Kỹ năngNgoại ngữBí kíp tự học 5.5 IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Bí kíp tự học 5.5 IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Chứng chỉ IELTS đem lại nhiều lợi ích trong học tập và công việc. Cùng tìm hiểu khóa học luyện thi ielts giúp bạn ôn thi hiệu quả tại nhà.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-28 181
Chia sẻ

Ngoại ngữ luôn là một lợi thế trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn chưa biết bắt đầu luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ từ đâu, thì hãy để Beto gợi ý cho bạn bí kíp tự học IELTS 5.5 từ con số 0 trong bài viết dưới đây. Ngoài ra, khóa học luyện thi ielts được Beto chia sẻ cũng có thể hữu ích cho quá trình học tập của các bạn đấy!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
khoa-hoc-luyen-thi-ielts-giup-ban-chinh-phuc-chung-chi-ngoai-ngu-de-dang-hon

Khóa học luyện thi ielts giúp bạn chinh phục chứng chỉ ngoại ngữ dễ dàng hơn

1. Chứng chỉ IELTS gồm các kỹ năng nào?

Chứng chỉ IELTS đã không còn xa lạ với cộng đồng học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Hiện nay, không chỉ các bạn có mong muốn học tập tại nước ngoài mới cần thi IELTS mà nhiều công ty tại nước ta cũng yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ xin việc. Vậy chứng chỉ này bao gồm các kỹ năng nào?

International English Language Testing System hay IELTS là bài thi chuẩn hóa để kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Anh của thí sinh. Đây là chứng chỉ được nhiều quốc gia công nhận cho mục đích học tập, làm việc và định cư. Có 2 loại bài thi là IELTS học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS tổng quát (IELTS General).

Bài thi bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Thí sinh sẽ thi 3 kỹ năng kỹ năng nghe, đọc, viết liền nhau và thi nói vào một buổi hoặc vào một ngày khác. 

Chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS
Chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS
499,000 VND
700,000 VND
bai-thi-ielts-bao-gom-4-ky-nang

Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích của chứng chỉ IELTS

Hiện nay, nếu có chứng chỉ IELTS với điểm số cao, bạn sẽ có nhiều lợi thế trong học tập và công việc. Đặc biệt với IELTS Academic, bạn không chỉ khẳng định được trình độ giao tiếp tiếng Anh cơ bản mà còn chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật với độ khó cao hơn. 

2.1. Lợi ích của chứng chỉ IELTS trong học tập

Chỉ cần đạt 4.0 IELTS trở lên, bạn sẽ được miễn tham gia thi tốt nghiệp phổ thông môn ngoại ngữ. Với mức điểm cao hơn và kết quả học tập ấn tượng, bạn sẽ được ưu tiên xét tuyển vào  nhiều trường đại học top đầu như đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế quốc dân, đại học Quốc gia Hà Nội,…

Một số trường đại học lớn cũng yêu cầu điểm IELTS làm tiêu chuẩn đầu ra, do đó các bạn sinh viên cần thi chứng chỉ này để đảm bảo ra trường đúng hạn. Ngoài ra, với điểm IELTS từ 6.0, bạn có thể nộp hồ sơ xin học tập tại nhiều nước trên thế giới. Điểm IELTS của bạn càng cao thì cơ hội săn các học bổng giá trị sẽ càng tăng lên. 

Chiến lược làm bài IELTS READING từ A - Z
Chiến lược làm bài IELTS READING từ A - Z
299,000 VND
599,000 VND
chung-chi-ielts-giup-ban-hien-thuc-hoa-uoc-mo-du-hoc

Chứng chỉ IELTS giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học

2.2. Lợi ích của chứng chỉ IELTS trong công việc

Dù tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người sử dụng tại Việt Nam, việc có chứng chỉ IELTS vẫn được coi là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dung. Nói cách khác, chứng chỉ này sẽ giúp cơ hội nghề nghiệp của bạn rộng mở hơn với mức lương sau khi tốt nghiệp cao hơn.

Bên cạnh đó, muốn làm việc trong môi trường quốc tế hay trong các tâph đoàn quốc gia, chứng chỉ ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc. Đó cũng là lợi thế mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

ielts-la-yeu-cau-bat-buoc-trong-moi-truong-lam-viec-quoc-te

IELTS là yêu cầu bắt buộc trong môi trường làm việc quốc tế

3. Lộ trình luyện thi 5.5 IELTS khoa học

Trước tiên bắt đầu tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS, bạn cần trang bị cho mình nền tảng tiếng Anh vững chắc bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Có rất nhiều tài liệu tham khảo về nội dung này giúp bạn lấy gốc tiếng Anh ngay tại nhà. Để đi nhanh hơn, bạn cũng có thể theo học các khóa học ielts để nắm được kiến thức chuẩn ngay từ lúc bắt đầu.

Sau đó, bạn hãy lần lượt tìm hiểu yêu cầu và cách làm những dạng bài trong từng kĩ năng cụ thể. Ở khóa học luyện thi ielts mà Beto giới thiệu dưới đây, bạn sẽ được tiếp cận và luyện tập các dạng bài và chủ đề phổ biển trong IELTS. Cuối cùng, bạn có thể thử sức với đề thi thật qua các năm để luyện kĩ năng căn thời gian làm bài và đánh giá khả năng thực tế của mình.

60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
699,000 VND
lo-trinh-hoc-ielts-phu-hop-cho-nguoi-moi-bat-dau

Lộ trình học IELTS phù hợp cho người mới bắt đầu

4. Giới thiệu khóa học luyện thi IELTS cấp tốc

Nhiều bạn có khả năng tự học tốt nên không cần học tạp tại các trung tâm tiếng Anh đắt đỏ mà vẫn đạt điểm điểm cao. Một trong số những phương pháp học ielts hiệu quả tại nhà là luyện tập kĩ năng thường xuyên cùng thầy cô trong các khóa học online. 

Khóa học mà Beto muốn giới thiệu đến các bạn bao gồm 2 phần với các kỹ năng khác nhau. Cụ thể, trong phần 1, khóa học luyện thi IELTS tập trung vào 2 nội dung là writing và speaking. Học viên sẽ được luyện tập trả lời các câu hỏi thường gặp trong đề Speaking. Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn cách viết Writing theo mẫu đạt điểm cao. 

luyen-tap-ki-nang-speaking-qua-khoa-hoc-luyen-thi-ielts

Luyện tập kĩ năng speaking qua khóa học luyện thi IELTS

Ở phần 2, khóa học ielts online cung cấp những tips hay để học viên có thể tích lũy được vốn từ vựng nhiều nhất có thể và áp dung thành thạo trong các chủ đề quen thuộc. Bạn cũng sẽ được luyện tập kĩ năng Listening và Reading theo cấu trúc bài thi IELTS. 

Với những lời khuyên bổ ích mà thầy cô đưa ra, bạn chắc chắn sẽ tìm ra cho mình một phương pháp học ielts phù hợp nhất để đạt được mục tiêu nhanh chóng. Đó cũng là cam kết mà khóa học đáp ứng cho học viên, giúp bạn tự tin làm bài thi IELTS đạt tối thiểu đầu ra 5.0.

khoa-hoc-ielts-online-cung-cap-phuong-phap-hoc-hieu-qua

Khóa học ielts online cung cấp phương pháp học hiệu quả

Với những lợi ích mà IELTS mang lại, ngày càng nhiều thí sinh đăng kí dự thi chứng chỉ này. Các khóa học luyện thi ielts có thể là lựa chọn tốt giúp bạn đạt được điểm thi đáng mơ ước. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho quá trình ôn luyện của các bạn.

Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: 

  1. elts-fighter.com
  2. idp.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.