Kỹ năngMarketing7 chìa khóa thành công để xây dựng thương hiệu online 2021

7 chìa khóa thành công để xây dựng thương hiệu online 2021

Để xây dựng thương hiệu bền vững, bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc. Cùng tìm hiểu các khóa học xây dựng thương hiệu và 7 chìa khóa vàng dưới đây nhé!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-23 4
Chia sẻ

Bạn biết đấy, chúng ta đang sống trong một thế giới với sự chuyển động rất nhanh, sự phong phú, trực quan của mạng xã hội đã hướng người tiêu dùng đến với vô vàn website, blog, thư viện, Facebook,…Đó cũng chính là lý do khiến cho việc xây dựng thương hiệu trở nên rất quan trọng. Vì vậy, các khóa học xây dựng thương hiệu đang dần trở nên phổ biến. Cùng chúng mình tham khảo về 7 chìa khóa giúp thành công trong lĩnh vực này nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
xay-dung-thuong-hieu-ngay-cang-tro-nen-quan-trong-trong-thoi-dai-tien-bo-cua-internet

Xây dựng thương hiệu ngày càng trở nên quan trọng trong thời đại tiến bộ của Internet.

1. Xây dựng thương hiệu có lợi ích ra sao?

Tại sao việc xây dựng thương hiệu lại quan trọng như vậy? Điều gì sẽ xảy ra với một doanh nghiệp khi họ có một thương hiệu vững mạnh? Sau đây sẽ là các lợi ích mà xây dựng thương hiệu đem lại cho từng doanh nghiệp và cá nhân. 

Khóa học: Quy trình xây dựng thương hiệu, cơ bản
Khóa học: Quy trình xây dựng thương hiệu, cơ bản
500,000 VND

1.1. Với doanh nghiệp

Khi bạn xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh mẽ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp ở nhiều khía cạnh khác nhau như sau:

 • Thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm:

Khi doanh nghiệp của bạn có tiếng tăm, tên tuổi thì mọi người sẽ đặt nhiều niềm tin vào sản phẩm mà bạn đem lại. Thương hiệu càng mạnh, càng thu hút là minh chứng cho chất lượng sản phẩm của bạn tốt. 

 • Tạo lợi thế cạnh tranh:

Thương hiệu mạnh đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn đã và đang đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng, từ đó có lợi thế cạnh tranh cao cho công ty. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư, phân phối,…

 • Kinh doanh được thuận lợi:

Việc xây dựng được một thương hiệu mạnh mẽ sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Nói về kinh doanh thuận lợi, chúng ta sẽ nhắc đến thương hiệu rất nổi tiếng là Apple. Chính nhờ có thương hiệu vững mạnh nên khi vừa ra mắt dòng điện thoại iphone 11 trên thị trường đã lập tức cháy hàng dù mức giá lên tới 50 triệu đồng. 

 • Góp phần làm tăng khối tài sản vô hình:

Khi doanh nghiệp có thương hiệu trong thị trường, đồng nghĩa với việc giúp nâng cao các giá trị vô hình về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của nhãn hàng. Nhân viên đang làm việc sẽ tự hào về nơi làm việc, tích cực cống hiến và góp sức xây dựng thương hiệu bền lâu hơn. 

khi-ban-xay-dung-cho-minh-mot-thuong-hieu-manh-me-se-dem-lai-nhieu-loi-ich-cho-doanh-nghiep

Khi bạn xây dựng cho mình một thương hiệu mạnh mẽ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

1.2. Với cá nhân 

Trong thị trường với nhu cầu thương mại đang ngày càng phát triển thì việc xây dựng thương hiệu hay hình ảnh cá nhân rất quan trọng. Khi bạn có tên tuổi, có chỗ đứng trong thị trường cùng với sản phẩm chất lượng thì sức ảnh hưởng của bạn sẽ được nâng cao. Nếu biết cách xây dựng thương hiệu cho chính mình, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau: 

 • Tạo nên sự khác biệt:

Cũng tương tự như lợi ích của việc xây dựng thương hiệu với doanh nghiệp, có một thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tách biệt bản thân đối với các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, thương hiệu của bạn sẽ đem lại một ấn tượng trong mắt các khách hàng bởi nét riêng, đầy thú vị mà bạn tạo ra cho thương hiệu của mình. 

Để hiểu và biết cách xây dựng tốt thương hiệu cá nhân, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xây dựng thương hiệu đang được phổ biến rộng rãi trên các website hoặc trang mạng xã hội. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng biết các phương pháp để tạo dựng cho riêng mình một thương hiệu qua các kênh khác nhau cũng như biết cách kiểm soát nó một cách tối ưu nhất. 

co-mot-thuong-hieu-ca-nhan-se-giup-ban-tach-biet-ban-than-doi-voi-cac-doi-thu-canh-tranh

Có một thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tách biệt bản thân đối với các đối thủ cạnh tranh. 

 • Giúp nâng cao ý thức của bản thân:

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu cho chính mình, bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều phương pháp, cách thức cũng như các bí kíp, công cụ mới. Vì vậy, nhờ đó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích, từ đó nâng cao giá trị cũng như sức mạnh của bản thân. 

 • Giúp bạn xác định và đạt được mục tiêu: 

Để có thể xây dựng cho chính mình một thương hiệu riêng, bạn cần phải vạch ra mục tiêu một cách rõ ràng, có logic. Chính vì đã vạch ra mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có một tầm nhìn xa hơn và từ đó nỗ lực từng ngày để đạt được mục tiêu. 

 • Giúp bạn có quyền lực hơn: 

Việc xây dựng thương hiệu cho chính mình sẽ giúp bạn quản lý doanh nghiệp, kiểm soát lượng khách hàng, các dự án bạn đang triển khai,…một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng bởi bạn bây giờ đã có thương hiệu, tên tuổi riêng, đồng nghĩa với việc bạn đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong thị trường. 

 • Giúp bạn kiếm được tiền:

Những cá nhân có thương hiệu mạnh mẽ, có tiếng nói trên mạng xã hội sẽ bán các loại sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng. Điều này đồng nghĩa người đó sẽ có quyền được hưởng mức lương cao hơn. Bạn đã thấy được sức mạnh to lớn mà việc xây dựng thương hiệu cá nhân đem lại rồi đúng không? Ngoài việc tìm hiểu các khóa học ngắn hạn về marketing đang được rất nhiều người quan tâm, bạn nên tham khảo các bí quyết giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả được chia sẻ dưới đây nhé!

xay-dung-duoc-mot-thuong-hieu-ca-nhan-tot-se-giup-ban-co-them-nguon-thu-nhap-moi-vo-cung-hap-dan

Xây dựng được một thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập mới vô cùng hấp dẫn. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Bí quyết xây dựng thương hiệu online hiệu quả

Để xây dựng một thương hiệu là nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải lao động về trí óc, sức sáng tạo và có một ngân sách không nhỏ cho các hoạt động tiếp thị như PR, truyền thông marketing,…Đây sẽ là trở ngại lớn đối với nhiều cá nhân Startup nhưng lại không có nhiều ngân sách cũng như kinh nghiệm. Sau đây Beto sẽ giới thiệu 7 chìa khóa thành công giúp xây dựng thương hiệu online mà không tốn quá nhiều kinh phí. 

Khóa học: Chiến lược dành cho Startup và SMEs
Khóa học: Chiến lược dành cho Startup và SMEs
700,000 VND

2.1. Xác định tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp

Người khởi nghiệp có vai trò phải xác định rõ thương hiệu mà mình muốn xây dựng và phát triển, loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình muốn cung cấp, logo của thương hiệu, ý nghĩa tên thương hiệu, slogan ra sao, trang phục nhân viên như thế nào,…

Để phát triển một thương hiệu online tiết kiệm chi phí chúng ta phải lựa chọn một tên miền đẹp và phù hợp, ngắn gọn, thiết kế website tối ưu để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí để xây dựng. Xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp là nhiệm vụ tiên quyết trong quá trình xây dựng thương hiệu. 

ban-phai-xac-dinh-ro-muc-tieu-tam-nhin-va-su-menh-cua-doanh-nghiep-truoc-khi-dua-vao-hoat-dong

Bạn phải xác định rõ mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp trước khi đưa vào hoạt động.

2.2. Tập trung vào sản phẩm

Một sản phẩm tốt, có giá trị và được đầu tư nhiều sẽ nhận được các đánh giá tích cực từ khách hàng. Vì vậy, thay vì dồn công sức đầu tư cho việc quảng bá marketing rầm rộ, doanh nghiệp nên đầu tư để gia tăng chất lượng và giá trị cho sản phẩm của mình. Lúc đó thì tự những vị khách sử dụng và hài lòng với sản phẩm sẽ là những người quảng bá thương hiệu cho chúng ta. 

Khóa học: Chiến lược khác biệt hóa
Khóa học: Chiến lược khác biệt hóa
500,000 VND

2.3. Chia sẻ câu chuyện của doanh nghiệp

Các câu chuyện thực tế từ những con người thực luôn có một sức mạnh vô cùng mạnh mẽ để kết nối. Hãy kể những câu chuyện đằng sau thương hiệu của bạn, có thể là về hành trình bạn khởi nghiệp, những khó khăn lúc ban đầu hoặc những bài học mà bạn nhận ra khi phát triển thương hiệu. Đây là phương thức tiếp thị vô cùng thú vị, giúp tạo dựng lòng tin và hình ảnh thương hiệu, tạo sự gần gũi với khách hàng hơn. 

hay-chia-se-nhung-cau-chuyen-den-tu-chinh-doanh-nghiep-cua-ban-de-ket-noi-cung-nhu-lang-nghe-suy-nghi-cua-khach-hang

Hãy chia sẻ những câu chuyện đến từ chính doanh nghiệp của bạn để kết nối cũng như lắng nghe suy nghĩ của khách hàng. 

2.4. Phát triển các kênh mạng xã hội và duy trì tương tác  

Hãy kết nối với khách hàng của bạn thông qua những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok,…Hãy đầu tư vào các kênh thông tin này bởi nó sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng hơn cũng như đem sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

Ngoài ra, để xây dựng trang mạng xã hội có được nhiều ấn tượng và thu hút nhất, bạn nên tham gia các khóa học về branding để nắm được các bí quyết, kỹ năng giúp tạo nên tiếng vang cho thương hiệu khi nó được đưa lên các kênh mạng xã hội như Facebook, TikTok,…Điều này đồng thời giúp mở ra cho bạn cơ hội gặp gỡ với nhiều nhân vật nổi tiếng, góp phần đem lại sức mạnh cho thương hiệu. 

luon-tim-kiem-co-hoi-tiep-can-khach-hang-thong-qua-cac-kenh-xa-hoi-se-giup-ban-dem-san-pham-cua-minh-duoc-quang-ba-rong-rai-hon

Luôn tìm kiếm cơ hội tiếp cận khách hàng thông qua các kênh xã hội sẽ giúp bạn đem sản phẩm của mình được quảng bá rộng rãi hơn. 

2.5. Luôn cập nhật thông tin, xu hướng mới 

Hãy không ngừng cập nhật những thông tin bổ ích một cách đều đặn và đem đến cho khách hàng, họ sẽ nhận thấy được giá trị của thương hiệu và ngày càng tin tưởng hơn với sản phẩm của bạn. Dù là website, trang Facebook hoặc kênh TikTok thì bạn cũng nên cập nhật tin tức thường xuyên và chia sẻ những thông tin có ích đến với người đọc.

2.6. Luôn quan tâm đến khách hàng

Hãy luôn ý thức được đối tượng khách hàng mà công ty hoặc doanh nghiệp của bạn muốn hướng tới. Quan tâm đến các sở thích cũng như hành vi mua sắm, nhu cầu của họ để có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị cho phù hợp. Ngoài ra, hãy để ý đến hành vi mua sắm của họ và các số liệu thống kê với các khách hàng lâu năm hoặc khách hàng mới. 

cap-nhat-nhung-thong-tin-bo-ich-va-dem-den-cho-khach-hang-ho-se-nhan-thay-duoc-gia-tri-cua-thuong-hieu-va-ngay-cang-tin-tuong-hon-voi-san-pham-cua-ban

Cập nhật những thông tin bổ ích và đem đến cho khách hàng, họ sẽ nhận thấy được giá trị của thương hiệu và ngày càng tin tưởng hơn với sản phẩm của bạn.

2.7. Xác định hình ảnh, nội dung và thông điệp thương hiệu muốn hướng tới

Nội dung và hình ảnh thương hiệu chính là những thứ mà bạn muốn khách hàng cảm nhận khi nói về thương hiệu của mình. Bạn cần phải phân tích và nắm bắt khách hàng bằng việc trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Bạn muốn hướng tới những vị “khán giả” nào?
 • Họ có những đặc điểm nào nổi bật, sở thích của họ?
 • Thương hiệu của bạn đang được nhìn nhận như thế nào trong mắt họ?
 • Bạn muốn thương hiệu của mình sẽ như thế nào trong mắt các vị “khán giả” đó?
 • Các thương hiệu khác đang xây dựng hình ảnh ra sao?

3. Gợi ý khóa học xây dựng thương hiệu được học nhiều nhất 

Với những lợi ích trên về xây dựng thương hiệu, chắc hẳn ai cũng muốn tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng ngay từ bây giờ. Tuy nhiên điều đó không hề dễ dàng. Tất cả đều cần được học hỏi từ các chuyên gia, chính họ sẽ là những người giúp bạn định hình phong cách của bản thân từ đó xây dựng một thương hiệu và hình ảnh trong tương lai. 

Hãy cùng giảng viên Thu Hương chinh phục hành trình xây dựng thương hiệu một cách bền vững với khóa học xây dựng hình ảnh cá nhân tại trung tâm Unica nhé! Khóa học bao gồm 2 phần với đầy đủ nội dung kiến thức vô cùng chi tiết, dẫn dắt bạn từ các yếu tố để quyết định thành công cho đến 14 bước để có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân.

Với chuyên đề “Xây dựng và tối ưu hóa thương hiệu cá nhân”, khóa học thương hiệu này sẽ đem tới cho bạn những lợi ích sau: 

 • Nắm rõ được bản chất và tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân. 
 • Hiểu được 7 yếu tố cơ bản quyết định sự thành công
 • Nắm rõ 14 bước tạo dựng thương hiệu cho riêng mình
 • Biết cách thiết lập hệ thống nhận diện tối ưu, dễ dàng xác định khách hàng tiềm năng
 • Sớm gặt hái được thành công từ việc xây dựng hình ảnh cá nhân hiệu quả, tạo điều kiện hỗ trợ bạn có những nguồn thu nhập tốt và bền vững nhất. 

Sở hữu cho mình 21 bài giảng trong thời gian 1 giờ 35 phút, đến với khóa học xây dựng thương hiệu này bạn sẽ được thu nạp rất nhiều điều hay ho thú vị, không hề khô khan như những kiến thức từng học trước đó. Giảng viên Thu Hương đồng thời cũng là Chuyên gia tư vấn Chiến lược cho Thương hiệu và Danh hiệu sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích mà cô đã có được qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này.

Nếu có mong muốn xây dựng cho mình một hình ảnh cá nhân bền vững, đem lại nhiều cơ hội trong tương lai thì đừng chần chừ mà không nhanh tay đăng ký bạn nhé. Biết nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ tạo cho bạn nhiều kết quả tốt đẹp cho con đường tương lai sau này, đặc biệt là trong khoảng thời gian làm việc tại nhà này sẽ là lúc rất thích hợp để nâng cấp bản thân, tạo dựng một hình ảnh vô cùng mới về mình đấy!

Biết nắm bắt cơ hội đúng lúc sẽ tạo cho bạn nhiều kết quả tốt đẹp cho con đường tương lai sau này

Với những chia sẻ trên đây cùng với các khóa học xây dựng thương hiệu, hy vọng bạn sẽ học thêm một điều mới trong ngày và đừng quên tham gia ngay các khóa học thú vị nhé bởi số lượng đăng ký sẽ có giới hạn cụ thể. Chúc các bạn học tập tốt và thành công trên con đường tạo dựng thương hiệu cho chính mình. 

Nguồn tham khảo: 

 1. Quangcaotructuyen24h.vn
 2. Unica.vn
 3. Simplepage.vn
 4. Vchat.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.