Kỹ năngKỹ năng khácCác khóa học barista xịn xò để trở thành 1 barista chuyên nghiệp

Các khóa học barista xịn xò để trở thành 1 barista chuyên nghiệp

Khóa học barista mang đến những kiến thức tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao, bí kíp để bạn trở thành một người Barista chuyên nghiệp.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-05 7
Chia sẻ

Trong những năm gần đây, Barista đang dần trở nên phát triển và phổ biến hơn. Đi kèm với đó là nhu cầu việc làm cũng ngày càng cao hơn. Hiện nay, nghề này đang thu hút một số lượng lớn người theo đuổi, trong đó còn có những bạn trẻ. Với nhu cầu đó, khóa học barista ra đời với mục đích giúp các bạn nắm được kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành Barista chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
voi-suc-hut-nhu-hien-nay-thi-barista-dang-dan-tro-thanh-nghe-co-nhu-cau-viec-lam-cao

Với sức hút như hiện nay thì Barista đang dần trở thành nghề có nhu cầu việc làm cao

1. Tìm hiểu về công việc barista

1.1. Nghề barista là gì?

Barista là tên tiếng Ý bắt nguồn từ những người hoạt động trong lĩnh vực pha chế cà phê hay nước giải khát không cồn. Barista được hiểu là người pha chế và đảm nhận công việc pha chế các loại thức uống như: Latte Art, Espresso, Mocha, Cappuccino, Ice Blended,… Đôi khi nhân viên pha chế còn kiêm luôn công việc bán hàng, phục vụ, chuẩn bị nguyên liệu vào đầu và cuối ca.

1.2. Nghề Barista khác gì với Bartender?

Theo định nghĩa thì Bartender là tên gọi của người pha chế rượu hay những loại thức uống có cồn, ví dụ như mojito, cocktail,… Và tất nhiên Bartender luôn có sự hiểu biết về các loại rượu. Những người Bartender thường làm việc ở các nhà hàng, lounge, bar, club,…

Còn đối với Barista là những người pha chế cà phê và các loại thức uống không có cồn. Dù vậy, nhiều nơi muốn làm mới thực đơn yêu cầu Barista cần biết pha thức uống có cồn.

Đỉnh cao kỹ thuật pha chế
Đỉnh cao kỹ thuật pha chế
459,000 VND
600,000 VND

1.3. Công việc của 1 barista gồm những gì?

Công việc chính của nhân viên pha chế là phục vụ và pha chế đồ uống đạt tiêu chuẩn về hương vị, cách trình bày và phải đảm bảo chất lượng. Giống như một ly espresso, một nhân viên pha chế lành nghề sẽ pha ra hai lớp màu nâu cánh gián với mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu.

Bên cạnh đó, nhân viên pha chế phải có sự am hiểu về tất cả các loại thiết bị pha cà phê bao gồm máy xay, máy pha, dụng cụ pha chế, dụng cụ đánh sữa,… để có thể cài đặt chính xác các thông số và đảm bảo thức uống có chất lượng như nhau. Công việc của một nhân viên pha chế được phân chia theo từng thời điểm trong ngày. Nhưng những công việc chính cần thực làm là:

 • Kiểm tra nguyên liệu vào đầu ca
 • Sắp xếp, dọn dẹp quầy pha chế
 • Giữ vệ sinh khu vực làm
 • Lưu trữ nguyên liệu đúng cách
 • Kiểm tra số lượng nguyên liệu đủ bán mỗi ngày 
 • Đón khách, bán và nhận đơn đặt thức uống
 • Pha chế thức uống theo đơn đặt của khách
 • Đảm bảo hương vị, màu sắc, hình thức trình bày của thức uống
khong-chi-rieng-con-trai-nganh-nghe-barista-con-phu-hop-cho-ca-con-gai

Không chỉ riêng con trai, ngành nghề Barista còn phù hợp cho cả con gái

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Triển vọng của nghề barista

Với những tiềm năng mà ngành nghề Barista đem lại, mở ra nhiều cơ hội, thu hút các bạn trẻ. Khóa học barista sẽ là chìa khóa cho các bạn đến gần hơn với đam mê và tương lai phát triển.

2.1. Nhu cầu tuyển dụng cao

Nền kinh tế phát triển đi kèm với nhu cầu ăn uống cũng tăng cao. Theo thống kê trên cả nước có hơn 26.000 cửa hàng cà phê lớn nhỏ và sẽ tiếp tục tăng. Ngành hàng đồ uống ở Việt Nam luôn duy trì với mức tăng trưởng cao, cho thấy nghề Barista có tương lai phát triển cực mạnh. Vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng cũng được tăng cao. Ngoài việc làm tại các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, bạn có thể tự mở quán kinh doanh.

2.2. Mức thu nhập hấp dẫn

Những năm trở lại đây, mức thu nhập dành cho nhân viên pha chế được cải thiện rõ. Ngoài thu nhập từ nguồn lương chính thì Barista còn được hưởng các khoản thưởng từ doanh thu, tiền tip,.. Một Barista có mức lương khởi điểm tại các quán cà phê vừa và nhỏ rơi vào khoảng 200 đến 240 USD/ 1 tháng. Và mức lương sẽ cao hơn ở các khách sạn, nhà hàng hay chuỗi cửa hàng nổi tiếng.

2.3. Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Khi được đào tạo đúng tiêu chuẩn quốc tế, nhân viên pha chế sẽ có cơ hội được ứng tuyển vào khách sạn, nhà hàng quốc tế hoặc xuất ngoại làm việc. Trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng rất cao cho ngành du lịch, dịch vụ ăn uống. Nếu bạn có tay nghề cao, thành thạo pha chế cà phê thì có thể ra nước ngoài theo diện lao động xuất khẩu hoặc lao động kết hợp với kỳ nghỉ.

3. Các kỹ năng quan trọng cần thiết ở một barista chuyên nghiệp

Một Barista chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần có kiến thức và kỹ năng như:

 • Tính cẩn thận: Latte Art, Cappuccino là những thức uống đánh giá tay nghề của nhân viên pha chế. Để có thể pha chế 2 thức uống này, đòi hỏi nhân viên pha chế phải thật cẩn thận, trong quá trình đánh sữa cần quan sát bọt rồi mới rót vào ly để tạo hình.
 • Cảm vị tốt: có được khả năng này, bạn sẽ nhận biết được nhiều loại cà phê khác nhau để phân biệt chất lượng của nó. Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến cà phê trong quá trình pha như hạt cà phê, dụng cụ pha, nhiệt độ nước,… Nhân viên pha chế cần kiểm tra, nếm thử vị riêng trước khi phục vụ cho khách.
 • Tính kiên trì: chuyên viên pha chế cà phê để ra chuẩn vị Ý luôn cần thời gian, kiên trì luyện tập và kinh nghiệm. Nếu không có đủ kiên trì sẽ khó qua được thời gian đầu khi bước vào nghề.
 • Nắm vững kỹ năng pha chế: một chuyên viên pha chế cần thành thạo các kỹ thuật, thao tác chuyên môn. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nâng cao tay nghề, sáng tạo và dễ thăng tiến hơn.
Pha chế cafe barista từ cơ bản đến nâng cao
Pha chế cafe barista từ cơ bản đến nâng cao
549,000 VND
800,000 VND

4. Giới thiệu một số khóa học barista

4.1. Khóa học pha chế cafe barista từ cơ bản đến nâng cao

Khóa học barista bao gồm 58 bài giảng, do giảng viên Nguyễn Tấn Trung trực tiếp hướng dẫn bạn làm sao để trở thành Barista chuyên nghiệp, với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ được dạy cách phân biệt các loại cà phê, hiểu được cấu tạo và nguyên lý máy pha, máy xay cà phê Espresso. Bên cạnh đó, bạn được dạy cách pha chế các loại cà phê như Cappuccino, Espresso, Latte,… và kỹ thuật đánh sữa.

Qua khóa học, bạn sẽ thành thạo những công thức pha chế chuyên dụng, những kỹ thuật quan trọng để tạo nên cốc cà phê. Đây là bước đệm vững chắc giúp bạn thành công hơn trong quá trình khởi nghiệp, trở thành chuyên gia pha chế chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn.

Tham gia khóa học tại đây

barista-doi-hoi-ban-phai-co-chuyen-mon-tay-nghe-vung-chac

Barista đòi hỏi bạn phải có chuyên môn, tay nghề vững chắc

4.2. Khóa học đỉnh cao kỹ thuật pha chế

Giảng viên Nguyễn Tấn Trung mang đến 59 bài giảng trong khóa học barista chuyên nghiệp này. Khóa học sẽ cho bạn những kiến thức, kỹ năng về pha chế cơ bản. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nắm được phương thức pha chế, trang trí và dụng cụ chuyên dụng cho Barista. Bạn có thể tự lên thực đơn đồ uống, phân biệt các loại thức uống không cồn và có cồn, nắm quy trình pha chế và thực hành pha chế.

Nếu bạn đang cần học những kỹ thuật pha trong chế, thì đây là lựa chọn tốt dành cho bạn. Với những bổ ích từ khóa học mang lại, bạn sẽ dễ dàng tự mình pha chế bất kỳ loại đồ uống nào nhờ vào sự hỗ trợ hướng dẫn từ giảng viên.

Tham gia khóa học tại đây

Bạn cần học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng để phát triển hơn trong ngành nghề Barista

4.3. Khóa học trở thành cao thủ pha chế tổng hợp sau 7 ngày

Trong khóa học barista ngắn hạn trên Unica, giảng viên Nguyễn Tấn Trung sẽ dạy bạn những công thức pha chế các loại đồ uống như soda, cà phê và những thức uống quen thuộc với hương vị đậm đà hơn qua 73 bài giảng. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học các kỹ năng về quản lý, cách thiết lập một quầy bar chuyên nghiệp.

Khóa học hiện nay đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học viên. Với những kiến thức bổ ích, bài giảng dễ hiểu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn đang cần trau dồi thêm kiến thức để phát triển công việc, hãy tham gia ngay khóa học. 

Tham gia khóa học tại đây

barista-mang-den-nhieu-co-hoi-viec-lam

Barista mang đến nhiều cơ hội việc làm

4.4. Khóa học bí mật 10 chuyên đề với 35 công thức pha chế hot trend nhất hiện nay

Với chương trình học nghề barista, chuyên gia đào tạo Kevin Nguyen mang đến 41 bài giảng chuyên sâu về hệ thống các phương pháp, công thức pha chế hot trong quầy bar. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nắm được 10 chuyên đề đồ uống với 35 công thức hot nhất hiện nay và có thể tự sáng tạo các loại thức uống mới từ những phương pháp này.

Sau khóa học sẽ giúp bạn tự tin hơn về kiến thức và kỹ năng pha chế, có thêm nhiều ý tưởng cho sản phẩm của mình. Đây là cơ hội để bạn phát triển và có cái nhìn bao quát hơn về lĩnh vực F&B.

Bí mật 10 chuyên đề với 35 công thức pha chế hot trend nhất hiện nay
Bí mật 10 chuyên đề với 35 công thức pha chế hot trend nhất hiện nay
599,000 VND
1,200,000 VND

Nắm bắt xu hướng về các loại thức uống mới là cách giúp bạn thu hút khách hàng nhiều hơn

4.5. Khóa học pha chế tổng hợp

Khóa học pha chế đồ uống online là tổng hợp những kiến thức cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực nghề pha chế. Giảng viên Nguyễn Bá Doanh sẽ trực tiếp giảng dạy bạn với 46 bài giảng. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được dạy 5 kỹ thuật cơ bản trong pha chế, làm quen những máy móc, dụng cụ của một cửa hàng thức uống cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, khóa học với chủ trương không dạy dập khuôn các công thức, mà bạn sẽ dựa vào những nguyên lý và kiến thức đúc kết từ khóa học để sáng tạo thức uống cho riêng mình. Bạn là người mới bắt đầu đang tìm kiếm nơi học thì khóa học này rất phù hợp với bạn.

Tham gia khóa học tại đây

hay-tham-gia-cac-khoa-hoc-duc-ket-cho-minh-nhung-ky-nang-can-thiet

Hãy tham gia các khóa học, đúc kết cho mình những kỹ năng cần thiết

Có thể thấy Barista là ngành nghề tạo ra nhiều cơ hội, mở rộng cánh cửa phát triển tương lai cho các bạn trẻ đam mê hiện nay. Để trở thành một Barista chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng, kiến thức, yếu tố quan trọng trong nghề. Với khóa học barista bạn sẽ được trải nghiệm những bài giảng vô cùng bổ ích, có thể áp dụng thực tiễn, giúp bạn rút ngắn con đường trở thành Barista chuyên nghiệp.

Nguồn tham khảo: 

 1. bartender.edu.vn
 2. dayphache.edu.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.