Đối tượng học10 trang web tìm việc thực tập cho sinh viên siêu hot

10 trang web tìm việc thực tập cho sinh viên siêu hot

Thời đại 4.0 giúp chúng ta dễ dàng tìm được công việc hơn. Để các thực tập sinh tương lai nắm bắt được các cơ hội việc làm, cùng tìm hiểu 10 website sau.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-10 1813
Chia sẻ

Sự bùng nổ của Internet và các nền tảng mạng xã hội giúp người trẻ và các nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối với nhau hơn bao giờ hết. Để các thực tập sinh tương lai nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn, Beto sẽ giới thiệu cho bạn 10 trang web tìm việc cho sinh viên siêu hot ngay sau đây!

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
top-10-website-thuc-tap-sieu-hot-cho-sinh-vien

Top 10 website thực tập siêu hot cho sinh viên

1. Khi nào sinh viên nên đi thực tập? Có nên đi thực tập sớm?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết, hãy cùng phân tích xem việc đi thực tập sớm sẽ đem lại những lợi ích gì cho các bạn sinh viên nhé!

1.1. Lợi ích của việc đi thực tập sớm

Trước hết, đi thực tập sẽ giúp bạn tìm ra định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân. Thực tế cho thấy, nhiều bạn sinh viên hiện nay có xu hướng chọn ngành học theo số đông. Việc này dẫn đến sự mông lung về ngành nghề mình đã chọn hoặc nghi ngờ rằng không biết công việc đó có phù hợp với khả năng và sở thích của mình không.  

Trải nghiệm làm việc thực tế ở doanh nghiệp hay xin đi thực tập sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và đúng đắn hơn về nghề nghiệp đã chọn. Nhờ đó, bạn sẽ đưa ra định hướng chính xác hơn cho con đường tương lai phía trước.

thuc-tap-giup-ban-co-cai-nhin-toan-dien-hon-ve-cong-viec

Thực tập giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về công việc

Không những thế, thực tập còn là cơ hội để bạn trau dồi thêm các kĩ năng mềm cần thiết như kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, đàm phán, quản lý thời gian,… Những điều này không trường đại học nào có thể dạy cho các bạn mà phải thông qua rèn luyện và trải nghiệm thực tế ở “trường đời” mới có được. 

Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm thực tập tích lũy được, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về hồ sơ xin việc của mình. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao và trao cơ hội cho những ứng viên có nhiều trải nghiệm thực tế trước đó. Những kinh nghiệm quý giá đó cũng giúp ích rất nhiều trong vòng trả lời phỏng vấn hoặc các bài kiểm tra chuyên môn của các công ty.

cac-nha-tuyen-dung-thuong-danh-gia-cao-ung-vien-co-nhieu-trai-nghiem-thuc-te

Các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao ứng viên có nhiều trải nghiệm thực tế

Mách bạn 1001 kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh
Mách bạn 1001 kỹ năng tìm việc và trả lời phỏng vấn thông minh
0 VND
600,000 VND

 1.2. Thời điểm phù hợp nhất để đi thực tập

Với những lợi ích nêu trên, phải chăng người trẻ nên đi thực tập càng sớm càng tốt?  Vì nếu đi thực tập khi đã là sinh viện năm cuối thì e là bạn sẽ lâm vào thế bị động. Thay vào đó, bạn nên chủ động tìm cơ hội thử việc từ trước để xác định được công việc mình yêu thích, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trước thời điểm nhà trường yêu cầu đi thực tập.

Năm 3 là thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm việc thực tập. Bởi lẽ ở giai đoạn này, các bạn đã được trang bị những kiến thức chuyên ngành cơ bản để vận dụng vào công việc thực tế. Hơn nữa, đi thực tập trong giai đoạn này cũng giúp bạn tích lũy thêm kiến thức chuyên ngành để bổ trợ cho việc học ở trường. Để tránh tình trạng căng thẳng khi làm khóa luận tốt nghiệp vào năm 4, bạn nên đi thực tập từ năm 3.

Vậy sinh viên năm 1 và năm 2 có nên xin đi thực tập hay không? Thông thường, kiến thức và kĩ năng của bạn ở giải đoạn này chưa đủ để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Thời điểm này bạn nên tập trung học ngoại ngữ hoặc tham gia các hạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin với khả năng của mình, hãy cứ thử nộp đơn ứng tuyển. Bạn vẫn có thể được nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu có thái độ thiện chí và tinh thần ham học hỏi.

nam-3-la-thoi-diem-thich-hop-nhat-de-ban-tim-viec-thuc-tap

Năm 3 là thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm việc thực tập

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. 5 lời khuyên khi đi thực tập

Nếu bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ xin thực tập hoặc sắp bước vào tuần thực tập đầu tiên, thì hãy lưu ý những điều sau đây để quá trình làm việc tại doanh nghiệp của bạn đạt kết quả tốt nhất nhé!

2.1. Chủ động làm quen và mở rộng mối quan hệ

Khi bạn mới đi thực tập lần đầu, bạn nên chủ động chào hỏi với các anh chị làm cùng phòng ban với bạn. Họ sẽ là những người trực tiếp hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc. Xin phương thức liên lạc hoặc thường xuyên trao đổi về công việc của nhóm là một cách tốt để bạn hòa nhập nhanh chóng hơn vào môi trường mới.

chu-dong-lam-quen-va-mo-rong-moi-quan-he

Chủ động làm quen và mở rộng mối quan hệ

2.2. Luôn luôn chú ý lắng nghe

Là một thực tập sinh, mục đích chính của bạn là học hỏi từ những người đi trước. Vì vậy, khi đồng nghiệp hoặc quản lý của bạn góp ý hay chia sẻ với bạn một điều gì đó, bạn cũng nên lắng nghe một cách chân thành. Bất kể đó là lời nhận xét về công việc hay thái độ, cử chỉ đều rất hữu ích cho quá trình phát triển và rèn giũa bản thân.

Giao tiếp cho dân văn phòng - Biết lắng nghe
Giao tiếp cho dân văn phòng - Biết lắng nghe
349,000 VND
600,000 VND

2.3. Tiếp thu nhanh và rút kinh nghiệm

Đi liền với việc lắng nghe là rút kinh nghiệm và cố gắng cải thiện sau đó. Hãy cố gắng tiếp thu những điều mà sếp hay các anh chị đồng nghiệp của bạn chỉ  dạy, nếu không hiểu chỗ nào thì phải hỏi lại ngay để nắm bắt công việc một cách nhanh chóng. Nếu bạn có lỡ làm sai điều gì đó, hãy biết lắng nghe lời nhận xét của mọi người và làm tốt hơn trong tương lai. Quản lý của bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng vì tinh thần cầu tiến đó.

tiep-thu-nhanh-va-rut-kinh-nghiem

Tiếp thu nhanh và rút kinh nghiệm

2.4. Học hỏi mọi lúc, mọi nơi

Đi thực tập không chỉ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức chuyên ngành mà còn là cơ hội để bạn trau dồi thêm các kĩ năng khác. Chẳng hạn, bạn đang là thực tập sinh marketing, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể học thêm kĩ năng design hoặc lập trình web từ các anh chị làm việc với bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi kĩ năng thuyết trình, đàm pháp hay kĩ năng lãnh đạo từ những người xung quanh. Hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác và học bất cứ khi nào có thể,

2.5. Thái độ khiêm tốn luôn được đánh giá cao

Scott Miker từng nói rằng: “Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp”. Nhất là khi mới bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn nên khiêm tốn, duy trì thái độ tốt và làm việc chăm chỉ. Điều đó sẽ khiến mọi người xung quanh cảm mến và sẵn sàng chỉ dạy cho bạn nhiều điều hơn.

thai-do-khiem-ton-luon-duoc-danh-gia-cao

Thái độ khiêm tốn luôn được đánh giá cao

3. Những trang web giúp tìm việc thực tập cho sinh viên

Không khó để bạn có thể tìm kiếm các trang web tìm việc thực tập, tuy nhiên không phải website nào cũng uy tín và giúp bạn có được những cơ hội việc làm thực sự giá trị. Vì vậy, Beto muốn chia sẻ với bạn 10 trang tìm việc siêu hot và chất lượng sau.

3.1. YBox

YBox là cái tên không còn xa lạ đối với các thực tập sinh. Trang web này có rất nhiều chuyên mục như: học bổng, cuộc thi, khởi nghiệp, thông tin tuyển dụng,… Ở đây, bạn còn có thể tạo một CV hay resume chuyên nghiệp để ứng tuyển ngay vào các chương trình tuyển dụng. 

3.2. TopCV

Hiện nay, TopCV đang trở thành địa chỉ quen thuộc cho các bạn trẻ tìm việc làm thêm tại nhà. Nhờ những những tính năng thông mình, website vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian vừa hạn chế được những rủi ro khi tìm việc. Ngoài ra, TopCV còn hỗ trỡ chỉnh sửa CV một cách nhanh chóng theo gợi ý có sẵn từ hệ thống.

Giới thiệu về TopCV

3.3. Linkedin

Đây là một mạng xã hội giúp kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất. Khi tham gia Linkedin, hồ sơ của bạn có thể “lọt vào mắt xanh” của bộ phận HR nhờ đó nắm bắt được cơ hội thực tập quý giá. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng một số mẹo phỏng vấn hữu ích.

Xây dựng Profile chuyên nghiệp cho người đi làm trên LinkedIn
Xây dựng Profile chuyên nghiệp cho người đi làm trên LinkedIn
399,000 VND
800,000 VND

3.4. Vietnamworks.com

Trang web này khá lâu đời và có mạng lưới nhà tuyển dụng khá rộng lớn, uy tín. Sau khi tạo một tài khoản, bạn có thể tạo CV miễn phí và ứng tuyển công việc ngay tức thì. Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc trước đó, bạn có thể tìm kiếm công việc ở mục “Mới tốt nghiệp/Thực tập”.

trang-chu-cua-vietnamworkscom

Trang chủ của Vietnamworks.com

3.5. Careerbuilder.vn

Careerbuilder Việt Nam là một nhánh của mạng lưới tuyển dụng lớn nhất thế giới – CareerBuilder Mỹ. Với sự tham gia của hơn 13.000 doanh nghiệp Việt Nam, đây là thị trường rộng lớn để các bạn sinh viên tìm được cơ hội thực tập mơ ước. Ngoài ra trong mục “Talent Community”,  bạn có thể thấy những chia sẻ, tư vấn hữu ích khi nộp CV và phỏng vấn xin việc.

3.6 Internship.edu.vn

Nếu bạn mong muốn được thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia như Pepsico, Unilever, Nike,… Internship.edu.vn có thể giúp bạn. Trang web này là cầu nối uy tín giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp với số lượng công việc nhiều và đa dạng ngành nghề.

3.7. Indeed Job Search

Nhiều doanh nghiệp uy tín chọn website này là nơi tuyển dụng nhân tài cho công ty mình. Bởi vậy, khi sử dụng Indeed Job Search người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian mà vẫn có được cơ hội việc làm chất lượng. Hệ thống sẽ gửi các thông báo việc làm phù hợp với yêu cầu của người dùng để có thể kịp thời nắm bắt được các cơ hội tốt. 

indeed-job-search-co-nhieu-viec-lam-chat-luong

Indeed Job Search có nhiều việc làm chất lượng

3.8. Jobstreet.com

Nếu bạn muốn thực tập ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thailand, Hong Kong và Việt Nam, thì Jobstreet là một địa điểm lý tưởng. Được thành lập từ năm 1997, đây là địa chỉ uy tín giúp bạn kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài và có cơ làm việc tại các quốc gia khác.

3.9. Vieclam24h.vn

Tính năng được nhiều thực tập sinh yêu thích ở vieclam24h.vn là bố cục trang web rất khoa học, gồm 5 nhóm chính: quản lí, chuyên môn, lao động phổ thông/nghề, sinh viên bán thời gian và một cổng riêng cho nhà tuyển dụng. Tính năng lọc theo yêu cầu cũng giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm công việc phù hợp với yêu cầu của bản thân.

3.10. Mywork.com.vn

Tương tự như các website khác, Mywork.com.vn cũng hộ trợ bạn tìm việc online hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tự tạo hồ sơ cá nhân trên trang web và tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ, ngành nghề của bản thân một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trang web cũng đăng tải mức lương cụ thể cho từng công việc và thông tin chi tiết về doanh nghiệp giúp ứng viên có cái nhìn tổng quát nhất về vị trí định ứng tuyển.

trang-chu-cua-myworkcomvn

Trang chủ của Mywork.com.vn

Trên đây là danh sách top 10 trang web tìm việc cho thực tập sinh siêu hot và uy tín nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể tìm được một cơ hội thực tập ưng ý. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo: 

  1. edu2review.com
Xem thêm:
Bình cắm hoa: Vật trang trí gấp đôi vẻ đẹp cho ngôi nhà bạnChỉ 5 phút kiểm tra tính cách – Định vị, phát triển bản thânHiệu ứng chim mồi: Nắm bắt tâm lý trong 1 nốt nhạc

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Địa điểm du lịch Việt Nam tuyệt đẹp biết bao với khung cảnh tráng lệ mà thiên nhiên ban tặng. Bạn đã khám phá hết các địa điểm du lịch đó chưa nào?

Vy Huỳnh 2022-02-18

Bình cắm hoa: Vật trang trí gấp đôi vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Bình cắm hoa là yếu tố giúp tô điểm thêm vẻ xinh xắn của cành hoa đào ngày Tết. Xem ngay top 8 bình cắm hoa đào tết không nên bỏ qua tại đây!

Minh Tâm 2022-02-04

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.