Kỹ năngBạn có đang gặp rắc rối với các phần mềm tin học văn phòng?

Bạn có đang gặp rắc rối với các phần mềm tin học văn phòng?

Khóa học Word, Excel, PowerPoint liệu đã đủ cho tất cả các hoạt động văn phòng ngày nay chưa? Hãy cùng Beto tìm hiểu thêm nhé.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-02 6
Chia sẻ

Trong thời đại “ăn ngủ cùng với công nghệ” hiện nay, tin học văn phòng trở thành một kỹ năng mặc định mà bất cứ người đi làm nào cũng phải có. Ta có thể dễ dàng bắt gặp khắp mọi nơi từ trường học, công sở đến quán cà phê, công viên,… hình ảnh một ai đó đang thao tác trên các công cụ máy tính. Một khóa học Word, Excel, PowerPoint liệu đã đủ cho tất cả các hoạt động văn phòng ngày nay chưa? Hãy cùng Beto tìm hiểu nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
neu-ban-chua-the-lua-chon-duoc-loai-phan-mem-tin-hoc-van-phong-phu-hop-cho-minh-thi-day-la-bai-viet-danh-cho-ban

Nếu bạn chưa thể lựa chọn được loại phần mềm tin học văn phòng phù hợp cho mình, thì đây là bài viết dành cho bạn

4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
297,000 VND

1. Các phần mềm văn phòng cơ bản được dùng phổ biến trong các công ty hiện nay

Những ai làm công việc trên máy tính nhiều chắc chắn đã và đang sử dụng qua rất nhiều loại phần mềm tin học. Ngày càng có nhiều công cụ ra đời giúp chúng ta xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn những cách thủ công ngày trước. Nếu mới bước vào môi trường văn phòng, để tránh bị rối trước quá nhiều phần mềm, bạn nên bắt đầu từ những công cụ đơn giản và thông dụng nhất sau đây.

1.1. Ứng dụng từ Microsoft Office

Microsoft Office được coi là phần mềm kinh điển trong ứng dụng tin học văn phòng. Một số tính năng chính thường được sử dụng của Microsoft Office bao gồm:

  • Công cụ Microsoft Word hỗ trợ soạn thảo văn bản với đầy đủ định dạng và font chữ đa dạng.
  • Công cụ Microsoft Excel giúp người dùng phân tích, xử lý và lưu trữ mọi thứ liên quan đến bảng tính, dữ liệu.
  • Công cụ Microsoft PowerPoint chuyên dùng cho các bài thuyết trình với hệ thống hình ảnh, âm thanh, biểu đồ sống động.
  • Công cụ Microsoft Outlook giúp quản lý email và thời gian biểu làm việc hiệu quả

Những phần mềm trên có thể học được dễ dàng qua một khóa học Word, Excel, PowerPoint trên thị trường. Ngoài ra hiện nay có rất nhiều công cụ đối thủ với Microsoft Office ra đời, trong đó có thể kể đến “kẻ thay thế” WPS Office, với khá nhiều tiện ích nổi trội hơn so với Microsoft. Bạn có thể dùng thử cả hai chương trình để chọn ra phần mềm phù hợp nhất với mình.

1.2. Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt 

UniKey chắc chắn là cái tên “không có đối thủ” trong lĩnh vực này. Cài đặt UniKey hiện nay đã trở nên mặc định cho bất kì chiếc máy tính nào mới được cài lại. Phần mềm ngoài cung cấp font chữ tiếng Việt cho người dùng, còn cho phép bạn có thể lựa chọn kiểu gõ phù hợp với sở thích, thói quen của mình. 

1.3. Trình duyệt web

Trình duyệt web là thứ không thể thiếu đối với một người làm văn phòng. Không chỉ giúp người dùng tìm tài liệu công việc, gửi email, thao tác nhiệm vụ nói chung, mà đây còn là một công cụ giải trí trong giờ giải lao hữu hiệu. Trên thị trường, ba cái tên phổ biến nhất đó là Chrome, Firefox và Cốc Cốc được đại đa số người dùng máy tính chọn lựa. Opera và Safari tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại không thực sự nổi bật Windows.

cac-trinh-duyet-web-ngay-nay-cung-cap-kho-tien-ich-khong-lo-cho-nguoi-dung

Các trình duyệt web ngày nay cung cấp kho tiện ích khổng lồ cho người dùng

1.4. Công cụ khôi phục dữ liệu

Dữ liệu trên máy tính là cực kỳ quan trọng đối với nhân viên văn phòng. Khi xảy ra vấn đề, chúng ta sẽ gặp nhiều rắc rối nếu không có những công cụ khôi phục. Những phần mềm này sẽ giúp người dùng lấy lại tài liệu bị mất, bị ẩn một cách nhanh chóng. DataRecovery, Recuva, Recover My Files,… là những phần mềm thông dụng mà bạn có thể thử để yên tâm bảo vệ dữ liệu của mình an toàn và hiệu quả.

1.5. Phần mềm nén và giải nén

Công việc của người làm văn phòng thường liên quan đến một lượng khổng lồ các loại dữ liệu khác nhau. Nếu trong quá trình làm việc, gửi những gói dữ liệu mà không dùng đến công cụ nén, bạn sẽ gặp trục trặc về thời gian, đầy bộ nhớ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc. Sử dụng phần mềm nén và giải nén như WinZip, WinRAR, 7-Zip sẽ giúp bạn làm việc nhanh và có thêm khoảng trống dung lượng để sử dụng.

1.6. Công cụ diệt virus và dọn máy tính

Việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị bên ngoài như usb, hay email lạ,… đôi khi là nguyên nhân dẫn đến thiết bị của bạn dính phải những mã độc, khiến máy tính bị nhiễm virus. Để tránh những sự xâm nhập nguy hiểm này, bạn chắc chắn cần sử dụng phần mềm diệt virus. Hãy sử dụng những phần mềm đáng tin cậy như Avira, AVG, CMC, BitDefender, Avast để bảo vệ thông tin của cá nhân và công ty được hiệu quả nhất.

chi-can-nam-6-loai-phan-mem-tin-hoc-co-ban-ban-da-co-the-thuc-hien-hau-het-cac-thao-tac-tren-may-tinh

Chỉ cần nắm 6 loại phần mềm tin học cơ bản, bạn đã có thể thực hiện hầu hết các thao tác trên máy tính

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những kỹ năng tin học văn phòng cần phải nắm vững

2.1. Kỹ năng sử dụng Word, Excel, Powerpoint

Đây là ba phần mềm mà hầu hết các công ty hiện nay đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo trước khi ứng tuyển vào công ty. Bạn cần phải làm tốt việc soạn thảo văn bản, tài liệu bằng Word, xử lý dữ liệu, lập báo cáo bằng Excel và thiết kế, thuyết trình bằng PowerPoint. Chỉ cần biết cách sử dụng những công cụ này, hiệu suất làm việc của bạn đã có thể tăng lên rất nhiều lần và mọi công việc sẽ đều được xử lý chuyên nghiệp hơn.

2.2. Soạn thảo văn bản nhanh bằng 10 ngón tay

Kỹ năng gõ mười ngón sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng và linh hoạt. Nếu bạn đã quen và thành thạo, bạn có thể gõ mà không cần nhìn vào bàn phím. Trong rất nhiều trường hợp khẩn cấp cần tài liệu ngay lập tức, bạn cần phải sử dụng kỹ năng này để ghi lại nội dung tại cuộc họp. Nếu bạn có thể hoàn thành nhanh gọn, cấp trên chắc chắn sẽ ấn tượng, tin tưởng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn.

2.3. Sử dụng phím tắt

Những phần mềm tin học văn phòng luôn có sẵn các phím tắt và tổ hợp phím tắt giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn trong việc thao tác, nhưng vẫn chưa có nhiều người khai thác được hết tính năng này. Bạn có thể sử dụng phím tắt để lưu trữ, sao chép dữ liệu, tìm thông tin, gửi thông tin,… và rất nhiều tiện ích khác giúp công việc tưởng chừng như mất hàng giờ để làm thì nay chỉ trong vài phút, thậm chí vài giây.

khong-can-su-dung-den-chuot-nhieu-nua-nhung-phim-tat-se-giup-ban-nang-cao-ro-ret-hieu-qua-trong-cong-viec

Không cần sử dụng đến chuột nhiều nữa, những phím tắt sẽ giúp bạn nâng cao rõ rệt hiệu quả trong công việc

2.4. Dùng email thành thạo

Trình bày email cũng là một kỹ năng quan trọng trong công việc. Một email chuyên nghiệp sẽ giúp cho đồng nghiệp, cấp trên đánh giá cao về bạn hơn, cũng như lấy được niềm tin của đối tác vào công ty. Bạn có thể chau chuốt cho email của mình hơn bằng cách tạo chữ ký có tên, địa chỉ liên hệ, công ty và chức vụ đang công tác, và có thể lọc email không quan trọng để giúp bạn không bị bỏ lỡ những thông tin mới của công việc.

2.5. Sao lưu dữ liệu

Công nghệ hiện đại ngày nay giúp việc lưu thông tin trên máy tính có sự bảo mật cao và tiết kiệm chi phí in ấn, dung lượng hơn nên mọi công ty đều lựa chọn lưu trữ thông tin trên hệ thống thiết bị của mình. Do đó, bạn cần biết cách sắp xếp dữ liệu theo tệp một cách có hệ thống, logic và dễ nhìn.

2.6. Sử dụng công cụ diệt virus

Khi virus xâm nhập vào máy tính của bạn, rất có thể nó sẽ lấy cắp hoặc phá hủy những tài liệu quan trọng bảo mật của bạn và công ty được lưu trữ trong ổ cứng. Do đó bạn cần biết sử dụng các phần mềm diệt virus để có thể dễ dàng quản lý và bảo vệ máy tính ngay từ đầu.

ky-nang-tin-hoc-van-phong-la-mot-trong-nhung-loai-ky-nang-quan-trong-nhat-cho-cong-viec-cong-so

Kỹ năng tin học văn phòng là một trong những loại kỹ năng quan trọng nhất cho công việc công sở

3. Giới thiệu các khóa học kỹ năng tin học văn phòng cho người đi làm

3.1. Khóa học Kỹ năng tin học văn phòng

Bạn có tin chỉ với 4 giờ, bạn có thể thành thạo những chương trình cơ bản trên máy tính? Khóa học Word, Excel, Powerpoint đến từ anh Nguyễn Khánh Tùng – Quản trị viên diễn đàn an ninh mạng Việt Nam WhiteHat sẽ giúp bạn làm được điều này bằng cách cung cấp cho bạn những kiến thức và thủ thuật cực hay trong tin học văn phòng.

Đặc biệt, đây còn là khóa học được rất nhiều các học viên của Kyna đánh giá tích cực như “Rất dễ hiểu, dễ theo dõi, khóa học rất hữu ích và tiết kiệm” hay “Thích hợp cho người mới bắt đầu”. Nếu bạn cũng là một người mới đi làm, đây chắc chắn là khóa học dành cho bạn.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.2. Khóa học Trở thành cao thủ Excel 365 trong vòng 48 giờ

Nếu bạn thường xuyên phải xử lý, thống kê dữ liệu bằng Excel nhưng vẫn mơ hồ về các hàm trong Excel, hãy cùng hệ thống lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao chỉ trong 3 giờ với các khóa học Excel online tại Unica. Khóa học sẽ giúp bạn đi đầu trong việc cập nhật kiến thức mới nhất về tin học văn phòng và là tiền đề mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi.

>> Tham khảo khóa học tại đây

ban-da-bao-gio-roi-vao-truong-hop-nguoi-khac-lam-bao-cao-chi-trong-15-phut-trong-khi-ban-mat-den-ca-ngay-moi-hoan-thanh-chua

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp người khác làm báo cáo chỉ trong 15 phút, trong khi bạn mất đến cả ngày mới hoàn thành chưa?

3.3. Khóa học Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Nếu bạn là người thường xuyên phải thuyết trình trước nhiều người nhưng hiếm khi gây ấn tượng cho người nghe, khóa học PowerPoint nâng cao của giảng viên Trần Quang Vũ tại Unica nhất định là giải pháp cho bạn. Chỉ với một lần mua, bạn có thể sở hữu trọn đời khóa học về tư duy thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp, ghi điểm và tạo ấn tượng tuyệt đối với người theo dõi buổi thuyết trình với những slide cực sống động.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.4. Khóa học Thiết Kế Trình Chiếu PowerPoint 2016 Từ A-Z

Khóa học thiết kế PowerPoint TPHCM cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang muốn nâng cao khả năng thiết kế đồ họa, thiết kế hiệu ứng, videos trên PowerPoint. Khóa học trong vòng 5 giờ đến từ Thạc sĩ Khoa học máy tính Đỗ Trung Thành sẽ cung cấp một lộ trình chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể dễ dàng sử dụng thành thạo PowerPoint và sở hữu những bài thuyết trình đặc sắc.

>> Tham khảo khóa học tại đây

3.5. Khóa học Làm chủ Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao

Đây sẽ là khóa học Word online phù hợp với tất cả các đối tượng, đặc biệt dành cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với Word, những bạn cần nâng cao trình độ về công cụ tin học văn phòng, hay chuẩn bị thi các loại chứng chỉ tin học. Khóa học đã được rất nhiều người đánh giá cao về chất lượng và độ bổ ích của những thông tin mang lại. Nếu bạn cũng muốn làm chủ loại phần mềm tiện ích này, đừng ngần ngại đăng ký ngay nhé.

>> Tham khảo khóa học tại đây

Thông thạo các loại phần mềm tin học để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công nghệ ngày càng hiện đại 

Hy vọng những khóa học Word, Excel, PowerPoint trên đây sẽ mang lại cho bạn đọc những kiến thức nền tảng cần thiết để làm tốt hơn trong công việc văn phòng. Hãy luôn tích cực trau dồi và bổ sung thêm kỹ năng mềm tin học để có nhiều hơn những cơ hội phát triển sự nghiệp. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. timvanphong.com.vn
  2. download.vn
  3. 123job.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.