Kỹ năng15 cách để tăng tương tác khủng trên Facebook

15 cách để tăng tương tác khủng trên Facebook

Tăng tương tác Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong các hoạt động kinh doanh hiện nay bởi vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-24 9
Chia sẻ

Các hoạt động kinh doanh hiện nay đã và đang chuyển dần lên các nền tảng mạng xã hội. Và Facebook chính là nền tảng tiềm năng nhất bởi vì lượng khách hàng cực kì lớn của nó. Dù là doanh nghiệp lớn hay người kinh doanh nhỏ lẻ đều muốn tăng tương tác Facebook. Bởi vì lượng tương tác càng cao thì khả năng tiếp cận khách hàng càng lớn. Do đó, hãy cùng Beto tìm hiểu 15 cách để tăng tương tác khủng trên Facebook nhé.

Xem thêm:
Xu hướng content 2022: Chìa khoá thống lĩnh marketingHiệu ứng chim mồi: Nắm bắt tâm lý trong 1 nốt nhạcKhám phá xu hướng làm Inbound Marketing của SMEs năm 2022
tuong-tac-facebook-dong-vai-tro-quan-trong-trong-viec-kinh-doanh-hien-nay

Tương tác Facebook đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh hiện nay.

1. Tương tác Facebook là gì?

Tương tác Facebook là hành động của khách hàng đối với các bài viết, hình ảnh, video hiển thị trên bảng tin trong quá trình họ sử dụng facebook. Các hành động này là thích, bình luận, chia sẻ, gắn thẻ hay nhấn xem nội dung bài viết, video, . . .

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lí do cần tương tác Facebook

Tương tác Facebook đóng vai trò rất quan trọng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Giúp tăng vị trí bài đăng của bạn trên bảng tin của khách hàng. Từ đó, tiếp cận được nhiều người hơn giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu.
 • Giúp mọi người biết đến sản phẩm nhiều hơn và doanh thu bán hàng sẽ được nâng cao mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Các lượt thích, bình luận và chia sẻ còn là một phương tiện để khách hàng có thể đánh giá khách quan sản phẩm của bạn. Nếu lượng tương tác này cao và tích cực thì sẽ nâng cao uy tín của thương hiệu.
Facebook Marketing từ A - Z
Facebook Marketing từ A - Z
799,000 VND
1,000,000 VND

3. 15 cách tăng tương tác

3.1. Cải thiện chất lượng nội dung

Content không chỉ bao gồm các con chữ trên bài viết mà còn bao gồm các thành phần có thể mang nội dung như hình ảnh, video hay một giai điệu âm thanh, . . . Vậy thì làm sao để tăng tương tác facebook dựa vào content?

Hôm nay, Beto sẽ chỉ bạn cách để tăng tương tác dựa vào ba thành phần chính đó là nội dung văn bản, video và hình ảnh.

3.1.1. Nội dung văn bản

Nội dung văn bản cung cấp cho khách hàng kiến thức về sản phẩm. Đồng thời khách hàng sẽ rất dễ tìm kiếm các bài viết, các thông tin liên quan. Nên kết hợp các thủ thuật như in đậm những chữ trọng tâm để thu hút được sự chú ý của khách hàng, hay là viết một tiêu đề thật hấp dẫn để khách hàng cảm thấy thú vị với bài viết của chúng ta.

3.1.2. Video

Các video là hình thức cung cấp kiến thức cho khách hàng một cách sinh động và trực quan hơn mà không quá khô khan. Đặc biệt, các video đánh đúng vào tâm lý của khách hàng có thể giúp bạn tăng một lượng tương tác đáng kể.

Hướng dẫn kiếm tiền với video trên Facebook
Hướng dẫn kiếm tiền với video trên Facebook
599,000 VND
700,000 VND

3.1.3. Hình ảnh

Sử dụng những hình ảnh bắt mắt, tạo cảm xúc cũng là cách để tăng tương tác, làm cho khách hàng thích thú hơn với nội dung bài viết. Các hình ảnh có thể sử dụng như là:

 • Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh mẽ.
 • Các hình ảnh món ăn ngon kích thích vị giác.
 • Hình ảnh thiên nhiên, kỳ quan tuyệt đẹp.
 • Hình ảnh kỳ lạ, vui tươi như hình ảnh về chó, mèo, các memes, . . .
khach-hang-se-hung-thu-hon-voi-nhung-bai-viet-co-hinh-anh-vui-tuoi-bat-mat

Khách hàng sẽ hứng thú hơn với những bài viết có hình ảnh vui tươi, bắt mắt.

3.2. Đăng bài vào “khung giờ vàng”

“Khung giờ vàng” là những khung giờ có lượng lớn khách hàng online. Vì vậy, bạn nên thiết lập giờ đăng bài vào những “khung giờ vàng” này để có thể thu hút được nhiều sự tương tác nhất. Thông thường, sẽ có ba “khung giờ vàng” như sau:

 • 7 hoặc 9 giờ sáng.
 • 13 giờ 30 hoặc 17 giờ chiều.
 • 19 hoặc 22 giờ tối.

Cách thức thiết lập thời gian đăng bài vào các “khung giờ vàng” trên Facebook.

3.3. Đăng bài đều và đủ

Bạn phải duy trì đăng bài để tránh khách hàng quên đi bạn cũng như quên mất chủ đề mà bạn đã đăng trước đó. Bên cạnh đó cần đảm bảo phải viết đầy đủ, liền mạch, bài viết sau phải liên quan hoặc giải thích cho bài viết trước. Điều này sẽ tạo nên một chuỗi giá trị, giúp khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm, thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

3.4. Livestream

Bằng cách livestream bạn có thể dễ dàng điều hướng các lượt bình luận, chia sẻ nhiều hơn. Một buổi livestream chất lượng có thể thu hút nhiều lượt xem, quan tâm và theo dõi tích cực hơn (khách hàng thật sự tương tác với bạn). Đây là một thủ thuật tăng tương tác Facebook rất phổ biến hiện nay.

livestream-la-mot-thu-thuat-tang-tuong-tac-facebook-va-dieu-huong-hanh-dong-cua-khach-hang-mot-cach-hieu-qua

Livestream là một thủ thuật tăng tương tác Facebook và điều hướng hành động của khách hàng một cách hiệu quả.

3.5. Bài viết theo trend

Các chủ đề trend luôn luôn thu hút nhiều lượt quan tâm, bình luận. Vì vậy, ai là người “bắt kịp trend”, cho ra những bài viết về các chủ đề này sẽ chắc chắn nhận được nhiều sự tương tác, chú ý. Tuy nhiên, nên lựa chọn những trend phù hợp với định hướng cho sản phẩm, nội dung của bạn. Không nên quá chú trọng vào việc “bắt trend” rồi làm mất đi giá trị mà bạn muốn truyền tải.

3.6. Quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo tăng tương tác Facebook là một thủ thuật cực kì hiệu quả. Nếu muốn kinh doanh lâu dài và có một nguồn khách ổn định thì chạy quảng cáo Facebook là điều cần thiết. 

quang-cao-facebook-la-cach-nhanh-nhat-de-ban-thu-hut-duoc-luot-tuong-tac-cua-khach-hang-cho-bai-viet-cua-ban

Quảng cáo Facebook là cách nhanh nhất để bạn thu hút được lượt tương tác của khách hàng cho bài viết của bạn.

Facebook Coaching - Tự học chạy quảng cáo chuyên nghiệp
Facebook Coaching - Tự học chạy quảng cáo chuyên nghiệp
399,000 VND
700,000 VND

3.7. Tổ chức Mini game

Mini game là một cách hiệu quả để tăng tương tác Facebook. Bạn nên thiết kế những trò chơi mang tính đơn giản, đừng thiết lập quá nhiều bước và tặng quà đi kèm để khuyến khích mọi người tham gia.

cac-mini-game-don-gian-luon-luon-la-thu-hut-su-tuong-tac-cua-khach-hang-facebook

Các mini game đơn giản luôn luôn là thu hút sự tương tác của khách hàng Facebook.

3.8. Sử dụng thủ thuật Seeding bài viết

Seeding là một công cụ phổ biến và mang lại hiệu quả khá tốt trong việc tăng tương tác, mở rộng độ nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên nó lại tốn chi phí rất cao và đôi khi sẽ làm khách hàng có ác cảm với sản phẩm của bạn vì xuất hiện quá nhiều. Vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng nó một cách phù hợp.

3.9. Liên kết fanpage và nhóm Facebook lại với nhau:

Cách tăng tương tác Facebook tiếp theo đó chính là liên kết fanpage và nhóm Facebook lại với nhau. Lúc này, bạn có thể đăng bài trong nhóm với tư cách là một fanpage, giúp khách hàng tương tác với fanpage của bạn nhiều hơn. 

nhom-la-cong-dong-noi-moi-nguoi-se-tuong-tac-voi-fanpage-cua-ban-nhieu-hon

Nhóm là cộng đồng nơi mọi người sẽ tương tác với Fanpage của bạn nhiều hơn.

3.10. Trả lời bình luận thường xuyên:

Việc trả lời bình luận thường xuyên sẽ cho thấy bạn có tương tác với khách hàng. Điều này sẽ tạo cảm giác gần gũi hơn và làm tăng lượng tương tác một cách liên tục. 

binh-luan-thuong-xuyen-la-cach-ban-the-hien-su-quan-tam-den-khach-hang-cua-minh

Bình luận thường xuyên là cách bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng của mình.

3.11. Hạn chế chia sẻ link từ website hay Youtube

Khi bạn chia sẻ những đường link khác trong bài viết của bạn, Facebook sẽ giảm tương tác bài viết đó. Bởi vì, Facebook không muốn các khách hàng của mình bị dẫn sang một nền tảng khác như website, Youtube, . . .Bạn có thể chia sẻ link ở dưới bình luận để vừa có thể tránh giảm đi lượng tương tác Facebook vừa có thể chia sẻ được link mà bạn mong muốn. Một công đôi việc phải không nào.

3.12. Xuất hiện tại các cộng đồng & làm thương hiệu:

Việc xuất hiện tại các nhóm, cộng đồng khác có những đặc điểm chung về sản phẩm, chủ đề, nội dung, . . . sẽ giúp bạn có thể cùng với họ chia sẻ, tương tác với nhau về các chủ đề ấy. Từ đó, mọi người sẽ biết và quan tâm đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

3.13. SEO trang fanpage lên Google

Bạn cần tối ưu fanpage Facebook của mình bằng cách sử dụng SEO (Search Engine Optimization), hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, để nó xuất hiện trên top 1 của Google mỗi khi khách hàng gõ những từ khóa liên quan đến fanpage của bạn. Việc này sẽ làm cho nhiều khách hàng biết đến bạn nhiều hơn mỗi khi họ tìm kiếm về bạn.

seo-fanpage-len-google-la-mot-cong-cu-hieu-qua-trong-viec-tiep-can-khach-hang

SEO fanpage lên Google là một công cụ hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng

Auto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google
Auto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google
1,290,000 VND
1,490,000 VND

3.14. Không đăng bài bán hàng quá nhiều

Nên chọn ra tần suất đăng bài phù hợp và kết hợp xen kẽ giữa các bài chia sẻ thông tin khác để tránh sự phiền phức cho khách hàng. Trung bình, các bài đăng chia sẻ thông tin nên chiếm khoảng 80% và các bài đăng bán hàng chỉ nên là 20%.

3.15. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả khi chặn các từ ngữ phản cảm

Một fanpage sạch sẽ, không có nhiều từ phản cảm, thô tục sẻ thu hút khách hàng, tăng tương tác Facebook của bạn nhiều hơn. Bạn nên chặn hết những từ ngữ thô tục, gây phản cảm ra khỏi Fanpage để tránh gây mất thiện cảm trong mắt khách hàng nhé.

Cách chặn các từ ngữ thô tục, gây phản cảm khỏi fanpage của bạn.

Có thể thấy rằng, với một môi trường Internet bùng nổ như hiện nay thì các cách thức tương tác trên mạng xã hội mang một vai trò to lớn trong các hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được điều đó, Beto đã mang đến cho bạn những cách để giải quyết khó khăn mà bạn gặp phải khi tăng tương tác Facebook

Vì vậy, qua bài viết này hãy lựa chọn những cách phù hợp và xem xét cách kết hợp chúng lại với nhau để mang lại kết quả tốt nhất nhé. Hy vọng rằng các bài viết sau của Beto cũng sẽ mang đến thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Xin chào và chúc bạn có một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo:

 1. atpacademy.vn
 2. conniehocopywriting.com
 3. tranthinhlam.com
 4. thanhthinhbui.com
 5. trustsales.vn
 6. thuthuat.taimienphi.vn
Xem thêm:
Livestream bán hàng chốt nghìn đơn với bí quyết đơn giản sauEmployer Branding – Xu hướng Marketing xây dựng thương hiệuTrí tuệ nhân tạo và những bí mật mà giới Marketing cần biết

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Xu hướng content 2022: Chìa khoá thống lĩnh marketing

Content đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của công ty trên hành trình chinh phục khách hàng. Xem ngay xu hướng content mới nhất tại đây!

Vy Huỳnh 2022-02-01

Hiệu ứng chim mồi: Nắm bắt tâm lý trong 1 nốt nhạc

Hiệu ứng chim mồi được nhiều doanh nghiệp sử dụng để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Nắm rõ hiệu ứng này giúp tiết kiệm chi phí và kinh doanh tốt hơn ngay!

Vo Thi 2022-01-30

Khám phá xu hướng làm Inbound Marketing của SMEs năm 2022

Inbound marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp SMEs nên thực hiện Inbound marketing? Hãy cùng Beto tìm kiếm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Vy Huỳnh 2022-01-08

Livestream bán hàng chốt nghìn đơn với bí quyết đơn giản sau

Livestream bán hàng đem lại nguồn doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp với nguồn lực ít. Tìm hiểu các bí quyết sau chốt nghìn đơn vô cùng hiệu quả tại đây!

Minh Tâm 2022-01-08

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.