Kỹ năngMarketingBạn có gặp rắc rối với viết bài content marketing?

Bạn có gặp rắc rối với viết bài content marketing?

Xem xét và tham gia khóa học content marketing để đưa ra những chiến lược đúng đắn luôn cần thiết khi viết content marketing.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-05 13
Chia sẻ

Content marketing ngày nay đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực. Mỗi người một cách viết khác nhau, để viết đúng bạn nên tham khảo các khóa học content marketing hoặc tham khảo bài viết sau để có thể cải thiện được bản thân tốt nhất nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
sang-tao-noi-dung-luon-can-thiet-trong-cac-bai-quang-cao

Sáng tạo nội dung luôn cần thiết trong các bài quảng cáo

1. Content marketing là gì?

Content marketing hay có thể gọi là nội dung tiếp thị. Đây là những thông điệp mà công ty muốn truyền tải thông tin đến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và những lợi ích mà chính công ty đó cung cấp. Nội dung tạo ra ở nhiều dạng và hình thức khác nhau như video, hình ảnh, chữ hay infographic.

Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
2,000,000 VND
5,000,000 VND

Các nội dung trong marketing cũng cần sự khéo léo, bên cạnh xây dựng nội dung, hình ảnh đặc sắc chúng ta cũng nên cung cấp các thông tin bổ ích thu hút được khách hàng một cách tự nhiên nhất. Cho nên, tham gia vào khóa học content marketing đóng vai trò quan trọng cho việc xây dựng nội dung sao cho hấp dẫn, đúng đắn nhất và đem lại kết quả tốt cho doanh nghiệp.

content-marketing-xuat-hien-o-moi-phuong-dien-moi-linh-vuc

Content marketing xuất hiện ở mọi phương diện,mọi lĩnh vực

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của content marketing trong kinh doanh

Bạn đang có trong tay một sản phẩm hay dịch vụ vô cùng hoàn hảo với giá cả cạnh tranh trên thị trường, tuy nhiên bạn vẫn đang lo lắng và băn khoăn vì sao doanh thu vẫn  chưa đạt được như kế hoạch đề ra? Vậy thì chúng ta hãy bắt đầu nhìn lại hiệu quả quảng cáo đến với khách hàng nhé.

Có thể nói content marketing là điểm mấu chốt vô cùng quan trọng trong kinh doanh, để thu hút khách hàng, bạn cần phải sáng tạo nội dung sao cho bắt mắt, kích thích những tò mò của khách hàng về sản phẩm. Những khóa học marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược xây dựng nội dung quảng cáo.

2.1. Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là một thuật ngữ biểu thị cho khả năng nhận diện tổng quan về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, thương hiệu được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, từ chất lượng hàng hóa, sản phẩm mà công ty bạn cung cấp đến hình thức,chiến lược quảng bá qua các phương tiện truyền thông khác nhau.

Để xây dựng một thương hiệu mạnh thì công ty phải có một chiến lược tiếp thị đúng đắn và trong chiến lược đó, content marketing là mảng đầu tư không thể bỏ qua. Nội dung quảng cáo là một giá trị truyền tải giúp định hình thương hiệu trong mắt khách hàng và tăng khả năng nhận diện vượt trội hơn với các nhãn hiệu khác.

dau-tu-marketing-la-mot-trong-nhung-chien-luoc-kinh-doanh-cua-doanh-nghiep

Đầu tư marketing là một trong những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

2.2. Giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, nếu có thể đầu tư nhiều vào lĩnh vực marketing đặc biệt là mảng nội dung sẽ dễ dàng bán được nhiều sản phẩm và hợp tác đầu tư cùng với nhiều đối tác. Chúng ta không thể phủ nhận rằng hành vi mua hàng là một quá trình rất phức tạp mà để kích thích hành vi ấy, bạn cần mang đến một nội dung tiếp thị đặc sắc, phù hợp.

Khi khách hàng tìm thấy được nhu cầu của mình trong chính nội dung của doanh nghiệp viết ra hay lợi ích từ sản phẩm dịch vụ họ mua lại, họ sẽ không ngần ngại để đến với sản phẩm của bạn. Do đó, doanh thu cũng ngày càng được phát triển mạnh mẽ. Cho nên tham gia vào khóa học content marketing sẽ không thừa nếu bạn thật sự muốn đầu tư vào lĩnh vực marketing.

2.3. Tăng lượng tương tác

Những content hấp dẫn chắc chắn sẽ níu giữ khách hàng ở lại vài giây để đọc, suy nghĩ hay thậm chí là chia sẻ đến với những bạn bè của họ. Điều này giúp tăng lượng truy cập, tương tác, làm nâng cao thứ hạng cho công cụ quảng cáo của bạn, qua đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với các khách hàng tiềm năng của mình.

Muốn thu hút được nhiều khách hàng, hoặc biến tấu bài quảng cáo sao cho hấp dẫn và thu hút, bạn nên luyện tập và tham gia khóa học content để có thể hoàn thiện khả năng của bản thân một cách tốt nhất.

mang-xa-hoi-la-nguoi-ban-cong-su-huu-ich-cho-cac-chien-dich-marketing

Mạng xã hội là người bạn cộng sự hữu ích cho các chiến dịch marketing

2.4. Xây dựng được mối quan hệ với khách hàng

Marketing được ví như chất kéo kết nối giữa khách hàng và người kinh doanh. Nhờ vào các chiến lược marketing đặc sắc, thu hút được khách hàng cũng như kết nối được tâm hồn và lòng tin của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. 

Marketing có nội dung càng hay, càng đặc sắc càng giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu hay sản phẩm của bạn. Ngoài việc luyện tập tại trường học, hoặc tại nhà, các bạn có thể tham khảo về việc tham gia khóa học content writer vào để có thể phát triển khả năng của bản thân tốt nhất.

Phù thủy content
Phù thủy content
699,000 VND

2.5. Tiết kiệm chi phí sản phẩm

Một chiến lược marketing hiệu quả không chỉ đánh giá trên lợi ích nhận về của doanh nghiệp mà còn phải cân nhắc về chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra. Trong marketing, khi nội dung truyền tải tốt, doanh nghiệp không cần bỏ quá nhiều tiền vào các hình thức quảng bá khác. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ vì giá trị nội dung chất lượng mà đầu tư vào sản phẩm của bạn

Việc tham gia vào các khoá học viết content marketing sẽ dễ dàng học được và tiếp thu được những kinh nghiệm giúp ích cho hầu hết các lĩnh vực marketing truyền thống hoặc kể cả marketing online.

tham-gia-khoa-hoc-marketing-online-la-mot-su-lua-chon-dau-tu-thong-minh-huu-ich

Tham gia khóa học marketing online là một sự lựa chọn đầu tư thông minh, hữu ích

2.6. Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty

Sự chuyên nghiệp của công ty cũng là một cách gián tiếp để khách hàng nhìn nhận về những sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp đến họ. Một trong những cách để công ty ăn điểm với khách hàng đó là đầu tư vào nội dung quảng bá thật chỉnh chu, chất lượng.

Nội dung mà công ty cung cấp đến khách hàng sẽ định hình được khả năng nhìn nhận của khách hàng đến công ty bạn, nhận ra bản chất thương hiệu và giá trị cốt lõi từ bên trong sản phẩm. Qua đó content marketing giúp định vị được sản phẩm trong lòng khách hàng và sự chuyên nghiệp vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh khác.

3. Làm sao để tạo chiến lược content marketing hiệu quả?

Việc thiết lập các nội dung cũng cần có một kế hoạch bài bản để có hướng đi đúng đắn, hiệu quả nhất. Nếu bạn đang trăn trở không biết bắt đầu thiết lập một bài quảng cáo như thế nào là đúng đắn, hãy tham khảo các bước sau nhé.

marketing-mix-la-mot-chien-luoc-quang-cao-cua-nhieu-doanh-nghiep-lon-ngay-nay

Marketing mix là một chiến lược quảng cáo của nhiều doanh nghiệp lớn ngày nay

Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
799,000 VND

3.1. Xây dựng content phù hợp với khách hàng.

Để xác định một nội dung có phù hợp với khách hàng hay không, bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các yếu tố sau dựa trên từng giai đoạn trong hành vi mua hàng của khách.

  • Nhận thức (Awareness)

Giai đoạn nhận thức là giai đoạn đầu tiên để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn. Chúng ta cần phải khoanh vùng những khách hàng mục tiêu và đánh mạnh vào việc nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm.

Bạn cũng cần phải tự mình trả lời các câu hỏi để giả thuyết như: khách hàng đang có khúc mắc gì về nhu cầu của họ? Khách hàng đang quan tâm đến điều gì khi biết được thông tin về sản phẩm của mình? Các vấn đề, thách thức có thể phát sinh trong giai đoạn nhận thức này là gì?

  • Đánh giá và so sánh (Consider)

Sau khi đã hoàn thành giai đoạn nhận thức, những nhà chiến lược content cần phải nhìn lại, lập nên các đánh giá và so sánh về những vấn đề đã được giải quyết. Để làm điều đó, bạn cần phải lập nên một danh sách các tiêu chí đánh giá với mức độ thang điểm để so sánh chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Bên cạnh đó, hãy không ngừng tìm những giải pháp tốt hơn để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo trong xây dựng nội dung.

  • Quyết định (Decision)

Khi khách hàng ở giai đoạn quyết định, họ đã nhen nhóm ý định đồng hành cùng sản phẩm của bạn và chính giai đoạn này, bạn cần phải đặt cho mình các câu hỏi để đánh mạnh và thúc đẩy dự định của khách hàng: Tại sao cần quyết định hành động? Tiêu chí nào là mấu chốt quan trọng nhất? Có bao nhiêu người tham gia vào quyết định đó?

Ở mỗi giai đoạn khác nhau ắt hẳn sẽ có những suy nghĩ và hành vi khác nhau, vì vậy, việc lập cho mình một trình tự thực hiện giúp tạo ra lối đi đúng và kịp thời điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với mong muốn và trải nghiệm của khách hàng. Sau đó, chúng ta đưa ra quyết định về kênh truyền thông và lên nội dung marketing sản phẩm.

3.2. Định hình ý tưởng thành một kịch bản hấp dẫn

Tài nghệ marketing có thật sự đặc sắc và thu hút được khách hàng hay không sẽ được quyết định bởi content mà bạn tạo dựng từ các ý tưởng chiến lược trên.

Cạnh tranh ngày nay vô cùng khốc liệt và gay gắt và ý định của khách hàng cũng sẽ thay đổi không ngừng vì vậy, muốn một marketing hiệu quả cần có sự linh hoạt, sáng tạo trong các nội dung sản phẩm. Nếu truyền tải được thông điệp tốt, việc kết nối giữa khách đến với sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi nó đã phù hợp với thị hiếu, nhu cầu 

loi-ich-cua-khach-hang-la-loi-nhuan-cua-doanh-nghiep

Lợi ích của khách hàng là lợi nhuận của doanh nghiệp

Cuối lời, xin chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc. Mong rằng bạn sẽ thu về cho mình được nhiều phương pháp giúp ích cho công việc viết content marketing. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số khóa học content marketing để có thể nắm vững hơn những phương pháp và những cách giải quyết cần có khi viết content.

Nguồn tham khảo:

  1. eracontent.marketing
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.