Kỹ năngNgoại ngữ7 phương pháp học tiếng Trung không bao giờ lỗi mốt

7 phương pháp học tiếng Trung không bao giờ lỗi mốt

Đối với phương pháp học tiếng trung, bạn cần luyện tập hằng ngày bằng cách “tắm ngôn ngữ”. Điều này giúp bạn có phản xạ tốt khi học nhiều từ vựng nâng cao.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-15 8
Chia sẻ

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi biết tiếng phổ biến nhất trên thế giới lại là tiếng Trung Quốc mà không phải tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ được xem phổ biến nhất trên thế giới (hơn 1,39 tỷ người). Nhận ra sự phổ biến và tầm quan trọng của Trung Quốc qua các năm, nhiều trường học ở các nước trên thế giới bắt đầu dạy ngôn ngữ này. Do đó, khi học tiếng Trung sẽ có nhiều cánh cửa cơ hội rộng mở với cuộc sống hơn. Hãy tìm hiểu các phương pháp học tiếng trung giúp việc học trở nên dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
Luyện thi HSK 1-2
Luyện thi HSK 1-2
199,000 VND
500,000 VND
tieng-trung-la-ngon-ngu-duoc-nhieu-nguoi-ban-dia-su-dung-nhieu-nhat-tren-the-gioi

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nhiều người bản địa sử dụng nhiều nhất trên thế giới

1. Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp

Phương pháp học tiếng trung cho thấy chức năng chính của ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp và các trường trung học cũng không ngoại lệ. Để viết được tiếng Trung giỏi thì trước tiên hãy nói được tiếng Trung thật tốt. Hãy dùng các cách dưới đây để Nói tiếng Trung trôi chảy như một người quảng cáo thử nhé.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tập trung vào kỹ năng nghe thật nhiều!

Nếu bạn muốn nói tiếng Trung tốt, hãy ngừng khắt khe với phần ngữ pháp của mình ngay từ bây giờ! Khi bạn quá chú trọng ngữ pháp, bạn sẽ rất khó phản xạ nhanh trong phần giao tiếp tiếng Trung với mọi người. Các nguyên tắc của ngữ pháp khiến bạn ngần ngại khi nói chuyện. 

Trong trường hợp bạn nói sai ngữ pháp, bạn có thể tự tin rằng người nghe vẫn hiểu điều bạn muốn nói. Nhưng ở đây không có nghĩa là bạn “rời bỏ” ngữ pháp hoàn toàn, chỉ là chúng ta sẽ sử dụng ngữ pháp xen kẽ vào các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Như vậy, nó sẽ có hiệu quả khá cao đấy!

nghe-tieng-trung-moi-ngay-se-giup-kha-nang-phan-xa-tot-hon

Nghe tiếng Trung mỗi ngày sẽ giúp khả năng phản xạ tốt hơn 

3. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Hầu hết các phương pháp học tiếng trung học hiệu quả đều khuyên bảo nên nghe ngôn ngữ bạn mong muốn mỗi ngày. Cũng như một đứa trẻ sẽ bắt đầu chấp nhận ngôn ngữ bằng cách lắng nghe sự hiểu biết về thế giới thiên nhiên, sau đó bắt đầu những từ đơn giản như “cha”, “mẹ”.. Do đó, bắt đầu từ việc nghe âm thanh với bộ não của bạn một cách tự nhiên và trong hình thức dần tạo nên sự phản xạ.

Nếu bạn thích văn hóa Trung Quốc, hãy lắng nghe các bài hát hoặc xem nhiều phim Trung Quốc, trong khi các cơ hội giải trí và tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc thì bạn lại còn có thể nghe và tiếng Trung thoải mái. Thích quá còn gì!

4. Đừng học Trung bằng cách tách từ

Đừng ngần ngại và bỏ qua sự tra tấn học tập khi luyện tập phát âm vì nó là chìa khóa vàng cho bạn “nói lướt tiếng Trung Quốc” như người bản địa. Nhiều người có tâm lý thích học nhanh và vận dụng luôn thường bỏ qua bước này nhưng nó thực sự sai. Hãy tưởng tượng một cây mất rễ, nó có sống lâu không? Khi bạn nói mà không đúng tiêu chuẩn, không tự tin với cách phát âm của bạn, sẽ dần dần mất niềm tin vào việc học ngoại ngữ và bỏ bê việc học.

hay-hoc-tieng-trung-dung-cach-de-dat-hieu-qua-cao

 Hãy học tiếng Trung đúng cách để đạt hiệu quả cao

5. Học tiếng Trung trực tuyến

Sẽ không quá khó để tìm khóa học online tiếng trung dạy bạn học đúng cách. Khi bạn học một từ mới, đừng tự tách nó ra và học riêng, hãy cố ghép nó thành câu có nghĩa để dễ học được nhiều từ hơn. Hãy nhớ rằng để học cách đạt được hiệu quả cao, bạn nên mang theo một quyển sổ tay để lưu giữ những từ mới hay câu thú vị. Cố gắng sử dụng từ hoặc câu vào  giao tiếp hàng ngày, việc này giúp tiếng Trung của bạn sẽ tốt hơn đấy!

Chinh phục 600 từ vựng Tiếng Trung HSK 1-2-3
Chinh phục 600 từ vựng Tiếng Trung HSK 1-2-3
399,000 VND
700,000 VND

6. Tạo thói quen luyện tập mỗi ngày

Với cuộc sống hối hả hiện nay, đối với một số người bận rộn công việc thì học online tại nhà cũng là một giải pháp tốt. Internet mang lại nhiều lợi ích bao gồm tất cả các lĩnh vực và không ngoại trừ việc học tiếng Trung. Hiện nay trên youtube có rất nhiều bài học chia sẻ về kiến thức tiếng Trung, mỗi ngày dành ra ít nhất 30 phút bạn cũng đã có thể tiếp cận được tiếng Trung rồi đấy.

tao-thoi-quen-hoc-tap-moi-ngay-de-nang-cao-y-chi-hoc-tap-nhe

Tạo thói quen học tập mỗi ngày để nâng cao ý chí học tập nhé!

7. Đừng ngừng nghỉ khi học tiếng Trung

Cách bạn học hiệu quả nhất là làm quen với những người bạn Trung Quốc. Nói chuyện với những người bản địa sẽ thúc đẩy quá trình học ngôn ngữ của bạn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội làm quen với những người dân bản địa, nhưng bạn đừng lo. Bạn cũng có thể tạo hội nhóm để học tiếng Trung hoặc tham gia các câu lạc bộ Trung Quốc trong khu vực gần bạn sống. Với cách này hay cách khác, chỉ có bạn cố gắng chiến đấu, kết quả sẽ tốt như bạn mong đợi.

8. Mách bạn 3 khoá tiếng Trung online giá rẻ 

Hầu hết mọi người thời nay đều bận rộn với công việc. Dường như sắp xếp đến lớp là điều không thể, vậy nên cùng tìm hiểu các khóa học online phương pháp học tiếng Trung chất lượng và giá cả hợp lý cho cả sinh viên cũng như người đi làm nhé.

8.1. Khóa học tiếng Trung thương mại và du lịch 

Các khóa học tiếng trung thương mại truyền thống giúp bạn tự tin giao tiếp với người tại xứ Trung khi đi du lịch hoặc mở rộng vốn từ vựng về du lịch và thương mại. Bạn cũng có thể tự đặt phòng khách sạn, tự thương lượng giá cả, thanh toán…. Cũng như những cuộc trao đổi và đàm phán giao dịch sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Khóa học này bao gồm 34 bài giảng và chia làm 3 phần với nội dung giới thiệu bản thân, hỏi thăm thông thường đến giao tiếp thương mại. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học với các giáo viên với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học cũng như các trung tâm tiếng Trung lớn ở Hà Nội. Đây được xem là một trong các mấu chốt dẫn đến lựa chọn tham gia khoá học tại đây. 

hoc-tieng-trung-de-thoai-mai-du-lich-xu-trung-nhe

Học tiếng Trung để thoải mái du lịch xứ Trung nhé!

8.2. Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Nhiều người thường thắc mắc rằng: một khóa học tiếng trung bao nhiêu tiền? Khóa học này bao gồm 45 bài giảng, kiến thức có thể sử dụng thời gian vô thời hạn nên bạn đừng ngại cho việc mua một khoá học nhé. Bạn sẽ học theo các chủ đề phổ biến như: hỏi thăm, cảm ơn, trò chuyện, giới thiệu, mua sắm … Thông qua chủ đề diễn giả bằng những đoạn trò chuyện, bạn sẽ học cách phát âm, học từ vựng, cách viết chữ Hán. 

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ thông thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với các chủ đề giao tiếp cơ bản. Bạn cũng thành thạo ngữ pháp cơ bản, câu chung. Biết cách viết ký tự Trung Quốc, từ vựng nâng cao. Bạn sẽ có thể đi du lịch đến Trung Quốc mà không cần phiên dịch viên. Đồng thời khoá học có thể mang đến cho bạn cơ hội việc làm trong các công ty Trung Quốc.

Luyện thi HSK các cấp
Luyện thi HSK các cấp
499,000 VND

8.3. Khoá học “tự học tiếng Trung cơ bản”

Khóa học tiếng trung tại TPHCM cho người mới bắt đầu giúp bạn nắm vững cách phát âm chuẩn, ngữ pháp và từ vựng cơ bản mà còn phù hợp với HSK2, tăng phản xạ khi giao tiếp. Dễ hiểu – Hiệu quả – Giao tiếp ngay từ bài đầu tiên. Bạn sẽ được học:

  • Phát âm chuẩn các từ Trung Quốc ngay từ bài đầu tiên.
  • Học ngữ pháp theo phương pháp tự nhiên và hệ thống nhất.
  • Hình thành thói quen phản xạ bằng tiếng Trung kể cả trong suy nghĩ.
  • Đầy đủ kiến thức từ vựng và có thể tự ôn thi HSK 2 tại nhà.

Các khóa học ngôn ngữ trực tuyến được sinh ra với mục đích giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, nhưng vẫn chắc chắn rằng bạn nắm vững và sử dụng tiếng Trung Quốc trơn tru. Và điều quan trọng nhất là, với một sự đầu tư rất thấp, bạn có cơ hội phát triển bản thân và nâng tầm quốc tế với chứng chỉ tiếng Trung. Nâng cao cơ hội làm giàu với nhiều công việc lương cao tại các công ty nước ngoài.

cac-khoa-hoc-online-se-giup-ban-tu-hoc-tieng-trung-co-ban-de-dang-hon

Các khóa học online sẽ giúp bạn tự học tiếng Trung cơ bản dễ dàng hơn

Có nhiều người trải qua trầm cảm với ngôn ngữ này khi họ học được một thời gian nhất định. Ban đầu, chúng ta thường tự học từ vựng bằng nét đơn giản nhưng càng học sâu, bạn càng gặp những nét từ khó hơn sẽ khiến bạn nản lòng. Vì vậy, việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn có phương pháp học tiếng trung và nỗ lực trong giai đoạn ban đầu thì bạn đã có thể gặt hái quả ngọt ở sau này. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

  1. chinese.com.vn
  2. nv.edu.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.