Đối tượng họcBật mí bí quyết luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ

Bật mí bí quyết luyện phát âm tiếng anh như người bản xứ

Phát âm chuẩn hay như người bản xứ không còn là nỗi sợ hãi ám ảnh nhờ tham gia khóa học phát âm tiếng anh online bất cứ lúc nào


Thu Đăng ngày 2021-10-28 12
Chia sẻ

Phát âm chính xác là một phần quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt là khi bạn đang học tiếng Anh. Cách phát âm của bạn có thể có tác động lớn đến việc mọi người có hiểu bạn đang nói gì hay không và ấn tượng ban đầu của mọi người về bạn. Điều khó khăn về phát âm không chỉ là vấn đề tiếp thu kiến thức mà còn là một kỹ năng thể chất mà bạn cần luyện tập thường xuyên. Bạn có thể học bất cứ khi nào hay ở đâu chỉ nhờ vài bước đăng ký một khóa học phát âm tiếng anh online

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
phat-am-chuan-se-xoa-di-rao-can-giua-moi-nguoi

Phát âm chuẩn sẽ xóa đi rào cản giữa mọi người

1. Những lỗi phát âm thường gặp ở người mới học tiếng anh

Những lỗi phát âm này làm giảm đi trình độ tiếng Anh của bạn! Đây là những lỗi phổ biến của người mới bắt đầu và người học tiếng Anh! Ngay cả khi bạn có ngữ pháp tiếng Anh tuyệt vời, nếu bạn phát âm không chính xác các từ, mọi người có thể nghĩ rằng bạn đang mắc lỗi! Đừng để khả năng phát âm của bạn khiến bạn thất vọng!

1.1. Tận cùng /s/

Lỗi phát âm đầu tiên là một lỗi thực sự phổ biến đối với tất cả học sinh châu Á vì nhiều ngôn ngữ châu Á thường không có các từ kết thúc bằng phụ âm. Trên thực tế, có khá nhiều ngôn ngữ khác thực sự chỉ có một vài phụ âm cuối được sử dụng nhưng trong tiếng Anh, chúng ta có hàng đống từ kết thúc bằng phụ âm. Và về mặt ngữ pháp, những âm cuối này thực sự quan trọng.

1.2. Động từ thêm -ed

Các động từ thì quá khứ thông thường trong tiếng Anh gây ra những thách thức phát âm khác nhau cho những người học tiếng Anh khác nhau. Liên quan đến cách phát âm của các phụ âm cuối. Vì vậy, bạn cần lắng nghe sự khác biệt giữa những từ này và lặp lại.

Mất gốc tiếng Anh? Học ngay combo khóa học giao tiếp tiếng anh online siêu hiệu quả!
Mất gốc tiếng Anh? Học ngay combo khóa học giao tiếp tiếng anh online siêu hiệu quả!

1.3. Nhầm lẫn giữa những con số

Có một số con số mà bạn cần phải thực sự cẩn thận khi nói bằng tiếng Anh vì có thể khiến bạn giống như đang mắc lỗi khi nói. Hãy cố gắng luyện nghe những con số hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm chính xác.

1.4. Phụ âm /ə/

Thêm một âm phụ sau một phụ âm cuối. Phát âm phụ âm cuối không phải là vấn đề đối với bạn, chỉ là bạn có xu hướng thêm một nguyên âm vào cuối từ. Bạn biết khi nào nó kết thúc bằng một phụ âm. Và một lần nữa, đây là một cái gì đó xảy ra trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn nhưng nó không xảy ra trong tiếng Anh.

1.5. Âm cuối /i/

Hãy xem xét các từ như community, opportunity, responsibility, ability, reality. Một thách thức để nói vì số lượng âm tiết trong chúng. Nhưng cũng trong tiếng Anh, chúng ta có các mẫu trọng âm khác nhau và các âm tiết khác nhau được nhấn trọng âm theo những cách khác nhau. Điều bạn cần nhớ là chúng ta chắc chắn muốn nghe nguyên âm đó khi kết thúc. Một âm thanh thực sự nhẹ nhàng nhưng âm cuối phải có ở đó.

co-gang-cai-thien-nhung-loi-sai-khi-phat-am-se-giup-ban-tu-tin-hon

Cố gắng cải thiện những lỗi sai khi phát âm sẽ giúp bạn tự tin hơn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích việc phát âm tiếng anh chuẩn

Học một ngôn ngữ mới không phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều điều cần xem xét, chẳng hạn như các quy tắc ngữ pháp khó, vốn từ vựng bổ sung và thậm chí cả cách phát âm mới. Luyện phát âm là một phần quan trọng trong quá trình học của bạn. Dưới đây là một số lợi ích từ một khóa học phát âm tiếng anh online mang lại!

2.1. Sử dụng cách phát âm tốt giúp người khác hiểu bạn nhanh hơn

Bằng cách sử dụng âm thanh chính xác khi bạn nói, những người khác có thể nhanh chóng hiểu những gì bạn đang cố gắng nói. Nếu bạn giỏi ngữ pháp và biết nhiều từ khác nhau, phát âm tốt sẽ giúp người khác nghe và hiểu bạn rõ ràng hơn.

2.2. Phát âm tốt giúp việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trở nên dễ dàng hơn

Như bạn sẽ sớm biết, học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai có thể rất thú vị khi bạn đạt được tiến bộ vượt bậc. Điều này là do việc phát âm buộc bạn phải lắng nghe người nói cẩn thận hơn, tập trung vào cách họ tạo ra âm thanh đúng khi họ nói. Bằng cách lắng nghe cách phát âm của các câu tự nhiên, bạn có nhiều khả năng tự tạo ra. Bên cạnh đó, càng nghe những câu này, bạn càng dễ hiểu và quen thuộc.

2.3. Phát âm tốt có thể giúp cải thiện kỹ năng xã hội của bạn

Đôi khi có thể khó cảm thấy tự tin khi nói bằng một ngôn ngữ khác. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy ngại ngùng hoặc lo lắng về việc mắc lỗi hoặc bị hiểu lầm. May mắn thay, có khả năng phát âm tốt sẽ khiến bạn tự tin hơn. Bạn sẽ có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, làm quen với bạn cùng lớp và những người xung quanh tốt hơn nhiều.

phat-am-tieng-anh-chuan-giup-ban-gan-gui-va-tu-tin-giao-tiep-hon

Phát âm tiếng anh chuẩn giúp bạn gần gũi và tự tin giao tiếp hơn

Phát âm chuẩn tiếng anh ngay lập tức
Phát âm chuẩn tiếng anh ngay lập tức
599,000 VND

3. 8 Bí quyết phát âm như người bản xứ

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét 8 bí quyết thường có trong một khóa học phát âm tiếng anh online để giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình:

3.1. Chia nhỏ các từ lớn thành các âm tiết

Khi bạn gặp những từ vựng dài, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đơn giản hóa bằng cách chia nhỏ thành các âm tiết. Giả sử từ bạn đang gặp khó khăn là “incomprehensible”. Đây là một từ lớn có nghĩa là không thể hiểu được. Có sáu âm tiết: “in-com-pre-hen-si-ble.” Thay vì cố gắng phát âm toàn bộ từ cùng một lúc, hãy thử nói các âm tiết trước. “In” rất dễ nói, cũng như “com”, “pre”, v.v.

3.2. Học khi nào cần nhấn trọng âm của từ và âm thanh

Bên cạnh cách bạn phát âm các từ, cách bạn nhấn trọng âm hoặc nhấn mạnh cũng quan trọng khi nói tiếng Anh tự nhiên. Ngữ điệu là sự lên xuống của giọng nói của bạn khi nói. Trọng âm không chỉ quan trọng đối với âm tiết mà còn với toàn bộ từ. Trong một câu, một số từ được nhấn trọng âm và một số từ không được nhấn trọng âm trong tiếng Anh.

3.3. Chọn một giọng và gắn bó

Một phần khác của việc cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn là chọn một trọng âm và sử dụng trong tương lai. Có những điểm nhấn khác nhau trên khắp thế giới. Bạn có thể có giọng ở nước sở tại của mình, nhưng bây giờ bạn đang cố gắng chuyển sang giọng Anh khi nói. Giữa giọng Anh và giọng Bắc Mỹ, sự khác biệt là rất lớn. Ngay cả trong khu vực ở Bắc Mỹ, các khu vực khác nhau phát âm các từ khác nhau.

3.4. Nghe sách nói tiếng Anh và nói chuyện

Khi một từ xuất hiện trong đó cách phát âm của bạn, hãy viết ra giấy. Bạn có thể gặp một số từ như vậy mà bạn không biết phải nói như thế nào. Hãy ghi lại tất cả những từ rắc rối này. Bạn có thể tra từ trong từ điển để tìm hiểu cách phát âm của từ đó. Có một biểu tượng bên cạnh mỗi từ và nếu bạn nhấp vào biểu tượng đó, bạn có thể nghe cách phát âm từ đó bằng các trọng âm khác nhau.

3.5. Ghi âm lại cách nói của chính bạn để tìm ra điểm yếu về phát âm

Rất ít người thích nghe âm thanh giọng nói của họ được ghi lại và phát lại, nhưng đó là điều bài viết này khuyên bạn nên làm tiếp theo. Ghi lại lời nói của chính bạn là một công cụ vô giá để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của bạn, vì vậy đó là điều bạn muốn tạo thành thói quen thường xuyên. Hiện khá nhiều khóa học phát âm tiếng anh áp dụng phương pháp này.

3.6. Đọc to mỗi ngày để xây dựng sức mạnh cơ hàm

Nhiều khả năng, ngôn ngữ gốc và tiếng Anh của bạn khá khác nhau. Bạn có thể thấy rằng sau một buổi luyện tập tiếng Anh đặc biệt chuyên sâu, hàm và miệng của bạn bị đau. Điều này là tự nhiên, nhưng nó thực sự có thể cản trở khả năng học hỏi của bạn. Các cơ ở hàm cũng giống như các cơ ở các bộ phận khác trên cơ thể. Bằng cách rèn luyện cơ bắp của bạn đủ, chúng sẽ trở nên khỏe hơn để bạn có thể nói lâu hơn mà không bị đau.

3.7. Học 24/7 với huấn luyện viên phát âm ảo Elsa của bạn

Ứng dụng ELSA tạo ra các đoạn hội thoại ngắn và vui nhộn mà bạn đọc, sau đó trí tuệ nhân tạo cung cấp cho bạn phản hồi về cách phát âm của bạn ngay lập tức. Không chỉ sửa lỗi phát âm của bạn mà còn cả ngữ điệu của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã mắc phải những thói quen xấu trong phát âm và cảm thấy khó sửa, ứng dụng này có thể kiểm tra phát âm tiếng anh.

3.8. Tự tin giao tiếp bằng tiếng anh 

Khá nhiều bạn sinh viên tự ti trong việc giao tiếp tiếng anh. Tuy nhiên, việc mạnh dạn giao tiếp hay chỉ đơn giản là tán gẫu lại là phương pháp cải thiện tiếng anh khá tốt. Hãy tận dụng cơ hội sử dụng tiếng anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày nhé các bạn. Một sáng kiến khác, bạn có thể tham gia khóa học luyện phát âm chuẩn tiếng anh để có người hướng dẫn luyện nói.

dap-tan-moi-rao-can-vi-tu-ti-phat-am-tieng-anh-khong-chuan

Đập tan mọi rào cản vì tự ti phát âm tiếng anh không chuẩn

30 ngày phát âm chuẩn, phản xạ nhanh
30 ngày phát âm chuẩn, phản xạ nhanh
549,000 VND
700,000 VND

4. Một số khóa học phát âm tiếng anh online tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một khóa học phát âm tiếng anh tphcm? Bạn quan tâm giá cả và hình thức học online hay offline? Sau đây là một số gợi ý khóa học ở UNICA để bạn cân nhắc:

4.1. Khóa học luyện phát âm theo cử chỉ tay

24 ngày luyện phát âm chuẩn tiếng anh theo phương pháp cử chỉ tay. Một khóa học dành cho tất cả những ai mới bắt đầu học tiếng anh từ con số 0, những người muốn cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn tiếng anh và muốn tìm hiểu thêm về phương pháp phát âm theo cử chỉ tay.

Khóa học mới lạ cho ai muốn trải nghệm cảm giác mới luyện phát âm chỉ trong 24 ngày

4.2. 18 Cách sửa lỗi phát âm tiếng anh

Bạn có thể cải thiện trình độ phát âm của mình qua khóa học 18 Công thức sửa lỗi phát âm tiếng Anh kinh điển cho người Việt của giảng viên Đậu Thị Sim trên UNICA. Ngoài ra, sau khi học xong khóa học, các bạn sẽ có một bài tập về phát âm. Các bạn sẽ hoàn thành bài tập đó và gửi lại để nhận góp ý.

Hãy thử đưa ra một quy tắc cho chính mình: Bạn phải tự nói tiếng Anh ở nhà. Để bắt đầu, hãy thử kể lại những việc bạn đang làm khi nấu bữa tối hoặc chuẩn bị đi ngủ. Tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ nói to ít nhất vài phút mỗi ngày. Hãy nhớ, thực hành nhiều sẽ phát âm tốt hơn! Tuy nhiên, nếu bạn là một người có tính hay trì hoãn thì hãy nhanh tay đăng ký một khóa học phát âm tiếng anh online ngay để bắt đầu từ bây giờ nhé!

Nguồn tham khảo: 

  1. unica.vn
  2. vn.elsaspeak.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.