Đối tượng họcBí quyết lập chiến lược Google ads tăng doanh thu

Bí quyết lập chiến lược Google ads tăng doanh thu

Google Ads hiện đang là một trong những phương tiện được các nhà kinh doanh chủ trọng đẩy mạnh và khóa học quảng cáo google đang được săn đón hơn bao giờ hết.


Thu Đăng ngày 2021-10-28 11
Chia sẻ

Thị trường kinh doanh được dự đoán trong tương lai gần sẽ có một bước chuyển lớn từ hoạt động offline sang online. Và hình thức chạy quảng cáo trên Google Ads và các khóa học quảng cáo google đang là vấn đề sôi nổi được nhà kinh doanh quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp kiến thức tổng quan về Google Ads cũng như giới thiệu vài khóa học bổ ích cho người đọc nhập môn Google Ads một cách thuận lợi nhất. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
google-ads-cong-cu-giup-doanh-nghiep-tiep-can-khach-hang-tren-nen-tang-online-hieu-qua

Google Ads- Công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nền tảng online hiệu quả

1. Các dạng quảng cáo Google Ads hiện nay

1.1 Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo tìm kiếm là hình thức quảng cáo được đặt trên công cụ tìm kiếm Google. Khi người truy vấn tìm kiếm các vấn đề quan tâm, Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo, hiển thị chính xác hoặc gần nhất các cụm từ liên quan đến từ khóa quảng cáo mà bạn muốn.

1.2 Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Quảng cáo trên mạng hiển thị của Google có thể giúp bạn tiếp cận những người dùng duyệt bất kỳ trang web nào, YouTube, xem tài khoản Gmail hoặc những ai đang  sử dụng thiết bị di động và ứng dụng dành riêng cho di động.

Quảng cáo của Google được thiết kế để giúp bạn xác định đúng đối tượng mục tiêu, cho phép bạn trình bày chiến lược thông tin của mình phù hợp với đúng tệp khách hàng vào lúc đúng thời điểm khách hàng cần và vào đúng nơi khách hàng mong muốn.

1.3. Quảng cáo Google video (Video Ads)

Bạn đã tạo một chiến dịch quảng cáo video hấp dẫn để thu hút khách hàng trên YouTube hoặc các trang web đối tác video theo nhiều cách khác nhau. Quảng cáo video cho phép bạn hiển thị video quảng cáo trên các trang thuộc quyền sở hữu hoặc đồng cộng tác với Google.

Chạy Google Ads hiệu quả tối đa, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với chi phí tối thiểu - Tham gia khóa học thực chiến từ chuyên gia ngay!
Chạy Google Ads hiệu quả tối đa, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với chi phí tối thiểu - Tham gia khóa học thực chiến từ chuyên gia ngay!
3,000,000 VND
4,000,000 VND

1.4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm là xu hướng quảng cáo mới của Google, rất phù hợp với các doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hình thức này cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm, cũng như giá cả của các thương gia, thông tin thương hiệu … 

Phương diện này hỗ trợ thúc đẩy nhu cầu và sự tò mò của khách hàng, tăng số lượt truy cập vào trang web của cửa hàng và đóng góp thêm nhiều khách hàng tiềm năng tiếp cận đến môi trường kinh doanh của bạn.

1.5. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (App)

Chiến dịch ứng dụng toàn cầu đơn giản hóa quy trình này, cho phép bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng của mình trên các trang phương tiện truyền thông đại chúng lớn của Google, bao gồm: Google Tìm kiếm, Google Play, YouTube và mạng hiển thị khác thuộc Google.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích của việc chạy quảng cáo Google Ads

2.1. Hoạt động nhanh hơn SEO. 

SEO và Google AdWords đều là chiến lược tiếp thị trên công cụ tìm kiếm. Mục đích là tăng lưu lượng truy cập và xây dựng nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chiến dịch AdWords được tối ưu hóa tốt có thể thực thi chiến lược của bạn nhanh hơn. Dưới đây là một số lý do tại sao nó nhanh hơn:

 • Bạn có thể tập trung khai thác nhiều từ khóa cùng một lúc , tiết kiệm thời gian tối ưu.
 • Bạn có thể mở hoặc đóng chiến dịch bất kỳ lúc nào.
 • Các quảng cáo xuất hiện trên cùng sẽ được hiển thị ngay lập tức.

2.2 Tăng nhận diện thương hiệu

Ngoài việc tăng lưu lượng truy cập với tỷ lệ cạnh tranh thấp, Google AdWords cũng có những lợi thế riêng nổi bật. Đây cũng là một kênh hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn đến với mọi người. 

Quảng bá theo phương pháp trên vừa tiết kiệm hiệu quả chi phí vừa mang đến độ phủ sóng (viral) cạnh tranh cao mà hoạt động offline hiếm khi mang đến được. Do đó độ thương hiệu trong marketing nói chung cần được khai thác thật sâu và bền vững. Vì thế việc tìm kiếm các khóa học học google online để hiểu và vận hành chính xác nó nhằm quảng bá thương hiệu là điều cực kỳ quan trọng.

2.3.  Hộp thư đến Gmail- Cách thức tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Một trong những chiến lược tiếp thị được sử dụng phổ biến nhất là tiếp thị qua email. Đây là lý do tại sao quảng cáo Gmail cũng hữu ích.

Thông thường, quảng cáo Gmail sẽ được hiển thị trên nhãn quảng cáo. Nhưng đôi khi bạn cũng có thể thấy nó trên các tab xã hội. Vì chi phí của quảng cáo Gmail thấp hơn so với các quảng cáo tìm kiếm thông thường nên những quảng cáo này được đặt trên cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh để tăng cao hiệu quả Gmail với người dùng.

Để biết rõ hơn những lợi ích lâu dài của Gmail với doanh nghiệp, các nhà marketing định hướng lâu dài theo ngành cần hoạch định mục tiêu rõ ràng và chọn lọc tham gia khóa học google adwords online để khai thác thêm mảng Gmail này nhé! 

chien-luoc-tiep-thi-hieu-qua-tiep-can-cac-doanh-nghiep-online

Chiến lược tiếp thị hiệu quả tiếp cận các doanh nghiệp online

2.4. Kết nối khách truy cập trang web của bạn hiệu quả hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất của Google AdWords là kết nối lại với những khách truy cập trước đây thông qua hai phương pháp phổ biến sau:

 • Tiếp thị lại dựa trên số lần hiển thị
 • Tiếp thị lại dựa trên tìm kiếm

Bởi vì khách truy cập đã truy cập trang web của bạn, khi họ cũng nhìn thấy quảng cáo tiếp thị lại của bạn, họ có nhiều khả năng chuyển đổi và trở thành đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Với những lợi ích đáng gờm như thế, việc bạn tìm kiếm cho bản thân khóa học quảng cáo google là điều hết sức cần thiết.

65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách
65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách
799,000 VND

3. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Google?

3.1 Điểm chất lượng quảng cáo Google

Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị mỗi nhấp chuột của khách hàng tác động lên kinh doanh bạn sẽ cho phép bạn tạo quảng cáo tốt hơn và chú trọng đến kết quả đạt được google mang lại mỗi ngày.

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng của mỗi quảng cáo trên Google là:

 • Mức độ liên quan của từ khóa: Mức độ gần của từ khóa với trang đích có phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng không?
 • Tỷ lệ truy cập: Tỷ lệ giữa số lần quảng cáo của bạn đã được truy cập với số lượng quảng cáo được hiển thị.
 • Trải nghiệm trang đích: Nội dung của trang đích là gì? Nó có phù hợp với nội dung của các từ khóa để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng hay không?
 • Hiệu suất tài khoản lịch sử: Quảng cáo hoạt động tốt được coi là kết quả tìm kiếm tốt.

3.2 Từ khóa quảng cáo

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của Google là từ khóa. Bằng cách đặt từ khóa, Google sẽ biết bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị trên những tìm kiếm nào.

Để có thể chọn được từ khóa phù hợp, bạn cần chú ý đến 3 yếu tố sau:

 • Độ dài hoặc độ cụ thể của từ khóa.
 • Phối hợp từ khóa.
 • Từ khóa phủ định.

3.3 Tùy chọn vị trí quảng cáo

Bạn nên nhớ kỹ rằng vị trí quảng cáo khác với thứ hạng quảng cáo. Vị trí quảng cáo bao gồm: mạng hiển thị quảng cáo; trang thiết bị lại, nhắm mục tiêu theo vị trí. Mỗi yếu tố này đều ảnh hưởng đến vị trí, khả năng cạnh tranh và giá mỗi nhấp chuột của quảng cáo.

3.4 Mạng hiển thị

Mạng là nơi quảng cáo của bạn xuất hiện và lan rộng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Hoặc, bạn có thể chọn xuất hiện trên cả Google và các đối tác tìm kiếm. Để quảng cáo được hiển thị trên các trang web khác ngoài Google, chẳng hạn như: Ask.com, AOL và EarthLink. Để hiểu rõ hơn về mảng này, các khóa học quảng cáo google adwords sẽ cung cấp bạn rõ hơn về mảng này.

Google Ads Marketing toàn tập
Google Ads Marketing toàn tập
659,000 VND
900,000 VND

4. Giới thiệu khóa học quảng cáo Google hiệu quả nhất

4.1 Học Facebook Ads với chuyên gia từ A tới Z – Goha

Nếu bạn đang muốn kiếm một khóa học quảng cáo online thiết thực nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu thì khóa học Học Facebook Ads của Goha sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu quảng cáo online.

Link khóa học: TẠI ĐÂY

4.1.1. Đối tượng khóa học:

 • Các doanh nghiệp non trẻ kinh doanh online hoặc tập trung các mảng online
 • Các bạn đang làm việc trong mảng digital marketing

4.1.2 Nội dung khóa học: 

Học được cách SEO trên fanpage và cách tôi ưu hóa SEO để bài được đẩy trên top trang trang đầu

Lên kế hoạch chiến lược chạy chiến dịch hiệu quả

Sử dụng Facebook Ads thông minh và phương pháp đọc báo cáo Facebook Ads hiệu quả và logic nhất.

khoa-hoc-facebook-ads-giup-ban-ket-noi-gan-hon-voi-khach-hang

Khóa học Facebook Ads giúp bạn kết nối gần hơn với khách hàng 

4.2 Khóa học Digital Marketing từ MoaVietnam

Sau khi đã nắm được cơ bản của Facebook Ads và bạn muốn dấn thân tìm hiểu chuyên sâu hơn nữa về ngành Marketing thì khóa học digital marketing ngắn hạn từ nhà Moa sẽ là điểm đến tiếp theo bạn có thể cân nhắc để trau dồi thêm kiến thức.

Link khóa học: TẠI ĐÂY

4.2.1 Đối tượng khóa học:

 • Những nhà kinh doanh đã có nền tảng cơ bản về Marketing
 • Những bạn chuyên ngành Marketing muốn tìm hiểu thêm về Digital Marketing 

4.2.2 Nội dung khóa học:

 • Phân tích sản phẩm và thị trường, lên kế hoạch digital marketing
 • Học content marketing để thúc đẩy doanh thu, tăng hiệu quả quảng cáo và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Học facebook marketing, quảng cáo google ads từ cơ bản đến nâng cao từ cơ bản đến chi tiết một cách thuần thục.
 • Nắm bắt kỹ thuật seo để tối ưu hóa website lên top google
 • Biết cách quảng bá thương hiệu trên youtube cũng như các nền tảng số hóa khác
khoa-hoc-digital-marketing-ket-noi-khach-hang-tren-nen-tang-so-hoa

Khóa học Digital Marketing kết nối khách hàng trên nền tảng số hóa

Hy vọng rằng với những chia sẻ chân thành từ bài viết, bạn đã cái nhìn khái quát về Google Ads và định hướng đúng đắn các khóa học quảng cáo google online phục vụ cho sự nghiệp của bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trên con đường bạn đã chọn nhé!

Nguồn tham khảo: 

 1. phanmemmarketing.vn
 2. moavietnam.com.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.