Kỹ năng5 mấu chốt để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng

5 mấu chốt để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khác hàng chính là đầu tàu của doanh nghiệp vì thế tham gia khóa học dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp là điều cần thiết.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-01 8
Chia sẻ

Nhân viên CSKH được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì đây là công việc có nhiều ưu điểm và lợi ích. Trong các doanh nghiệp ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên sales ngày càng trở nên phổ biến và cấp thiết. Vì thế, cơ hội việc làm của vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng đang vô cùng rộng mở. Việc chọn lựa cho mình một khóa học dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín và có tính chuyên môn cao sẽ giúp con đường dẫn đến sự thành công trong công việc này sẽ được mở rộng hơn.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
5-mau-chot-de-tro-thanh-nhan-vien-cham-soc-khach-hang

5 mấu chốt để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng

1. Chăm sóc khách hàng gồm những công việc gì?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp hay kỹ năng cao, phù hợp với hầu hết các ứng viên khác nhau. Nếu là sinh viên, bạn có thể chọn vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở cửa hàng, siêu thị để có thêm kinh nghiệm. Mô tả công việc của vị trí dịch vụ khách hàng khá đơn giản, bao gồm các nhiệm vụ quan trọng như:

  • Tiếp nhận cũng như xử lý thông tin
  •  Giải đáp những thông tin về sự cố hoặc khiếu nại
  • Trực tiếp thu thập thông tin khách hàng
  • Xử lý các yêu cầu đổi trả
  • Lập các nguồn thông tin khách hàng,…

Ngoài ra, nhân viên dịch vụ khách hàng thường phải thực hiện các công việc như gọi điện trực tiếp, điện thoại / email, và tương tác với khách hàng qua mạng xã hội. Những tương tác này ảnh hưởng đến cách kinh doanh tích cực và tiêu cực. Nhiều người nghĩ rằng công việc dịch vụ khách hàng chỉ đơn giản là ngồi trong văn phòng và nhận cuộc gọi từ khách hàng. Nhưng trên thực tế, công việc này cũng cần đa dạng và linh hoạt cùng những kỹ năng xuất sắc.

dich-vu-cham-soc-khach-hang-la-mot-trong-nhung-cong-viec-duoc-nhieu-ban-tre-dac-biet-la-cac-ban-sinh-vien-lua-chon

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên lựa chọn

Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc
Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc
399,000 VND
600,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. 5 kỹ năng cần có ở một nhân viên chăm sóc khách hàng

2.1. Tính kiên nhẫn

Kiên nhẫn và nhẫn nại là những kỹ năng và đức tính mà một nhân viên chăm sóc khách hàng phải có.  Công việc này thường cần làm việc với nhiều loại khách hàng khác nhau. Tất cả các khách hàng đều có những tính cách và yêu cầu khác nhau, và thậm chí có những người là những vị khách khó tính hoặc thậm chí là “hách dịch”.

Vì vậy, trong mọi trường hợp, nhân viên chăm sóc khách hàng phải kiên nhẫn để giữ bình tĩnh, làm hài lòng khách hàng và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu xây dựng cho bản thân thuần thục tính kiên nhẫn thì con đường trở thành một nhân viên chăm sóc khách hàng tốt sẽ không còn xa.

kien-nhan-va-nhan-nai-la-nhung-ky-nang-va-duc-tinh-ma-mot-nhan-vien-cham-soc-khach-hang-phai-co

Kiên nhẫn và nhẫn nại là những kỹ năng và đức tính mà một nhân viên chăm sóc khách hàng phải có

2.2. Sự chu đáo và tận tình

Luôn lắng nghe và thấu hiểu là phương châm được các chuyên gia dịch trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng ghi nhớ. Hãy lắng nghe những yêu cầu, mong muốn và nguyện vọng của khách hàng và từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất để chăm sóc họ. Cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến vấn đề của họ và bạn là người cho họ những lời khuyên và giải pháp tốt nhất. Đó là một cách để xây dựng niềm tin và giành được thiện cảm của khách hàng.

luon-lang-nghe-va-thau-hieu-la-phuong-cham-duoc-cac-chuyen-gia-dich-trong-linh-vuc-cham-soc-khach-hang-ghi-nho

Luôn lắng nghe và thấu hiểu là phương châm được các chuyên gia dịch trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng ghi nhớ

2.3. Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng đối với các nhân viên chăm sóc khách hàng. Kỹ năng này giúp bạn thu thập nhiều thông tin từ khách hàng và từ đó làm việc xử lý công việc trở nên hiệu quả hơn. Hầu hết thời gian mà nhân viên chăm sóc khách hàng hàng ngày của họ là gọi điện thoại cho khách hàng.

Thiếu kỹ năng giao tiếp có thể làm mất lòng khách hàng và ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Các khóa học dịch vụ chăm sóc khách hàng uy tín sẽ là một chiếc khóa giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng này.

thieu-ky-nang-giao-tiep-co-the-lam-mat-long-khach-hang-va-anh-huong-den-danh-tieng-cua-doanh-nghiep

Thiếu kỹ năng giao tiếp có thể làm mất lòng khách hàng và ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp

2.4. Kiến thức về sản phẩm dịch vụ

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần hiểu những điều cơ bản về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Khi thuyết phục với khách hàng, nhân viên cần nhấn mạnh đến ưu điểm, lợi ích và sự khác biệt của sản phẩm công ty cung cấp. Điều này sẽ tăng hiệu quả tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu cũng như nâng cao doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

nhan-vien-cham-soc-khach-hang-can-hieu-nhung-dieu-co-ban-ve-cac-san-pham-va-dich-vu-ma-doanh-nghiep-cua-ban-cung-cap

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần hiểu những điều cơ bản về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp

2.5. Khả năng thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nắm bắt được tâm lý khách hàng là một nghệ thuật mà không phải nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng làm được. Bằng cách trò chuyện với khách hàng và lắng nghe nhu cầu, mong muốn của họ, nhân viên trước hết cần hiểu sản phẩm và giải pháp nào là cần thiết và phù hợp với họ. Làm như vậy sẽ giúp bạn cung cấp những lời khuyên hữu ích cho khách hàng của bạn. Tham gia ngay các khóa học ngắn hạn về tâm lý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn về kỹ năng này.

nam-bat-duoc-tam-ly-khach-hang-la-mot-nghe-thuat-ma-khong-phai-nhan-vien-cham-soc-khach-hang-nao-cung-lam-duoc

Nắm bắt được tâm lý khách hàng là một nghệ thuật mà không phải nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng làm được

Khóa học: 30 Tâm lý khách hàng khi mua hàng
Khóa học: 30 Tâm lý khách hàng khi mua hàng
300,000 VND

3. Giới thiệu những khóa học kỹ năng cần thiết cho nhân viên CSKH

3.1. Kỹ năng phục vụ khách hàng qua điện thoại

Giao tiếp với khách hàng qua điện thoại là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết đối với công việc chăm sóc khách hàng. Thông qua khóa học customer service với đề tài “Kỹ năng phục vụ khách hàng qua điện thoại”, người học sẽ được tìm hiểu sâu về các kiến thức nền tảng như 6 nguyên tắc của dịch vụ bán hàng trực tuyến, cấp độ dịch vụ khách hàng… Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học về kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng thì đây là khóa học bạn không nên bỏ qua nhé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.2. Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc

Một người nhân viên với nghệ thuật chăm sóc hàng tốt thì sẽ góp phần làm tăng doanh thu của doanh nghiệp. Khóa học dịch vụ chăm sóc khách hàng với chủ đề “Nghệ thuật chăm sóc khách hàng xuất sắc” sẽ là tạo dựng cho người những nền tảng cơ bản của công việc CSKH như hiểu được các kiến thức, kỹ năng, thái độ, tư duy, phương tiện và môi trường,…Từ đó xây dựng cho người học một thái độ làm việc chuyên nghiệp trong công việc này.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.3. 30 tâm lý của khách hàng khi mua hàng

Sẽ ra sao nếu bạn là chuyên gia trong việc thấu hiểu được tâm lý của khách hàng? Qua khóa học nắm bắt tâm lý khách hàng với tên gọi “30 tâm lý của khách hàng khi mua hàng” thì những tố chất quan trọng nhất cần có của người bán hàng, những chiến thuật tâm lý giúp bán được hàng, những kỹ năng giúp mang lại lòng tin từ khách… là điều mà bạn sẽ đạt được trong khóa học. Vì thế hãy tham gia khóa học bổ ích này ngay nhé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.4. Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người mới bắt đầu trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng thì khóa học kỹ năng chăm sóc khách hàng với tiêu đề “Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp” sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Với các nguồn thông tin cũng như kiến thức dồi dào như Hiểu vai trò của một chuyên viên chăm sóc khách hàng, những phương thức chăm sóc khách hàng hiệu quả, cách kiểm soát tâm lý để tránh xung đột với khách hàng,.. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra khóa học nào phù hợp, thì khóa học là một lựa chọn không tồi nhé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

Hãy tham gia ngay các khóa học để học hỏi nhiều kiến thức về công việc chăm sóc khách hàng nhé

Tóm lại, thông qua các khóa học dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ giúp cho bạn vững vàng hơn trên còn đường chinh phục công việc dịch vụ chăm sóc khách hàng nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. topcv.com
  2. fastwork.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.