Kỹ năngKỹ năng khácBí quyết thông thạo tin học văn phòng cho sinh viên xin việc

Bí quyết thông thạo tin học văn phòng cho sinh viên xin việc

Khóa học tin học văn phòng online là tổng hợp 75 khóa học với kiến thức giảng dạy chuyên về kỹ năng sử dụng Excel, Word, Powerpoint đối với tin học văn phòng.


Ly Đăng ngày 2021-11-20 21
Chia sẻ

Ngày nay, với thời đại công nghệ hội nhập, việc sử dụng máy tính không còn quá xa lạ với chúng ta. Ở bất cứ ngành nghề, công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải biết sử dụng máy tính, đặc biệt là kỹ năng tin học văn phòng. Nó là một kỹ năng được ứng dụng rộng rãi. Đây sẽ là thế mạnh để các nhà tuyển dụng có thể để ý đến bạn. Khóa học tin học văn phòng online sẽ là bí quyết giúp bạn thông thạo kỹ năng này.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
tin-hoc-van-phong-la-mot-cong-cu-ho-tro-dac-luc-cho-bat-cu-nganh-nghe-nao

Tin học văn phòng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho bất cứ ngành nghề nào

1. Tin học văn phòng là gì?

Tin học văn phòng được xem là một trong những nhóm ngành nhỏ của công nghệ thông tin và những công việc chủ yếu trong văn phòng thường liên quan đến soạn thảo các văn bản, bảng tính, trình chiếu,… Những công cụ cơ bản trong tin học văn phòng sẽ bao gồm: Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Powerpoint, Microsoft Office Access,… và một số phần mềm phục vụ chuyên ngành cơ bản khác.

Theo thống kê trên thế giới của các nhà quản lý hiện nay, Excel là phần mềm được sử dụng rộng rãi đối với những chuyên gia đầu ngành, với mục đích quản lý công việc hằng ngày. Hầu hết mọi người đều sử dụng Microsoft Office Word – Powerpoint – Excel cho công việc văn phòng. Đối với những ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí làm việc trong văn phòng cần đặc biệt chú trọng kỹ năng tin học văn phòng.

Kỹ năng về phần cứng sẽ giúp bạn vận hành máy tính và các thiết bị liên quan đến Internet. Còn đối với kỹ năng về phần mềm sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng các ứng dụng. Dựa vào chuyên ngành và vị trí mà bạn ứng tuyển để trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Khóa học tin học văn phòng online là tổng hợp nhiều khóa học để bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu. Có kỹ năng sẽ là một lợi thế cho bạn.

4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
4 tiếng chinh phục khoá học tin học văn phòng cho nhân viên
297,000 VND
tin-hoc-van-phong-la-ky-nang-su-dung-cac-thiet-bi-may-tinh-co-ban-va-cac-phan-mem-phuc-vu-cho-cong-viec-van-phong

Tin học văn phòng là kỹ năng sử dụng các thiết bị máy tính cơ bản và các phần mềm phục vụ cho công việc văn phòng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của tin học văn phòng đối với sinh viên mới ra trường

2.1. Cơ hội việc làm trong nước và ngoài nước

Theo khảo sát, trong các cuộc phỏng vấn xin việc, hơn 80% các doanh nghiệp và công ty trong nước cũng như ngoài nước luôn yêu cầu ứng cử viên phải có kỹ năng tin học văn phòng. Đối với một nhân viên chưa có kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm, các công ty vẫn chấp nhận đào tạo từ đầu. Tuy nhiên, bạn buộc phải có kỹ năng tốt về tin học văn phòng. Bạn có thể trau dồi kỹ năng qua khóa tin học văn phòng cơ bản.

Với những yếu tố trên, có thể thấy tin học văn phòng là kỹ năng vô cùng quan trọng. Đây sẽ là tấm vé giúp bạn chiếm ưu thế hơn các ứng cử viên khác. Vì vậy, hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức với khóa tin học văn phòng để tạo thêm nhiều cơ hội cho bản thân.

Bí quyết ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh online
Bí quyết ứng dụng tin học và các thủ thuật tối ưu công việc kinh doanh online
599,000 VND

2.2. Đáp ứng nhu cầu công việc

Phần lớn công việc trên thế giới hơn 90% yêu cầu kỹ năng tin học. Khi bạn giỏi tin học văn phòng, bạn có thể nhanh chóng hòa nhập, làm chủ được công nghệ, nhanh nhẹn khi làm việc trên máy tính. Bên cạnh đó, việc thành thạo kỹ năng này trong công việc giúp bạn làm việc hiệu quả, khoa học hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Khóa học tin học văn phòng cấp tốc sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng thiết yếu này.

khong-the-phu-nhan-tam-quan-trong-cua-tin-hoc-van-phong-mang-den

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tin học văn phòng mang đến

3. Các kỹ năng tin học văn phòng cần thiết

3.1. Kỹ năng Word

Hiện này, Microsoft Word đang là một công cụ phổ biến về tính năng soạn thảo văn bản. Người dùng có thể tạo văn bản bằng chữ, trình bày bằng nhiều phông chữ khác nhau, đồ họa, màu sắc, hiệu ứng âm thanh,.. Ngoài ra còn được trang bị công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ với mục đích hỗ trợ người dùng. Word có nhiều phiên bản tùy theo cập nhật của mỗi năm và được lưu tệp với dạng đuôi .doc.

3.2. Kỹ năng Excel

Microsoft Excel là một công cụ bảng tính bao gồm các hàng, cột để nhập dữ liệu và công thức tính. Phần mềm này có giao diện dễ dàng sử dụng đối với người dùng với các tính năng ưu việt trong tính toán, xử lý bảng, thiết lập Excel thông dụng trong văn phòng dựa vào công thức sẵn có.

Tính năng của Excel trong tin học văn phòng bao gồm:

 • Tạo định dạng bảng tính: định dạng hàng, bảng, số, xóa cột,…
 • Phân lọc dữ liệu
 • Thiết lập bảo mật 
 • Tạo liên kết 
 • Vẽ biểu đồ 
 • Sử dụng hàm Excel thông dụng như: Vlookup, If, Sum, Hlookup, Count,…
Chinh phục excel công sở
Chinh phục excel công sở
499,000 VND
600,000 VND
su-dung-excel-la-ky-nang-khong-the-thieu-trong-tin-hoc-van-phong

Sử dụng Excel là kỹ năng không thể thiếu trong tin học văn phòng

3.3. Kỹ năng Powerpoint

Khi nhắc đến trình chiếu hình ảnh, văn bản, video không thể không nhắc tới Powerpoint. Trong tin học văn phòng cần thành thạo kỹ năng sử dụng phần mềm này.

Phần mềm được sử dụng để:

 • Bảo mật tệp
 • Xuất tệp định dạng PDF
 • Sử dụng hiệu ứng thiết kế, trình chiếu
 • Vẽ biểu đồ, chỉnh sửa, hình khối,…
 • Tạo liên kết
 • Sử dụng slide master

3.4. Sử dụng thành thạo phần mềm máy tính

Với ba phần mềm được nhắc ở trên là một trong những phần mềm chủ chốt trong tin học văn phòng. Bạn cần thành thạo trong việc sử dụng những phần mềm này. Bạn có thể tham gia khóa học tin học văn phòng nâng cao để trang bị những kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm máy tính.

Các kỹ năng cơ bản trong tin học văn phòng cần có:

 • Phải biết nhập văn bản
 • Phải biết tạo mục lục, số trang tự động
 • Biết sử dụng Tab trong Word
 • Biết sử dụng hàm Excel để trích lọc, thống kê dữ liệu
 • Biết tạo bảng theo dõi ngày công, lương, sản xuất qua bảng tính Excel
 • Biết tạo trình chiếu để thuyết trình
 • Biết sử dụng âm thanh, hiệu ứng, hình ảnh để minh họa trong slide
 • Sử dụng bảng để sắp xếp, tính toán, lọc
 • Biết đánh số thứ tự tự động trong bản tính Word
hay-trang-bi-cho-minh-nhung-ky-nang-tin-hoc-van-phong-can-thiet

Hãy trang bị cho mình những kỹ năng tin học văn phòng cần thiết

4. Giới thiệu khóa học tin học văn phòng online cho sinh viên

Khóa học tin học văn phòng online là tổng hợp 75 khóa học về Excel, Powerpoint, Word. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân. Ưu điểm mà khóa học mang lại là bạn có thể dễ dàng học, thực hành. Bạn sẽ không phải lo ngại về lượng kiến thức truyền tải bị quá mức và không thể tiếp thu hết, mà sẽ được chia nhỏ cụ thể theo từng chương học.

Bên cạnh đó, khi tham gia các khóa học tin học văn phòng, bạn còn rút ngắn được thời gian những vẫn nắm được toàn bộ kiến thức. Khoá  học được chia theo từng mức độ từ cơ bản, nâng cao rồi đến chuyên ngành như: kế toán thực tế trên phần mềm Misa, kế toán thuế doanh nghiệp, kế toán trên Excel, kế toán tổng hợp,… Đây sẽ là ưu điểm giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn khoá học.

Hãy nắm bắt cơ hội phát triển bản thân với các khóa học tin học văn phòng

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng này. Nó càng được khẳng định rõ hơn khi hầu hết tất cả các trường đại học hay cao đẳng luôn yêu cầu chứng chỉ tin học làm điều kiện trong việc xét tốt nghiệp. Chính vì vậy, khi bạn thiếu đi kỹ năng này cũng như đánh mất cơ hội phát triển của mình. Hãy trau dồi từ ngay hôm nay với khóa học tin học văn phòng online bạn nhé!

Nguồn tham khảo: 

 1. news.timviec.com.vn
 2. 123job.vn
Xem thêm:
Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.