Kỹ năngCông nghệ5 khóa học lập trình web cơ bản hot nhất hiện nay

5 khóa học lập trình web cơ bản hot nhất hiện nay

Và ngay lúc này những từ khóa học lập trình web tìm kiếm vì lập trình vô vàn trên mạng xã hội. Đây là một kỹ năng cơ bản có thể phát triển cả một phần mềm.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 16
Chia sẻ

Hầu hết tất cả chúng ta phải thừa nhận rằng ngày nay công nghệ hiện đại đang dần chiếm lĩnh trên thị trường với các ngành công nghiệp khác nhau. Và ngay lúc này những từ khóa học lập trình web tìm kiếm vì lập trình vô vàn trên mạng xã hội. Tuy viết mã cũng là một kỹ năng cơ bản nhưng nó có thể phát triển cả một phần mềm. Hiện tại ngành nghề này đang thiếu nguồn nhân lực, vì thế các công ty phát triển về mảng phần mềm trên thế giới đã lựa chọn học lập trình để tìm kiếm cơ hội vàng cho công việc này. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Lựa chọn khóa học lập trình để tìm kiếm công việc mơ ước!

1. Lập trình viên website cần những kỹ năng gì?

Công nghệ máy tính ngày càng phát triển, các nhà cung cấp dịch vụ ngày càng đưa ra các yêu cầu cao, đặc biệt là mong muốn số lượng lập trình phải tăng cao. Lý do đơn giản vì thời nay, lập trình viên được học khóa học lập trình web và thực hành nhiều hơn so với trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ cần nhiều kỹ năng làm việc chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Nếu bạn đang theo học ngành này, bạn nên tập trung phát triển kỹ năng của bản thân để thuận tiện tìm thấy tương lai tươi sáng. 

Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
Bí kíp tăng 50% thu nhập cho designer: Khóa học front-end thực chiến - Học xong, code được!
1,200,000 VND
1,500,000 VND

1.1. Cần kỹ năng nào cho lập trình Front-end? 

Khóa học front-end giải thích Front End (còn được biết đến như client-side) và được biết đến như những điều liên quan đến người dùng mà ta đều thấy mỗi khi truy cập như các thiết kế và ngôn ngữ HTML hay CSS. Người dùng sẽ được tương tác trực tiếp với những khía cạnh của front-end như: hiểu và thấy logo đặt theo vị trí nào, màu sắc chính, tìm và lấy thông tin, sử dụng các nút và thao tác các tính năng trên web… Mục đích Front End chính là mang lại giao diện web bắt mắt, giúp người dùng dễ sử dụng các tính năng đó.

Để xây được nền tảng này, người lập trình web Front End (Front End developer) cần hiểu và phải thành thạo được 3 ngôn ngữ: HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, các thư viện, framework và những tài liệu là điều không thể thiếu đối với các lập trình viên Front End như Bootstrap, jQuery, ReactJS, AngularJS. Đồng thời cũng nên học và có một chút kiến thức về sử dụng Photoshop hay UI/UX. Những tài liệu phát triển kỹ năng lập trình Front-end không quá khó tìm, bạn có thể tham khảo qua các trang như: 

 • ColorPicker: Trang web lựa chọn màu online. 
 • Color Hex: Một ứng dụng miễn phí cung cấp các thông tin về màu sắc.
 • Color Safe: Bảng màu được dựa trên WCAG Guidelines.
 • Color Contrast Checker: Kiểm tra màu đối lập bằng những thông số được phân tích.
 • Flat UI Colors: Trang web có thể giúp bạn sao chép lại màu sắc…
ky-nang-lap-trinh-front-end-quan-trong-trong-website

Kỹ năng lập trình Front-end quan trọng trong website

1.2. Cần kỹ năng nào cho lập trình Back-end?

Back-End cần một người lập trình phụ trách các việc cải tiến nâng cao máy chủ của một trang web. Người này cần tập trung nhiều vào cơ sở dữ liệu, kết cấu trang web cũng như các nghiệp vụ nằm trong khả năng để hoàn thiện yêu cầu người dùng. Do đó, lập trình viên khi học khóa học back-end cần sử dụng tốt các ngôn ngữ lập trình để hoàn thiện tốt nhiệm vụ của mình. Người lập trình này cần có các kỹ năng như: 

 • Kỹ năng hiểu và nắm về ngôn ngữ của lập trình web bởi vì người lập trình Back-End sẽ được làm việc cùng với đội ngũ lập trình Front-End để tạo nên sự phù hợp giữa những máy chủ và những thành phần giao diện của một trang web. Do đó, Back-End cần sử dụng tốt ngôn ngữ lập trình để làm tốt công việc của mình.
 • Hiểu và biết kiến thức về cơ sở dữ liệu bởi vì công việc của Back-End cần đảm cơ sở dữ liệu được lưu trữ và sắp xếp để khi cần thiết còn có thể khôi phục. Dù các Front-End cũng có thể làm điều liên kết dữ liệu đó nhưng khi thao tác trên máy chủ thì được xem là cách tiêu chuẩn nhất để kiểm tra việc truy cập và quản lý những thông tin đó. 
 • Cần nắm thông tin về công nghệ Front-End vì cả Back-End và Front-End làm việc cùng nhau. Vì thế, cả hai cần có kiến thức chung nhất định về công nghệ website như HTML, CSS và JavaScript.
 • Vai trò quản lý máy chủ của một website cũng rất quan trọng vì cần có cơ sở và thao tác dữ liệu để can thiệp xử lý những dữ liệu về sản phẩm và khách hàng.  Vì thế, cơ sở dữ liệu cần được lưu trữ đúng theo cấu trúc, để dễ dàng thay đổi, sắp xếp và khôi phục. Những cơ sở dữ liệu thông thường như MySQL, Oracle, SQL Server và Postgres SQL. 
 • Thu thập các kiến thức về framework vì mỗi ngôn ngữ khi lập trình web sẽ có một framework tương đương. Ví dụ như Python có Flask, Django hoặc Java có Spring, Hibernate. Back-End sẽ phải biết về các framework tương đương với ngôn ngữ lập trình mà bạn quan tâm.
 • Bên cạnh những kỹ thuật, người lập trình Back-End cần có thêm kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng cần thiết. Có kỹ năng giao tiếp, lập trình Back-End thuận lợi làm việc với các Back-End khác hay là Front-End. Mặt khác cũng có thể rất hữu ích khi giao tiếp tốt với cấp trên, các chuyên gia về nền tảng về lập trình.
ky-nang-back-end-cung-khong-the-thieu-trong-lap-trinh-website

Kỹ năng Back – end cũng không thể thiếu trong lập trình website

1.3. Lập trình viên cần có kỹ năng thiết kế website

Khi bạn đã lựa chọn con đường lập trình website thì chắc chắn rằng bạn cũng cần nên học khóa học lập trình web và biết thêm kiến thức về thiết kế web. Thiết kế web dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều, bạn chỉ cần bắt đầu với các kỹ năng đơn giản thiết kế hình ảnh và thao tác trên nền tảng web một cách đúng thì bạn sẽ có được cái bạn mong muốn. Bạn cần nắm được các kiến thức như:

 • Thiết kế trực quan: lập trình viên lập trình web cần nắm được các kiến thức cơ bản về cấu trúc và bố cục của một trang web hoàn chỉnh. Đồng thời điều này cũng cần bạn cũng có một chút thẩm mỹ và một chút kiến thức về các nền tảng.
 • Nắm được kiến thức UI / UX cũng rất quan trọng. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu người tiêu dùng và tạo ra một hồ sơ người dùng lý tưởng hoà hợp với thiết kế của bạn. Đặc biệt phải biết phân biệt rõ UI / UX, có tư duy rõ ràng để không bị nhầm lẫn khi làm thiết kế với các định nghĩa này. 
 • Phần mềm thiết kế đồ hoạ cũng là một điều không thể thiếu đối với dân lập trình. Bạn cần sử dụng thành thạo được các phần mềm này vì đó sẽ là một lợi thế với bạn. Dù cho người lập trình có thể tự thiết kế lên chính trang web mà họ đang tạo ra, tuy nhiên vẫn cần đến các phần mềm như Adobe Photoshop, Illustrator và Sketch. Vì hầu hết chúng có thể thao tác được các hình ảnh nâng cao biến các website trở nên đẹp mắt hơn.
 • Kỹ năng SEO cũng là một kỹ năng đáng được nhắc đến. Vì kỹ năng này có thể tối ưu hoá được công cụ tìm kiếm. Các khách hàng hầu hết đều mong muốn sản phẩm của họ dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận đến người tiêu dùng, do đó, bạn nên trang bị kiến thức về kỹ năng này để có thể thuyết phục được khách hàng sử dụng website của bạn nhé.
lap-trinh-web-can-co-ky-nang-thiet-ke-web

Lập trình web cần có kỹ năng thiết kế web 

Fullstack Java Web với Spring Boot
Fullstack Java Web với Spring Boot
599,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các khóa học lập trình web hot nhất hiện nay

Ngày nay bạn có thể lựa chọn việc học khóa học thiết kế web rộng rãi thông qua các khóa học online hay offline. Những học viên đều được đảm bảo thực hành và kết hợp với lý thuyết để mang đến trải nghiệm thực tế nhất. Học viên sẽ có được kiến thức bổ ích với chi phí tiết kiệm nhất. Cùng nhìn qua 5 khóa học lập trình website hot nhất hiện nay nhé.

2.1. Khóa học “Lập trình Fullstack với Angular – PHP – MySQL”

Full-stack developer (FSD) được ví như là một người anh hùng có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến servers, databases, systems engineering hay thậm chí là client work. Họ cũng có thể là một FSD về mảng di động (mobile stack), web (web stack) hay phần mềm (native applications) mà có thể nói đơn giản là một lập trình viên full stack đòi hỏi phải đa năng về các việc liên quan chức năng trên “stack” công nghệ. 

Khóa học full stack học này hoàn toàn phù hợp với các bạn như:

 • Sinh viên là những bạn đã và đang học lập trình frontend, những bạn này có thể đã biết kiến thức tổng quát về html/css và muốn được tiếp cận với lập trình backend kết hợp cùng Angular js 1.0
 • Những bạn đang đi ứng tuyển và cần bổ sung thêm kiến thức lập trình của backend với Angular js. 
 • Những bạn cần hiểu sâu hơn về bản chất cũng như các ưu điểm của Angular js two-way binding và sự linh hoạt của filter.. thông qua các bài tập thực tế trên lớp.
 • Những bạn mong muốn kiến thức nền trước khi tham gia khóa học này nên tham gia qua khóa HTML/CSS/Boostrap 4. Học thêm qua khóa lập trình Backend bằng PHP hay những kiến thức tương ứng. 

Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ có các kiến thức cũng như nắm được quy trình chi tiết như: 

 • Biết được cách cài đặt cơ bản.  
 • Chạy được các ứng dụng Angular. 
 • Thực hành thực thế với model trong angular js.
 • Học viên được thao tác với Scope và Controller trong Angular js.
 • Thực hành Angular js qua các bài tập thực tế.
 • Viết được backend theo cách sử dụng Angular js và phương pháp single-page web app.
 • Tạo được các dữ liệu trong Mysql và viết API đối với Angular js.
 •  Học được cách kết nối Angular js với Mysql qua API.

Hầu hết các học viên đều có những nhận xét tích cực sau khi kết thúc các khoá học tại đây. Bên cạnh được học các kiến thức kể trên, Kyna.vn còn đem đến người học những trải nghiệm khó quên trong học tập khi học được mọi lúc trên thiết bị online như máy tính, điện thoại,.. Các học viên được tham gia và đặt câu hỏi với giảng viên như trực tiếp trên lớp học offline. Học phí bao gồm trọn đời nên có thể học lại bất cứ lúc nào cũng được.

Link khoá học: Tại đây

tham-gia-khoa-hoc-lap-trinh-fullstack-voi-angular-php-my-sql-de-cai-thien-ban-than

Tham gia khóa học “Lập trình Fullstack với Angular – PHP – MySQL” để cải thiện bản thân

Lập trình FULLSTACK với ANGULAR - PHP - MYSQL
Lập trình FULLSTACK với ANGULAR - PHP - MYSQL
799,000 VND

2.2. Khóa học “​​Lập trình Backend cho website bằng PHP/Mysql theo mô hình MVC”

Khóa học này sẽ giúp bạn thiết kế được một trang web bán hàng hay trang web trình bày các sản phẩm. Hay thậm chí bạn cũng có thể tạo nên được blog cá nhân, web giới thiệu công ty. 

Đối tượng phù hợp với các đối tượng:

 • Học sinh, sinh viên đang học và tìm hiểu về công nghệ thông tin.
 • Các học viên muốn tìm hiểu thêm và phát triển sâu khi sử dụng mô hình MVC.
 • Những học viên muốn tự học và trở thành người lập trình website.
 • Những cá nhân muốn tự viết lập trình backend cho website riêng của bản thân.

Các lợi ích học viên nhận được sau khóa học:

 • Học viên thành thạo lập trình PHP cơ bản tuỳ theo hướng đối tượng.
 • Bạn sẽ thành thạo sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL.
 • Hiểu chi tiết hơn các kiến thức cũng như công cụ trong lập trình hiện đại nhất.
 • Nắm được thao tác lập trình PHP nâng cao nhất theo mô hình MVC.

Đồng thời, bên cạnh những lợi ích đó, học viên cũng nhận xét tốt về môi trường học tập. Bạn cũng có thể học mọi nơi trên thiết bị di động, máy tính và thao tác mọi lúc. Tuy học online nhưng bạn cũng có thể tham gia lớp và đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm phát triển kiến thức nhé.

Link khoá học: Tại đây

2.3. Khóa học “FRONT-END cho Designer”

Khóa học này cung cấp cho các học viên hiểu được kiến thức lập trình tư duy thiết thực nhất về xây dựng website, giúp bạn có thể đồng hành cùng các coder khác trong sản phẩm. Kỹ năng này cũng là một lợi thế bạn nên có để hoàn thành được các sản phẩm tuyệt vời nhất theo ý tưởng của bạn. 

Đối tượng mà lớp học này hướng đến là các designer vì đây là một khóa học giúp học viên có ý tưởng thiết kế sản phẩm bằng lập trình. Dù là một designer bay bổng hay không, thì coding, developing không phải là một công cụ quá khó khăn để tiếp cận và học hỏi.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được nhiều lợi ích về kiến thức như: 

 • Học viên sẽ được demo các sản phẩm sáng tạo bằng HTML.
 • Hiểu và nắm rõ được cách hoạt động của HTML, CSS.
 • Nắm được kiến thức căn bản về javascript, hiểu được hiệu ứng vận hành ra sao.
 • Biết cách dùng CSS để định kiểu các thiết kế đơn giản. Tạo nên tư duy hệ thống nhất trong khi thiết kế.
 • Lập ra được một trang web các nhân và thực hiện hoá được chính thiết kế của mình.

Ngoài ra, khóa học này có 2 hình thức tham gia OFFLINE hoặc ONLINE. Bạn thoải mái tuỳ chọn dựa trên điều kiện thuận lợi để tham gia khoá học. Các học viên sau khi kết thúc khoá học đều có thể thành thạo tìm việc làm. Hầu hết các khoá học được tổ chức tại đây đều được nhận về các ý kiến đánh giá khá tốt. 

Link khoá học: Tại đây

front-end-cho-designer-rat-can-thiet

Front-end cho Designer rất cần thiết

2.4. Khóa học “FIGMA cho Designer / Developer đi đầu xu hướng”

Các khóa học này giúp người học tiếp thu kiến thức thực tế nhất các giảng viên tại TELOS. Lộ trình rõ ràng và các kiến thức được dẫn dắt chuyên sâu giúp bạn thấy được một dự án thiết kế giao diện UI/UX được thực thi ra sao. Bên cạnh đó học được các kiến thức về Figma. Biết được thêm các mẹo vặt làm việc khoa học và tư duy nhất. Nắm được phương pháp tìm câu hỏi giải đáp các điều chưa biết về Figma như thế nào. Đặc biệt vun đắp được mối quan hệ giữa Designer và Developer khi làm việc cùng nhau.

Những bài học thiết kế với giao diện Figma này đang nhắm đến các đối tượng học viên có đam mê về ngành nghề thiết kế UI/UX. Khóa học sẽ đánh vào các kiến thức căn bản trước, đồng thời giúp cho học viên có cái nhìn tổng quát về sản phẩm cụ thể sau một khoá học. 

Các giá trị kiến thức nhận được sau khi hoàn thành khóa học sẽ được thấy rõ như: 

 • Thao tác thành thạo sử dụng công cụ, hiểu biết ngôn ngữ và nắm được tư duy bài bản. 
 • Tự tin lập trình ý tưởng và hoàn thiện thiết của mình.
 • Hiểu được cách thao tác phần mềm UI/UX một cách hợp lý, vững nền tảng cơ bản khi sử dụng; quản lý công việc khoa học nhất.
 • Giúp rút ngăn thời gian lên đến hơn 60% đối với các thao tác lặp lại khi tạo ra các component.
 • Bạn đã có thể tự tạo những Website/App có thiết kế cực chất, tự tin trở thành  Designer ở các công ty Agency chuyên xây dựng trang web.

Và dĩ nhiên đã không ít học viên hoàn thành khóa học đều quay lại cảm ơn các giảng viên tài giỏi đã hỗ trợ học viên hoàn thành khóa học và nắm được định hướng nghề nghiệp tốt. Hầu hết họ đã tìm được công việc mơ ước sau khi nắm được kiến thức của một lập trình viên. 

Link khoá học: Tại đây

Khóa học FIGMA dẫn đầu xu hướng trong Designer / Developer

2.5. Khóa học “Lập trình Web – CSS3 cơ bản và nâng cao”

HTML, CSS và JavaScript là bộ 3 ngôn ngữ bắt buộc cần phải thuần thục khi muốn trở thành một lập trình viên lập trình web chuyên nghiệp. Với bộ 3 ngôn ngữ này, bạn có thể thiết kế, xây dựng một ứng dụng Web từ đơn giản đến phức tạp. Hiện nay, HTML5 và CSS3 đang được rất nhiều lập trình viên sử dụng rất rộng rãi trong công việc học lập trình và thiết kế web doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Để làm quen được các file hỗ trợ trình duyệt web CSS3, bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành liên quan đến lập trình. Khóa học Học lập trình Web – CSS3 cơ bản và nâng cao của giảng viên Đặng Văn Lel trên UNICA sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho bạn về CSS3.

Khóa học này sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và cần thiết nhất để bắt đầu con đường trở thành một lập trình viên ứng dụng Web chuyên nghiệp. CSS là những kiến thức cơ bản mà bất cứ ai cũng cần trang bị trước khi tiếp cận với các công nghệ, nền tảng lập trình Web hiện đại như ASP.NET, PHP…

Link khóa học: Tại đây.

Để trở thành lập trình viên, bạn có thể tìm và tham gia các khóa học lập trình web dài hạn hoặc ngắn hạn. Cũng có nhiều học viên đã lựa chọn tham gia học các khóa ngắn hạn chỉ để trau dồi những kỹ năng còn thiếu nhất định, hay thậm chí đã có nhiều học viên theo học các khóa dài hạn để nắm được kiến thức sâu rộng hơn với mong muốn như: lập trình web, lập trình front-end.v.v… Nhưng bất kể điều gì, bạn cũng cần sự cố gắng vì để thực hiện tốt bạn cần thời gian, vì thế hãy theo đuổi đam mê hết mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. itviec.com
 2. ngoisaoso.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.