Kỹ năngKỹ năng mềmCảnh báo: Những điều bạn phải biết về khóa học MC cho trẻ em

Cảnh báo: Những điều bạn phải biết về khóa học MC cho trẻ em

Học MC là hình thức phát triển kỹ năng cho bé rất tốt. Cùng theo dõi bài viết sau về học MC và các lưu ý khi cho bé tham gia khóa học mc cho trẻ em bạn nhé!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-10-09 22
Chia sẻ

Hiện nay tình trạng trẻ nhỏ sử dụng điện thoại, tivi,..để giải trí đang xảy ra rất nhiều. Nhằm tránh tình trạng này, nhiều phụ huynh đã tìm đến các lớp học dạy kỹ năng sống cho bé, cung cấp những hành trang quý giá để con lớn khôn. Điều này cho thấy các bậc cha mẹ rất quan tâm đến sự phát triển toàn diện của con và các khóa học mc cho trẻ em là một trong những lựa chọn đang rất phổ biến. Hãy cùng điểm qua những thông tin về học mc và các lưu ý mà cha mẹ cần biết qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
cho-con-tham-gia-cac-khoa-hoc-lam-mc-se-giup-con-phat-trien-nhieu-ky-nang-tot

Cho con tham gia các khóa học làm mc sẽ giúp con phát triển nhiều kỹ năng tốt. 

1. Học MC được dạy những gì?

Hiểu ngắn gọn về MC (hay còn gọi là Master of Ceremonies) – đây là người dẫn chương trình, có vai trò hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn như show ca nhạc. Những người này sẽ có khả năng nói trước công chúng, tự tin lôi cuốn sự chú ý của công chúng và dẫn dắt họ hòa nhập vào sự kiện. Bất kể sự kiện mang tính giải trí hay lễ nghi, trên truyền hình hay ngoài đời sống hằng ngày đều cần có sự dẫn dắt của một MC.

Giúp con đạt đến ước mơ MC chuyên nghiệp với khóa học MC nhí - tự tin nói trước nhiều người
Giúp con đạt đến ước mơ MC chuyên nghiệp với khóa học MC nhí - tự tin nói trước nhiều người
679,000 VND
800,000 VND

Những người trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn trong các khóa học mc cho trẻ em là các thầy/cô có chuyên môn trong ngành và có nhiều kinh nghiệm phong phú. Tại một lớp học MC, trẻ sẽ được học rất nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống như:

 • Được rèn luyện các kỹ năng liên quan đến giao tiếp cho trẻ.
 • Rèn kỹ năng thuyết trình, giúp trẻ biết cách giao tiếp sao cho thu hút, lôi cuốn người đối diện.
 • Rèn cho trẻ kỹ năng biết cách sử dụng ngôn từ để thuyết phục người khác một cách hợp lý. 
 • Được dạy các cách xử lý tình huống một cách linh hoạt và nhanh nhạy.
 • Rèn luyện cho các bé sự tự tin trong giao tiếp, bớt nhút nhát trước người lạ và từ đó tạo được thiện cảm tốt đối với người đối diện, được mọi người đánh giá cao.  
 • Trẻ sẽ được dạy cách biểu đạt ngôn ngữ cơ thể như trò chuyện, đứng, đi, ngồi,…
 • Trẻ sẽ được rèn luyện về ngôn ngữ: cách phát âm chuẩn, tròn vành, lưu loát rõ ràng và biết cách nhấn mạnh những điểm trọng yếu,…giúp giọng nói trẻ hay hơn. 
 • Trẻ sẽ được các giáo viên hướng dẫn làm quen và thực hành về các kỹ năng phi ngôn từ ví dụ như cách biểu đạt bằng ánh mắt, miệng, tay chân,…
 • Giáo viên sẽ cho trẻ làm quen với các kịch bản chương trình dành cho mc từ cơ bản đến nâng cao, phát triển khả năng viết, óc sáng tạo khi tự xây dựng kịch bản. 
tai-mot-lop-hoc-mc-tre-se-duoc-hoc-rat-nhieu-ky-nang-quan-trong-va-can-thiet-trong-cuoc-song

Tại một lớp học MC, trẻ sẽ được học rất nhiều kỹ năng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống.

Ngoài ra tại khóa học mc, trẻ sẽ được hướng dẫn thực hành các kỹ năng vô cùng quan trong cho tương lai như kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng ứng biến trên sân khấu. Trẻ sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu ngoài trời cùng bạn bè đầy thú vị và bổ ích. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Lợi ích khi cho bé học kỹ năng MC từ nhỏ

Việc thành thạo nhiều kỹ năng sống đối với trẻ luôn là một việc rất tốt với hiện tại và đặc biệt và đối với tương lại sau này của trẻ. Chính vì thế, cho bé tham gia các khóa học mc cho trẻ em là rất cần thiết, giúp trẻ tránh khỏi trạng thái không tự tin và luôn nhút nhát trước mọi người. Sau đây là những lợi ích vô cùng tốt cho trẻ khi tham gia các lớp học này:

 • Trẻ sẽ tự tin hơn rất nhiều, không còn nhút nhát và sợ hãi khi gặp người lạ hoặc khi tiếp xúc với đám đông. 
 • Trẻ được nâng cao tối đa khả năng về ngôn ngữ, biết cách biểu đạt được ý mình và có khả năng thuyết phục cao. 
 • Trẻ sau khi tham gia khóa học sẽ trở nên độc lập, tự chủ hơn, dễ thích nghi hơn với môi trường mới và luôn có tinh thần tự lập, chủ động. 
 • Trẻ sẽ có thêm rất nhiều bạn khi tham gia khóa học, điều này giúp trẻ được giao lưu, kết bạn và đặc biệt là học hỏi được rất nhiều từ các bạn. 
 • Trẻ có thêm một sân chơi bổ ích, đầy hứng thú với các hoạt động thú vị mà lớp học mang lại, không còn im lặng chăm chú vào những chiếc điện thoại hoặc game vô bổ. 
 • Trẻ có thể quen với cách diễn xuất, nói trước ống kính mà không e dè, bỡ ngỡ, tạo điều kiện thỏa đam mê cho những trẻ yêu thích việc dẫn chương trình trong tương lai. 
 • Là cơ hội vô cùng quý giá giúp cha mẹ có thể tìm ra khả năng, năng khiếu và những ưu điểm của trẻ, giúp đưa ra cho bé những phương hướng nghề nghiệp từ sớm và trẻ sẽ dễ dàng thành công trong tương lai. 
tham-gia-cac-lop-hoc-mc-tu-nho-se-giup-cha-me-phat-hien-som-cac-uu-nhuoc-diem-cua-tre

Tham gia các lớp học mc từ nhỏ sẽ giúp cha mẹ phát hiện sớm các ưu nhược điểm của trẻ.

Những lợi ích từ việc cho trẻ tham gia lớp kỹ năng sống trong đó có các khóa học mc cho trẻ em sẽ là một tiền đề, hành trang vững chắc cho bé trong những hoạt động sau này, đặc biệt là trong công việc tương lai. Ngoài ra, việc có những kỹ năng sống thú vị, không nhàm chán này sẽ làm trẻ tiếp thu nhanh và vận dụng nhanh hơn so với những kiến thức văn hóa trên trường học, giúp trẻ có thể đứng dậy nhanh chóng trong những vấp ngã đầu đời. 

Phương pháp xây dựng nhân cách giúp trẻ phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bản lĩnh
Phương pháp xây dựng nhân cách giúp trẻ phát triển toàn diện, mạnh mẽ và bản lĩnh
499,000 VND
600,000 VND

3. Những lưu ý cần biết khi cho con học MC

Tuy nhiên với những lợi ích kể trên, vẫn còn một số lưu ý quan trọng mà cha mẹ cần quan tâm trước khi cho con tham gia các lớp học mc. Chính vì việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là một quá trình dài, cần sự kiên trì để hình thành thói quen và xây dựng nền tảng tốt chứ không phải là việc một sớm một chiều. Ba mẹ phải có những phương pháp phù hợp được căn cứ trên năng lực tự nhiên và tính cách của con. 

Hơn nữa, những kỹ năng của nghề dẫn chương trình này cần phải có sự rèn luyện trong một thời gian đủ dài để có thể đạt được các yêu cầu cần thiết. Những kỹ năng này cần được bồi dưỡng và ý thức từ căn bản cho đến khi trở thành thói quen ở trẻ để từ đó trẻ mới có thể tiếp tục phát huy trong hành trình tiếp theo của cuộc đời. 

viec-ren-luyen-ky-nang-giao-tiep-cho-tre-la-mot-qua-trinh-dai-can-su-kien-tri-de-hinh-thanh-thoi-quen-va-xay-dung-nen-tang-tot

Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho trẻ là một quá trình dài, cần sự kiên trì để hình thành thói quen và xây dựng nền tảng tốt.

Nếu như các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, không biết cho con học như thế nào trong mùa dịch Covid như thế này thì các khóa học mc cơ bản với hình thức online sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đây sẽ là thời gian quý giá để cung cấp cho trẻ các kỹ năng thiết yếu, phục vụ cho cuộc sống sau này. 

Hiện tại ở trung tâm giáo dục uy tín Unica đang mở ra rất nhiều khóa học người dẫn chương trình cho bé mà cha mẹ có thể tham khảo. Unica là nơi luôn đáp ứng những nhu cầu phát triển kỹ năng toàn diện cho tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Đến với lớp học MC nhí ở Unica, bé sẽ có tự tin hơn khi đứng nói trước mọi người, đồng thời sẽ được hoàn thiện các kỹ năng thuộc lĩnh vực MC, thuyết trình. 

khi-tham-gia-lop-hoc-be-se-hoc-cach-tu-tin-khi-noi-truoc-moi-nguoi-khong-con-cam-giac-nhut-nhat-rut-re

Khi tham gia lớp học, bé sẽ học cách tự tin khi nói trước mọi người, không còn cảm giác nhút nhát, rụt rè. 

Ngoài ra, nếu cha mẹ còn phân vân con mình có phù hợp hoặc thích thú với việc học MC không thì ở Unica còn có các khóa học mc ngắn hạn. Với ưu điểm không bị kéo dài thời gian, khóa học sẽ đem lại cho bé môi trường mới thú vị hơn sau những giờ học căng thẳng. Lượng kiến thức của khóa học sẽ được lồng ghép vào từng hoạt động, giúp bé phát triển tư duy và khả năng giao tiếp của mình một cách tự nhiên nhất. 

Trên đây là những chia sẻ về các thông tin cần thiết cũng như lưu ý khi cho con tham gia các khóa học mc cho trẻ em.  Việc bổ sung các kỹ năng này ngay từ nhỏ sẽ giúp con trở nên mạnh dạn và sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh cân nhắc và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho con và từ đó, bé sẽ có thêm nhiều bước phát triển toàn diện hơn cho sau này. 

Nguồn tham khảo:

 1. dayhocnhac.vn 
 2. unica.vn 
 3. atum.edu.vn  

Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyĐồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.