Kỹ năngKhỏe đẹp7 quyển sách tuyệt vời mọi cô gái tuổi 20 nhất định phải có

7 quyển sách tuyệt vời mọi cô gái tuổi 20 nhất định phải có

Bạn loay hoay chọn cho mình một cuốn sách hay ở tuổi 20 để tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân? Xem ngay 7 quyển sách hay nhất dành cho tuổi 20 tại đây!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-01 174
Chia sẻ

Tuổi 20 như vườn hoa của tiết trời vào xuân – nhẹ nhàng, trong veo với vô vàn sắc màu rực rỡ, tự do thả hương theo gió cuốn đi xa. Nhưng giữa nền cảnh nên thơ ấy, tuổi 20 vẫn cần một bàn tay nắm lấy băng qua thời kỳ giông bão khi vườn xuân đón những trận mưa rào đầu tiên của đường đời. Bàn tay ấy là những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 20 giúp cái tuổi của sự lưng chừng ấy định hướng rõ ràng và bước chân vào đời tự tin hơn.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
doc-sach-la-mot-thoi-quen-giup-ban-hoan-thien-ban-than

Đọc sách là một thói quen giúp bạn hoàn thiện bản thân

1. Phụ nữ cần độc lập về tài chính

Đề cử sáng giá đầu tiên trong kho tàng sách hay nên đọc ở tuổi 20 mà các cô gái nên có chính là “ Phụ nữ cần độc lập về tài chính”. Có bao giờ bạn tự hỏi là phụ nữ cần độc lập tài chính hay không? Hay đơn thuần chỉ cần một tấm chồng với tài chính vững chắc hậu thuận là đủ? Câu hỏi tưởng chừng tuy dễ nhưng nhận lại nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau bởi lẽ mỗi con người có một mẫu người phụ nữ lý tưởng mình gầy dựng lên.

Khóa học: Tài chính doanh nghiệp dành cho người không chuyên về tài chính
Khóa học: Tài chính doanh nghiệp dành cho người không chuyên về tài chính

Với cuốn sách “Phụ nữ cần độc lập tài chính”, những lối suy nghĩ khác nhau đa phương diện về vấn đề tài chính đều được tôn trọng và đưa ra lời khuyên cũng như giải pháp xử lý chuyên sâu. Cuốn sách không quy chụp hay cổ súy cho bất cứ quan điểm nào mà tất cả đều dựa trên sự chân thành trong cách kể chuyện và sự đồng cảm với những hoàn cảnh phụ nữ khác nhau.

Ngoài ra, “Phụ nữ cần độc lập tài chính cung cấp một số lời khuyên hữu ích về cách quản lý các khoản đầu tư tài chính, đặc biệt dành cho những phụ nữ định hướng tiếp tục lối sống độc lập và hưởng thụ sự mới mẻ từ chủ nghĩa độc thân.

la-phu-nu-hay-tu-chu-tai-chinh-va-song-hoa-hop-chu-khong-phu-thuoc

Là phụ nữ hãy tự chủ tài chính và sống hòa hợp chứ không phụ thuộc

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tạm biệt quý cô hoàn hảo

Khi bạn tự hỏi đọc sách gì để biến mình thành người theo chủ nghĩa hoàn hảo thì cuốn sách “Tạm biệt quý cô hoàn hảo” sẽ mang đến bạn một cái nhìn khác biệt về định nghĩa nghĩa  hoàn hảo.  Tác giả chia chủ nghĩa hoàn hảo của các cô gái thành hai loại: 

  • Chủ nghĩa hoàn hảo theo chuẩn mực xã hội – trừ khi bạn hoàn hảo, người khác sẽ không đánh giá cao điều đó
  • Chủ nghĩa hoàn hảo tự định hướng – chúng ta buộc bản thân phải đạt đến những tiêu chuẩn bất khả thi mà chúng ta đặt ra. Điều tiếp theo là sự hiểu lầm về sự hoàn hảo của nhiều cô gái.

Từ đó cho người đọc biết rằng kết quả của việc cố gắng làm hài lòng người khác là cuộc sống của họ sẽ xoay quanh bởi sự lẩn quẩn người khác nghĩ gì chứ không phải bạn nghĩ gì; người khác muốn gì chứ không phải bạn muốn làm gì. Từ đó đặt ra một câu hỏi ngay thấu tim đen của mỗi cô gái: Con gái quên mất đi thứ mà mình đáng được yêu thương từ bao giờ? 

Không những thế, cái hay của cuốn sách còn nằm ở chỗ từng chi tiết đều ẩn chứa một bài học sâu sắc và lời nhắn gửi thâm thúy đến từng con người với độ tuổi 20 chông chênh, đến nỗi khó lòng nào mà tóm tắt đơn giản nội dung sách mang đến vi thiếu cần thiếu một chút, cái hay của cuốn sách sẽ không thể nào truyền đạt một cách trọn vẹn đến người đọc. 

khi-ban-la-phu-nu-ban-dep-theo-cach-rieng-hoan-hao-cua-chinh-minh

Khi bạn là phụ nữ bạn đẹp theo cách riêng hoàn hảo của chính mình

3. Thần dược xanh

Tác giả, bác sĩ, đầu bếp Ryu Seung-sun, giám đốc Viện Y học Hàn Quốc Tokyo, chia sẻ trong cuốn sách ” Thần Dược Xanh” – một trong những cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 20 về chủ đề sức khỏe-rằng mọi người cần nhìn nhận cuộc sống theo các khía cạnh sau để đạt được cuộc sống như ý:

3.1 Lắng nghe tín hiệu nhỏ nhất của cơ thể

Chúng ta cần chú ý theo dõi các tín hiệu của cơ thể để biết mình đang khỏe mạnh hay đang trong thời kỳ ủ bệnh. Có người rất nhạy cảm và dễ dàng phát hiện ra những tín hiệu này, nhưng cũng có không ít người gặp khó khăn trong vấn đề này.

Nhưng đừng vội tuyệt vọng. Mặc dù cơ thể và sức khỏe của mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung, cơ thể chúng ta gửi những tín hiệu tương tự đối với từng loại bệnh.

108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi
108 Tọa pháp Yoga - Bí mật trẻ mãi
699,000 VND

3.2 Thói quen ăn uống lành mạnh và thói quen sống “tốt nhất”

Chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt là hai yếu tố quan trọng nhất để phòng tránh và đẩy lùi thời gian ủ bệnh. Chúng ta không thể chọn trạng thái tự nhiên của mình, nhưng chúng ta luôn có thể chọn chăm sóc cơ thể của mình.

3.3 Tăng cường sức đề kháng

Chúng ta không chỉ phải tùy hứng sở thích mà còn cần có chế độ ăn uống điều độ, cân đối để nâng cao sức đề kháng. Chúng ta cũng cần tránh những thực phẩm làm suy giảm hệ miễn dịch như đồ chiên rán, nhiều chất béo và bổ sung những thực phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch vào thực đơn.

3.4 Giấc ngủ là sức khỏe

Ngủ là cách tốt nhất để cơ thể tự bảo vệ và phục hồi sức đề kháng. Do đó, chúng ta cần ngủ sâu và đủ thời gian. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới, con người cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày.

3.5 Ưu tiên cuộc sống bản thân

Cuộc sống của con người hiện đại rất phức tạp và khó khăn. Gần như cả ngày, thậm chí có khi chỉ qua một đêm, chúng ta chỉ tập trung vào công việc nên việc kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần là điều khó tránh khỏi. Sự cạnh tranh trong cuộc sống ngày càng gay gắt, ngoài sự chăm chỉ trong công việc thì chúng ta phải luôn nỗ lực để phát triển bản thân. 

Lúc này, cuộc sống đơn giản chính là câu trả lời. Chúng ta hãy nhìn lại cuộc sống của chính mình. Chúng ta cần phải xem những gì chúng ta thực sự cần sắp xếp theo ma trận Eisenhower: Những việc phải làm ngay, những việc khẩn cấp nhưng không quan trọng, những việc không khẩn cấp nhưng rất quan trọng và những việc không khẩn cấp và cũng không quan trọng.

hay-yeu-quy-suc-khoe-ban-than-minh-va-tap-song-xanh-ngay-bay-gio

Hãy yêu quý sức khỏe bản thân mình và tập sống xanh ngay bây giờ 

4. Osho của phụ nữ- The book of women

Một cuốn sách hay ý nghĩa nên đọc mà những cô gái 20 nên sở hữu chính là cuốn “The book of women”. Với “ The book of women”, bạn sẽ càng thêm trân trọng đặc quyền phụ nữ của chính mình và yêu thương vẻ đẹp tạo hóa ban tặng sâu trong bạn.

Qua “The book of women”, Osho phân tích giá trị và tầm quan trọng của sức mạnh phụ nữ. Khi cuốn sách “Phụ nữ” được phát hành,  phụ nữ Ấn Độ dường như được thắp sáng lên niềm tin hy vọng và bừng cháy ngọn lửa khát vọng được sống và cháy hết mình cho giá trị đích thực của mình. Những giá trị tuyệt đẹp đã bị chế độ và những cổ hủ phong kiến của xã hội Ấn Độ đàn áp và chà đạp. 

Cuốn sách này không chỉ nói lên tiếng lòng của người phụ nữ Ấn Độ mà còn đại diện và khẳng định giá trị và phẩm chất quý giá của người phụ nữ trong bối cảnh hiện nay. Dù là ai, xuất thân từ đâu, phụ nữ đều xứng đáng được nâng niu và trân trọng. 

yeu-ban-than-va-ton-vinh-ve-dep-cua-nhung-nguoi-phu-nu-xung-quanh-ban

Yêu bản thân và tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ xung quanh bạn 

Phụ nữ một trong 3 cuốn Phụ nữ – Ươm mầm – Đàn ông của Osho mô tả chi tiết về tính nữ cũng như vai trò đặc biệt của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

5. Sống như một chú mèo

Tin chắc rằng đây là cuốn sách mà những người yêu mèo không nên bỏ qua. Bạn yêu mèo và phát cuồng vì mèo, đọc xong cuốn sách này bạn đã hiểu hơn về loài mèo, và đôi khi bạn sẽ tự biến mình thành chú mèo mà bạn mong muốn. 

Mục đích của tác giả khi viết cuốn sách này cũng thú vị không kém. Nói một cách hài hước, sau khi sống và quan sát với chú mèo dễ thương, cô ấy muốn sống cuộc sống của mình như một con mèo và hy vọng sẽ lan tỏa nó đến mọi người. Muốn mọi người trở thành một con mèo?  Kỳ lạ quá phải không?

Nếu bạn tìm kiếm sách nào hay nên đọc thì cuốn sách này là một cách để thư giãn tâm trí. Câu chuyện xen kẽ với sự biến hóa nhẹ nhàng của những chú mèo, cách những chú mèo chấp nhận và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Qua đó khiến chúng ta phải suy ngẫm nhiều hơn về cách sống của bản thân. Liệu chúng ta đã sống kiêu hãnh với đúng giá trị bản thân hay chưa? 

tap-song-nhu-meo-de-nhan-ra-gia-tri-kieu-hanh-an-sau-trong-tam-hon-minh

Tập sống như mèo để nhận ra giá trị kiêu hãnh ẩn sâu trong tâm hồn mình

6. Tình yêu không tự đến, cô đơn không tự đi

Khi bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về thực hành tâm linh để bù đắp những mất cân bằng trong cuộc sống thực, hãy cầm cuốn sách này lên và tin rằng đây là thứ bạn cần. Cuốn sách này là một cuốn sách đáng tin cậy với những lời dạy có giá trị lâu dài và luôn luôn có giá trị. 

Đây cũng chính là mục tiêu của cuốn sách này – mang đến cho độc giả những cuốn sách đáng suy nghĩ nhưng rất thực tế, dựa trên những nguyên tắc tâm linh chân chính, không chỉ qua thử thách của thời gian mà còn qua kinh nghiệm bản thân. Không có khái niệm cuốn sách nên đọc nhất mà hãy tìm cuốn sách phù hợp nhất với bạn trong mỗi thời điểm và cuốn sách này là một trong số ấy.

Ẩn sâu trong cuốn sách này, tác giả Paramhansa Yogananda, mở ra trước tầm mắt chúng ta chân lý của cuộc sống về cách đối xử thế đơn giản và đời thường nhưng thâm thúy và sâu sắc. Dưới góc nhìn hài hước, tình yêu thương và lòng trắc ẩn của tác giả, những lẽ thường tình ấy không trở nên quá lý thuyết mà nhẹ nhàng và gần gũi chạm đến trái tim người đọc. 

cuon-sach-hay-nen-doc-o-tuoi-20-noi-ve-cuoc-song

Cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 20 nói về cuộc sống

7. Nhạy cảm trong tình yêu- Thăng hoa hay bi kịch?

Những người có hệ thần kinh đặc biệt nhạy cảm có thể cảm nhận được những điều tinh tế và sâu sắc. Họ có nhiều thuận lợi trong một mối quan hệ tình cảm, nhưng chỉ khi hai người thực sự hiểu nhau và hiểu mình. Nếu không, nhạy cảm sẽ chỉ mang lại đau đớn và nguy hại.

Những người nhạy cảm chiếm khoảng 1/5 dân số thế giới, vì vậy nếu chúng ta được kết hợp ngẫu nhiên, có 36% khả năng đặc điểm này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ này. Vì vậy, cuốn sách này không thể thiếu đối với tất cả những ai đã, đang, hoặc sẽ có một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc chứ không riêng gì phụ nữ.

Nhạy cảm không phải là một cái tội. Người nhạy cảm vẫn có quyền được hạnh phúc, đúng không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong cuốn sách “Nhạy cảm trong tình yêu” và cho người đọc lời giải thỏa đáng với các hoàn cảnh cụ thể thông qua tập trung vào mối quan hệ của những người nhạy cảm (đặc biệt là tình yêu). 

nguoi-nhay-cam-cung-xung-dang-duoc-yeu

Người nhạy cảm cũng xứng đáng được yêu

Hy vọng rằng qua những gợi ý các cuốn sách hay nên đọc ở tuổi 20, các bạn trẻ đã dần dần định hướng được cuốn sách nào dành cho bạn và bản thân cần phải làm gì để thời thanh xuân trôi qua tuyệt đẹp nhất. Hãy mở ngay một trang sách và đón ngay những luồng gió kiến thức tràn đầy vào vườn xuân tuổi 20 mộng mơ và đỗi ngọt ngào.

Nguồn tham khảo:

  1. YBox.vn
  2. VnWriter.net
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.