Kỹ năngThiết kếLàm video lyrics bằng Canva cực dễ, bạn đã thử?

Làm video lyrics bằng Canva cực dễ, bạn đã thử?

Bạn muốn làm video lyrics cho những bài hát yêu thích? Bạn không biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video? Hãy làm video lyrics của riêng bạn bằng Canva!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-02 190
Chia sẻ

Việc mọi người làm video lyrics ngày nay được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng để lồng những phiên dịch tiếng Việt của một số video nước ngoài, phim hoạt hình hay đơn giản chỉ là đôi khi bạn muốn “deep” trên mạng xã hội qua các bài nhạc. Có rất nhiều cách để làm video như vậy, Beto sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để làm được dạng video này bằng Canva.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
ben-canh-viec-giup-ban-chinh-sua-dang-hinh-anh-canva-con-cho-phep-ban-lam-video-lyric

Bên cạnh việc giúp bạn chỉnh sửa dạng hình ảnh, Canva còn cho phép bạn làm video lyric.

1. Giới thiệu về Canva

Canva là một trang web bạn có thể đã nghe qua hoặc đã từng sử dụng. Nếu bạn chưa biết về website này thì đây là trang web bạn có thể thiết kế đồ họa online và miễn phí. Bằng cách sử dụng công cụ kéo thả những đồ họa, nhãn dán thậm chí hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa, Canva giúp bạn tạo ra một thiết kế mạng đậm cá tính của riêng bạn qua việc sáng tạo thiết kế.

Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
499,000 VND
1,000,000 VND

Một trong những yếu tố tạo sự phổ biến cho website này chính là khả năng thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí. Không chỉ thế, dù bạn chỉ mới bắt đầu tập thiết kế trên phần mềm này thôi, bạn có thể nắm được một số tác vụ cơ bản vì giao diện thân thiện, dễ sử dụng cũng như một nguồn tài nguyên đa dạng giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Canva để làm video lyrics.

canva-la-mot-trang-web-giup-ban-co-the-thiet-ke-va-sang-tao-video-lyrics-cho-thuong-hieu-san-pham-cua-ban

Canva là một trang web giúp bạn có thể thiết kế và sáng tạo video lyrics cho thương hiệu, sản phẩm của bạn. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tại sao nên sử dụng Canva làm video lyric?

Có thể trước đây bạn chỉ nghe nói đến Canva có thể chỉnh được hình ảnh chứ ít nghe hoặc chưa từng nghe về việc Canva có thể làm video lyrics. Hãy cùng Beto tìm hiểu vì sao lại nên chọn trang web này khi cần chèn lyric vào video.

2.1. Khả năng gợi ý định dạng

Với những dạng video này, bạn nên ưu tiên cho yếu tố đơn giản. Khi làm video càng muốn cho người xem dễ hiểu, bạn cần sử dụng những định dạng đơn giản, cơ bản nhất. Tuy nhiên, một số người có thể gặp khó khăn trong quá trình này. Bạn đừng lo vì Canva hoàn toàn có thể giải quyết giúp bạn bằng một số mẫu gợi ý có sẵn trên trang web để bạn có thể tham khảo và chỉnh sửa lại.

Dựa trên những thông điệp bạn muốn truyền tải hay video bạn muốn sử dụng mà bạn có thể sử dụng một số mẫu video có sẵn và chỉnh sửa lại để có thể kể được câu chuyện của bạn. Nếu bạn chưa có video, Canva cũng có thể giúp bạn bằng cách cung cấp đa dạng những video miễn phí, hình ảnh cũng như đồ họa kèm theo để bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý mình.

canva-co-the-goi-y-mot-vai-video-mau-giup-ban-tiet-kiem-thoi-gian-hon-vi-chi-can-lua-chon-video-mau-va-chinh-sua-lai-theo-y-cua-minh

Canva có thể gợi ý một vài video mẫu giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì chỉ cần lựa chọn video mẫu và chỉnh sửa lại theo ý của mình.

2.2. Làm video một cách đơn giản và dễ dàng

Nếu bạn lo lắng vì mình chỉ mới tập làm lyrics cho video thôi, chưa có quá nhiều kinh nghiệm cũng như cách để làm thì hãy để Canva giúp bạn. Những điều bạn cần chuẩn bị chỉ gồm một chủ đề cụ thể và khả năng sáng tạo của bạn. Những video để hướng dẫn bạn làm một dự án mới đã được Canva gợi ý, hướng dẫn cho bạn qua video mẫu giải thích.

Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp
Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp
599,000 VND

Bạn có thể tìm những mẫu video tương đồng với ý tưởng của bạn và từ đó tiến hành thiết kế theo hướng dẫn có sẵn hoặc thay đổi để phù hợp hơn với yêu cầu bạn đề ra. Bạn sẽ tiến hành kéo – thả trình biên tập của video và hoán đổi thứ tự cảnh, thêm văn bản cũng như video cho sống động… Bạn sẽ thấy khá bất ngờ về thành quả video bạn đã làm sau vài cú nhấp chuột chỉnh sửa.

neu-ban-chi-muon-chinh-sua-video-don-gian-thi-canva-voi-giao-dien-than-thien-nguoi-dung-co-the-giup-ban-don-gian-hoa-viec-lam-video

Nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa video đơn giản thì Canva với giao diện thân thiện người dùng có thể giúp bạn đơn giản hóa việc làm video.

2.3. Tiết kiệm chi phí cho việc làm lyric cho video

Không chỉ giúp bạn trong việc trình bày ý tưởng cho nội dung đoạn video, bạn còn có thể tạo sự tin tưởng cũng như tăng độ hiểu biết cho thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Nếu bạn đang trong quá trình xây dựng một thương hiệu của riêng bạn thì một video có thêm phần giải thích sẽ giúp bạn bổ sung thêm cho khách hàng một cái nhìn sâu hơn về thương hiệu của bạn.

Khi bạn đang thuyết trình hoặc tạo những nội dung để quảng cáo trên website, truyền thông trên các trang mạng xã hội thì video lyrics có thể giúp bạn rất nhiều. Việc sử dụng một video như vậy giúp truyền tải thông điệp cho người xem dễ thu hút hơn thông qua những tấm poster quảng cáo hay những tờ rơi. Bạn hoàn toàn có thể làm tất cả những điều trên chỉ với mức chi phí là thấp nhất.

voi-mot-bo-suu-tap-nhung-dinh-dang-hinh-anh-video-phong-phu-da-dang-va-mien-phi-ban-hoan-toan-co-the-thoa-suc-sang-tao-theo-suy-nghi-cua-minh

Với một bộ sưu tập những định dạng, hình ảnh, video phong phú đa dạng và miễn phí, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo theo suy nghĩ của mình. 

2.4. Tập làm theo từng bước

Cách làm video lyrics thật ra cũng khá đơn giản. Nếu bạn làm một dự án đầu tiên mà không biết nên bắt đầu từ đâu thì bạn có thể giải thích về mội chủ đề bạn muốn làm video sau đó dùng những ý bạn muốn giải thích note lại vì đây chính là nội dung cho phần lyrics của bạn. Bạn cứ làm từng bước một để chọn ra cách làm video phù hợp với bạn trước sau đó mới cải thiện tốc độ chỉnh sửa sau.

ban-co-the-giai-thich-voi-nguoi-khac-ve-noi-dung-video-de-nam-duoc-nhung-y-chinh-ban-muon-them-truyen-tai-cho-video

Bạn có thể giải thích với người khác về nội dung video để nắm được những ý chính bạn muốn thêm truyền tải cho video. 

2.5. Gợi ý cho người xem về hành động họ làm sau khi đã xem video của bạn xong

Một bài giải thích cũng cần có một phần để kết thúc, video lyric cũng tương tự như thế. Sau khi đã hoàn thành xong toàn bộ nội dung bạn muốn chèn, bạn nên chèn thêm một số lời kêu gọi về một hành động cụ thể hoặc họ nên làm gì sau khi đã xem xong video. 

Điều này không chỉ tăng tính tương tác với người xem, bạn có thể kêu gọi họ theo dõi bạn để xem được những sản phẩm trong tương lai của bạn, xem vào trang web của thương hiệu bạn hay mua sản phẩm mà bạn đã giới thiệu ở trong video qua những đường link được chèn thêm khi đăng tải video.

dung-quen-khi-ket-thuc-video-ban-hay-kem-theo-mot-loi-keu-goi-hanh-dong-cu-the-danh-cho-nguoi-xem

Đừng quên khi kết thúc video, bạn hãy kèm theo một lời kêu gọi, hành động cụ thể dành cho người xem.

3. Hướng dẫn làm video lyric bằng Canva cực dễ

Beto sẽ gợi ý cho bạn một số hướng dẫn làm video lyric cơ bản cho những bạn mới bắt đầu sử dụng trang web này.

3.1. Bước chuẩn bị

Muốn thực hiện bất kỳ tác vụ nào trên Canva, bạn cần có một tài khoản Canva thông qua việc tạo tài khoản hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên khi sử dụng Canva phiên bản miễn phí sẽ có một số giới hạn hơn so với bản Canva pro được nâng cấp. Mặc dù vậy nhưng bạn không nên quá lo lắng, phiên bản miễn phí cũng đa dạng mẫu để bạn tùy ý lựa chọn.

tuy-theo-viec-ban-se-thiet-ke-tren-may-tinh-hay-dien-thoai-ma-buoc-chuan-bi-se-khac-nhau-nhung-ca-2-deu-co-diem-chung-la-phai-tao-san-mot-tai-khoan-canva

Tùy theo việc bạn sẽ thiết kế trên máy tính hay điện thoại mà bước chuẩn bị sẽ khác nhau nhưng cả 2 đều có điểm chung là phải tạo sẵn một tài khoản Canva.

3.2. Làm video bằng Canva trên máy tính

Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt Internet để truy cập vào trang canva.com

Bước 2: Ấn vào nút Create a design > chọn mục đích thiết kế của bạn là video

Bước 3: Nhìn thanh bên trái màn hình của bạn, bạn sẽ thấy một loại những tác vụ để thực hiện chỉnh sửa cũng như một số mẫu video có sẵn > bạn chọn 1 video và nhìn trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy một nút hiển thị thời gian video. Bạn ấn vào nút đó để tiến hành xem trước bản video vừa chọn.

Bước 4: Vào phần Âm thanh > bạn chọn một mẫu âm thanh bạn thấy phù hợp với video để tiến hành ghép nhạc vào video.

Bước 5: Tải video về máy. Đối với bản pro bạn có thể tải xuống miễn phí. Nếu bạn sử dụng bản miễn phí thì khi tải video bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Việc làm video trên máy tính hiện nay khá dễ dàng với những video hướng dẫn cụ thể có sẵn trên mạng.

3.3. Làm video bằng Canva trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải sẵn ứng dụng Canva về máy và tiến hành tạo tài khoản trước khi làm video.

Bước 2: Trên giao diện điện thoại, bạn ấn chọn vào nút dấu cộng để tạo một dự án mới > chọn dạng video.

Bước 3: Bạn có thể tìm kiếm những video mẫu có những nội dung tương tự video bạn và chọn theo mẫu để tiến hành chỉnh sửa lại theo ý bạn.

Bước 4: Sau khi đã làm xong hết nội dung, bạn ấn dấu (+) > chọn tab Âm thanh > chọn một mẫu âm thanh bạn thích để ghép nhạc vào video.

Bước 5: Khi video bạn đã hoàn chỉnh, bạn ấn chọn vào phần chia sẻ bên góc phải > chọn Lưu dưới dạng… để bắt đầu lưu video của bạn.

Đây hẳn là một ứng dụng làm video lyrics khá thuận tiện vì có thể làm được video cả trên máy tính lẫn điện thoại và còn có thể đồng bộ với nhau giúp cho quá trình thực hiện video diễn ra tốt hơn.

canva-kha-tien-loi-vi-co-the-su-dung-chinh-dien-thoai-cua-ban-de-lam-video

Canva khá tiện lợi vì có thể sử dụng chính điện thoại của bạn để làm video.

Hẳn là bạn thấy Canva khá tốt không chỉ trong việc sử dụng để làm đồ họa thiết kế mà còn có thể giúp bạn làm video lyrics tốt. Bạn có thể tự mình trải nghiệm những tính năng mà Canva đã cung cấp để xem đây có thật sự là website hay là ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm hay không. 

Beto xin cám ơn sự theo dõi của bạn. Qua bài viết này, Beto hy vọng bạn có thêm một số hiểu biết về phần mềm Canva cũng như các để thực hiện video lyrics trên Canva. Beto chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Nguồn tham khảo: 

  1. achaumedia.vn
  2. www.thegioididong.com
  3. www.canva.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.