Kỹ năngAffiliate marketing – Thủ thuật kiếm tiền online thời đại 4.0

Affiliate marketing – Thủ thuật kiếm tiền online thời đại 4.0

Các khóa học affiliate marketing cho thấy nền công nghiệp tỷ đô này đến nay vẫn đang bùng nổ không ngừng. Việc này đang trở thành xu hướng trên mạng xã hội.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-18 8
Chia sẻ

Ngày nay, thị trường biến đổi không ngừng, Affiliate marketing đang trở thành xu hướng thịnh hành trên các công cụ mạng xã hội không thể thiếu đặc biệt với thị trường Digital marketing. Vào những năm gần đây ở Việt Nam, thị trường này đã phát triển rộng rãi trên khắp các tỉnh thành dù bạn ở đâu cũng có thể kiếm tiền từ xa. Các khóa học affiliate marketing cho thấy nền công nghiệp tỷ đô này đến nay vẫn đang bùng nổ không ngừng. Vậy hãy cùng nhau khám phá Affiliate marketing là gì nhé. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
nen-tang-kiem-tien-mang-ten-affiliate-marketing

Nền tảng kiếm tiền mang tên Affiliate Marketing

Lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp trong 7 ngày
Lập kế hoạch marketing chuyên nghiệp trong 7 ngày
349,000 VND
600,000 VND

1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing được gọi nôm na là hình thức kinh doanh online với mô hình gần giống với cộng tác viên. Hình thức này hoạt động sẽ như việc bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của một nhà cung cấp khác, khi có người tiêu dùng mua hàng thông qua đường link bạn gửi, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng ngay sau khi đơn hàng giao đến người mua thành công.

Các khóa học affiliate giải thích rằng hình thức này như việc bạn đang làm việc cho một công ty với chức vụ người bán hàng. Công việc của bạn là mang doanh thu về cho công ty và sẽ được nhận tiền hoa hồng từ món hàng đó. Mô hình này có ưu điểm giúp bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào bạn thích từ rất nhiều các công ty khác nhau và được nhận hoa hồng từ họ.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lý do affiliate marketing được nhiều người ưa chuộng?

Affiliate Marketing đem đến cơ hội kiếm tiền hoa hồng cho người bán hàng và người cung cấp rất nhiều thông qua các hoạt động bán hàng và dịch vụ. Nhận thấy được khá nhiều lợi ích từ việc tham gia vào mảng Affiliate Marketing, người bán thậm chí còn có thể hoạt động từ xa với mọi ngành hàng mà không hề giới hạn bất cứ điều gì. Chính vì thế ngày nay, rất nhiều người học khóa học quảng cáo rồi chọn mảng này để kiếm tiền. 

Bí quyết bán hàng & marketing 4.0
Bí quyết bán hàng & marketing 4.0
349,000 VND
600,000 VND

2.1. Nhà cung cấp sẽ được lợi ích khi tham gia mạng lưới Affiliate Marketing 

Thông qua các thông tin chia sẻ về khóa học affiliate marketing bạn sẽ hiểu được các lợi ích sẽ có được khi nhà cung cấp hàng hóa tham gia mạng lưới này. Hiệu suất bán hàng của nhà cung cấp sẽ được tăng đáng kể, và bên cạnh đó cũng được tối ưu hóa chi phí quảng cáo cho các mặt hàng. Thay vì chỉ thụ động chạy quảng cáo và chờ khách hàng về, thì hình thức này cũng như đang phân phát các nhân viên của bạn đi tìm và mang khách hàng về cho bạn một cách hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, người cung cấp sẽ quẳng gánh lo đi một phần nhỏ khi không phải chịu nhiều chi phí trong quá trình phân phối hàng hoá nữa mà họ chỉ cần bỏ ra chi phí cho các đơn hàng thành công. Sản phẩm sẽ được bán ra đúng với đối tượng cần chúng. Đồng thời nền tảng Affiliate minh bạch này còn giúp nhà bán kiểm soát được hiệu quả bán hàng rất đơn giản, tốn ít nguồn lực khi so với các mô hình bán hàng truyền thống.

affiliate-marketing-duoc-ua-chuong-vi-de-kiem-tien

Affiliate Marketing được ưa chuộng vì dễ kiếm tiền

2.2. Lợi ích của người bán hàng khi tham gia Affiliate Marketing

Trong thời gian gần đây, khóa học tiếp thị liên kết được xem là nền tảng được nhiều người tìm hiểu học và làm việc vì họ xem đó là một mảnh đất màu mỡ cho xu hướng làm việc online. Mặc dù trong thời gian đầu sẽ tốn chút thời gian tìm hiểu về phương thức hoạt động của chúng nhưng cũng đáng giá để bạn thử làm việc đấy! 

Đóng vai trò là người bán hàng thay mặt cho nhà cung cấp bạn không phải tốn bất kì chi phí nào cả. Bạn sẽ kiếm tiền online thật dễ dàng chỉ với một website hấp dẫn và cùng với lượng tương tác tương đối khủng, ổn định. Như thế, mức hoa hồng bạn nhận được sau mỗi đơn hàng thành công sẽ vô cùng hấp dẫn đối với bạn.

Nguồn hàng đa dạng rất dễ tìm được trên các nền tảng uy tín lớn như: Lazada, Tiki, Shopee, Amazon,…Nguồn hàng này tương ứng với sự đa dạng cho các phân khúc ngành hàng khác nhau. Lượng tương tác ghé thăm website tương đương với sản phẩm phù hợp đối với website của bạn. Nền tảng Affiliate đã có đủ các công cụ theo dõi dễ dàng nên việc kiểm soát đã không còn chiếm quá nhiều thời gian và công sức.

3. Các hình thức affiliate marketing phổ biến

Các khóa học affiliate marketing liệt kê ra vài hình thức phổ biến làm Affiliate Marketing nhất và cũng như các mô hình kiếm tiền online khác được nêu ra trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu được những thuật ngữ của nền tảng này, hoặc cách nhìn nhận phân biệt các hình thức khác ra sao để có thể vận dụng kiến thức đó vào Affiliate và cả MMO.

3.1. Hình thức CPC (Cost Per Click)

Hình thức CPC được xem là hình thức cơ bản nhất trong nền tảng Affiliate Marketing. Hình thức này sẽ hoạt động như hoa hồng của người bán hàng sẽ được tính thông qua các lượt tương tác khi khách hàng click vào website của nhà phân phối. Đây là mô hình hoạt động cơ bản và đơn giản nhất, và vì thế đây cũng được nhìn nhận là hình thức dễ gian lận nhất do người bán hàng có thể tự nhấn vào đường link tiếp thị của mình để hưởng mức hoa hồng sản phẩm. Do đó, hình thức này đã dần bị loại bỏ và không còn được sử dụng phổ biến nữa. 

bat-ke-hinh-thuc-nao-cung-deu-co-loi-trong-viec-kiem-tien

Bất kể hình thức nào cũng đều có lợi trong việc kiếm tiền

3.2. Hình thức CPS (Cost Per Sale)

Hình thức CPS kiếm tiền trên Affiliate cho người bán hàng bằng cách nhận hoa hồng được tính khi các đơn hàng được giao đến tay khách hàng thành công. Người tiếp thị có thể tham gia CPS trên nền tảng quốc tế hoặc Việt Nam thông qua các lưới tiếp thị như Amazon, Clickbank, Masoffer, Accesstrade. CPS là hình thức kiếm tiền trên Affiliate rất phổ biến, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi các hạn chế như:

 • Đa phần khách hàng sẽ chọn hình thức thanh toán sau khi nhận hàng nên người tiếp thị sẽ phải nhận tiền hoa hồng rất lâu. 
 • Tình trạng khách hàng đổi ý hoặc bị lỗi dẫn đến “hủy đơn” thì đơn hàng sẽ được xem như con số 0, sẽ không được tính bất kỳ chi phí nào kể cả hoa hồng.

Khi làm với hình thức này, các nhà bán hàng tiếp thị thường gặp những rủi ro mất hoa hồng khi tình trạng khách hàng không hoàn thành thanh toán giao dịch cho đơn hàng…Để khắc phục những rủi ro này, hình thức CPO được ra đời và được nhiều tiếp thị yêu thích hiện nay bởi những ưu điểm của nó.

3.3. Hình thức CPO (Cost Per Order)

Mô hình CPO hiện là hình thức Affiliate Marketing vững vàng và hiện đại nhất hiện nay. Hoa hồng cũng được tính khi mỗi đơn hàng thành công, nó cũng có nghĩa là chỉ cần khách hàng đặt hàng là người tiếp thị đã được tính hoa hồng. Thời gian xét duyệt nhận hoa hồng cho người bán hàng khi dùng hình thức CPO này cũng sẽ nhanh và chắc hơn các hình thức khác. Mặc dù sau khi khách hàng đã đặt hàng mà có mong muốn đổi trả hàng thì bạn vẫn được tính hoa hồng như bình thường. Quy trình hoạt động như sau:

 • Người mua đặt hàng qua đường link tiếp thị bạn gửi.
 • Nhà phân phối sản phẩm gọi điện tư vấn và xác nhận lại đơn hàng với khách.
 • Affiliate Network sẽ tính nhận hoa hồng ngay sau đó cho bạn.
 • Affiliate Network tiến hành thanh toán nhanh hoa hồng cho bạn.

Hình thức kiếm tiền CPO đang chiếm ưu thế đông đảo với cộng đồng người bán tiếp thị tại Việt Nam vì mức thu nhập từ hoa hồng khá cao (dao động từ 200-600k / đơn hàng), đồng thời quy trình thanh toán cũng rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, các nền tảng Affiliate cũng có đội ngũ hỗ trợ tận tình với các người bán cũng như cung cấp đủ các thông tin tài nguyên như landing page, hình ảnh, content… Với ưu điểm này thì ai cũng có thể trở thành một thành viên trong giới Digital Marketing dù chưa có kinh nghiệm.

kiem-tien-qua-hinh-thuc-affiliate-dang-dan-la-xu-huong

Kiếm tiền qua hình thức Affiliate đang dần là xu hướng

3.4. Hình thức CPL (Cost Per Lead)

Hình thức làm việc như CPL là mô hình tiếp thị liên kết được tính hoa hồng dựa trên mỗi lead được ra tạo thành công. Tạo lead thành công được hiểu là khi khách hàng điền form trên website với các thông tin: số điện thoại, tên, địa chỉ và  trả lời đủ các câu hỏi khảo sát theo yêu cầu nhà phân phối.

CPL áp dụng cho các đơn hàng có giá trị lớn như bất động sản, tài chính, du lịch,… Vì những đơn hàng này thường được khách hàng dành nhiều thời gian để cân nhắc và quyết định. Do đó, khi khách hàng cho thông tin cá nhân liên lạc tức họ đã có nhu cầu về các sản phẩm của bạn. Nhà cung cấp dễ dàng tư vấn được các khách hàng tiềm năng đó.

3.5. Hình thức CPI (Cost Per Install)

Đây là một hình thức cũng khá phổ biến khi mà hoa hồng sẽ được tính trên lượt khách hàng bạn thuyết phục mở hoặc cài đặt ứng dụng game, hay tìm hiểu phần mềm của nhà phân phối. Mô hình này các bạn có thể tìm hiểu và tham gia CPI ở một số sàn Affiliate đáng tin tưởng ở Việt Nam như AdFlex, Masoffer,….

hinh-thuc-cpi-la-mot-trong-cac-hinh-thuc-lam-viec-pho-bien

Hình thức CPI là một trong các hình thức làm việc phổ biến

4. Học nhanh affiliate marketing online ở đâu?

Khóa học “Thúc đẩy doanh số bán hàng với Affiliate Marketing” mang đến giá trị thực tế trong kinh doanh mà không phải nhà bán hàng nào cũng rõ điều đó. Đặc biệt ngày nay khóa học marketing tại tphcm cũng giúp bạn thấy rằng có nhiều vấn đề phải đối mặt như: Chi phí quảng cáo tăng; Khách hàng khan hiếm, tỷ lệ chốt đơn kém; Marketing không tốt, thông điệp của nhà bán hàng không thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng..

Sau khi kết thúc khoá học bạn sẽ nhận được nhiều giá trị như: 

 • Hiểu rõ và thực hiện Affiliate marketing được thành thạo.
 • Xây dựng nên một hệ thống quản lý bán hàng tự động.
 • Sử dụng tối ưu các công cụ phát triển hệ sinh thái bán hàng.
 • Chăm sóc khách hàng, hậu mãi và và tăng doanh số.

Hầu hết các học viên đều có những lời nhận xét tích cực khi kết thúc khoá học vì đã được  giảng viên Văn Thượng Hỷ – Nhà đào tạo Marketing Online với kinh nghiệm hơn 5 năm kiếm tiền online từ Clickbank và có thu nhập mỗi tháng trên $1000. Đồng thời có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy, truyền cảm hứng với hơn 10 khóa học Online và hơn 5 khóa học Offline tổ chức ở 2 miền Nam-Bắc. Cũng là người sáng lập cộng đồng Marketing Online giúp anh em Bắc Nam kết nối với nhau.

Ngoài ra các học viên còn được linh hoạt học tập mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị online: như máy tính, điện thoại,… Học viên còn được thảo luận với giảng viên như đang học lớp trực tiếp. Đăng ký khoá học ngày để nắm trọn xu hướng và kiếm tiền làm giàu ở thời đại số hiện nay. Chúc bạn gặt hái được nhiều kiến thức hữu ích và thành công.

>> Tham khảo khóa học tại đây

trang-bi-kien-thuc-kiem-tien-tu-affiliate-marketing-that-tot

Trang bị kiến thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing thật tốt

Những thông tin trên là những kiến thức cơ bản giúp bạn kiếm tiền online với nền tảng Affiliate Marketing. Nếu tìm hiểu khóa học affiliate marketing và áp dụng đúng những kiến thức trên cũng sẽ giúp bạn được khá nhiều trong những bước đầu tiên khởi nghiệp với ngành hiện đại số này. Tuy nhiên hãy cố gắng duy trì để thấy được thay đổi từ cuộc sống của bạn cũng như thu nhập mơ ước trong tương lai nhé vì tiếp thị liên kết rất cần có thời gian phát huy.

Nguồn tham khảo: 

 1. adflex.vn
 2. htecom.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.