Đối tượng họcBật mí những trang web tìm việc siêu uy tín cho freelancer

Bật mí những trang web tìm việc siêu uy tín cho freelancer

Hình thức làm nghề tự do đang được mọi người ưa chuộng và lựa chọn. Vậy bạn đã biết trang web tìm việc làm uy tín dành cho các nhà freelancer chưa?


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-11-10 9
Chia sẻ

Với sự phát triển của công nghệ, xã hội và đời sống. Nhiều hình thức làm việc mới lạ đã thu hút một lượng lớn giới trẻ tham gia. Trong đo hình thức làm nghề tự do được xem là nổi bật nhất. Vậy bạn đã biết trang web tìm việc làm uy tín dành cho các nhà freelancer chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo top 5 trang web tìm việc dưới đây nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
freelancer-co-rat-nhieu-uu-diem-vuot-troi

Freelancer có rất nhiều ưu điểm vượt trội

1. Freelancer là gì?

Freelancer còn được gọi là người làm nghề tự do, là những người được trả tiền để làm việc cho khách hàng và chủ dự án mà không bị ràng buộc về thời gian hoặc nơi làm việc. Một freelancer có thể làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng cùng lúc, miễn là hoàn thành công việc đúng thời hạn, trung thành với tính chất “free” của công việc.

voi-tinh-chat-free-se-giup-ban-co-nhieu-nang-luong-hon

Với tính chất “free” sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng hơn

Phù thủy content
Phù thủy content
699,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Freelancer làm những gì? 

Có nhiều loại công việc tự do khác nhau, tùy thuộc vào kinh nghiệm và sở thích của bạn. Hãy xem các công việc phổ biến nhất của một nhà freelancer, từ đó có thể tìm nó thông qua các trang web tìm việc làm uy tín.

 • Viết lách: Nếu bạn thích những con chữ, thích viết. Bạn có thể bắt tay vào dự án tạo nội dung trang web, mô tả sản phẩm cửa hàng trực tuyến hoặc nội dung bài đăng trên Facebook. Bạn cũng có thể viết các bài báo và tạp chí về lĩnh vực bạn quan tâm hoặc chuyên môn.
 • Dịch thuật: Nếu bạn sở hữu một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung,…. Bạn có thể nhận các dự án dịch thuật trên tài liệu hoặc phim ảnh. Ngoài ra, đừng quên tăng thêm vốn từ vựng tiếng Việt của mình nhé.
 • Thiết kế: Bạn cần học cách sử dụng các phần mềm và công cụ cũng như cần phải sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong lĩnh vực này, bạn có thể thực hiện các dự án như thiết kế logo công ty, tạo bản trình chiếu và chịu trách nhiệm về hình ảnh quảng cáo hiển thị trên báo và tạp chí.
 • Lập trình: Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ được giao nhiệm vụ lập trình trang web, thiết kế ứng dụng di động hoặc phát triển phần mềm. Ngoài ra bạn cũng cần biết các công cụ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quản lý cơ sở dữ liệu và phân tích. Biết về kiến thức lập trình cơ bản về HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, PHP,… là điều cần thiết cho các bạn.
freelancer-rat-da-dang-nganh-nghe

Freelancer rất đa dạng ngành nghề 

Học lập trình JAVASCRIPT
Học lập trình JAVASCRIPT
599,000 VND
700,000 VND

3. Những ưu điểm khi trở thành freelancer

Nếu bạn là một freelancer thì bạn sẽ có được những ưu điểm sau: 

 • Tính linh hoạt: Thay vì làm việc trong một khoảng thời gian cố định, hãy chọn làm việc vào thời điểm mà bạn nghĩ rằng bạn tập trung nhất vào bản thân hoặc bất cứ nơi nào bạn thích, chẳng hạn như ở nhà, trong quán cà phê hoặc ngay cả khi đang làm việc trong khi đi du lịch. 
 • Kiểm soát công việc của bạn: Làm việc với tư cách là một freelancer cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn chủ sở hữu của các công việc và dự án mà bạn thấy phù hợp với mình. Nếu công việc của bạn không phải là chuyên môn của bạn hoặc mức lương của bạn quá thấp, bạn có thể từ chối nó mà không cần cam kết và kiếm một công việc khác ngay lập tức. 
 • Nâng cao kỹ năng: Những người làm nghề tự do nhận được nhiều yêu cầu khác nhau từ các chủ dự án, thực hành ngày càng nhiều hơn và học được những cách làm việc tối ưu và hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng thỏa thuận, giao tiếp và đạt được nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn.
 • Khách hàng ngoài nước: Hầu hết các công việc tự do được thuê trực tuyến, vì vậy bạn có thể làm việc với các chủ dự án từ các quốc gia khác nhau và gặp gỡ những người làm việc trong các lĩnh vực khác nhau. Từ đó, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp khác.
freelancer-se-giup-ban-co-them-nhieu-moi-quan-he

Freelancer sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ

4. Top 5 trang web tuyển dụng dành cho freelancer

Nếu bạn là một người làm việc tự do nhưng lại băn khoăn không biết nên tìm việc freelance ở đâu?  Thì hãy tham khảo những trang web dưới đây. Tôi tin chắc rằng bạn có thể kiếm được một công việc ưng ý và phù hợp với mình.

4.1. FreelancerViet.vn

FreelancerViet.vn là nơi tìm việc freelance đầu tiên của Việt Nam kết nối giữa nhà tuyển dụng và người làm nghề tự do. Các thành viên của FreelancerViet có thể dễ dàng tạo hồ sơ bằng cách sử dụng một danh mục đầu tư hoàn chỉnh, rất hữu ích cho việc giới thiệu các kỹ năng cho cộng đồng và khách hàng. 

Thuận lợi:

 • Ít cạnh tranh hơn
 • Tiếng Việt

Nhược điểm:

 • Công việc nhỏ
 • Một số tiện ích phải trả phí
noi-hoi-tu-nhieu-cong-viec-hap-dan

Nơi hội tụ nhiều công việc hấp dẫn 

4.2. 99designs

Chỉ cần nghe tên của trang web, các freelancer đã biết nơi này có dành cho họ hay không. 99designs là mạng lưới các nhà thiết kế chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Mỗi năm, 99designs kết nối hơn một triệu nhà thiết kế tài năng với 364.571 công ty lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực. Hàng tháng, 99designs cũng có một dự án phi lợi nhuận, nơi bạn nhận được các thiết kế miễn phí. 

Thuận lợi:

 • Dễ sử dụng
 • Giá trị lâu dài, đôi khi khách hàng cũ có thể tin tưởng và gọi lại
 • Thanh toán dễ dàng

Nhược điểm:

 • Cạnh tranh cao
 • Cần nhiều thông tin
99designs-la-noi-de-cac-nha-thiet-ke-phat-trien

99designs là nơi để các nhà thiết kế phát triển

4.3. Vlance.vn

Vlance.vn hiện có gần 45.000 freelancer tài năng tại Việt Nam. Là nơi cung cấp cho các công ty nguồn nhân lực chất lượng cao để hoàn thành công việc với giá cả hợp lý nhất. Giúp bạn dễ dàng tìm việc làm thêm tại nhà.

Thuận lợi:

 • Tiếng Việt
 • Có nhiều việc làm

Nhược điểm:

 • Cạnh tranh
 • Cần xác nhận thông tin
tim-viec-lam-de-dang-tai-vlancevn

Tìm việc làm dễ dàng tại Vlance.vn

4.4. Upwork

Upwork có lẽ là trang web dành cho freelancer lớn nhất toàn cầu. Với hàng triệu công việc được cung cấp tại Upwork, các dịch giả tự do có thể kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm. Upwork cũng giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm được nhân tài chất lượng cho công việc của mình.

Thuận lợi:

 • Chuyên nghiệp
 • Nhiều công việc và đa dạng
 • Bảo vệ thanh toán
 • Nhiều tính năng hỗ trợ phát triển công việc.

Nhược điểm:

 • Bạn cần cung cấp nhiều thông tin
 • Cạnh tranh cao
 • Chi phí ban đầu lên đến 20%
upwork-noi-hoi-tu-nhieu-linh-vuc-khac-nhau

Upwork nơi hội tụ nhiều lĩnh vực khác nhau 

4.5. PeoplePerHour.com

PeoplePerHour.com là trang web tìm việc làm uy tín, chuyên về các dự án website. Nếu bạn là nhà thiết kế, chuyên gia SEO hoặc nhà phát triển web, PeoplePerHour là nơi để bạn sáng tạo.

Thuận lợi:

 • Có nhiều công việc
 • Phù hợp với người sáng tạo

Nhược điểm: 

 • Giá hơi phức tạp
 • Giá cao
ban-co-the-de-dang-tim-duoc-du-an-lon-tai-day

Bạn có thể dễ dàng tìm được dự án lớn tại đây

Bạn có thể tham khảo thêm các trang web khác tại video này

Trên đây là những thông tin hữu ích về freelancer và những trang web tìm việc làm uy tín hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có thêm định hướng cho sự nghiệp của mình cũng như tìm được công việc ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 

 1. hotcourses.vn
 2. edu2review.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàChỉ 5 phút kiểm tra tính cách – Định vị, phát triển bản thânTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.