Kỹ năngKỹ năng mềmBật mí cho bạn 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cực hot hiện nay

Bật mí cho bạn 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cực hot hiện nay

Sơ đồ tư duy không còn quá xa lạ với mọi người. Với thời đại phát triển hiện nay, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy một cách nhanh hơn.


Thu Đăng ngày 2021-11-02 3
Chia sẻ

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe không ít về sơ đồ tư duy. Và nếu bạn biết sử dụng một cách hợp lý thì bạn có thể tối ưu được khả năng ghi nhớ của mình cũng như có một cái nhìn khách quan hơn về toàn bộ vấn đề bạn đang làm. Và hiện nay cũng có nhiều phần mềm có thể hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy tốt hơn. Hãy theo chân Beto để tìm hiểu các phần mềm này nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
so-do-tu-duy-la-mot-cong-cu-huu-ich-khong-chi-trong-viec-hoc-ma-con-trong-cong-viec

Sơ đồ tư duy là một công cụ hữu ích không chỉ trong việc học mà còn trong công việc.

1. Sơ đồ tư duy là gì?

Nói một cách đơn giản, sơ đồ tư duy là một cách ghi chép nhanh bằng việc sử dụng tối ưu khả năng nghe nhìn từ đó xử lý thông tin và hệ thống chúng lại. Khi được áp dụng vào học tập, sơ đồ có thể giúp bạn nhớ bài dễ hơn qua những ký hiệu, hình ảnh minh họa sinh động. Còn trong công việc, sơ đồ tư duy đóng vai trò là một công cụ để phân tích vấn đề làm cho bạn có thể liên kết, xâu chuỗi vấn đề một cách cụ thể hơn.

ban-co-the-xu-ly-du-lieu-va-he-thong-lai-thanh-mot-so-do-giup-ban-hieu-ro-hon-ve-van-de-ban-dang-tiep-thu

Bạn có thể xử lý dữ liệu và hệ thống lại thành một sơ đồ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bạn đang tiếp thu.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Vì sao cần đầu tư vào việc thiết kế sơ đồ tư duy

Vì muốn làm được sơ đồ tư duy, bạn cần tận dụng được khả năng xử lý và hệ thống thông tin của mình và biểu diễn lại qua các hình sống động. Từ đó có thể giúp cho bạn phát triển tốt hơn về khả năng sáng tạo của mình. Khi bạn có thể hệ thống được toàn bộ những vấn đề trong đối tượng của bạn, bạn sẽ đạt được năng suất làm việc tốt nhất của mình.

Sketchnote - Diễn họa thông tin bằng hình ảnh
Sketchnote - Diễn họa thông tin bằng hình ảnh
499,000 VND

Sơ đồ tư duy là một công cụ tuyệt vời để bạn có thể sắp xếp và phân loại các ý tưởng của bạn. Chỉ với một trang giấy hoặc một khoảng không gian vừa đủ, bạn có thể biểu diễn một lượng thông tin lớn và kiểm tra được tính liên quan giữa các thông tin. Không chỉ thế, việc sử dụng hình ảnh và màu sắc cũng giúp tăng khả năng ghi nhớ của bạn về vấn đề đó được lâu hơn và gợi được hứng thú làm việc, học tập của bạn.

loi-ich-ma-so-do-tu-duy-dem-lai-la-tang-kha-nang-sang-tao-tiep-thu-kien-thuc-va-co-cai-nhin-tong-the-ve-moi-quan-he-giua-cac-thong-tin-voi-nhau

Lợi ích mà sơ đồ tư duy đem lại là tăng khả năng sáng tạo, tiếp thu kiến thức và có cái nhìn tổng thể về mối quan hệ giữa các thông tin với nhau.

3. Giới thiệu 7 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online tiện lợi

Như Beto đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy để hỗ trợ bạn trong quá trình vẽ sơ đồ tư duy. Sau đây, Beto gợi ý cho bạn một số phần mềm hỗ trợ bạn.

3.1. Phần mềm Edraw Mind Map

Khi nhắc đến Edraw Mind Map, bạn có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng bởi giao diện thân thiện cùng với những công cụ hỗ trợ cho quá trình vẽ sơ đồ tư duy có kích thước lớn hoặc nhiều trang. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng sơ đồ tư duy của mình bằng các tính năng như smart drawing guide, hiệu ứng, tự động căn chỉnh,… để bạn có thể hoàn thành một sơ đồ tư duy một cách khoa học và đúng chuẩn. 

phan-mem-edraw-mind-map-giup-ban-co-the-tao-ra-mot-so-do-tu-duy-dep-va-dung-chuan

Phần mềm Edraw Mind Map giúp bạn có thể tạo ra một sơ đồ tư duy đẹp và đúng chuẩn.

3.2. Mindjet MindManager

Phần mềm hỗ trợ làm sơ đồ tư duy mà bạn không nên bỏ qua chính là Mindjet MindManager. Bạn có thể sắp xếp nội dung một các sáng tạo và linh hoạt. Không những thế, bạn còn có thể tối ưu thời gian của mình trong việc theo dõi, tổ chức và quản lý công việc có hiệu quả hơn.

Làm chủ tư duy - Thay đổi vận mệnh
Làm chủ tư duy - Thay đổi vận mệnh
699,000 VND

Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp các sơ đồ tư duy mẫu từ đơn giản đến phức tạp. Để có thể thỏa sức sáng tạo của mình, bạn còn có thể so sánh giữa các mẫu sơ đồ với nhau từ đó chọn ra mẫu sơ đồ phù hợp với nội dung của mình bằng chế độ xem cùng lúc tích hợp sẵn trong phần mềm.

phan-mem-mindjet-mind-manager-giup-ban-co-the-sap-xep-noi-dung-mot-cach-linh-hoat-va-tao-duoc-so-do-tu-duy-tu-co-ban-den-phuc-tap

Phần mềm Mindjet MindManager giúp bạn có thể sắp xếp nội dung một cách linh hoạt và tạo được sơ đồ tư duy từ cơ bản đến phức tạp.

3.3. Phần mềm Coggle 

Nếu bạn đang tìm một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online thì đây là lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Coggle được chạy trên nền tảng trang web nên bạn có thể sáng tạo những sơ đồ tư duy hấp dẫn, sinh động qua những nhánh cây và nút với màu sắc đa dạng và không giới hạn số lượng hình ảnh chèn từ máy tính.Tuy nhiên để có thể sử dụng được phần mềm này, bạn cần phải có một tài khoản của Coggle.

phan-mem-coggle-duoc-ho-tro-su-dung-tren-trinh-duyet-web-nen-ban-can-co-mot-tai-khoan-de-co-the-su-dung-duoc-phan-mem-nay

Phần mềm Coggle được hỗ trợ sử dụng trên trình duyệt web nên bạn cần có một tài khoản để có thể sử dụng được phần mềm này.

3.4. Trang web Canva 

Chắc hẳn bạn đã quá quen với Canva là công cụ để làm thiết kế các logo, hình nền trang trí,… Và hiện nay, bạn cũng có thể vẽ sơ đồ tư duy trên Canva. Với một số lượng lớn các hình ảnh, màu sắc, nhãn dán sinh động phong phú, bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo một sơ đồ tư duy theo ý tưởng riêng của mình. Không những thế bạn còn có thể thiết kế dựa trên các sơ đồ tư duy có sẵn được gợi ý cho bạn.

trang-web-canva-duoc-tich-hop-cac-cong-cu-giup-ban-co-the-sang-tao-nhung-so-do-tu-duy-theo-suy-nghi-cua-minh

Trang web Canva được tích hợp các công cụ giúp bạn có thể sáng tạo những sơ đồ tư duy theo suy nghĩ của mình.

3.5. Phần mềm Mindomo 

Với giao diện thân thiện, gần gũi với người dùng, phần mềm Mindomo là một công cụ giúp bạn phác thảo, chia sẻ những dự án có tính chất phức tạp nhưng vẫn có thể quản lý ý tưởng, hỗ trợ công việc một cách tuyệt vời và sáng tạo. Đây là phần mềm được biết đến khá rộng rãi vì có thể sử dụng trên cả nền tảng IOS hoặc Android.

phan-mem-mindomo-co-the-su-dung-tren-ca-he-dieu-hanh-android-va-ios

Phần mềm Mindomo có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Android và IOS.

3.6. Phần mềm XMind

Được nhiều lượt bình chọn là phần mềm phổ biến hỗ trợ vẽ sơ đồ tư duy thì bạn nên cân nhắc sử dụng XMind để vẽ sơ đồ tư duy. Phần mềm có thể thiết kế, xây dựng và làm rõ các ý tưởng, thông tin phức tạp thành một sơ đồ đơn giản nhưng vẫn chứa được đầy đủ nội dung cần thiết. Bên cạnh đó, phần mềm được tích hợp những hình khối, bố cục rõ ràng để có thể quản lý, theo dõi và tổ chức công việc theo cách khoa học.

Xmind được nhiều người bình chọn là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến.

3.7. Phần mềm ConceptDraw Mindmap

Một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mà bạn không nên bỏ qua là ConceptDraw Mindmap. Bạn có thể xây dựng và thiết kế các sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng nhưng vẫn theo đúng như ý tưởng bạn đã lên trong đầu. Không chỉ có vậy, phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng tiện dụng và hữu ích như cung cấp màu sắc, hình ảnh để bạn có thể hiện thực hóa sơ đồ tư duy của bạn.

phan-mem-cung-cap-nhieu-hinh-anh-mau-sac-cung-nhu-de-tao-ra-duoc-so-do-tu-duy-sinh-dong-va-dep-hon

Phần mềm cung cấp nhiều hình ảnh, màu sắc cũng như để tạo ra được sơ đồ tư duy sinh động và đẹp hơn.

Qua những thông tin ở trên, sơ đồ tư duy là một công cụ hữu ích mà mọi người cần biết. Và ở thời đại công nghệ như hiện nay, bạn nên sử dụng những phần mềm để có thể thiết kế một cách nhanh hơn và đa dạng màu sắc, kiểu dáng giúp sơ đồ tư duy bạn nổi bật và có cái nhìn tổng quát tốt hơn. Không những thế bạn còn có thể gửi những bản sơ đồ tư duy này cho mọi người dù ở xa hay gần qua Internet.

Kỹ năng học tập đỉnh cao
Kỹ năng học tập đỉnh cao
399,000 VND
600,000 VND

Qua bài viết trên, Beto hy vọng đã cung cấp cho bạn những điều cần thiết về sơ đồ tư duy cũng như những phần mềm mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc vẽ sơ đồ tư duy diễn ra nhanh hơn. Beto xin cám ơn sự theo dõi của bạn và chúc bạn có một ngày tốt lành.

Nguồn tham khảo: 

  1. 123job.vn
  2. www.ybox.vn
  3. bizfly.vn
Xem thêm:
Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?Top 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thânKiềm chế cảm xúc: Bí kíp phát triển bản thân để thành công

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị cho một chuyến đi dã ngoại, nhưng các đồ cắm trại thiết yếu nhất dưới đây sẽ là những vật dụng không thể thiếu.

Minh Tâm 2022-02-05

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.