Kỹ năngNgoại ngữBộ template học IELTS trên Notion cực đơn giản, dễ hiểu

Bộ template học IELTS trên Notion cực đơn giản, dễ hiểu

Học tiếng Anh và sử dụng phần mềm Notion với template học ielts là một điều mới mẻ mà bạn nên thử. Đây là một giải pháp hay.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-02 724
Chia sẻ

Học tiếng Anh nhưng bạn rất khó quản lý được những dữ liệu hoặc tài liệu bạn cần phải học, vì thế đó sử dụng phần mềm Notion với template học ielts là một điều mới mẻ mà bạn nên thử. Notion được biết là một ứng dụng giúp bạn cả những ghi chú, những dữ liệu, lịch hoặc lời nhắc giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối vào quản lý được những dữ liệu của họ. Đặc biệt hơn hết là bạn có thể thiết kế được trên chính phần mềm này với nhiều dạng template rất dễ quản lý và đẹp mắt. 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
hoc-tieng-anh-hieu-qua-voi-notion

Học tiếng Anh hiệu quả với Notion

1. Những kỹ năng cần học khi luyện thi IELTS

Học IELTS sẽ cần học cả bốn kỹ năng, vì vậy bạn sẽ cần bổ sung kiến thức cho cả bốn kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Dưới đây là một phần giới thiệu sơ về bốn kỹ năng bạn sẽ cần học trong IELTS. 

1.1. Kỹ năng nghe – Listening

Trong phòng thi này bạn sẽ có 10 phút để nghe một đoạn hội thoại hoặc nghe các thông tin cần thiết. Bài thi này sẽ trong vòng 30 phút gồm 40 câu hỏi. Bạn sẽ lựa chọn các đáp án từ biểu đồ, hoặc cách tư vấn để hoàn thành các câu hỏi còn thiếu.

1.2. Kỹ năng nói – Speaking

Bạn cần học và chuẩn bị cho phần thi này vì nó sẽ chiếm khoảng 10 đến 14 phút. Bạn sẽ được chia ra thành ba phần. Các phòng sẽ được phân định thời gian cụ thể, các câu hỏi chi tiết được đưa ra trong quá trình thi từ bạn giám khảo. Bạn sẽ đối mặt với bạn giám khảo là người bản xứ trong phần thi này. 

60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
699,000 VND

1.3. Kỹ năng đọc hiểu – Reading

Kỹ năng này sẽ cần thời gian làm bài đến 60 phút bao gồm 40 câu hỏi và có ba phần trong đó sẽ có 6 đến 8 đoạn văn có liên quan đến mọi chủ đề khác nhau. Bạn sẽ cần đọc hiểu và tìm ra câu trả lời trong từng đoạn văn để giải đáp các câu hỏi ở phần bên dưới bài thi.

1.4. Kỹ năng viết – Writing

Kỹ năng này bao gồm 2 phần, mỗi phần sẽ có chủ đề gửi đến thí sinh viết. Phần 1 viết về các dạng biểu đồ, mô tả các giai đoạn sự vật sự việc,… Phần 2 viết về cảm nghĩ, bàn luận hoặc đưa ra ý kiến về một vấn đề nào liên quan đến giáo dục, chính trị hoặc xã hội.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tự học IELTS với Notion

Notion ngày nay được nhiều bạn trẻ và các bậc thầy cô giáo đi trước cũng tin dùng. Phần mềm này với các template học ielts giúp bạn kỷ luật hơn trong thời gian theo sát các việc cần làm, hoặc các bài cần học. Phần mềm này có thể áp dụng cho cả công việc và việc học đều rất bổ ích. Đặc biệt cũng nên áp dụng vào quá trình học IELTS.

notion-la-mot-ung-dung-pho-bien-giup-ban-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha

Notion là một ứng dụng phổ biến giúp bạn tự học tiếng Anh tại nhà

2.1. Cách học từ vựng nhanh chóng với Notion

Trước tiên bạn cần tự lựa chọn tài liệu học trước. Sau đó sử dụng Notion. Ứng dụng này đã có sẵn các template học ielts, bạn chỉ việc đưa vào và lên kế hoạch học tập. Trong đây sẽ có một trang chuyên về lịch học của bạn, thiết kế theo sở thích và nhu cầu của bạn. Hãy nhớ lên kế hoạch thật chi tiết cho từng ngày với từng kỹ năng bạn muốn học khác nhau. Note hoặc tô màu để được nổi bật hơn với các mục bạn muốn học trước. 

Thông thường nhiều học viên dùng ứng dụng này với template học từ vựng để học từ vựng thật nhanh bằng cách viết từ vựng, trang trí vị trí quan trọng mà bạn sẽ cần học trước. Tiếp đến sẽ đặt nhắc nhở về những mục mà chắc chắn bạn có thể quên. Đồng thời hãy ôn lại từ vựng cũ trước khi học thêm từ vựng mới nhé.

5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
5 chìa khóa từ vựng Tiếng Anh đỉnh cao
599,000 VND

2.2. Luyện đề Listening qua Notion

Để luyện nghe được trên Notion, bạn cần tìm các đoạn hội thoại, podcast mà bạn muốn nghe, sau đó tạo một template và đưa các đoạn hội thoại vào. Tiếp đến bạn cần tạo một trang kế hoạch trong phần học Listening này. Phân chia các ngày cụ thể và thời gian bạn cần hoàn thành nghe các đoạn hội thoại cũng như giải các câu hỏi. 

Notion có thể giúp bạn ghi nhớ được nhiều tài liệu nghe trên cùng một trang và bạn có thể note lại các thông tin quan trọng, cũng như tạo được danh sách từ vựng ngay trên Notion mà không cần dùng note riêng của máy tính. 

2.3. Luyện kỹ năng Reading bằng Notion

Cũng không khác nhiều các thao tác học trên Notion. Để có kinh nghiệm học thi ielts luyện bất kì kỹ năng nào không chỉ riêng Reading, bạn cũng cần tạo một trang học tập riêng trên Notion để bạn dễ theo dõi. Tiếp đến tìm các bài đọc mà bạn sẽ cần đọc để thêm vào bên trong template của Notion, cài đặt thời gian học tập cũng như thời gian cho chính bản thân để hoàn thành toàn bộ các bài cần phải học. 

luyen-reading-qua-notion

Luyện Reading qua Notion

3. Chia sẻ một số template để học IELTS hiệu quả

Ứng dụng này có thể dùng được trên cả máy tính và điện thoại. Điều này hoàn toàn thuận tiện cho mọi lứa tuổi sử dụng ứng dụng này để ôn luyện thi ielts và quản lý công việc cũng như tài liệu học tập cá nhân. Dưới đây bao gồm 10 templates dành cho sinh viên – giáo viên có thể sử dụng được.

3.1. Template Weekly Agenda 

Đây là một template hoàn toàn phù hợp với những người dùng ghi chú thường xuyên và cần sắp xếp công việc suốt tuần của bản thân. Khi tạo các ghi chú, Notion sẽ tạo lời nhắc lên trang của họ. Với Weekly Agenda thì không có gì có thể làm khó được bạn. Thêm công việc cần làm mỗi ngày, hay mỗi tháng rất dễ dàng.

3.2. Template Reading List 

Reading List được xem là template phù hợp cho mọi người muốn cập nhật nhiều thứ mới từ các kiến thức ở website. Template này cho phép bạn trích xuất ra được các dữ liệu từ mạng Internet và bạn cũng có thể thêm các bài báo dưới dạng xem lưới. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm một bài báo vào trong chính Reading List, nhưng bạn chỉ có thể thêm khi dùng trình duyệt Google Chrome nhé.

3.3. Template Roommate Home

Template này dành cho những ai mong muốn quản lý được công việc liên quan đến nhiều người như quản lý tiền thuê nhà, số liên hệ hoặc chi phí tiền học,… Ưu điểm của template này là có thể thiết kế dễ dàng với nhiều mẫu đẹp mắt. Dễ dàng chia sẻ nó với những người bạn mong muốn hoặc những người có liên quan.

de-dang-su-dung-va-chia-se-voi-moi-nguoi

Dễ dàng sử dụng và chia sẻ với mọi người

3.4. Template Course Schedule

Đây là template được gợi ý nhiều đối với các lứa tuổi học sinh, sinh viên cần sắp xếp nhiều lịch học cho các bài tập về nhà, hay các bài luận và bài thuyết trình quan trọng để luyện tiếng anh ielts,… Khi sử dụng template này cũng có thể dễ dàng vạch ra được các chi tiết liên quan đến kỳ thi. Đối với các giáo viên thì học sẽ lên được kế hoạch cho từng ngày đi dạy thông qua thêm các lớp học vào Notion và tích hợp các môn học cho từng lớp, đính kèm tệp,..

3.5. Template Club Homepage

Club Homepage cũng được xem là một template tận dụng được nhiều lợi thế từ Notion như cung cấp được các dạng liệt kê để bạn thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo được nhiệm vụ hay trang tài chính với các chi tiết, viết ra các mục tiêu và nhiệm vụ cho cá nhân đều dễ dàng. 

3.6. Template Subscription Tracker

Template này phù hợp với những đối tượng muốn quản lý các chi tiêu của mình trong các dịch vụ cá nhân như: Netflix, Spotify,.. Với template này thì bạn có thể thêm tên các dịch vụ dễ dàng, thêm ngày bắt đầu hoặc ngày hết hạn, hay thêm tổng chi phí các dịch vụ,… Bạn hoàn toàn có thể quản lý các khoản chi tiêu cá nhân mà không bỏ lỡ phần nào.

3.7. Template học từ vựng – Vocabulary

Thay vì bạn phải mua các quyển note để học từ vựng ngôn ngữ khác thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể dùng template từ vựng của Notion để trải nghiệm. Với định dạng template này thì bạn có thể theo dõi được các từ vựng mới và nghĩa của nó. Bạn cũng có thể thêm ảnh tích hợp và các từ vựng, tệp wiki hay thời gian của từ vựng,…

3.8. Template Class Notes

Sẽ có những người luôn thích ghi chú trong giờ học và không muốn bỏ lỡ nhiều lợi dặn dò từ thầy cô, vì vậy template này sẽ là một phương pháp hiệu quả nhất đối với các đối tượng yêu thích sự tỉ mỉ này. Khi bạn dùng định dạng này, bạn có thể thêm được trạng thái đánh giá và thêm được tên ghi của tệp, đồng thời tích hợp thêm được các liên kết website liên quan,… Bạn cũng có thể chia sẻ trang này với những bạn bè cùng nhóm với bạn.

de-dang-note-lai-cac-thong-tin-quan-trong

Dễ dàng note lại các thông tin quan trọng

3.9. Template Resume

Template này có định dạng như sơ yếu lý lịch vậy. Nó là một thứ khá quan trọng đối với sinh viên hoặc người đang đi làm. Sơ yếu lý lịch phục vụ nhiều cho việc tìm kiếm công việc mới. Vì vậy bạn cần đầu tư nhiều vào sơ yếu lý lịch của bạn. Với Resume của Notion thì bạn có thể thêm các thông tin sơ lược về bản thân, trình độ học vấn của bạn và các thông tin liên hệ ngắn gọn nhất nhưng cũng thu hút nhất.

3.10. Template Job Applications

Đây là template dành cho các sinh viên muốn theo dõi vị trí họ ứng tuyển vào các công ty khác nhau sau khi kết thúc chương trình học. Trong đây, bạn có thể thêm được các thông tin xin việc, sơ yếu lý lịch của bạn,… Bên cạnh đó, bạn có thể tích hợp được nhiều công ty mà bạn đang đăng ký, bạn có thể thêm trạng thái cho các thông tin, thêm thời gian và email.

Học IELTS với Notion

Chuyện học tiếng Anh hay quản lý công việc bằng Notion đã không còn quá xa lại với nhiều lứa tuổi hiện nay. Các template học ielts trên hoàn toàn có thể dùng cho các việc cá nhân của từng đối tượng mong muốn. Đừng ngần ngại chia sẻ chúng với những người bạn biết họ đang cần chúng nhé. Hãy giúp mọi người trở nên hiện đại hóa với các phần mềm tiện ích này.

Nguồn tham khảo: 

  1. thegioididong.com
  2. Nth.vn
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.