ là yếu tố để bạn kiên trì nghiên cứu, tìm hiểu, sưu tầm nội dung hay phục vụ công việc.

2.2. Cần nắm kiến thức cơ bản

Với sự phát triển công nghệ như hiện nay, việc chia sẻ, tìm kiếm và tiếp cận thông tin , kiến thức trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần tìm kiếm trên Youtube, Google,… bạn có thể học được tất cả mọi thứ và học marketing cũng vậy. Khi có được nền tảng kiến thức vững chắc, content writer sẽ dễ dàng sản xuất được nội dung giá trị cho doanh nghiệp và cả người đọc.

2.3. Lựa chọn nơi thực tập

Chỉ lý thuyết thôi thì chưa đủ, Thực hành sẽ là quyết định liệu kiến thức thu được có thể áp dụng một cách chính xác và hiệu quả thông qua nội dung đã học hay không. Việc luyện tập viết thường xuyên sẽ giúp bạn chuyển đổi ngôn từ một cách đa dạng và sáng tạo. Việc lựa chọn nơi thực tập là điều cần thiết để bạn trau dồi thêm kinh nghiệm.

nam-ro-nhung-yeu-to-can-thiet-de-lam-content-writer

Nắm rõ những yếu tố cần thiết để làm content writer

2.4. Khả năng sáng tạo

Khoa học chỉ ra rằng khả năng sáng tạo bẩm sinh của con người là rất thấp. Nguyên nhân cốt lõi để có sự sáng tạo là nhờ sự rèn luyện mà thành. Sáng tạo là điều bắt buộc đối với người làm nội dung, bất kể bạn là người mới vào nghề hay đã làm lâu năm. 

Tính sáng tạo phải được rèn luyện thường xuyên. Ngoài ra, hãy sáng tạo khi viết nội dung để đưa ra những ý tưởng mới để kéo khách hàng. Bạn cần quan sát những hiện tượng, sự vật một cách đa chiều để sự sáng tạo được phát triển.

2.5. Luyện kỹ năng viết

Để có thể trở thành chuyên gia về một thứ gì đó, bạn cần rất nhiều thời gian để thực hành, việc luyện viết cũng vậy. Khi bạn luyện tập nhiều, cầu từ sẽ tuôn ra trong đầu bạn khi viết. Cũng giống như việc bạn thở mà quên đi yếu tố cảm hứng. Việc viết nhật ký, viết blog hay viết cảm nhận về sách sẽ là cách để bạn luyện viết. Hãy viết những gì mà bạn nghĩ hay chủ đề nào bạn quan tâm.

2.6. Lắng nghe và quan sát

Bạn có thể viết đúng nếu như hiểu cặn kẽ và chi tiết về một chủ đề. Bạn cần có khả năng lắng nghe và quan sát. Mỗi khi quan sát xong, bạn hãy tập ghi chép lại để tránh bị lãng quên. Đây được xem là quá trình hoàn chỉnh để cải thiện nguồn thông tin của mình để viết tốt hơn.

trau-doi-nhung-ky-nang-thiet-yeu-de-phat-trien

Trau dồi những kỹ năng thiết yếu để phát triển

2.7. Hiểu đúng vai trò của content writer

Một khi bạn đã tham gia trò chơi từ ngữ, Tất cả những gì bạn phải làm là viết. Là một người viết nội dung, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm từ ý tưởng cho đến khi hoàn thành bài viết hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, cần kiểm tra đo lường, đánh giá mức độ hiệu quả và đưa ra kinh nghiệm cho lần sau. Sẽ có những tiêu chuẩn và yêu cầu riêng cho mỗi bài viết. Dù vậy, phải đảm bảo yếu tố về độ chính xác, đúng mục đích và đối tượng.

2.8. Nắm được nhiều phong cách viết

Nếu bạn là người viết nội dung hoặc làm nghề liên quan đến nội dung, bạn phải có nhiều góc nhìn để đóng vai nhiều nhân vật khác nhau. Với cái nhìn khách quan sẽ giúp bạn đưa đến người đọc thông tin hữu ích và chính xác. Bên cạnh đó, bạn có thể viết nhiều thể loại bài khác nhau, kiểu viết nào cũng được. 

2.9. Viết chuẩn SEO

Khi nội dung của bạn được xuất bản trên web, yếu tố chuẩn SEO là vô cùng cần thiết. Dù thuật toán liên tục thay đổi, nhưng nội dung chất lượng và chuẩn SEO là yếu tố phổ biến mà thuật toán chuộng. Các bài chuẩn SEO sẽ mang đến thông tin bổ ích cho người đọc.

Học SEO từ A-Z
Học SEO từ A-Z
549,000 VND
700,000 VND

2.10. Nội dung riêng biệt

Mỗi người đều có một quan điểm và phong cách thể hiện khác nhau. Chính vì vậy mà nội dung bạn truyền tải phải là một bản thể riêng biệt và duy nhất, tránh sự trùng lặp với các nội dung khác. Bạn nên sử dụng một số công cụ xác minh để kiểm tra nội dung của mình không bị trùng với người khác.

de-co-the-tro-thanh-content-writer-ban-can-lam-duoc-nhieu-phong-cach-viet

Để có thể trở thành content writer bạn cần làm được nhiều phong cách viết

3. Giới thiệu khóa học làm content

3.1. Khóa học phù thủy content

Khóa học content bao gồm 29 bài giảng từ giảng viên Nguyễn Thị Thanh Hương. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được chia sẻ các bí kíp, kỹ năng, cũng như kiến thức để trở thành chuyên gia content thực thụ. Đối với những người kinh doanh trực tuyến, khóa học này là dành cho bạn. Chỉ khoảng 420,000 là bạn có thể sở hữu cho mình kiến thức vô cùng bổ ích.

Sau khóa học, bạn sẽ nắm được cấu trúc viết content hoàn hảo với 3 công thức cực kỳ hiệu quả, bí quyết để tăng lượt tương tác cho bài, cách thức vận dụng tử huyệt cảm xúc, thu hút khách hàng.

Tham gia khóa học tại đây

Trang bị cho mình kỹ năng viết content đỉnh cao để kinh doanh online đạt hiệu quả

3.2. Khóa học content writer cho người mới bắt đầu

Trong khóa học content writer trên ERA, giảng viên Kiều Hải Yến sẽ là người chia sẻ cho bạn những kiến thức hữu ích, với 8 buổi học online. Đối với những bạn sinh viên, những bạn chuẩn bị đi làm hay đang tìm việc, khóa học này sẽ giúp bạn định hướng, có nền tảng vững chắc. Hoặc những ai đam mê viết lách, đang làm digital marketing muốn trau dồi kỹ năng, kiến thức nhằm phục vụ công việc.

Sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành, có thể kiếm thêm thu nhập ngay và được giới thiệu việc làm. Ngoài ra, bạn còn nhận được hỗ trợ giải đáp trọn đời từ giảng viên, nguồn tài liệu không giới hạn và có thể trở thành nhân viên hay CTV của ERA Content Marketing.

Tham gia khóa học tại đây

3.3. Khóa học viết content thôi miên

Giảng viên Hán Quang Dự mang đến khóa học content writing cùng 30 bài giảng chuyên sâu về cách thức xây dựng content thu hút đại lý, khách hàng trên Facebook. Khóa học sẽ giúp bạn nắm bắt tiêu chí để tạo ra content thôi miên, những bố cục dễ dàng để viết content, cùng với 36 chủ đề để bạn có thể sáng tạo nội dung. Bên cạnh đó, bạn còn được hỗ trợ từ giảng viên trong quá trình thực hành.

Bạn sẽ được nhận chứng chỉ hoàn thành sau khóa học. Chỉ với giá dao động khoảng 720,000 là bạn có thể sở hữu trọn đời để trang bị cho mình kỹ năng viết content thu hút khách. Giá trị bạn bỏ ra sẽ rất nhỏ so với những gì bạn nhận được từ khóa học,

Tham gia khóa học tại đây

Để có một bài content thu hút khách cần nắm bắt bí quyết xây dựng nội dung đỉnh cao

3.4. Khóa học Content marketing – Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút

Với 23 bài giảng trong khóa học content marketing online,giảng viên Võ Ngọc Đông Phương sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết viết content lôi cuốn, tạo sức hút đối với người đọc. Cùng với những bài học và kinh nghiệm thực tế từ giảng viên sẽ giúp bạn phát triển đúng tư duy khi làm nghề, tính toán được mức độ hiệu quả của kế hoạch. Ngoài ra bạn còn nhận được công thức viết dễ dàng áp dụng trong cuộc sống và kinh doanh.

Tham gia khóa học tại đây

hay-trang-bi-cho-minh-nhung-kien-thuc-huu-ich-qua-cac-khoa-hoc

Hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích qua các khóa học

Ngày nay, công việc viết nội dung đã trở thành một nghề phổ biến với nhu cầu cao về nhân lực. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ về công việc của một content writer. Bạn yêu thích và muốn trở thành người xây dựng nội dung? Hãy trau dồi cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết qua khóa học content writer.

Nguồn tham khảo: 

  1. lptech.asia
  2. Eracontent.marketing

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.