Kỹ năngKinh doanhAffiliate Marketing: Cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp

Affiliate Marketing: Cơ hội phát triển mới cho doanh nghiệp

Affiliate là “mảnh đất màu mỡ” hồi sinh thị trường kinh doanh và các khóa học Affiliate Marketing được xem như là bước đệm vững chắc vươn tới thị trường ấy.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 24
Chia sẻ

Không còn đơn thuần là cách thức kiếm tiền trực tiếp và phong cách làm việc văn phòng truyền thống, sự bùng nổ của thế hệ số mở ra cơ hội kiếm việc đầy tiềm năng từ thị trường Affiliate Marketing. Vậy Affiliate là gì và những khóa học Affiliate Marketing nào phù hợp cho những người mới bắt đầu chập chững bước vào không gian Marketing mới này? 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
affiliate-marketing-thi-truong-day-tiem-nang-moi

Affiliate Marketing – Thị trường đầy tiềm năng mới 

1. Ưu nhược điểm của hình thức tiếp thị liên kết

1.1 Ưu điểm của Affiliate Marketing ( hình thức tiếp thị liên kết)

1.1.1 Tăng thu nhập cá nhân: 

Affiliate Marketing là chương trình tiềm năng giúp bạn có thêm nguồn thu đáng mơ ước với hiệu quả mang lại vượt ngoài mong đợi. Quan trọng, lợi nhuận từ Affiliate rất cao, thậm chí là không giới hạn. Lợi nhuận mà bạn thu được sẽ sẽ tùy thuộc vào lượt mua và tổng lượng sản phẩm bạn tiếp thị trong một tháng. 

1.1.2 Chi phí ban đầu thấp: 

Bạn có thể tham gia miễn phí chương trình tiếp thị liên kết hiện nay của nhiều ứng dụng khác nhau nên bạn có thể tự do chọn lựa tham gia một kênh truyền thông hoặc nhiều kênh khác nhau.

Bán hàng đỉnh cao với Affiliate
Bán hàng đỉnh cao với Affiliate
899,000 VND
2,000,000 VND

1.1.3 Không yêu cầu kỹ năng đặc biệt: 

Affiliate Marketing không yêu cầu các kỹ năng đặc biệt như kỹ năng biên tập video và kỹ năng vẽ tranh minh họa hay chuyên môn quá sâu của một ngành bất kỳ, tuy nhiên bạn nên trau dồi kiến thức tổng quan về marketing hoặc thông tin sản phẩm để dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Về lâu dài những kiến thức này sẽ là kinh nghiệm cá nhân quý báu cho bạn.

Bạn có thể kết hợp và sử dụng kinh nghiệm và sở thích để kiếm tiền: ví dụ như đánh giá sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm du lịch ở các trang hội nhóm trên Facebook trước để tập làm quen cách thức làm sao để đem đến bài cảm nhận sản phẩm thu hút nhất.

1.1.4 Kiếm tiền ở mọi nơi: 

Chỉ cần bạn có đường truyền kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ các thị trường affiliate ở bất kỳ mọi nơi và bất kể khi nào. Khi phương tiện truyền thông của bạn có một lượng lớn khách hàng, bạn có thể hoàn toàn kiếm tiền mà không cần không phải quảng cáo, thậm chí dòng tiền vẫn chạy về túi khi bạn ngủ. Tuyệt vời quá phải không?

kiem-tien-de-dang-moi-luc-moi-noi-voi-hinh-thuc-affiliate-marketing-moi

Kiếm tiền dễ dàng mọi lúc mọi nơi với hình thức Affiliate Marketing mới

1.1.5 An tâm về chỉ số tăng trưởng: 

Chương trình liên kết Affiliate có các chức năng theo dõi, dữ liệu thống kê tổng hợp của các trang website được liên kết giữa bên nhà cung cấp và người mua cũng như hành vi khách hàng đáng tin cậy. Các thống kê này sẽ giúp các thành viên tham gia Affiliate dễ dàng nắm bắt xu hướng và nhu cầu khách hàng họ tiếp cận mà không mất thêm bất kỳ một chi phí nào.

1.1.6 Hỗ trợ các dịch vụ chăm sóc  khách hàng:

Các thành viên tham gia thị trường tiếp thị liên kết không phải lo lắng về các rắc rối về khâu hỗ trợ khách hàng, sổ sách kế toán và thương mại điện tử, bởi vì quy trình này sẽ được xử lý tất cả thông qua người bán sản phẩm. Tất cả những gì người tham gia Affiliate cần  thực hiện là quảng bá và bán lại sản phẩm một cách hiệu quả nhất có thể để thu về càng nhiều lợi nhuận.

1.2 Nhược điểm

1.2.1 Cần có thời gian: 

Để được đồng ý chấp nhận tham gia liên kết và kiếm tiền từ Affiliate, bạn cần có thời gian xây dựng thương hiệu cũng như thành lập kênh đánh giá chất lượng (nội dung, thương hiệu cá nhân, định hình phong cách và mục tiêu khách hàng…). 

Vì giai đoạn xây dựng thương hiệu và mức độ nổi tiếng sẽ cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức nên một khi quyết tâm theo đuổi mảng này cần phải cân nhắc, chuẩn bị tâm lý và kiên định trong suốt thời gian ban đầu. Bạn phải thậm chí chấp nhận không có nguồn thu từ 3 tháng đến 6 tháng đầu khi bắt đầu làm Affiliate.

1.2.2 Phải học hỏi nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm bản thân: 

Muốn kiếm được nhiều tiền từ Affiliate thì bạn phải có chịu khó tiếp thu kiến thức mới về mảng Affiliate và sản phẩm bạn liên kết, đồng thời tích lũy kinh nghiệm bản thân từ chính những trải nghiệm của bạn với sản phẩm bạn quảng bá . Nếu bạn nắm bắt rõ về sản phẩm thì nội dung truyền đạt sẽ càng mới mẻ, phong phú và thu hút được nhiều khách hàng. 

Sau đây sẽ là một vài kiến thức mà bạn có thể tham khảo: Kiến thức về Internet, blog, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học affiliate marketing với hệ thống giảng dạy theo quy trình, tài liệu chi tiết được soạn bởi các chuyên gia trong mảng affiliate marketing cùng với khả năng truyền đạt đầy thuyết phục thì bạn sẽ không còn lo sợ phải bơi vẫy vùng trong sự rộng lớn của affiliate nữa.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

2.1. ADVERTISER/MERCHANT (NHÀ CUNG CẤP)

Advertiser thường được dân trong ngành viết tắt là Adv. Đây là một đơn vị kinh doanh (hoặc có thể là một cá nhân) có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực điện tử, giáo dục, làm đẹp, tài chính và các ngành khác. Nhiệm vụ của các Adv là quảng bá và phân phối sản phẩm với chi phí tiếp thị được tối ưu hóa, tiết kiệm và thực tế nhất.

Các nhà quảng cáo cũng sẽ trở thành nhà cung cấp các chương trình liên kết để quản lý và lựa chọn các thành viên liên kết, thống kê tiếp thị liên kết,….

mo-hinh-affiliate-marketing

Mô hình Affiliate Marketing 

2.2 AFFILIATE/PUBLISHER (NHÀ PHÂN PHỐI)

Các Publisher thường được người trong ngành gọi tắt là Pub. Các Pub là những người trực tiếp quảng bá và tiếp thị sản phẩm của nhà quảng cáo thông qua các kênh truyền thông kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng. Trong hầu hết các trường hợp,  Publisher là các cá nhân nhỏ (phần còn lại là các tổ chức). Sự liên kết giữa Pub và Adv nằm ở mấu chốt là Traffic (lưu lượng truy cập) – con số nổi bật được quan tâm từ cả 2 phía.

Traffic có thể hiểu đơn giản là lượng truy cập thường được sử dụng trong các báo cáo SEO. Trong digital marketing, traffic còn được hiểu rộng hơn là lượng truy cập vào nội dung và các kênh truyền thông trực tuyến. Traffic (Lưu lượng truy cập) thường được chia thành hai loại: Free traffic (lưu lượng truy cập miễn phí) và Paid Traffic (lưu lượng truy cập trả phí). 

Dựa trên điều kiện và kinh nghiệm, mỗi publisher sẽ lựa chọn cho mình một kênh truyền thông phù hợp với chiến lược quảng bá, tiếp thị sản phẩm miễn đáp ứng đúng với mục tiêu dự án để giai đoạn chạy dự án hiệu quả nhất. Nhờ đó Adv sẽ thu lại nguồn khách hàng chất lượng hơn và đầu tư mạnh hơn cho các dự án sắp tới kết hợp mô hình Affiliate.

2.3 AFFILIATE NETWORK (MẠNG LƯỚI TIẾP THỊ LIÊN KẾT)

Mạng lưới liên kết đóng vai trò trung gian, làm môi giới cho các nhà quảng cáo, gần giống như một đại lý tiếp thị liên kết. Mạng lưới liên kết tuyển dụng các công ty liên kết để quảng bá sản phẩm và/ hoặc dịch vụ. Các mạng trên sẽ chuyên về tìm và quản lý các nhà quảng cáo và đơn vị cần liên kết. 

Việc này nhằm giảm thiểu áp lực và khối lượng công việc với các nhà Adv nhưng vẫn đẩy mạnh doanh số bán hàng trong khi thời gian đầu tư vào quy trình quảng bá sản phẩm, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng nhiều hơn. 

Để nắm rõ quy trình hoạt động của mạng lưới đồng thời chủ động trong khâu Marketing sản phẩm, các nhà Publisher nên trang bị thêm kiến thức chuyên ngành thông qua các khóa học Marketing để có cái nhìn tổng quan và rộng hơn về các chi tiết ẩn sau mạng lưới trên.

2.4 END-USER (KHÁCH HÀNG)

Là người dùng, khách hàng cuối và người dùng sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp thông qua các liên kết liên kết.

Những người truy cập đường dẫn liên kết tiếp thị thông qua traffic của Publisher quảng cáo vẫn chưa hoàn toàn được gọi là End User. End User nhằm chỉ những người đã quyết định chốt đơn hàng thông qua đường dẫn của Pub giới thiệu. Phụ thuộc vào số lượng End-user ra đơn mà lợi nhuận của các Pub cũng sẽ biến thiên lên xuống vì thế mô hình này móc xích liên kết  chặt chẽ từ 2 phía Publisher và End-user.

3. Vì sao Affiliate được xem là phương thức marketing mạnh mẽ nhất cho doanh nghiệp?

3.1 Tác động trực tiếp đến hành vi của khách hàng

Hành vi mua hàng của khách hàng ngày nay càng trở nên phức tạp và khó đoán. Vì vậy, chỉ sử dụng một vài “điểm chạm” ( TOUCH POINT)  là chưa đủ để tiếp cận hiệu quả số lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Vì vậy, các công ty cần xây dựng chiến lược hợp lý để truyền tải thông tin đến khách hàng và đưa thông tin thương hiệu đến đúng hồ sơ khách hàng vào đúng thời điểm.

Bởi theo nghiên cứu, có đến 80% người dùng tin tưởng vào nhận xét, đánh giá của các chuyên gia và người hâm mộ trước khi quyết định mua. Do đó có thể nói Affiliate là cầu nối hiệu quả, rút ngắn chặn đường từ doanh nghiệp đến khách hàng. Vậy còn ngại ngùng gì mà các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp startup đầu tư ngay cho mình kiến thức từ các khóa học affiliate marketing chất lượng và uy tín.

3.2 Hiểu thông tin chi tiết về khách hàng

Đối với mỗi hoạt động marketing, ngoài mục tiêu bán được hàng thì việc thu thập dữ liệu khách hàng từ các hoạt động marketing này cũng vô cùng quan trọng.

Thông qua Affiliate Marketing, các công ty có thể sử dụng tệp dữ liệu khách hàng tiềm năng do các kênh digital marketing cung cấp để xác định sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng quan tâm nhất. Từ đó doanh nghiệp đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý như tăng ngân sách cho các kênh marketing này để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Để nắm rõ về các kênh digital marketing cũng như xác định đúng insight của khách hàng, thì những khóa học digital marketing đi kèm bổ trợ cho affiliate là hoàn toàn cần thiết nhằm đẩy tiến độ tiếp cận khách hàng nhanh chóng và đạt được kết quả vượt bậc.

6 Tuyệt chiêu hạ gục đối thủ và target chính xác khách hàng mục tiêu
6 Tuyệt chiêu hạ gục đối thủ và target chính xác khách hàng mục tiêu
599,000 VND

3.3 Áp dụng công nghệ mới vào chiến lược tiếp thị của công ty

Đối với các kênh tiếp thị truyền thống, nhiều công ty vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm thế nào để áp dụng hiệu quả nhất các công nghệ mới vào mô hình kinh doanh của mình. 

Vấn đề này sẽ được affiliate marketing giải quyết hiệu quả triệt để bởi lẽ bản chất của nó là sự kết hợp với các Publisher nhằm giúp các thương hiệu doanh nghiệp có thể tiếp cận cùng lúc nhiều nền tảng công nghệ mới khác nhau. Từ đó, công ty có thể kiểm soát chi phí và rút gọn thời gian cho các quy trình khác trong marketing.

Một số nền tảng liên kết đang được tung ra thị trường hiện nay: Ybai, accesstrade, Ulu…

4. Giới thiệu khóa học affiliate marketing thúc đẩy doanh số dành cho doanh nghiệp

4.1 Khóa học Bán hàng đỉnh cao với Affiliate – Giảng Viên Văn Thượng Hỉ giảng dạy

Nếu bạn đang mải mê lạc trôi trong vùng trời Affiliate Marketing và không biết bắt đầu từ đâu giữa khối lượng thông tin quá lớn và quá nhiều thì khóa học affiliate của giảng viên Văn Thượng Hỉ trực tiếp soạn và cung cấp kiến thức sẽ là bước đệm vững chắc cho các bạn mới bắt đầu bởi sự truyền đạt dễ hiểu, tính ứng dụng thực tế cao kèm những ví dụ thực tiễn đáng học hỏi.

Xem chi tiết khóa học tại đây.

Cùng tham gia khóa học để nhận được ngay những bí kíp bán hàng đỉnh cao từ giảng viên Văn Thượng Hỉ

Nội dung khóa học:

Khóa học bao gồm 99 bài giảng, nội dung chính như sau:

 • Phần 1: Tư duy và chiến lược của hệ thống tự động
 • Phần 2: Mẹo tạo trang bán hàng tự động chuyển đổi cao
 • Phần 3: Xây dựng hệ thống phễu bán hàng và tăng đơn hàng một cách điên cuồng
 • Phần 4: Tạo công cụ bán hàng chuyên nghiệp (Tools Affiliate)
 • Phần 5: Làm thế nào để thu hút hàng nghìn người bán sản phẩm cho bạn ? 

Những lợi ích bạn nhận được sau khóa học:

 • Tạo trang bán hàng tự động chốt sales mà không cần tốn nhiều công sức thủ công
 • Tạo phễu bán hàng để tăng tỷ lệ doanh thu bán hàng  và đẩy mạnh kiếm tiền thụ động
 • Tạo một hệ thống đào tạo cho hàng nghìn người để bán sản phẩm của bạn
 • Xây dựng hệ thống công cụ bán hàng tự động để tối ưu ưu hóa kinh doanh
 • Nguồn thu nhập thụ động hấp dẫn mà không tốn quá nhiều công sức
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính bạn trên các diễn đàn xã hội
cung-kham-pha-affiliate-voi-cac-tiet-hoc-thu-vi-cua-giang-vien-van-thuong-hi

Cùng khám phá Affiliate với các tiết học thú vị của giảng viên Văn Thượng Hỉ

4.2 Thúc đẩy doanh số bán hàng với Affiliate Marketing – Giảng viên Văn Thượng Hỉ đảm trách

Với các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn mảng Affiliate Marketing và rẽ hướng sang các mảng Marketing thì Affiliate Marketing là hướng đi hợp lý dành riêng cho các bạn khi bạn đã nắm chắc cách thức hoạt động của mô hình Affiliate cơ bản. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham gia ngay khóa học tiếp thị liên kết của Văn Thượng Hỉ ngay bây giờ!

Xem chi tiết khóa học tại đây.

Nội dung khóa học:

 • Phần 01: Ứng dụng Affiliate Marketing là gì Việt Nam
 • Phần 02: Tiềm năng của Affiliate Marketing đối với doanh nghiệp
 • Phần 03: Thiết lập hệ thống quảng cáo, khuyến mãi, hoa hồng và liên kết affiliate chuyên nghiệp
 • Phần 04: Đào tạo đội ngũ affiliate hiệu quả
 • Phần 5: Các công cụ marketing và hỗ trợ chạy affiliate khác
 • Phần 06: Tổng kết bài học

Bạn học được gì sau khóa học:

 • Nắm rõ cách thức hoạt động và triển khai affiliate marketing hiệu quả từ những bước đầu
 • Xây dựng một hệ thống bán hàng tự động đơn giản
 • Sử dụng các công cụ để giúp phát triển hệ thống
 • Chăm sóc, phát triển hệ thống và tăng doanh số bán hàng
cung-hoc-cach-thuc-day-doanh-so-ban-hang-qua-khoa-hoc-cuc-ky-thu-vi-voi-giang-vien-van-thuong-hi

Cùng học cách thúc đẩy doanh số bán hàng qua khóa học cực kỳ thú vị với giảng viên Văn Thượng Hỉ 

Với những chia sẻ kiến thức tổng quan và cơ bản nhất về Affiliate Marketing cũng như thông qua các khóa học Affiliate Marketing siêu bổ ích mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận, hy vọng rằng con đường affiliate sẽ là hướng đi tiềm năng cho bạn về lâu dài. Nào hãy bắt tay vào và học ngay thôi, thành công ngay trong tay bạn kìa!

Nguồn tham khảo:

 1. Unica.vn
 2. Kyna.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.