Đối tượng họcNgười đi làm5 sự thật về các khóa học nhân sự mà bạn sẽ không dám tin

5 sự thật về các khóa học nhân sự mà bạn sẽ không dám tin

Hiện nay, có rất nhiều các khóa học về nhân sự được mở ra và giảng dạy theo nhiều cách. Vậy khóa học nào là phù hợp với mục tiêu bạn mong muốn?


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-15 6
Chia sẻ

Bộ phận nhân sự là một phần không thể thiếu của một công ty. Vậy các khóa học về nhân sự sẽ giảng dạy cho bạn những gì? Cũng như bạn có thật sự hiểu về nghiệp vụ nhân sự hay những lợi ích mà khóa học đem lại cho bạn. Hãy để Beto cung cấp cho bạn một số thông tin về các khóa học.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
Nghệ thuật quản lý nhân sự
Nghệ thuật quản lý nhân sự
599,000 VND
700,000 VND
khoa-hoc-quan-ly-nhan-su-dem-lai-cho-ban-kien-thuc-lam-viec

Những kiến thức mà khóa học quản lý nhân sự đem lại cho bạn khi làm việc ở bộ phận nhân sự.

 1. Nghiệp vụ nhân sự là gì

Các khóa học về nhân sự thường sẽ giới thiệu cho bạn những khái niệm cơ bản về nhân sự. Nhân sự là một mảnh ghép không thể thiếu trong bất kì công ty nào thuộc bất kì lĩnh vực hoặc đang hoạt động với quy mô nào. Công việc chủ yếu của bộ phận này là tập trung vào việc tối đa hiệu suất làm việc của nhân viên và xử lý những vấn đề của nhân viên phát sinh trong quá trình làm việc.

Nhân sự là bộ phận chịu trách nhiệm tuyển dụng, kiểm tra, đánh giá, đào tạo và quản lý lợi ích cho những người được tuyển dụng. Khi cần tận dụng các lợi thế cạnh tranh, công ty có thể sẽ phải thực hiện thay đổi cơ cấu hoặc tuyển thêm một lượng nhân viên mới. Lúc này, bộ phận nhân sự là một yếu tố quan trọng trong việc tìm những người lao động chất lượng cao đáp ứng nhu cầu và ứng phó với những thay đổi bất ngờ của hoàn cảnh. 

bo-phan-nhan-su-la-noi-tuyen-dung-nhan-vien-chat-luong-cho-doanh-nghiep

Bộ phận nhân sự là nơi tuyển dụng và lựa chọn ra những nhân viên chất lượng tốt cho doanh nghiệp.

Bằng việc quản lý một cách hiệu quả nguồn lực là con người, phòng nhân sự sẽ giúp công ty đạt được những mục tiêu trong kinh doanh cũng như sắp xếp, tổ chức các hoạt động một cách trật tự và chặt chẽ nhất.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Bạn sẽ nhận được gì khi tham gia khóa học về nhân sự?

2.1. Cung cấp thông tin về pháp luật thuế, chính sách lao động và tiền lương

Bạn có thể nắm được một số kiến thức cơ bản về quy định trong giao kết hợp đồng lao động, thời gian thử việc, tiền lương cho quá trình thử việc, giờ làm việc, giờ nghỉ ngơi cũng như nội quy lao động, giao tiếp trong cơ quan, đăng ký thang bảng lương, tiền lương cho nhân viên,… 

Ngoài việc cung cấp, khóa học đưa ra cách xây dựng nội quy lao động, các quy định về lương thưởng, nắm rõ về các quy trình lập báo cáo sử dụng lao động định kỳ, đăng ký thang bảng lương cũng như thỏa ước lao động cho doanh nghiệp. Không những thế, bạn còn nắm được thủ tục và hồ sơ xin Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhân viên nước ngoài, lập bảng chấm công, tính lương cho nhân viên,…

quy-dinh-phap-luat-thue-tien-luong-cho-nhan-vien-co-day-du-trong-khoa-hoc

Những quy định pháp luật, thuế, tiền lương cho nhân viên đều được cung cấp đầy đủ trong khóa học.

Khóa học: Nghệ thuật thu phục nhân tâm trong Quản trị Nhân sự
Khóa học: Nghệ thuật thu phục nhân tâm trong Quản trị Nhân sự
500,000 VND

2.2. Nắm được các quy định về văn bản hành chính

Các văn bản hành chính đều có những quy định về cách thức trình bày, bố cục văn bản. Các khóa học về nhân sự sẽ cung cấp thêm cho bạn những kỹ năng soạn thảo cũng như các thao tác định dạng, trình bày cho các văn bản hành chính sao cho nhìn chuyên nghiệp nhất.

van-ban-hanh-chinh-deu-co-nhung-quy-dinh-cu-the-ve-bo-cuc-trinh-bay

Những văn bản hành chính đều có những quy định cụ thể về bố cục trình bày. 

2.3. Kỹ năng quản lý và tuyển dụng người lao động

Để có thể làm tốt quy trình quản lý và tuyển dụng cho doanh nghiệp, khóa học nghiệp vụ nhân sự cũng cung cấp thêm các phương pháp để có thể xây dựng một bản mô tả công việc, lập kế hoạch khi tuyển dụng nhân sự cũng như cách chọn lựa, đặt câu hỏi khi phỏng vấn ứng viên… Bên cạnh đó, khóa học cùng giúp bạn soạn thảo thư tuyển dụng và hợp đồng lao động cho doanh nghiệp. 

khoa-hoc-nhan-su-chi-ra-phuong-phap-trong-viec-lua-chon-phong-van-ung-vien

Khóa học nhân sự cũng chỉ ra những phương pháp trong việc lựa chọn cũng như phỏng vấn ứng viên.

2.4. Tự làm những file Excel cho việc quản lý

Khóa học nhân sự tại TPHCM còn có thể giúp bạn tự xây dựng những file Excel trong việc quản lý, chấm công và tiền lương cho nhân sự. Đây là yếu tố cần thiết trong việc quản lý để đạt được hiệu quả cao nhất. Không những thế, bạn còn được rèn luyện để hiểu và làm thành thạo các kỹ năng cần thiết cho văn phòng như: Gmail, Google Drive, Google Form,…

ban-duoc-ren-luyen-de-thanh-thao-nhung-ky-nang-can-thiet-quan-ly-nhan-su

Bạn được rèn luyện để thành thạo những kỹ năng cần thiết cho quá trình quản lý nhân sự.

2.5. Nắm được những kiến thức cơ bản về bảo hiểm cho người lao động

Người lao động sở hữu những loại bảo hiểm trong quá trình hợp tác lao động với doanh nghiệp. Các khóa học nhân sự ngắn hạn cũng cung cấp cho bạn một số phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội và nộp hồ sơ bảo hiểm cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng như bảo hiểm xã hội IVAN.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn được tập huấn để thành thạo những thao tác cho nghiệp vụ liên quan đến các loại bảo hiểm như BHXH – BHYT – BHTN: cấp thẻ BHYT  định kỳ hàng năm cho nhân viên, thanh toán cho nhân sự ốm đau, thai sản, các điều chỉnh về mức đóng,…

tac-vu-lien-quan-den-cac-loai-bao-hiem-cung-duoc-thuc-hien-thanh-thao

Những tác vụ liên quan đến các loại bảo hiểm cũng được bạn thực hiện một cách thành thạo.

CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự
CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự
1,249,000 VND
1,888,000 VND

3. Top 2 khóa học về nhân sự được đánh giá cao

3.1. Khóa học quản trị nhân sự trong doanh nghiệp

Đây là khóa học online quản trị nhân sự của Unica. Khóa học này cung cấp cho bạn những ứng dụng và công cụ của người làm ở bộ phận nhân sự trong thời kỳ công nghệ 4.0. Không những thế, tất cả những vấn đề đều được cô đọng và giải thích một cách cụ thể nhất để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào những tình huống thực tế trong doanh nghiệp.

Khóa học này bao gồm 31 bài giảng chia thành 6 phần học chính. Mỗi bài học đều có thời lượng không quá 15 phút cho một bài. Bên cạnh đó, bạn có thể học thử 3 bài đầu tiên để trải nghiệm cách giảng dạy cũng như kiến thức về quản lý nhân sự có phù hợp với bạn không rồi sau đó đăng ký tham gia học sau. Chỉ với 299.000đ cho tất cả những điều mà khóa học đem lại là hoàn toàn phù hợp đúng không nào.

khoa-hoc-unica-dem-den-nhung-kien-thuc-cong-cu-4-0-cho-cong-viec-quan-ly-nhan-su

Khóa học mà Unica đem đến cho bạn những kiến thức và công cụ 4.0 cho công việc quản lý nhân sự.

3.2. Khóa học nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự từ A – Z

Khóa học ” Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự từ A – Z ” được xây dựng từ những vấn đề mà một quản lý nhân sự hay gặp phải chính là kỹ năng về kế toán, tiền lương, các loại bảo hiểm, quy định về pháp luật, chính sách người lao động,… Tất cả những vấn đề này đều được đưa ra trong khóa học để người học dễ hiểu và áp dụng được vào tình huống thực tế.

Khóa học bao gồm 9 phần với 62 bài học được thiết kế thành những video nhỏ giúp bạn không cảm thấy quá chán với lượng kiến thức được giảng dạy. Rất nhiều lượt đánh giá khóa học khá tốt cho những người mới bắt đầu chuyển hướng sang nghề nhân sự. Bạn có thể sở hữu được những lợi ích trên chỉ với giá 199.000đ. Đây là một giá trị hoàn toàn phù hợp cho lượng kiến thức mà khóa học đem lại cho bạn.

khoa-hoc-duoc-phan-thanh-nhung-bai-hoc-nho-de-khong-cam-thay-chan

Khóa học này được phân thành những bài học nhỏ để bạn có thể học mà không cảm thấy chán. 

Tổng kết lại, các khóa học về nhân sự đều đem lại những kiến thức về việc quản lý cũng như tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều khóa học khác nhau qua việc học thử một số bài giảng online mà khóa học có mở sẵn để hiểu hơn về khóa học cũng như kiến thức mà bạn cần có được khóa học cung cấp không. Rồi bạn quyết định việc mình có nên tham gia khóa học sau cũng chưa muộn.

Trên đây là những thông tin mà Beto muốn đem lại cho bạn.Beto sẽ giúp bạn giải đáp thêm những thắc mắc về quản lý nhân sự ở những bài viết sắp tới. Beto xin cám ơn và chúc bạn có một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo: 

  1. amis.misa.vn
  2. kyna.vn
  3. unica.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.