Kỹ năngBứt phá rào cản tiếng Nhật với lộ trình học từ chuyên gia

Bứt phá rào cản tiếng Nhật với lộ trình học từ chuyên gia

Ngôn ngữ là rào cản lớn đối với học tập và sự nghiệp. Các khóa học tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua trở ngại này.


Vy Huỳnh Đăng ngày 2021-10-14 288
Chia sẻ

Trước nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản ngày càng cao, có nhiều khóa học tiếng Nhật online và offline cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên việc chinh phục một ngôn ngữ mới không dễ dàng như thế mà cần một lộ trình phù hợp với trình độ của từng cá nhân. Nếu mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này thì hãy để Beto gợi ý cho bạn một lộ trình học từ chuyên gia giúp việc học tiếng Nhật dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
lo-trinh-hoc-tieng-nhat-tu-chuyen-gia

Lộ trình học tiếng Nhật từ chuyên gia

1. Khái quát về thước đo trình độ tiếng Nhật

Trước khi tham khảo lộ trình mà Beto gợi ý sau đây, bạn cần xác định trình độ hiện tại của bản thân để chọn ra điểm xuất phát phù hợp. Năng lực tiếng Nhật được đo bằng bài thi chuẩn hóa JLPT – Japanese Language Proficiency Test  do Japan Foundation – tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản tổ chức. 

Chứng chỉ JLPT được chia thành 5 cấp độ từ N5 (dễ nhất) đến N1 (khó nhất), cụ thể như sau: N5, N4 ứng với trình độ sơ cấp, N3 là mức độ thành thạo trung cấp và cuối cùng là N2, N1 tương ứng với trình độ cao cấp. Bài thi gồm 3 phần là chữ, từ vựng, ngữ pháp; nghe hiểu và đọc hiểu.

Chính vì vậy, để chinh phục bài thi này, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật và cả khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế nữa. Các khóa học tiếng Nhật mà Beto giới thiệu sau đây sẽ là vũ khí bí mật giúp bạn nắm chắc 3 mảng kiến thức này trong lòng bàn tay đấy!

bai-thi-jlpt-thuoc-do-chuan-hoa-trinh-do-tieng-nhat

Bài thi JLPT – Thước đo chuẩn hóa trình độ tiếng Nhật 

Tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao
Tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao
399,000 VND
600,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lộ trình học tiếng Nhật từ chuyên gia

2.1 Làm quen với bảng chữ cái

Nhận mặt chữ là bước đầu tiên khi học bất kì ngôn ngữ nào và cũng là bước khiến người học dễ dàng bỏ cuộc. Trong tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana, mỗi bảng có 46 chữ cái. Để bước đi đầu tiên trên chặng đường chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn, bạn nên tham khảo các khóa học tiếng Nhật để có kiến thức đúng và chuẩn nhất ngay từ khi bắt đầu. Việc này sẽ giúp bạn tránh những lỗi sai khó sửa sau này. 

Khóa học tiếng Nhật cơ bản của EZ Language cung cấp đầy đủ nội dung cần nhớ về 2 bảng chữ cái trong tiếng Nhật chỉ trong 2 video ngắn. Bài giảng được thiết kế dễ hiểu và phù hợp nhất với người Việt. Ngoài ra, phương pháp dạy chú trọng vào việc giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu và áp dụng ngay vào các tình hướng giao tiếp thực tế nên cực kỳ phù hợp với những bạn mới bắt đầu. 

Quan trọng hơn cả, khóa học sẽ giúp bạn viết chuẩn và phát âm chính xác như người bản xứ. Điều này không thể bỏ qua vì càng học lên cao thì càng khó sửa. Trang bị cho mình kiến thức về phát âm là bước đệm vững chắc để bạn có thể tự tin giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày và làm chủ những tình huống giao tiếp đàm thoại.

thanh-thao-bang-chu-cai-tieng-nhat-voi-khoa-hoc-tieng-nhat-online

Thành thạo bảng chữ cái tiếng Nhật với khóa học tiếng Nhật online

Luyện Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Nhật thật dễ
Luyện Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Nhật thật dễ
599,000 VND

2.2 Chinh phục tiếng Nhật sơ cấp – N5, N4

Sau khi nắm vững cách phát âm, đọc, viết bảng chữ cái thì bạn đã có thể bắt đầu ngay vào học ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần khoảng 700 từ và 80-100 Kanji tương ứng để chinh phục được N5 và 1500 từ cùng 350 Kanji để đạt được trình độ N4. Khóa học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao cung cấp các từ vựng theo chủ đề và cách sử dụng các từ loại giúp bạn tự tin chinh phục N5, N4 tại nhà cực kỳ hiệu quả.

Lưu ý rằng, muốn sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo thì cần có nền tảng kiến thức vững chắc. Vì thế, ở giai đoạn này đừng cố gắng “đốt cháy giai đoạn” hay nhồi nhét kiến thức trong vòng 1-2 tháng mà hãy học một cách thoải mái và ôn tập lại kiến thức thường xuyên. Beto có lời khuyên rằng nên đi chậm mà chắc bạn nhé!

chinh-phuc-n5-n4-hieu-qua-tai-nha-voi-khoa-hoc-tieng-nhat

Chinh phục N5, N4 hiệu quả tại nhà với khóa học tiếng Nhật

2.3 Tăng tốc ở trình độ Trung cấp

Bạn cần dành ra 450 giờ học để hoàn thành cấp độ này với yêu cầu khoảng 3750 từ vựng và 650 Kanji. Ở mức độ này, N3 cần phải nghe hiểu được nội dung cụ thể của một đoạn hội thoại có chủ đề về cuộc sống thường ngày. Nghĩa là bạn cần có sự tự tin nhất định khi nghe nói bằng tiếng Nhật.

Hãy để chuyên gia của Beto hỗ trợ bạn trong quá trình luyện nghe, nói qua khóa học học tiếng Nhật cơ bản và bứt phá thật nhanh qua giai đoạn thứ 3 này nhé! Giảng viên Thanh Trúc sẽ cùng bạn khắc phục các khó khăn trong quá trình rèn luyện 4 kỹ năng này trong 35 bài giảng, đồng thời bật mí các bí quyết giúp việc tự luyện nghe tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn.

trinh-do-n3-yeu-cau-kha-nang-nghe-hieu-tieng-nhat

Trình độ N3 yêu cầu khả năng nghe hiểu tiếng Nhật

2.4 Hạ cánh an toàn với N2, N1

Với trình độ N2, bạn có thể học cấp THPT ở Nhật. Tuy nhiên, với mức độ phức tạp của kiến thức ở cấp THPT, bạn dễ dàng hình dung được rằng cấp độ này không hề dễ dàng chinh phục. Bạn không chỉ cần nắm vững ngữ pháp, biết nhiều từ vựng mà còn phải biết các kiến thức chuyên sâu hơn trong tiếng Nhật. 

Chinh phục một mình nghe chừng rất gian nan nhưng có chuyên gia giúp đỡ thì bạn sẽ đi được nhanh hơn và xa hơn đấy. Khóa học tiếng nhật N2 online không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết mà còn cho bạn cơ hội được tham gia thảo luận và đặt câu hỏi cho giảng viên không khác gì các khóa học trực tiếp.

Cuối cùng, ở trình độ cao nhất – N1, bạn đã có thể sử dụng thông thạo tiếng Nhật như người bản xứ, thậm chí đọc được các bài luận văn và bài nghiên cứu khoa học mà không cần từ điển hỗ trợ rồi.

khoa-hoc-tieng-nhat-n2-online-giup-ban-dat-trinh-do-tuong-duong-hoc-sinh-thpt-o-nhat

Khóa học tiếng Nhật N2 online giúp bạn đạt trình độ tương đương học sinh THPT ở Nhật

3. Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp siêu tốc

Để hoàn thành lộ trình trên, bạn sẽ cần dành khá nhiều thời gian để thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng nếu bạn có chuyến bay sang Nhật trong một tháng tới thì làm sao để có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ đây? Không sao, Beto có giải pháp cho vấn đề này của bạn. 

Với khóa học tiếng nhật giao tiếp online, bạn hoàn toàn có thể chinh phục tiếng Nhật giao tiếp cấp tốc. Khóa học sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và đàm thoại trong đời sống hàng ngày, tự tin giao tiếp với đồng nghiệp hay người bản xứ. Vì thế, nếu bạn đã từng học tiếng Nhật mà mãi vẫn không thể giao tiếp thành thạo thì khóa học này là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với bạn. 

tu-tin-noi-chuyen-voi-nguoi-ban-xu-qua-khoa-hoc-tieng-nhat-giao-tiep-online

Tự tin nói chuyện với người bản xứ qua khóa học tiếng Nhật giao tiếp online

Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp siêu tốc
Chinh phục tiếng Nhật giao tiếp siêu tốc
599,000 VND
800,000 VND

4. Khóa học tiếng nhật bao nhiêu tiền

Vậy cần đầu tư bao nhiêu tiền để học tiếng Nhật? 

  • Mức học phí trung bình cho một khóa học N5, N4 dao động từ 1.7000.000 – 2.000.000 VNĐ.
  • Ở mức độ phức tạp hơn, các khóa học N3, N2 sẽ có mức học phí cao hơn, khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ 
  • Đối với các khóa học giao tiếp tiếng Nhật, bạn cần bỏ ra chi phí khoảng 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/tháng.

Thế nhưng khi lựa chọn các khóa học online, bạn có thể tối giảm mức học phí này xuống. Đặc biệt với các khóa học theo lộ trình Beto gợi ý ở trên, bạn chỉ cần bỏ ra từ 360.000 VNĐ cho một khóa học trọn đời mà vẫn đảm bảo học được các kiến thức chuẩn hóa cho kì thi JLPT.

toi-gian-chi-phi-voi-cac-khoa-hoc-tieng-nhat-online

Tối giản chi phí với các khóa học tiếng Nhật online

Với lộ trình trên, Beto mong rằng hành trình học tiếng Nhật của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng bạn sớm tìm được một khóa học tiếng Nhật phù hợp và nhanh chóng bứt phá rào cản ngôn ngữ để chinh phục mục tiêu của mình.

Chúc các bạn học tốt!

Nguồn tham khảo:

  1. edu2review.com
  2. shizen.edu.vn
  3. dungmori.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.