Kỹ năngKinh doanhBí mật bật mí cách giúp bạn tư duy như một tỷ phú

Bí mật bật mí cách giúp bạn tư duy như một tỷ phú

Một khóa học tư duy logic có thể giúp một người những gì để trở nên giàu có như tỷ phú? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-26 4
Chia sẻ

Tư duy là một thứ tạo nên sự khác biệt, đó là lý do tại sao trên thế giới này lại có người giàu và người nghèo, người thành công và người không đạt được thành tựu gì. Vậy bí mật đằng sau một khóa học tư duy logic giúp một người trở nên giàu có là gì? Bài viết sau sẽ phân tích về tầm quan trọng của kỹ năng tư duy logic và giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
su-khac-biet-trong-tu-duy-chinh-la-yeu-to-dan-den-thanh-cong-cua-nhung-nha-ty-phu

Sự khác biệt trong tư duy chính là yếu tố dẫn đến thành công của những nhà tỷ phú

1. Tư duy logic là gì?

Logic (lý luận học) là một thuật ngữ miêu tả những suy nghĩ, lập luận thể hiện sự minh mẫn trong lý trí con người. Tư duy logic là quá trình não bộ suy luận, tư duy để giải quyết vấn đề theo cách hiệu quả nhất. Từ việc tư duy vấn đề theo những suy luận một cách có hệ thống, con người sẽ tìm ra các yếu tố liên quan, sắp xếp mọi thứ theo trình tự hợp lý để tạo ra kế hoạch có khả năng thực thi cao nhất.

Đột phá tư duy - thay đổi cuộc đời
Đột phá tư duy - thay đổi cuộc đời
459,000 VND
800,000 VND

Một ví dụ dễ hiểu là khi chúng ta giải một bài toán, việc đầu tiên cần làm đó là đọc kĩ đề bài. Đây là bước mà não bộ sẽ xử lý và sắp xếp thông tin, tìm các mối liên hệ giữa chúng. Tiếp theo, não bộ mới hướng đến cách giải bằng cách lập ra một kế hoạch tối ưu nhất để có thể giải quyết vấn đề cốt lõi của bài toán.

chung-ta-da-bat-dau-duoc-hoc-ve-tu-duy-logic-khi-di-hoc-o-truong

Chúng ta đã bắt đầu được học về tư duy logic khi đi học ở trường

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích tư duy logic mang lại

Tư duy logic là một kỹ năng cơ bản cần thiết đối với mỗi con người. Trong xã hội hiện đại ngày nay, người nào có khả năng tư duy logic thì người đó sẽ dễ tạo nên những thành công nổi bật, được xem như có một chiếc “chìa khóa vàng” trong tay để mở ra thành tựu trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bởi họ sẽ luôn có biết cách nắm bắt và giải quyết vấn đề theo hướng tốt nhất và đạt được mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Không những vậy, kỹ năng tư duy logic sẽ là nguồn cội khởi đầu cho sự sáng tạo. Những ý tưởng mới mẻ, đột phá luôn được tạo thành trong quá trình tư duy, liên hệ những vấn đề liên quan với nhau. Người đã được học qua các khóa học tư duy logic chắc chắn sẽ hiểu bản thân mình rõ ràng và luôn hoạch định để cuộc sống phát triển theo hướng thành công nhất.

nguoi-co-tu-duy-logic-se-luon-biet-cach-vuot-qua-bat-ky-hoan-canh-kho-khan-nao

Người có tư duy logic sẽ luôn biết cách vượt qua bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào

3. Làm sao để tư duy khoa học như một tỷ phú?

Có khi nào bạn thắc mắc các tỷ phú làm cách nào để giàu có được như vậy? Chắc chắn là họ có điểm khác biệt so với số đông. Sự khác biệt ở đây thể hiện qua cách tư duy của họ trong việc sử dụng đồng tiền: các tỷ phú luôn biết cách dùng tài sản để tạo ra nhiều tài sản hơn. Dưới đây sẽ là bài học để bạn có thể biết rõ hơn về những nguyên tắc cốt lõi mà những nhà tỷ phú đã áp dụng để đi đến thành công.

3.1. Tư duy không giới hạn

Những người bình thường hay dành quá nhiều thời gian để lo lắng về sự cạnh tranh và nguồn thu nhập hạn chế. Họ làm việc với tâm lý sợ hãi và quyết tâm duy trì mức thu nhập hiện tại. Cách tư duy này giúp họ duy trì nguồn tài chính hàng tháng hoặc hàng năm, nhưng chắc chắn nó không thể làm họ trở nên giàu có được.

Các tỷ phú không có cái nhìn hạn chế về tiền bạc, họ luôn biết rằng mình có thể kiếm được nhiều hơn. Mọi người đều có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn nếu họ thực sự muốn điều đó. Cơ hội sẽ đến nếu bạn dám hành động: bán quần áo cũ trên một trang Instagram riêng, làm một công việc part-time, dùng sở thích để tạo thu nhập,…Chỉ cần bạn dám tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ có thị trường riêng trong bất kì ngành nghề nào.

3.2. Hiểu giá trị thực sự là gì

Chúng ta đều đã nghe qua rằng “Tiền bạc không mua được hạnh phúc”. Tất nhiên, nó cũng đem lại những giá trị nhất định. Rõ ràng tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng không phải tất cả. Các tỷ phú thường tách biệt tư duy mình giữa tiền và giá trị. Cách tư duy này sẽ giúp họ giảm áp lực phải giàu có, là động lực để họ theo đuổi những gì khiến mình hạnh phúc và đạt những thành tựu không đi kèm giá tiền.

Nếu vẫn chưa xác định được điều gì khiến bạn hạnh phúc, một khóa học bản đồ tư duy có lẽ sẽ giúp bạn liệt kê ra những điều thật sự có giá trị với mình. Khi đó ngoài tiền, bạn sẽ biết mình có nhiều các ý nghĩa cuộc sống khác để theo đuổi.

3.3. Mức sống luôn thấp hơn so với thu nhập

Tỷ phú chắc chắn là người sở hữu những khối tài sản khổng lồ. Nhưng họ đồng thời cũng là người luôn lên kế hoạch cho những điều có thể xảy ra trong tương lai. Điển hình như Warren Buffett – một tỷ phú vĩ đại của nước Mỹ – duy trì khoản tiền tiêu dùng trong hơn 25 năm chỉ ở mức 100 nghìn đô. Thậm chí đến nay ông vẫn sống ở chính căn nhà tại Omaha mà ông đã mua vào năm 1958. 

Làm chủ tư duy - Thay đổi vận mệnh
Làm chủ tư duy - Thay đổi vận mệnh
699,000 VND

3.4. Tầm nhìn rộng lớn

Nhiều người bị mắc kẹt trong những suy nghĩ ngắn hạn. Họ chỉ suy nghĩ đến tuần tới hoặc lần nhận lương sắp tới. Điều này có thể sẽ giúp bạn đặt thành công trong phút chốc, nhưng lại cản đường bạn phát triển xa hơn. Steve Jobs đã từng nói: “Nếu bạn làm điều gì đó và kết quả khá tốt, bạn nên đến một lĩnh vực mới. Bạn không nên tập trung vào sự ổn định quá lâu. Hãy khai phá ra những con đường mới.”

Đúng như vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống, bạn sẽ mãi chỉ kiếm được đúng con số đó. Bạn sẽ dễ dàng hài lòng với hiện tại và không có ý định lập một kế hoạch nào cho tương lai. Trở thành tỷ phú là điều không phải ngày một ngày hai, nhưng bạn có quyền có ước mơ, hoài bão cho mình. Tập trung vào những điều lớn lao hơn, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì mình tưởng tượng.

dung-han-che-tu-duy-hay-cho-phep-minh-duoc-nghi-lon-lam-lon

Đừng hạn chế tư duy, hãy cho phép mình được nghĩ lớn, làm lớn

4. Cải thiện kỹ năng tư duy qua khóa học online hữu ích

4.1. Khóa học Tư duy logic và giải quyết vấn đề

Chỉ cần 3 giờ cùng 17 bài học với khóa học tư duy logic của tiến sĩ Dương Ngọc Dũng tại Kyna.vn, bạn đã có thể nâng cao năng lực tư duy của mình. Thay vì giải quyết vấn đề theo hướng cảm tính như trước đây, bạn sẽ học được cách đưa ra những quyết định sáng suốt, khoa học, đồng thời lập được các phương án dự phòng sự cố tái lập trong tương lai.

“Khóa học khá hay và thực tế, tôi học được nhiều vấn đề mới để áp dụng vào công việc và cuộc sống!” hay “Thầy có kiến thức rộng và nhiều ví dụ thực tế rất hay” là những nhận xét mà học viên khóa trước đã để lại sau khóa học. Nếu bạn cũng muốn là người có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách hiệu quả và làm việc thành công trong mọi hoàn cảnh, hãy đăng ký khóa học này ngay nhé.

Tham khảo khóa học: Tại đây.

4.2. Khóa học Kỹ năng tư duy phản biện

Đây cũng là khóa học tư duy phản biện rất hay đến từ thạc sĩ Trương Tinh Hà nhằm giúp bạn có thể khai thác khả năng trí tuệ tiềm ẩn và rèn luyện kỹ năng phản biện của mình. Chỉ với 49.000 VNĐ cho một khóa học dài 3 giờ, bạn đã có thể áp dụng các kiến thức logic vào tranh luận và phân tích lập luận đối phương, biết cách loại bỏ các ngụy biện để bảo vệ thành công quan điểm của mình.

Nhận được phản hồi rất tích cực từ phía học viên: “Thầy dạy hay và cuốn hút. Khóa học rất bổ ích và lôi cuốn”, “Giảng viên đầy sức sống, có cách giảng cuốn hút, tự tin, nội dung rõ ràng, dễ hiểu, có ví dụ minh họa đi kèm từng nội dung”, đây chắc chắn là khóa học rất xứng đáng để bạn trải nghiệm và tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống cho mình.

Tham khảo khóa học: Tại đây.

4.3. Khóa học Tư duy đột phá – Kiến tạo thịnh vượng

Còn có tên gọi khóa học làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh, chỉ với 29 bài giảng trong chưa đầy 3 giờ của giảng viên Bùi Quang Dương, bạn đã có thể hiểu rõ tầm quan trọng của thay đổi tư duy, có được những kinh nghiệm quý báu của những người giàu có. Bất kể ở độ tuổi nào, chỉ cần bạn muốn làm giàu đều có thể tham gia khóa học để làm chủ tư duy đột phá, tăng tốc thành công trong thời gian ngắn nhất.

Tham khảo khóa học: Tại đây.

4.4. Khóa học Tư duy đột phá

Ngoài việc cung cấp cho bạn những kiến thức về tư duy đột phá và vận dụng chúng một cách hiệu quả, đây còn là một khóa học tư duy triệu phú bởi vì trong vòng hơn 2 giờ bạn sẽ được Tiến sĩ Lê Thẩm Dương hướng dẫn để trở thành người chiến thắng trong mọi lĩnh vực bằng sự khác biệt, độc đáo. Tư duy sáng tạo sẽ được làm mới liên tục và chất lượng cuộc sống của bạn sẽ nâng cao đáng kể.

“Luôn yêu thích những bài giảng khác biệt của thầy Lê Thẩm Dương!”, “Cấp độ tư tuy, tái tư duy & buộc phải thành công. E học được rất nhiều những kiến thức, tư duy có thể áp dụng được luôn” là những lời khen có cánh mà học viên khóa trước đã nói về khóa học. Đừng chần chừ, bạn chắc chắn sẽ thành công với khóa học trọn đời “mọi lúc, mọi nơi” này đấy.

Tham khảo khóa học: Tại đây.

Học thêm một kỹ năng đồng nghĩa với việc tăng thêm giá trị mà bạn có thể tạo ra

Tư duy đột phá - Kiến tạo thịnh vượng
Tư duy đột phá - Kiến tạo thịnh vượng
299,000 VND
500,000 VND

Trên đây là những khóa học tư duy logic tiêu biểu mà bạn chắc chắn nên trải nghiệm. Trở thành tỷ phú chắc chắn là một con đường dài đầy chông gai và thử thách. Học cách tư duy của tỷ phú có thể không làm bạn trở thành một trong số họ nhưng bạn sẽ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình. Hy vọng bằng cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày, bạn sẽ nhận được giá trị nhiều hơn ngày hôm qua mình đã có.

Nguồn tham khảo: 

  1. timviec365.vn
  2. kenh14.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.