Kỹ năngKinh doanhBí quyết kiếm tiền với Dropshipping Shopee bạn chưa biết

Bí quyết kiếm tiền với Dropshipping Shopee bạn chưa biết

Hiện nay hình thức kinh doanh online ngày càng phổ biến. Bạn nghĩ sao về việc kiếm tiền với dropshipping hiện đang nở rộ và thao tác cực kỳ đơn giản?


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-16 14
Chia sẻ

Hiện nay, mọi người khá ưa chuộng mua sắm trên Shopee vì hàng hóa đảm bảo chất lượng. Bạn nghĩ sao về mô hình dropshipping với Shopee? Bạn chỉ cần tập trung vào khâu quảng cáo sản phẩm, chuyển đơn hàng cho bên cung cấp, nhân viên sẽ đóng gói, vận chuyển. Hầu như bạn không cần thiết bỏ vốn đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu kiếm tiền với dropshipping shopee có những ưu/nhược điểm gì và cách tiến hành ra sao?

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyĐầu tư crypto – Cơn sốt mới giới đầu tư tiền điện tử 2022Hiệu ứng chim mồi: Nắm bắt tâm lý trong 1 nốt nhạc
kiem-tien-voi-dropshipping-shopee-mot-cach-de-dang-ban-chi-can-quang-cao-san-pham-va-thong-bao-don-hang-cho-ben-nha-cung-cap

Kiếm tiền với dropshipping shopee một cách dễ dàng, bạn chỉ cần quảng cáo sản phẩm và thông báo đơn hàng cho bên nhà cung cấp

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là một phương thức thực hiện đơn hàng, trong đó cửa hàng không giữ các sản phẩm mà họ bán trong kho. Thay vì vậy, cửa hàng mua mặt hàng từ nhà cung cấp bên thứ ba. Do đó, người bán không phải xử lý sản phẩm trực tiếp.

Dropshipping là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua lời giải thích chi tiết của Lai Viết Nam.

Dropshipping rất tốt cho các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm vì việc điều hành không đòi hỏi nhiều vốn như mô hình bán lẻ truyền thống. Bạn không cần phải mở một cửa hàng truyền thống, thuê nhân viên hoặc dự trữ sản phẩm. Thay vào đó, kiếm tiền với dropshipping, bạn chỉ cần mở một cửa hàng trực tuyến và mua sỉ từ những nhà cung cấp đã có sẵn sản phẩm.

nam-ro-dinh-nghia-dropshipping-giup-viec-kinh-doanh-cua-ban-de-dang-hon

Nắm rõ định nghĩa dropshipping giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích khi làm dropshipping?

Cùng xem qua 5 lợi ích khi làm dropshipping sau đây. Sau đó, bạn có thể cân nhắc vào việc bắt tay làm dropshipping trên shopee sao cho hiệu quả nhất.

2.1. Một cửa hàng dropshipping rất dễ thành lập

Bạn không cần có kinh nghiệm kinh doanh trước đây để bắt đầu với dropshipping. Nếu bạn dành một ít thời gian tìm hiểu những kiến thức cơ bản, bạn có thể bắt đầu dropshipping shopee nhanh chóng và tìm hiểu những phần còn lại trong quá trình thực hiện. Bạn không cần nhà kho để lưu trữ sản phẩm hoặc nhân viên để giúp bạn. Bạn cũng không phải lo lắng về việc tồn kho hay vận chuyển.

Bán hàng đỉnh cao với Affiliate
Bán hàng đỉnh cao với Affiliate
899,000 VND
2,000,000 VND

2.2. Dropshipping dễ dàng mở rộng

Khi bạn mở rộng quy mô dropshipping, mô hình kinh doanh của bạn không phải thay đổi nhiều. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều công việc hơn cho việc bán hàng và tiếp thị khi gian hàng bạn phát triển, thời gian hàng ngày của bạn sẽ ít nhiều phù thuộc việc xử lý đơn đặt hàng hơn.

2.3. Dropshipping không cần văn phòng

Bạn có thể điều hành toàn bộ công việc kinh doanh ngay từ máy tính xách tay của mình và bạn không cần phải thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Khoản chi lớn nhất của bạn có thể sẽ là quảng cáo, đây là khoản ngân sách bạn có thể mạnh dạn đầu tư khi cửa hàng của bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chi phí của bạn sẽ khá thấp khi so sánh với chi phí kinh doanh truyền thống.

de-thuc-hien-lam-tai-nha-khong-can-khong-gian-chua-hang-do-so-la-nhung-uu-diem-tuyet-voi-cua-dropshipping

Dễ thực hiện, làm tại nhà, không cần không gian chứa hàng đồ sộ là những ưu điểm tuyệt vời của dropshipping

2.4. Dropshipping rất linh hoạt

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của kiếm tiền với dropshipping. Bạn được trở thành ông chủ của chính mình và đặt ra các quy tắc của riêng. Cho đến nay, đây là một trong những nghề nghiệp linh hoạt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi. Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể tự động hóa mọi thứ để tạo thu nhập thụ động khi bạn đi vắng.

2.5. Dropshipping quản lý đơn giản hơn

Vì nó không yêu cầu bạn phải thực hiện quá nhiều cam kết như thuê nhân viên hoặc thuê mặt bằng nhà kho, bạn có thể quản lý mọi thứ mà không gặp chút rắc rối nào. Khi bạn đã tìm thấy nhà cung cấp và thiết lập mọi thứ, phần lớn, bạn chỉ chịu trách nhiệm thiết kế cửa hàng trực tuyến của mình.

ban-tu-dat-ra-nhung-quy-luat-rieng-cua-minh-va-linh-hoat-lam-viec-thong-qua-dropshipping

Bạn tự đặt ra những quy luật riêng của mình và linh hoạt làm việc thông qua dropshipping

3. Hướng dẫn cách làm dropshipping trên shopee

Sau đây là 6 bước hướng dẫn làm dropshipping trên shopee mà bạn có thể áp dụng ngay từ bây giờ mà không cần vốn hay kiến thức kinh tế chuyên môn.

KIẾM TIỀN ONLINE VỚI UNICA AFFILIATE
KIẾM TIỀN ONLINE VỚI UNICA AFFILIATE
0 VND
1,000,000 VND

3.1. Lựa chọn mặt hàng để tiến hành làm dropshipping 

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn sản phẩm đó là đáp ứng nhu cầu thị trường sử dụng. Nếu sản phẩm bạn chọn vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng phổ biến, lại là mặt hàng bạn yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong bước đầu làm dropshipping. 

Bạn có thể sử dụng công cụ như Google Trends hoặc khảo sát bạn bè, người thân những mặt hàng họ cần. Một số gợi ý cho bạn như: đồ gia dụng/giày dép/quần áo… là những sản phẩm dễ mua sỉ và được nhiều người sử dụng.

3.2. Tìm nhà cung cấp, thương lượng và làm hợp đồng

Sau khi chọn được sản phẩm cần dropshipping, bạn sẽ tìm kiếm đơn vị/doanh nghiệp cung cấp thông qua Facebook hay các sàn TMĐT trong nước kể cả nước ngoài. Bạn có thể giải thích cho nhà cung cấp về dropshipping shopee như thế nào để tăng sự uy tín, thể hiện chuyên nghiệp.

Trong quá trình đàm phán, bạn cần đề cập làm rõ những vấn đề như nguồn hàng, chất lượng, bảo hành, đổi trả… để xử lý khi có những phát sinh xảy ra. Sau khi hai bên đồng ý, bạn và đối tác sẽ ký hợp đồng dựa trên những điều khoản đã thương lượng.

3.3. Tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi đã thống nhất với nhà cung cấp sản phẩm, bước tiếp theo cần làm là tạo gian hàng trên Shopee để đăng bán. Nếu bạn chưa có tài khoản, trước hết hãy lập tài khoản theo hướng dẫn sau: truy cập/xác nhận đăng ký/tạo gian hàng và kinh doanh.

chon-san-pham-nha-cung-cap-va-thiet-ke-gian-hang-la-nhung-buoc-quan-trong-dau-tien-ban-can-nam-chac

Chọn sản phẩm, nhà cung cấp và thiết kế gian hàng là những bước quan trọng đầu tiên bạn cần nắm chắc

3.4. Xử lý đơn hàng và hỗ trợ khách hàng

Khi có khách đặt đơn bạn chỉ cần đưa mã đơn hàng cho bên cung cấp. Sau đó, bạn chuyển tiền hàng trước để nhà cung cấp tiếp tục xử lý các khâu còn lại. Sau khi giao hàng thành công, Shopee sẽ chuyển cho bạn khoản tiền chênh lệch kiếm được so với giá sản phẩm ban đầu. 

Khi khách hàng có thắc mắc về sản phẩm, bạn cũng cần nhanh chóng giải đáp. Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng online. Hãy thiết lập chế độ trả lời tự động tin nhắn để khách hàng không phải chờ đợi. 

3.5. Biện pháp nếu làm dropshipping shopee chưa hiệu quả

Tuy nhiên, sau một tháng áp dụng cách làm dropshipping trên shopee theo những bước trên, nếu việc kinh doanh không thuận lợi thì bạn có thể chuyển hướng sản phẩm khác. Nếu bạn thu được lợi nhuận tốt, hãy tiếp tục tối ưu quy trình, thêm các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng nhiều hơn.

3.6. Tối ưu dropshipping Shopee

Bạn có thể chia sẻ trang bán hàng của mình về các trang mạng xã hội cá nhân như Facebook/Instagram/Linkedin… Điều này giúp nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của bạn hơn, bạn cũng đang góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu của chính mình.

Bạn hãy tận dụng những đợt sale lớn trên Shopee và tạo những voucher riêng của mình. Việc giảm giá sẽ thu hút khách hàng xem và đi đến quyết định mua sản phẩm của bạn hay không.

ap-dung-tung-buoc-dung-cach-va-kien-nhan-ban-se-gat-hai-nhieu-thanh-cong-va-kiem-nhieu-tien-tu-dropshipping

Áp dụng từng bước đúng cách và kiên nhẫn, bạn sẽ gặt hái nhiều thành công và kiếm nhiều tiền từ dropshipping

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh trực tuyến, hãy tận dụng kiếm tiền với dropshipping. Dropshipping là một mô hình kinh doanh trực tuyến có thể tạo ra lợi nhuận cao cho các nhà kinh doanh thương mại điện tử đầy tham vọng. Có thể bắt đầu dropshipping với một số vốn khởi nghiệp nhỏ hoặc không cần. 

Khi bạn bắt đầu thấy thành công, bạn có thể mở rộng quy mô bằng cách phân bổ nhiều nguồn lực hơn cho quảng cáo và xây dựng thương hiệu. Hy vọng bạn sẽ có thêm những bí kíp hữu ích từ bài viết trên. 

Nguồn tham khảo: 

  1. magenest.com
  2. oberlo.com
Xem thêm:
Sài Gòn: Thành phố tuyệt vời của những tiệm cà phê thú cưngGoogle Doodle: Điểm thú vị thu hút bạn trên công cụ tìm kiếmBí quyết startup thành công vượt bậc 2022
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đầu tư crypto – Cơn sốt mới giới đầu tư tiền điện tử 2022

Đầu tư crypto đang là cơn sốt trong lĩnh vực tài chính hiện nay. Xem ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về crypto và cách thức hoạt động của nó nhé!

Vo Thi 2022-01-31

Hiệu ứng chim mồi: Nắm bắt tâm lý trong 1 nốt nhạc

Hiệu ứng chim mồi được nhiều doanh nghiệp sử dụng để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Nắm rõ hiệu ứng này giúp tiết kiệm chi phí và kinh doanh tốt hơn ngay!

Vo Thi 2022-01-30

Sài Gòn: Thành phố tuyệt vời của những tiệm cà phê thú cưng

Cà phê thú cưng đã và đang trở thành địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy cùng Beto khám phá 13 quán pet coffee siêu thú vị ở Sài Gòn nhé!

Vy Huỳnh 2022-01-27

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.