Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênBí quyết để đọc sách nhanh trong 10 phút bạn nên biết

Bí quyết để đọc sách nhanh trong 10 phút bạn nên biết

Việc đọc sách của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu biết cách vận dụng bí quyết đọc nhanh kết hợp cùng các khóa học đọc sách nhanh dưới đây.


Ly Đăng ngày 2021-11-15 13
Chia sẻ

Làm thế nào để đọc sách nhanh chóng? Bạn đã thử luyện tập qua rất nhiều hình thức và nhiều hướng dẫn khác nhau nhưng vẫn chưa tìm cho mình một phương pháp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất? Đừng lo vì trong bài viết này, Beto sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết tốt nhất giúp bạn đọc nhanh trong vòng 10 phút cùng với các khóa học đọc sách nhanh rất đáng để bạn tham khảo đấy. 

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
lam-sao-de-doc-sach-hieu-qua-va-tiet-kiem-thoi-gian

Làm sao để đọc sách hiệu quả và tiết kiệm thời gian?

1. Có cần rèn luyện kỹ năng đọc nhanh không?

Để trả lời cho câu hỏi: Có nên rèn luyện kỹ năng đọc sách nhanh hay không? Mời bạn xem một thống kê nhỏ dưới đây:

Trung bình một người Việt đọc 4 quyển sách trong 1 năm, trong đó 2,8 quyển là sách giáo khoa và 1,2 còn lại là những quyển sách khác. Theo như báo cáo vụ của thư viện, tỷ lệ người Việt không đọc sách hoàn toàn chiếm đến 26%, thỉnh thoảng mới đọc chiếm tới 44% dân số cả nước. Tuy nhiên, người Singapore theo thống kê đọc 14 quyển sách 1 năm, người Nhật đọc 20 quyển, Đức, Pháp, Israel, mỗi một người dân đọc 20 quyển/năm.

Từ đó có thể thấy người Việt đang thuộc top những quốc gia lười đọc sách. Để có thể đọc được nhiều sách hơn mà lượng kiến thức tồn lại trong đầu được giữ nguyên vẹn thì các bí quyết đọc sách nhanh chính là cách hữu hiệu nhất.

Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút
Phương pháp đọc sách siêu tốc 1000 từ/phút
299,000 VND
1,500,000 VND
nguoi-viet-dang-thuoc-top-nhung-quoc-gia-luoi-doc-sach

Người Việt đang thuộc top những quốc gia lười đọc sách.

Về lợi ích, đọc sách nhanh sẽ giúp bạn:

  • Suy nghĩ nhanh và sáng tạo hơn.
  • Ghi chú ý tưởng và những từ khóa tốt hơn.
  • Học tập có hiệu quả hơn, vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng nhờ vào những kiến thức mà bạn tích lũy được.
  • Tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu của bạn.

Hiểu rõ được điều này, Beto sẽ hướng dẫn cho bạn đọc những phương pháp cực kỳ hiệu quả và ai cũng có thể áp dụng được. Vận dụng các bí quyết sau kết hợp với các khóa học đọc sách nhanh sẽ khiến cho việc đọc sách của bạn hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhưng vẫn lưu giữ lại nhiều kiến thức. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Những phương pháp nào giúp đọc sách nhanh?

2.1. Đọc sách một cách tập trung

Muốn đọc sách được nhanh và đem lại hiệu quả cao mà không thật sự tập trung khi đọc là một sai lầm lớn. Việc thiếu tập trung khi đọc sẽ làm tâm trí và đầu óc không tiếp thu được những kiến thức bổ ích từ quyển sách. Khi đọc sách, bạn nên tập trung cao độ, tắt hết mọi thiết bị điện tử làm bạn xao nhãng và tìm một nơi yên tĩnh yêu thích để tận hưởng quyển sách. 

2.2. Đọc lướt toàn bộ nội dung trước khi đọc kỹ 

Để có thể đọc sách nhanh và hiệu quả, bạn nên đọc lượt một lần trước khi đọc kỹ. Khi đọc lướt, bạn đã có thể hiểu sơ qua về nội dung, điều này sẽ kích thích trí tò mò của bạn, giúp bạn tập trung đọc hơn và sau khi đọc kỹ lại, bạn sẽ hoàn toàn ghi nhớ hết những kiến thức trong quyển sách. 

muon-doc-sach-duoc-nhanh-va-dem-lai-hieu-qua-cao-ma-khong-that-su-tap-trung-khi-doc-la-mot-sai-lam-lon

Muốn đọc sách được nhanh và đem lại hiệu quả cao mà không thật sự tập trung khi đọc là một sai lầm lớn. 

Đọc sách siêu tốc
Đọc sách siêu tốc
799,000 VND
1,500,000 VND

2.3. Highlight từ khóa để nắm ý và đọc nhanh hơn

Nhiều người kỳ vọng sau khi áp dụng các kỹ thuật đọc sách nhanh, họ sẽ có luôn khả năng đặc biệt là chỉ cần đọc một lần là nhớ. Điều này đòi hỏi sự khổ luyện rất công phu và không phải ai cũng có khả năng đó. Đặc biệt là với những cuốn giáo trình hoặc cuốn sách hay thì không dễ để hiểu rõ qua một lần đọc. 

Một bí quyết hay giúp bạn đọc nhanh hơn trong mỗi lần đọc lại đó là khi đọc xong một trang sách, hãy bôi màu cho các từ khóa chính. Về mặt khoa học, não bộ sẽ bị ấn tượng bởi màu sắc, việc bôi màu từ khóa vừa làm nổi bật ý chính vừa tiết kiệm thời gian cho bạn khi đọc lại. 

hay-boi-mau-cho-cac-tu-khoa-chinh-de-doc-sach-nhanh-hon

Hãy bôi màu cho các từ khóa chính để đọc sách nhanh hơn.

Khi nhìn vào một trang sách, chắc chắn hầu hết mọi người đều sẽ chú ý ngay đến những từ được bôi màu. Từ đó giúp bạn nắm vững nội dung hơn mà không cần phải đọc những từ thừa.

2.4. Gạt bỏ giọng đọc thầm để đọc nhanh hơn

Bản chất của phương pháp đọc nhanh là mang lại lợi ích cho bộ não, giúp nó nắm bắt và hiểu thông tin đưa vào một cách nhanh nhất. Hơn nữa, ngôn ngữ tư duy của bộ não là hình ảnh, nên nếu muốn đọc sách nhanh hơn, bạn cần phải luyện thói quen nhìn vào chữ là liên tưởng ngay đến hình ảnh, thay vì để cho những giọng đọc thầm của bản thân vang lên. 

2.5. Đọc câu đầu và câu cuối của đoạn văn

Một vấn đề khá thực tế mà hầu hết các mọt sách có thể thất là các quyển sách phi tiểu thuyết thường có cách viết không được tốt bởi những câu từ được lặp đi lặp lại khá dài dòng. Tác giả sẽ mang cho bạn hết ví dụ này đến dẫn chứng khác về một khái niệm đơn giản mà bạn đã hiểu rõ. Bạn không nên mất thời gian nhiều vì điều này nếu là người đọc sách thông minh và có chọn lọc. 

Đọc sách siêu tốc
Đọc sách siêu tốc
499,000 VND
600,000 VND
doc-cau-dau-va-cau-cuoi-doan-van-se-toi-uu-toc-do-doc-cua-ban

Đọc câu đầu và câu cuối đoạn văn sẽ tối ưu tốc độ đọc của bạn.

Một bí quyết đọc hiệu quả hơn đó là chỉ đọc cây đầu tiên và câu cuối cùng của mỗi đoạn văn trong sách. Điều này sẽ khiến bạn bất ngờ trước lượng thông tin bạn có thể nắm được nhờ phương pháp này mà không cần mất nhiều thời gian. 

Để tối ưu hóa hiệu quả của các phương pháp, ngoài việc tự luyện tập mỗi ngày thì việc tham gia các khóa học đọc nhanh cũng là một bí quyết nhỏ mà Beto muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cùng theo dõi dưới đây bạn nhé!

3. Giới thiệu các khóa học đọc nhanh

3.1. Khóa học đọc sách siêu tốc 1000 từ trong 1 phút

Khóa học khám phá năng lực bản thân với chuyên đề “Đọc sách siêu tốc 1000 từ/1 phút” tại trung tâm Unica.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đọc nhanh các văn bản, tài liệu, báo cáo,…giúp bạn nắm được toàn bộ thông tin chính. Bạn sẽ có cơ hội thực hành phương pháp đã hướng dẫn để có thể chinh phục tốc độ đọc của bản thân.

Phương pháp đọc sách siêu tốc – Đọc 1000 từ trong 1 phút tại Unica.vn

Giảng viên Phan Thanh Dũng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về phương pháp này sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và sinh động, dễ áp dụng và nâng cao kỹ năng đọc của bạn một cách đáng kể. Việc đọc của bạn sẽ thú vị và hấp dẫn hơn nhiều nhờ vào phương pháp đơn giản thông qua khóa học đọc sách siêu tốc tại Unica. 

3.2. Khóa học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Bạn đã bao giờ được khuyên rằng hãy luyện đọc càng nhiều thì một ngày nào đó bạn sẽ hiểu hết được nội dung của một bài đọc song ngữ? Nếu bạn cho rằng rất khó để đạt được điều đó chỉ vì bạn chỉ chưa tìm được cho mình một khóa học đọc sách nhanh thích hợp.

tham-gia-cac-lop-hoc-doc-nhanh-se-nang-cap-kha-nang-doc-va-tiep-thu-kien-thuc-cua-ban

Tham gia các lớp học đọc nhanh sẽ nâng cấp khả năng đọc và tiếp thu kiến thức của bạn.

Hiểu được vấn đề cũng như tâm lý đó, Unica đã cùng với giảng viên Nguyễn Thị Huyền Trang đã thiết kế khóa học đọc hiểu nhanh, hướng dẫn cách bạn đọc và hiểu bài nhanh, cung cấp các từ vựng phổ biến và đặc biệt là các chiến thuật hấp dẫn để chinh phục các dạng bài đọc hiểu khác nhau. 

Khóa học chú trọng vào hai dạng bài đọc chính đó là đọc hiểu và đọc điền. Các chủ điểm của các bài luyện đọc trong khóa học đều được chọn lọc kỹ lưỡng, chủ đề bài đọc liên kết đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, tạo cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều cách hành văn, cách nhìn nhận từ nhiều tác giả, từ đó đem lại cho bạn nhiều kiến thức hơn sau mỗi buổi học. 

Khóa học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tại Unica.

Hy vọng với những bí quyết đọc sách nhanh được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hoàn  thiện hơn kỹ năng đọc của mình, giúp quá trình đọc của bạn trở nên thư giãn và thú vị hơn bao giờ hết. Để có thêm nhiều kiến thức và nâng cao tốc độ đọc, bạn có thể tham khảo thêm cho mình những khóa học đọc sách nhanh vô cùng bổ ích. Chúc các bạn luôn yêu sách và mỗi ngày đọc sách đều là một ngày vui.

Nguồn tham khảo: 

  1. satthudocsach.com
  2. Reader.com.vn
  3. Eccthai.com
  4. Unica.vn
  5. Fususu.com
  6. Webgiadinh.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.