Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênBỏ túi ngay bộ kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên năm cuối

Bỏ túi ngay bộ kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên năm cuối

Mức độ quan trọng của việc trang bị kiến thức từ các khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên năm cuối để chuẩn bị khi thực tập.


Thu Đăng ngày 2021-10-28 26
Chia sẻ

Mặc dù mỗi ngành nghề đều yêu cầu những kiến thức và sự chuyên môn cụ thể, tuy nhiên vẫn có những kỹ năng mềm cần có quyết định sự thành công cá nhân. Ngoài việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành từ trường lớp, thì các bạn sinh viên cần học hỏi và trau dồi những kỹ năng mềm này trước khi tốt nghiệp. Có nhiều kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong nghề nghiệp: Giao tiếp, Thái độ, Làm việc theo nhóm, Tư duy phản biện… Dưới đây là một số khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên để bạn tham khảo.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
trang-bi-ky-nang-mem-giup-ban-hoa-nhap-hon

Trang bị kỹ năng mềm giúp bạn hòa nhập hơn

1. Những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên năm cuối

Sau đây là một số kỹ năng mềm phổ biến mà sinh viên năm cuối nào cũng cần trang bị. Thật tiện dụng vì bạn hoàn toàn có thể học kỹ năng mềm online.

1.1. Kỹ năng tổ chức công việc

Nhiều sinh viên tốt nghiệp loại ưu nhưng khi làm việc không thể phát huy được năng lực là do thiếu kỹ năng mềm thực tế. Các khóa học chuyên đề “Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả” sẽ giúp cho bạn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, phát huy năng lực, sở trường của bản thân. 

1.2. Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh

Đây là kỹ năng then chốt để “ghi điểm” trong quá trình thử việc hay thực tập với nhà tuyển dụng. Kỹ năng này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để vận dụng mọi yếu tố có sẵn như tài chính, nguồn nhân lực phía công ty, câu chuyện thương hiệu,…. 

1.3. Kỹ năng làm việc và xây dựng nhóm 

Làm việc, gắn kết nhóm là kỹ năng rất quan trọng, giúp bạn rút ngắn thời gian hoà nhập với một tổ chức để hoàn thành những mục tiêu được giao. Từ khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên này, bạn sẽ hiểu cách tôn trọng và chấp nhận tính cách của người khác, biết cách tương tác và làm việc với con người để đạt hiệu quả cao. 

1.4. Kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng

Bạn sẽ học được cách cải thiện sự thuyết phục trong giao tiếp thông qua giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm gương mặt… để trình bày quan điểm bản thân, thông điệp, mục đích tạo ảnh hưởng tích cực nhất lên người nghe để đạt được kết quả mong muốn.

25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
499,000 VND
800,000 VND

1.5. Kỹ năng trình bày vấn đề 

Thành thạo kỹ năng này, bạn sẽ biết cách biến những nội dung nhàm chán trở nên thú vị hơn bằng cách thiết kế ngắn gọn, cốt lõi, chọn lọc những giá trị quan trọng nhất. Giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, xử lý những câu hỏi khó, những tình huống bất ngờ tại nơi công sở.

tu-tin-trinh-bay-giai-quyet-van-de

Tự tin trình bày giải quyết vấn đề

1.6. Kỹ năng thuyết phục đối phương

Mục đích chính của kỹ năng này tập trung vào kỹ năng thuyết phục đối phương, tạo ra sức ảnh hưởng và cải thiện các mối quan hệ của chính bạn. Đây là kỹ năng giúp bạn thành công trong công việc và cuộc sống dù bạn ở bất kỳ vị trí nào, làm bất kỳ công việc gì. 

1.7. Kỹ năng phát triển sự nghiệp

Thực tế, bạn sẽ phải làm những việc mà không nằm trong bảng mô tả công việc ban đầu bạn được nhận. Từ kỹ năng này, sẽ giúp bạn tránh hiệu ứng “không phải công việc của tôi”. Bạn sẽ rút ra bài học kinh nghiệm cho mình từ những tình huống thực tế, phát triển trí tuệ, cảm xúc.

1.8. Kỹ năng giải quyết vấn đề nảy sinh

Bạn cần hiểu định nghĩa thế nào là vấn đề cũng như tư duy giải quyết vấn đề đó ra sao. Trong quá trình làm việc, vấn đề nảy sinh là điều không tránh khỏi. Vấn đề đó có thể liên quan ít hoặc nhiều đến bạn. Trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp bạn cải thiện tư duy hơn.

Khóa học: Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột
Khóa học: Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột
500,000 VND

1.9. Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn

Chuyên đề này sẽ giúp bạn biết cách xử lý mâu thuẫn, xung đột trong môi trường công sở mà vẫn giữ được mối quan hệ lâu dài sau khi giải quyết với khách hàng, đồng nghiệp. Hiểu rõ các bước hóa giải vấn đề, kĩ năng phân tích sâu sắc là những gì bạn cần có.

xu-ly-nhung-mau-thuan-mot-cach-hieu-qua

Xử lý những mâu thuẫn một cách hiệu quả

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của các kỹ năng mềm đối với sinh viên

Một nơi làm việc chuyên nghiệp là có sự hòa nhập giữa các cá nhân. Hợp tác là một phần không thể thiếu của bất kỳ nơi làm việc nào. Các kỹ năng như lắng nghe quan điểm của nhau đảm bảo rằng có sự thống nhất mà không có bất kỳ xung đột nào. Điều này tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và lành mạnh.

Kỹ năng mềm giúp bạn trở nên khác biệt. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt có thể giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Các kỹ năng cứng có thể được học trong thời gian giới hạn nhưng những kỹ năng này khó hơn và mất nhiều thời gian hơn để phát triển, vì phụ thuộc nhiều vào bản chất của bạn hơn là trình độ kiến ​​thức. Có những kỹ năng này có thể giúp bạn xử lý những thách thức ở nơi làm việc.

Kỹ năng mềm bổ sung cho các kỹ năng cứng. Kỹ năng kỹ thuật không đủ để phát huy hết khả năng của bạn trong công việc. Tất cả các nghề nghiệp đều yêu cầu các kỹ năng mềm để sử dụng chuyên môn kỹ thuật vào đúng thời điểm và địa điểm. Ví dụ, nếu một giám đốc điều hành đang cố gắng hoàn tất giao dịch với khách hàng, họ sẽ cần kiến ​​thức bán hàng cùng với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời.

Nơi làm việc trong tương lai sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào những kỹ năng này. Với những tiến bộ trong công nghệ, nhiều công việc kỹ thuật đang bắt đầu được gia công cho tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này sẽ dẫn đến việc nhiều công việc dựa vào kỹ năng mềm là yếu tố tạo nên sự khác biệt chính tại nơi làm việc.

Bạn có thể học những kỹ năng mềm bằng cách đăng ký tham gia các khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên tại các cơ sở giáo dục khác nhau. Bạn cũng có thể tiếp tục thực hành các thói quen sau đây để trau dồi. Bạn có thể phát triển những khả năng này theo thời gian bằng cách quan sát sâu sắc cách các cá nhân khác tương tác. Bạn nên theo dõi tư thế, cử chỉ, giọng nói và giao tiếp bằng mắt của họ để thu thập manh mối về quá trình suy nghĩ.

cai-thien-nang-suat-lam-viec

Cải thiện năng suất làm việc

“Thôi miên
“Thôi miên" người đối diện - Học ngay khóa học kỹ năng thuyết trình không thể rời tai!
400,000 VND

3. Những khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên mới nhất năm 2021

Hiện nay các khóa học kỹ năng mềm tại tphcm khá phát triển. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những trung tâm uy tín phù hợp nhu cầu, mức học phí phải chăng, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Sau đây là một số khóa học phát triển bản thân tại BIZUNI mà bạn nên cân nhắc:

3.1 Bộ kỹ năng mềm cần có của sinh viên năm cuối

Nếu bạn đang phân vân trong việc học kỹ năng mềm ở đâu thì BIZUNI là sự lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể xem tham khảo video sau để hiểu hơn về khóa học kỹ năng mềm dành cho sinh viên năm cuối.

Bộ kỹ năng mềm cần có của sinh viên năm cuối

3.2 Kỹ năng phát triển nghề nghiệp

Đây là khóa học phù hợp các quản lý cũng như  nhân viên doanh nghiệp, bao gồm 11 kỹ năng phát triển trong nghề nghiệp. Giảng viên khóa học này là TJ Walker. Là tác giả của hơn 130 khoá học với gần 200.000 học viên với chủ đề nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp…

3.3 Tuyệt đỉnh đàm phán

Khóa học gồm nhiều bài học được phân tích và đúc kết từ những chuyên gia đàm phán nổi tiếng, những doanh nhân… áp dụng trên toàn thế giới. Rèn luyện kỹ năng để đọc được tình huống, những chiêu trò của phía bên kia và đưa phương án hòa giải. Rèn luyện tốc độ ra quyết định trong đàm phán để nắm bắt thời cơ. Thời gian học linh hoạt, không giới hạn.

Kỹ năng mềm không chỉ quan trọng để nâng cao danh tiếng của bạn mà còn có thể đóng góp vào danh tiếng công ty. Cách bạn tương tác với khách hàng và đối tác kinh doanh có thể ảnh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận về một công ty trong cộng đồng, ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh. Các kỹ năng mềm của bạn quyết định sự thành công của các tương tác xã hội và khả năng hòa giải xung đột thay mặt cho chủ nhân để tạo dựng danh tiếng lớn. Hãy nhanh tay đăng ký một khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên ngay từ bây giờ nhé!

Nguồn tham khảo: 

  1. bizuni.vn
  2. indeed.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyĐồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.