Kỹ năngBật mí các blog dành riêng cho người làm quản trị nhân sự HR

Bật mí các blog dành riêng cho người làm quản trị nhân sự HR

Quản trị nhân sự là ngành nghề đòi hỏi người làm nghề phải học hỏi không ngừng. Hãy xem ngay 5 blog nhân sự hay nhất mà các chuyên gia nhân sự nên đọc!


Vy Huỳnh Đăng ngày 2022-01-08 4
Chia sẻ

Quản trị nhân sự cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, luôn đòi hỏi sự học hỏi, nâng cao kĩ năng và không ngừng phát triển bản thân. Do đó, không có cách nào tốt hơn để nâng cao kỹ năng của bạn hơn là học hỏi từ các blog về nhân sự. Hãy theo dõi bài viết của Beto hôm nay để biết 5 blog nhân sự hay nhất mà các chuyên gia nhân sự nên đọc bạn nhé!

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
Khóa học: Nghệ thuật thu phục nhân tâm trong Quản trị Nhân sự
Khóa học: Nghệ thuật thu phục nhân tâm trong Quản trị Nhân sự
500,000 VND
bat-mi-cac-blog-danh-rieng-cho-nguoi-lam-quan-tri-nhan-su-hr-beto

Bật mí các blog dành riêng cho người làm quản trị nhân sự HR

1. Quản trị nhân sự (HR) là ngành gì?

HR (quản trị nhân sự) là lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực. Cụ thể, công việc của HR liên quan đến hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực của công ty, đồng thời lên kế hoạch trau dồi và phát triển khả năng hoàn thành công việc của các cá nhân, bộ phận một cách hiệu quả nhất.

Nhiệm vụ của bộ phận HR bao gồm:

  • Tuyển dụng nhân viên mới cho công ty bao gồm các hoạt động như tìm kiếm ứng viên, thực hiện phỏng vấn, chuẩn bị các quy trình làm việc cho ứng viên.
  • Chuẩn bị hợp đồng, bảo hiểm xã hội, và thực hiện chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.
  • Đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty thông qua KPI hoặc đánh giá hiệu quả công việc, đồng thời đề xuất đề xuất thăng chức, tăng lương hay luân chuyển nhân sự.
  • Lập kế hoạch đào tạo, xây dựng và đề xuất hệ thống lương giúp giữ chân nhân tài, tổ chức các hoạt động tiếp xúc với nhân viên công ty, thiết lập văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử giữa nhân viên. Đây là mục tiêu chính của bộ phận nhân sự doanh nghiệp nhằm giúp đỡ doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của họ.
quan-tri-nhan-su-hr-la-nganh-gi-beto

Quản trị nhân sự (HR) là ngành gì?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Làm quản trị nhân sự (HR) nên theo dõi những blog nào?

Một số blog quản trị nhân sự mà Beto liệt kê dưới đây có thể vượt quá phạm vi của bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, các chủ đề quan trọng như sự tham gia của nhân viên và văn hóa công ty đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với bộ phận này. 

2.1. The Bonusly Blog – Tác giả Bonusly, chuyên gia nhân sự và đàm phán 

Bonusly blog là nơi chia sẻ những quan điểm và hiểu biết mới về sự gắn bó của nhân viên, sự công nhận tại nơi làm việc, trải nghiệm của nhân viên, văn hóa công ty và phần thưởng của nhân viên. Bởi vì Bonusly coi hàng nghìn tổ chức là khách hàng, nên luôn đưa ra lời khuyên để doanh nghiệp xây dựng nơi làm việc tốt hơn. 

Các chuyên gia nhân sự sẽ tìm hiểu nhiều chủ đề, từ cách giải quyết tỷ lệ doanh thu cao đến những ví dụ về việc nhân viên được công nhận trong hành động của họ. Vì thế, Bonusly blog được đánh giá là một trong những blog học quản trị nhân sự hay và đáng đọc nhất. 

Bí quyết quản trị nhân sự
Bí quyết quản trị nhân sự
399,000 VND
600,000 VND

2.2. Assembly Blog – Tác giả Assembly nền tảng giúp mở rộng văn hóa công ty 

Assembly Blog tập trung vào việc xây dựng xoay quanh các củ đề như: văn hóa công ty, phản hồi của nhân viên, chiến lược giữ chân nhân viên,… Chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử phần mềm nhận dạng nhân viên miễn phí của họ để đưa những chủ đề này vào thực tế trong công ty của bạn.

assembly-blog-tac-gia-assembly-nen-tang-giup-mo-rong-van-hoa-cong-ty-beto

Assembly Blog – Tác giả Assembly nền tảng giúp mở rộng văn hóa công ty

2.3. Nectar HR – Tác giả Nectar nền tảng về công nhận và khen thưởng nhân viên

Blog Nectar tập trung vào các chủ đề nguồn nhân lực phù hợp nhất hiện nay, bao gồm văn hóa doanh nghiệp, kinh nghiệm của nhân viên, sự công nhận của nhân viên và sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp. Blog cung cấp những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng mới nhất, đặc biệt là những xu hướng liên quan đến văn hóa làm việc từ xa. Những người làm công tác nhân sự hãy chú ý theo dõi các bài viết trong blog này để trau dồi thêm nhiều kiến ​​thức hữu ích về nghiệp vụ quản trị nhân sự và bí quyết tạo dựng văn hóa doanh nghiệp 

2.4. The Kazoo Blog – Nhóm tác giả từ Kazoo 

Blog Kazoo bao gồm tất cả các xu hướng mới nhất và các phương pháp hay nhất về sự gắn kết giữa các nhân viên. Kazoo cung cấp lời khuyên hữu ích về rất nhiều chủ đề khác nhau liên quan đến quản trị nhân sự.

2.5. Blueboard blogger – Nhóm sáng lập Blueboard

Blog của Blueboard truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo nhân sự nhìn nhận các nhà lãnh đạo hàng đầu của họ theo cách thực tế và ý nghĩa hơn. Ngoài việc ghi nhận và khen thưởng, Blueboard còn bao gồm nhiều chủ đề như thương hiệu nhà tuyển dụng, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá nhân viên, đến các phương pháp tạo động lực cho nhân viên.

lam-quan-tri-nhan-su-hr-nen-theo-doi-nhung-blog-nao-beto

Làm quản trị nhân sự (HR) nên theo dõi những blog nào?

CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự
CEO và Nghệ thuật Quản trị Nhân sự
1,249,000 VND
1,888,000 VND

3. Giới thiệu khóa học về Quản trị nhân sự

3.1. Nghiệp vụ hành chính – văn phòng và quản lý nhân sự từ A-Z

Bộ phận hành chính – văn phòng được ví như hệ thống tuần hoàn, là mạch máu lưu thông liên tục khắp cơ thể, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của các bộ phận khác trong công ty. Khoá học “Nghiệp vụ hành chính – văn phòng và quản lý nhân sự từ A-Z” được xây dựng và thiết kế nhằm cung cấp đầy đủ các kiến ​​thức chuyên môn, đến phương pháp làm việc thực tế của công ty, giúp người học tự giải quyết các vấn đề của mình. Sau khi hòa thành khóa học, bạn hoàn toàn tự tin đảm nhận các vị trí liên quan đến hành chính – nhân sự và các vị trí văn phòng khác.

nghiep-vu-hanh-chinh-van-phong-va-quan-ly-nhan-su-tu-a-z-beto

Nghiệp vụ hành chính – văn phòng và quản lý nhân sự từ A-Z

3.2. LEAN MBA | Nguồn nhân lực và tài chính doanh nghiệp

Khóa học này là một phần của khóa học Lean MBA, hướng đến các chủ doanh nghiệp, giám đốc doanh nghiệp hoặc những người muốn sở hữu một doanh nghiệp trong tương lai. Khóa học sẽ tập trung vào các kỹ năng tư duy quan trọng nhất của doanh nhân và kiến thức liên quan đến đào tạo quản trị nhân sự

Trong khóa học “Nguồn nhân lực và tài chính doanh nghiệp”, bạn sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về các công thức tư duy chính xác cho hai nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh chính: nhân sự và tài chính. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nắm được cách đảm bảo rằng công ty có đủ nguồn nhân lực và tài chính cũng như cách phát triển các nguồn lực này để mở rộng quy mô của công ty.

Giới thiệu khóa học về quản trị nhân sự

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, nếu quan tâm đến lĩnh vực quản trị nhân sự, hãy theo dõi ngay các blog Beto đã giới thiệu ở trên nhé. Ngoài ra, để nâng cao kiến thức và kĩ năng, bạn có thể tham khảo thêm 2 khóa học mà Beto chia sẻ. Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo: 

  1. japartner.vn
  2. jobsgo.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.