Kỹ năngMarketingBí kíp thành công nhanh chóng của nghề tổ chức sự kiện

Bí kíp thành công nhanh chóng của nghề tổ chức sự kiện

Học nghề tổ chức sự kiện hiện đang rất thu hút các bạn trẻ tại Việt Nam. Có thể nói ngành nghề này dần trở nên thú vị và hấp dẫn với sự phát triển nhanh chóng.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-24 4
Chia sẻ

Tổ chức sự kiện những năm gần đây đang trên đà phát triển mạnh. Thu hút rất nhiều các bạn trẻ có đam mê với mong muốn được làm việc trong lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý định theo học nghề tổ chức sự kiện, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các khóa học cũng như lợi ích mà khóa học mang lại cho bạn.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
co-hoi-viec-lam-cao-voi-su-phat-trien-cua-nhu-cau-to-chuc-su-kien-hien-nay

Cơ hội việc làm cao với sự phát triển của nhu cầu tổ chức sự kiện hiện nay

Trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
499,000 VND
800,000 VND

1. Nghề tổ chức sự kiện là làm gì?

Tổ chức sự kiện có thể được hiểu là những hoạt động diễn ra trong lĩnh vực thương mại, giải trí, thể thao, hội nghị,.. và sự kiện thông thường được tổ chức với quy mô lớn và mang tính xã hội cao. Đây thường là những hoạt động quy tụ đông đảo mọi người tham gia tại cùng thời điểm. Người tổ chức sự kiện là người xây dựng làm nên các hoạt động này.

Nghề tổ chức sự kiện là lên ý tưởng, kế hoạch và triển khai với mục đích lan truyền đến với nhiều người. Lĩnh vực này ngày càng phát triển hơn với nhiều hình thức như lễ ra mắt sản phẩm, lễ khai trương, hội chợ triển lãm,… Hiện nay hoạt động tổ chức sự kiện là điều không thể thiếu của các doanh nghiệp, công ty nhằm mục đích quảng cáo thương hiệu đến với mọi người.

Với sự phát triển của ngành nghề này ngày càng cao, cũng như nhu cầu về nhân lực mà hiện nay đang rất thu hút các bạn trẻ. Từ đó, các khóa học tổ chức sự kiện ra đời với mục đích giúp các bạn nắm được kiến thức tổng quát để có thể trở thành nhà tổ chức sự kiện tài năng.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các kỹ năng cần thiết của một người tổ chức sự kiện

Khi bạn muốn học nghề tổ chức sự kiện và trở thành người tổ chức sự kiện thì ngoài những kiến thức từ sách vở, bạn cần có một số kỹ năng nhất định để có thể phát triển nghề.

de-tro-thanh-nguoi-to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep-can-co-nhung-ky-nang-nhat-dinh

Để trở thành người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần có những kỹ năng nhất định

2.1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng mà người tổ chức sự kiện cần phải có. Kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với khách hàng để có thể nhận được nhiều sự kiện. Bạn nên trau dồi kỹ năng giao tiếp, khả năng tự quản lý và giải quyết rủi ro trong công việc. Bạn có thể trở thành người dẫn dắt nhóm, giúp mọi người cũng như sự kiện được diễn ra suôn sẻ nếu có được kỹ năng này.

Ngoài ra, kỹ năng này còn giúp bạn diễn đạt tốt những ý mà bạn muốn truyền đạt đến mọi người. Mỗi một người đều là một nhân tố giúp sự kiện được thành công, vì vậy hãy giao tiếp với họ bằng sự tôn trọng, lắng nghe những đóng góp và cởi mở hơn về những ý tưởng mới.

Khóa học: Kỹ năng giao tiếp
Khóa học: Kỹ năng giao tiếp
400,000 VND

2.2. Ứng biến nhanh và đưa ra phương án giải quyết kịp thời

Bạn sẽ không chắc chắn được rằng một bản kế hoạch tốt là không có rủi ro xảy ra. Vì vậy, cho dù đến phút cuối có gặp vấn đề trục trặc, hãy vận dụng sự nhạy bén của bản thân để tìm và đưa ra phương án phù hợp. Điều này sẽ cho bạn một khả năng ứng biến tình huống tốt.

2.3. Khả năng ngoại ngữ

Dù trong bất cứ ngành nghề nào thì có ngoại ngữ vẫn là một thế mạnh. Đối với ngành tổ chức sự kiện lại càng quan trọng hơn. Có ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi với đối tác người nước ngoài hay những tài liệu từ nhiều nước khác nhau. 

co-kha-nang-giao-tiep-ngoai-ngu-va-su-nhay-ben-la-mot-loi-the

Có khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và sự nhạy bén là một lợi thế

2.4. Kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức

Điều không thể thiếu của một người tổ chức sự kiện là có khả năng làm việc nhóm tốt và kỹ năng tổ chức. Trong mọi tình huống bạn đều cần có cái nhìn tổng quát khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Dù ở môi trường nào thì kỹ năng làm việc nhóm đều cần thiết. Để có thể đạt được hiệu quả trong công việc tốt nhất, hãy phối hợp và phát triển với những đồng đội của bạn. Kỹ năng này không phải ai cũng có được, nhưng sẽ được hình thành và hoàn thiện hơn trong quá trình làm việc.

2.5. Kiểm soát cảm xúc

Những mâu thuẫn, căng thẳng với đồng nghiệp sẽ không thể tránh khỏi trong công việc, đặc biệt với đặc thù của ngành tổ chức sự kiện lại càng dễ xảy ra. Việc kiểm soát được cảm xúc với mọi tình huống rất quan trọng và cần có ở một người tổ chức sự kiện.

Khóa học: Quản trị cảm xúc
Khóa học: Quản trị cảm xúc
500,000 VND

2.6. Biết cách quản lý thời gian

Tính chất của một người làm tổ chức sự kiện thường phải giải quyết nhiều công việc cùng một lúc. Khi bạn không có thời gian biểu hợp lý rất dễ gây thiếu sót và không thể giải quyết được hết nhiều công việc trong ngày. Vì vậy điều bạn cần làm là lên lịch trình chi tiết và thời gian cụ thể để giải quyết công việc hiệu quả hơn.

sap-xep-thoi-gian-mot-cach-hop-ly-la-yeu-to-quan-trong-de-giai-quyet-cong-viec-hieu-qua

Sắp xếp thời gian một cách hợp lý là yếu tố quan trọng để giải quyết công việc hiệu quả

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành tổ chức sự kiện hiện nay

Hiện nay, các chương trình giải trí, trò chơi truyền hình ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Các sự kiện thể thao hay phòng tập thể hình cũng đều hàng loạt có mặt. Nhưng hiện nay, các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề vẫn chưa đưa ngành tổ chức sự kiện vào chương trình giảng dạy. Điều này là một hạn chế vô cùng lớn về nguồn nhân lực cho ngành tổ chức sự kiện.

Dựa vào những điều trên, có thể đoán được trong những năm tiếp theo vẫn rất cần nguồn nhân lực được đào tạo tay nghề, huấn luyện bài bản qua các trường lớp. Thêm một ưu điểm của ngành nghề tổ chức sự kiện là có thể tự do hoạt động tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Cơ hội được làm việc ở nước ngoài không còn là chuyện quá xa vời cho những ai theo đuổi ngành tổ chức sự kiện.

Những cơ hội làm việc sau khi kết thúc đào tạo đem lại nhiều mong chờ háo hức của các bạn trẻ. Vậy nên câu hỏi được các bạn đặt ra là nghề tổ chức sự kiện học ngành nào? Sau đây là các ngành mà bạn có thể theo học: Quản lý nhà hàng & khách sạn, quản trị kinh doanh, ngành PR, truyền thông, quản trị sự kiện, đạo diễn, marketing.

Nếu bạn đã theo học những ngành trên và muốn trở thành một người tổ chức sự kiện, bạn có thể tham gia khóa học ngắn hạn tổ chức sự kiện để có cái nhìn tổng quát và hiểu được vai trò của người tổ chức sự kiện, những yêu cầu cần có khi lựa chọn ngành này.

tiem-nang-viec-lam-cao-voi-nhu-cau-ve-mat-nhan-luc

Tiềm năng việc làm cao với nhu cầu về mặt nhân lực

4. Gợi ý các khóa học tổ chức sự kiện hàng đầu

Các bạn trẻ hiện nay thường có khuynh hướng theo đuổi những công việc liên quan đến nghệ thuật nói chung và tổ chức sự kiện nói riêng. Thấy được nhiều cơ hội phát triển nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề tổ chức sự kiện. Ngoài sự đam mê, bạn phải là người chịu được áp lực công việc, luôn sáng tạo với những ý tưởng mới và phải năng động.

4.1. Khóa học “Trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp”

Khóa học tổ chức sự kiện online chỉ với 480.000 cùng giáo trình 22 bài giảng trên Unica.vn của giảng viên Huỳnh Diệp Trâm Anh. Sau khi kết thúc khóa học, ngoài được học thêm những kiến thức, những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, bạn còn được cấp chứng nhận hoàn thành. Qua khóa học của Unica sẽ giúp bạn nắm được chìa khóa thành công để trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Tham gia khóa học tại đây

4.2. Khóa học Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Với khóa học từ Kyna, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết bởi chuyên gia Bill Nguyễn là một Creative & Strategic Planning Director của Golden Communication Group. Khóa học tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hiểu vai trò, tầm quan trọng của tổ chức sự kiện trong kinh doanh, cũng như yêu cầu để có thể hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Tham gia khóa học tại đây

hay-trau-doi-nhung-kien-thuc-can-thiet-de-co-the-tro-thanh-nguoi-to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep

Hãy trau dồi những kiến thức cần thiết để có thể trở thành người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ngày nay, những nhu cầu về tổ chức sự kiện để quảng bá ra mắt sản phẩm ngày càng tăng. Chính vì thế, ngành tổ chức sự kiện đang trở nên thu hút và có nhiều cơ hội việc làm hơn. Học nghề tổ chức sự kiện cũng là xu hướng mà các bạn trẻ ngày nay theo đuổi. Nếu bạn cũng yêu thích và đam mê ngành nghề này, ngại gì mà không thử học và trải nghiệm.

Nguồn tham khảo: 

  1. timviec365.vn
  2. Caodang.fpt.edu.vn
  3. atpacademy.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.