Kỹ năngKinh doanh7 chìa khóa thành công khi tham gia khóa học kinh doanh cafe

7 chìa khóa thành công khi tham gia khóa học kinh doanh cafe

Muốn khởi nghiệp thành công, chúng ta cần trang bị đầy đủ cho bản thân và tham gia vào khóa học kinh doanh để thu về kết quả tốt nhất.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-07 7
Chia sẻ

Để bắt tay vào một lĩnh vực kinh doanh nào đó cần trang bị cho bản thân nhiều kỹ năng, công sức mới có thể thành công. Cho nên việc tham gia vào khóa học kinh doanh cũng là một lựa chọn không tồi để cải thiện bản thân.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
food-beverage-la-linh-vuc-kinh-doanh-thu-hut-hien-nay

Food & Beverage là lính vực kinh doanh thu hút hiện nay

1. Lập kế hoạch chi tiết 

Đa số lĩnh vực hay ngành nghề nào muốn thành công cũng cần lập kế hoạch. Kế hoạch hay có thể hiểu chính là đặt rõ ra mục tiêu và hướng đi cần làm cho bản thân mình, dễ dàng hướng đến tương lai khi đi đúng đường. Vì vậy, việc lập kế hoạch rất quan trọng khi bạn bắt đầu tham gia kinh doanh.

Khóa học: Mô hình và tư duy sáng tạo trong kinh doanh
Khóa học: Mô hình và tư duy sáng tạo trong kinh doanh

Chúng ta thường hay muốn nhanh thành công, nhưng lại không biết cách lập kế hoạch sao cho hợp lý, thậm chí quên luôn việc lập kế hoạch. Muốn cải thiện được cách “vẽ ra” hướng đi của chính mình, bạn có thể tham gia vào các khóa học khởi nghiệp để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Xác định rõ thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu được xem là thị trường bao gồm những khách hàng có nhu cầu, mong muốn sở thích về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Nếu mở một quán cafe tại một nơi vắng người, họ không có sở thích ra quán, ra tiệm thì cũng chẳng thể phát triển được doanh thu.

Ngược lại, nếu chúng ta có thể chọn được một khu vực, hay thị trường phù hợp thì lượng khách thu vào sẽ tăng và được nhiều lợi ích. Nhưng để biết cách chọn rõ thị trường mục tiêu cho những bạn mới bắt đầu, có thể lựa chọn những khóa học kinh doanh quán cafe để phát triển doanh thu hiệu quả.

xac-dinh-dung-muc-tieu-can-huong-den-la-buoc-dau-cua-su-thanh-cong

Xác định đúng mục tiêu cần hướng đến là bước đầu của sự thành công

3. Lắng nghe khách hàng 

Lắng nghe là một kỹ năng mềm cần thiết khi kinh doanh, bất kể mặt hàng hay ngành nghề gì cũng cần phải biết lắng nghe. Nếu kinh doanh, mà không kiên nhẫn lắng nghe yêu cầu của khách hàng, sẽ dễ tạo cho khách hàng cảm giác khó chịu và không cảm nhận được sự nhiệt tình của bạn.

Lắng nghe và chia sẻ cùng với khách hàng cần phải rèn luyện chứ không phải cứ im lặng và nghe là được. Đôi khi, những lời nói ấy, chính là cần chúng ta tư vấn sản phẩm phù hợp với yêu cầu mà họ đặt ra, cũng như những sai lầm cần khắc phục về sản phẩm. 

Sửa sai và lắng nghe, sẽ khiến khách hàng thông cảm, bỏ qua lỗi sai của mình và tiếp tục hợp tác. Chính vì vậy, việc tham gia khóa học kinh doanh rất cần thiết cho những bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh cafe. Cần rèn luyện và học tập mới có thể hấp dẫn khách hàng thành công.

4. Kỹ năng kiên nhẫn, tự giác tiên quyết

Theo đuổi thành công và đam mê không chỉ có trí tuệ, mà còn là tính kiên nhẫn và tự giác. Muốn thành công nhưng không chấp nhận và bước qua những thất bại thì làm sao có thể thành công được?

Bạn sợ thất bại? Chính là bạn đang sợ thua cuộc trước vùng an toàn của bản thân. Hầu hết, các vấn đề xảy ra, cũng cần có tinh thần kiên nhẫn để tìm ra đáp án của vấn đề. Nếu không rèn luyện được tính kiên nhẫn, tự giác, thì con đường thành công đến với bạn sẽ còn rất xa.

Muốn rèn luyện tính kiên nhẫn và tự giác nhưng lại không biết cách như thế nào? Bạn có thể tham khảo khóa học kỹ năng bán hàng để có thể lắng nghe bài học và kinh nghiệm từ các thầy cô, các anh chị để rèn bản thân một cách tốt nhất.

sinh-vien-co-nen-tham-gia-khoa-hoc-khoi-nghiep

Sinh viên có nên tham gia khóa học khởi nghiệp?

Khóa học: 10 chiến lược quan trọng xây dựng thị trường Kinh doanh bán lẻ
Khóa học: 10 chiến lược quan trọng xây dựng thị trường Kinh doanh bán lẻ
500,000 VND

5. Linh hoạt điều chỉnh phù hợp 

Những thay đổi xung quanh môi trường sống của chúng ta không ngừng xảy ra. Vấn đề là chúng ta có thể linh hoạt điều chỉnh để phù hợp hay không? Hay nói cách khác, muốn mở quán cafe phải đảm bảo yếu tố độc lạ, phù hợp với hiện tại, thậm chí phải thường xuyên thay đổi những trang trí trong quán để tạo cảm giác thích thú, sức hấp dẫn thu hút được khách hàng.

Thời đại công nghệ ngày nay, nếu không có góc nào để chụp hình “sống ảo” thì liệu có thu hút được khách hàng hay không? 

Hay những góc yên tĩnh, để làm việc, dành cho những khách hàng cần cảm giác thư giãn? Trước hết, bạn cần xây dựng và đặt ra chủ đề cho quán cafe để có thể đáp ứng những nhu cầu của khách hàng xung quanh, có phù hợp và có thu hút được nhiều khách hàng hay không. Để nắm vững kiến thức hơn, bạn có thể tham gia vào khóa học kinh doanh, hoặc tham khảo những bài giải trên mạng và tự rèn luyện.

6. Luôn theo đuổi đam mê 

Tự tạo cho mình đam mê, mục tiêu nhưng lại dễ dàng từ bỏ có khiến bạn thành công hay không? Sống mà dễ dàng từ bỏ như vậy thì làm sao có thể đối diện được những khó khăn trong cuộc sống đây?

Khi đã đặt ra mục tiêu và đam mê cho bản thân thì đừng nghĩ đến việc từ bỏ.Nếu muốn dừng lại, hãy nghĩ lý do vì sao chúng ta bắt đầu. Cho nên, phải luôn theo đuổi đam mê của bản thân, cố gắng rèn luyện cho bản thân một cách hoàn thiện nhất, để có thể phát triển bản thân, sự nghiệp. 

Để theo đuổi đam mê và đi đúng đường, các bạn có thể lựa chọn những khóa học kinh doanh bán hàng hoặc tham khảo những trang web hay trên mạng để thu về những bài học tốt nhất.

quyet-tam-va-no-luc-giup-hoan-thanh-giac-mo-chinh-phuc-dinh-cao-su-nghiep

Quyết tâm và nỗ lực giúp hoàn thành giấc mơ chinh phục đỉnh cao sự nghiệp

7. Học cách quản lý dòng vốn

Không có vốn thì làm sao có thể đầu tư kinh doanh cafe? Vì vậy, vốn cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Muốn mở quán kinh doanh lâu dài, cần chú ý quản lý đến số vốn. Số vốn rất quan trọng, đó có thể coi là một khoảng tiết kiệm của quán, dùng để mua nguyên liệu, những thứ cần thiết cho quán.

Nếu tiêu xài hoang phí số vốn của quán, thì ta chẳng thể kéo dài được vị trí của quán, bởi khi kinh doanh, ta cần phải sử dụng rất nhiều khoảng, có thể là tiền thuế, tiền thuê. Nên việc quản lý số vốn rất quan trọng, nó có thể quyết định bạn có thể mở quán lâu dài hay không, có thể kinh doanh bền vững hay không.

8. Tiêu chí lựa chọn khóa học kinh doanh phù hợp

Tìm kiếm và lựa chọn khóa học bổ sung kiến thức phù hợp cho mình luôn là điều khó khăn với những bạn mới bắt đầu. Bắt đầu một khoá học online không phù hợp, bạn sẽ dễ cảm thấy nản lòng và ngừng học. Không chỉ thế, còn sẽ làm phí tiền và thời gian. Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn khóa học phù hợp:

khoa-hoc-kinh-doanh-online-giai-phap-cho-nguoi-ban-ron

Khóa học kinh doanh online – Giải pháp cho người bận rộn

Khóa học: Xây dựng Kế hoạch kinh doanh
Khóa học: Xây dựng Kế hoạch kinh doanh
700,000 VND

8.1 Trình độ của người dạy

Trước khi bắt đầu lựa chọn một lớp học phù hợp cho mình, bạn cần chú ý đến trình độ của người dạy. Có thể là một người được đào tạo bài bản qua trường học, hoặc là một người có kinh nghiệm nhiều năm. Như thế, bạn mới có thể phát triển khi tham gia khóa học.

8.2 Học phí

Bạn cần lựa chọn học phí phù hợp với túi tiền của mình. Nếu đầu tư cho việc học quá nhiều nhưng quên phần đầu tư cho vốn thì cũng chẳng thể được. Vì thế, cần lựa chọn khoá học phù hợp, đủ chi trả và có khoảng tiền dư hỗ trợ cho tương lai.

8.3 Lớp học có ít học viên

Với người mới bắt đầu, muốn nắm chắc được bài học, cần lựa chọn những lớp học, khoá học có ít học viên để dễ dàng tiếp thu và đạt được kết quả tốt. 

Nếu vừa vào học nhưng lại tham gia vào lớp quá đông, bạn sẽ rất khó để tiếp thu được bài giảng của giáo viên, sẽ không đem lại kết quả tốt cho học tập. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những khoá học phù hợp và lớp ít học viên để có thể rút được những kinh nghiệm hiệu quả cho công việc và tương lai của bạn.

8.4 Được hỗ trợ giải đáp thắc mắc

Sẽ có rất nhiều khó khăn với những người vừa bắt đầu tham gia khoá học. Cũng sẽ xuất hiện nhiều câu hỏi, nhưng nếu bạn không thể tự tìm ra đáp án hoặc không thể trao đổi tương tác với giáo viên thì việc tham gia vào khóa học cũng sẽ trở nên vô dụng.

Tương tác với giáo viên là cách dễ dàng nhất cho việc tiếp thu những bài học thật sự có giá trị. Muốn học được những bài học hay, và những câu hỏi cần có sự tương tác chặt chẽ với giáo viên, giúp dễ nhớ bài và đạt được hiệu quả tốt nhất.

mo-hinh-kinh-doanh-cafe-khong-con-qua-xa-la-voi-cac-ban-tre-khoi-nghiep

Mô hình kinh doanh cafe không còn quá xa lạ với các bạn trẻ khởi nghiệp

Cuối bài, chúc các bạn có được một ngày vui vẻ và hạnh phúc. Qua những chìa khoá trên, mong các bạn có thể lựa chọn chìa khoá phù hợp với bản thân, cũng như lựa chọn được khoá học kinh doanh phù hợp với công việc.

Nguồn tham khảo:

  1. nhanh.vn
  2. startupinsider.net
  3. itp.vn
  4. khoinghieptre.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.