Kỹ năngMarketingCách bắt kịp xu hướng digital marketing trong thời đại 4.0

Cách bắt kịp xu hướng digital marketing trong thời đại 4.0

Khóa học digital marketing 4.0 ra đời như marketing online, digital marketing,… đã có nhiều khách hàng cần dịch vụ này.


Ly Đăng ngày 2021-11-20 7
Chia sẻ

Thời đại công nghệ 4.0 được xem là thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ nhất. Nó bao gồm tất cả lĩnh vực và ngành nghiệp đặc biệt trong đó có marketing. Đây được xem là một hình thức tiếp thị online, mang đến nhiều cơ hội tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó khóa học digital marketing 4.0 ra đời như marketing online, digital marketing,… và hơn hết là có rất nhiều nhà bán hàng tìm đến dịch vụ marketing này. Vậy chính xác thì dịch vụ marketing này là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
digital-marketing-cong-nghe-so-4-0

Digital Marketing – công nghệ số 4.0

1. Digital Marketing là gì?

Digital marketing còn được gọi theo một nghĩa khác là tiếp thị online bao gồm các hoạt động marketing trong đó có rất nhiều nền tảng về nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Hoặc chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn, đây là một chiến dịch marketing liên quan đến nhiều môi trường kỹ thuật số hơn thì nó được gọi là Digital marketing. Các khóa học marketing online ngày nay cũng bao gồm giảng dạy những kiến thức công nghệ số này. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích của Digital Marketing trong thời đại 4.0

Trong những năm gần đây, digital marketing đã trở thành một phần khó có thể thiếu được trong những chiến lược marketing của các doanh nghiệp. So với nhiều các phương pháp dịch vụ quảng bá truyền thống thì dịch vụ này giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, chi phí vô cùng linh hoạt, bạn có thể điều chỉnh từng giai đoạn của chiến dịch marketing theo như bạn mong muốn và một số lý do khác cho thấy tầm quan trọng của digital marketing:

Khóa học: Digital Marketing dành cho Chủ DN, CEO, Startup
Khóa học: Digital Marketing dành cho Chủ DN, CEO, Startup
400,000 VND

2.1. Có khả năng nhằm mục tiêu chính xác hơn

Đối với những chiến dịch quảng bá truyền thống trước đây thì bạn rất khó có thể theo dõi được lượng người truy cập tối đa. Nhưng đối với digital marketing này thì khác. Bạn hoàn toàn có thể ngắm được mục tiêu của đối tượng cụ thể, và bạn cũng có thể cá nhân hóa mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Hay nói cách khác, bạn kinh doanh trên nền tảng Facebook hoặc mạng xã hội khác, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được những thông tin như tuổi, giới tính, hoặc thậm chí là hành vi và sở thích của khách hàng có đủ điều kiện phù hợp với sản phẩm của bạn.

2.2. Digital marketing giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo

Khóa học digital marketing ngày nay có thể giúp bạn nhận ra được bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh ngân sách theo như mục tiêu của bạn hằng ngày hay thậm chí là hàng tháng. Bạn có thể tự điều chỉnh được ngân sách tăng hay giảm tùy theo từng trường hợp, từng thời điểm biến động trên thị trường.

su-dung-seo-dung-cach-toi-uu-chi-phi

Sử dụng SEO đúng cách tối ưu chi phí

Khóa học: Xu hướng Marketing bằng tương tác và cộng đồng
Khóa học: Xu hướng Marketing bằng tương tác và cộng đồng
500,000 VND

2.3. Tốc độ nhanh, độ phủ rộng lớn

Hầu hết nhiều người cho rằng, tốc độ tiếp cận của digital marketing cực kỳ nhanh. Bằng một cách nào đó, các kênh quảng cáo và các kênh truyền thông để cho phép thông tin của các doanh nghiệp gửi đi đến khách hàng vô cùng nhanh chóng. Ví dụ như bạn chỉ cần nhấn chuột là bạn đã có thể gửi email tới hơn 1000 khách hàng trong  thời gian ngắn.

Nền tảng này có số lượng người sử dụng khổng lồ. Cho nên khi thực hiện chiến dịch này, bạn đã có thể tiếp cận đến bất cứ khách hàng nào ở nơi đâu trên thế giới này.

2.4. Chiến dịch có khả năng đo lường hiệu quả

Các khóa học digital marketing có các công cụ phân tích kỹ thuật số đo lường, do đó bạn hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi được những số liệu chi tiết trong một chiến dịch của bạn. Thông qua các số liệu, bạn có thể biết rằng được khách hàng của bạn đang quan tâm những sản phẩm nào qua các lượt xem video sản phẩm, lượt nhập sản phẩm, hay thậm chí là những lượt chia sẻ sản phẩm.

Bên cạnh đó, chiến dịch này còn cung cấp được cho bạn thời gian thực, bạn dễ dàng tính toán được tỷ lệ hoàn vốn của bạn thông qua các chỉ số báo cáo về.

2.5. Chiến dịch này có đa dạng nhiều loại hình

Ngày nay có rất nhiều loại hình bán hàng trực tuyến, vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các loại hình digital marketing khóa học tại các trung tâm hoặc trên các video miễn phí là như thế nào để sử dụng một cách chính xác nhất. Các bạn hãy tham khảo hình ảnh dưới đây.

3.  Một số loại hình Digital Marketing phổ biến

Digital marketing có rất nhiều loại phổ biến. Chúng ta hãy tham khảo qua những loại phổ biến dưới đây nhé:

3.1. Loại hình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Loại hình này còn được gọi là SEO. SEO sẽ giúp đưa vị trí thứ hạng website của bạn từ thấp lên cao và chiếm được nhiều sự thu hút hơn, mang về nhiều lượng truy cập miễn phí từ phía khách hàng tiềm năng hơn. Người thực hiện chiến dịch này thường sẽ tối ưu SEO như:

  • SEO onpage: chiến dịch này nhằm mục tiêu tối ưu các nội dung hiển thị trên trang Web. Bằng cách người thực hiện chiến dịch sẽ nghiên cứu các từ khóa mà người dùng quan tâm đến, điều này sẽ khiến cho người dùng dễ dàng tìm thấy được trang Web của mình.
  • SEO off page: phương pháp này tập trung nhiều hơn về tối ù bên ngoài trang Web. Phần lớn các chuyên gia sẽ tập trung vào việc tạo dựng backlink để cải thiện trang Web, nó sẽ giúp cho tăng thứ hạng Web trên trang tìm kiếm. 
  • Technical SEO: phương pháp này cải thiện chú trọng tới sự trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào trang Web của người bán. Ví dụ như tối ưu được tốc độ tải trang, cải thiện được những hình ảnh không bị vỡ phải và tối ưu được các tệp CSS. 
cong-cu-toi-uu-hoa-tim-kiem

Công cụ tối ưu hóa tìm kiếm 

3.2. Chiến dịch trả tiền mỗi cái nhấp chuột

Phương pháp này sẽ tính phí trên mỗi lượt nhấp chuột từ phía người dùng và quảng cáo của bạn qua đường dẫn hoặc từ khóa quảng cáo của bạn. Phương pháp này được gọi là PPC (pay per click). Phương pháp này vẫn sẽ tính phí trên từng lượt nhấp chuột cho dù khách hàng có mua hàng hay không. Ví dụ như: bạn nhấn vào một đường link trên Google ở một trang Web cửa hàng nào đấy. Tức là chủ đường dẫn đó sẽ bị tính phí ngay lập tức khi bạn nhấp chuột.

3.3.  Chiến dịch Content marketing

Chiến dịch này được biết đến như là một hình thức quảng bá và một nội dung thông qua một cách kể chuyện, hoặc chia sẻ các thông tin hữu ích về sản phẩm. Khi quảng bá bằng hình thức này bạn cần hiểu được khách hàng bạn đang mong chờ điều gì và bài viết của bạn phải thể hiện được nội dung người mua hàng đang muốn xem. Bạn có thể làm chiến dịch này bằng hình thức như video, ebook, Podcast,… 

Còn rất nhiều các hình thức chiến dịch quảng bá khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết trên mạng xã hội để hiểu rõ hơn về các loại hình này trước khi sử dụng nhé.

chien-dich-content-marketing-khong-the-thieu

Chiến dịch content marketing không thể thiếu

4. Bắt kịp xu hướng với khóa học Digital Marketing 

Vì ngày nay là thời đại công nghệ số. Cho nên có rất nhiều doanh nghiệp đã tìm hiểu về hình thức digital marketing này. Khóa học digital marketing ngắn hạn cho chủ doanh nghiệp, CEO hay startup cũng rất phù hợp. 

Các khóa học marketing này sẽ mang đến kiến thức cơ bản cho bạn. Bạn sẽ biết cách sử dụng các công cụ Digital marketing như: nghiên cứu thị trường, tạo và sử dụng được nhiều cách mạng xã hội như email marketing, quảng cáo Google, SEO,… bên cạnh đó, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách thức lên kế hoạch hoạch thực hiện một chiến dịch digital marketing và social marketing hiệu quả nhất. Hãy nhanh tay đăng ký để được gom nhặt nhiều kiến thức hay nhé!

Link khóa học: TẠI ĐÂY

Khóa học Digital Marketing cho chủ Doanh nghiệp, quản lý,..

Qua các thông tin trên đây, bạn đã có thể hiểu rõ được chiến lược digital marketing này quan trọng đến như thế nào ở thời đại công nghệ số. Vì thế hãy lựa chọn cho mình một khóa học digital marketing thật sự phù hợp để phát triển được tương lai tươi sáng nhé. Chúc bạn thành công! 

Nguồn tham khảo: 

  1. skillking.fpt.edu.vn
  2. Brandinfo.biz
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.