Kỹ năngKinh doanhCập nhật ngay chiến lược bán hàng B2B hot nhất năm nay!

Cập nhật ngay chiến lược bán hàng B2B hot nhất năm nay!

Khóa học kinh doanh sẽ là công cụ hỗ trợ giúp bạn nắm được quy trình chuyên nghiệp trong chiến lược bán hàng B2B, cũng như kỹ năng nắm bắt nhu cầu khách hàng


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-14 7
Chia sẻ

B2B là một thuật ngữ mà giới kinh doanh không còn quá xa lạ. Hiện nay, nó dường như đã rất phổ biến trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dưới đây, mình sẽ tóm tắt sơ lược cho các bạn về chiến lược bán hàng B2B, cũng như những kiến thức, quy trình và giới thiệu đến bạn các khóa học kinh doanh bán hàng.

b2b-la-mo-hinh-kinh-doanh-duoc-ap-dung-tren-nen-tang-thuong-mai-dien-tu

B2B là mô hình kinh doanh được áp dụng trên nền tảng thương mại điện tử 

1. Bán hàng B2B là gì? Chiến lược bán hàng B2B cần có là gì?

1.1. Bán hàng B2B là gì?

B2B là tên viết tắt của cụm từ Business To Business. Thuật ngữ B2B có ý nghĩa mô tả về giao dịch thương mại điện tử giữa hai công ty với nhau. Nó được thực hiện với sự hỗ trợ từ mạng truyền thông và những thiết bị điện toán. Một số khác sẽ được thực hiện ngoài thực tế và được dựa trên hợp đồng bởi mức độ phức tạp của giao dịch. Giá bán sẽ được thỏa thuận trực tiếp với khách hàng.

Khóa học: Khoá đào tạo trực tuyến B2B Sales Master
Khóa học: Khoá đào tạo trực tuyến B2B Sales Master

1.2. Chiến lược bán hàng B2B cần có là gì?

 • Một người bán hàng B2B giỏi, trước tiên bạn cần duy trì và xây dựng cho mình mối quan hệ tốt.
 • Hãy xác định đâu là khách hàng tiềm năng của mình.
 • Xây dựng với khách hàng mối quan hệ tốt.
 • Biết được lợi thế của sản phẩm mình bán so với đối thủ để dễ dàng hơn khi thuyết phục khách hàng.
 • Nhanh nhạy trong khả năng ứng biến và nắm bắt cơ hội.
 • Chất giọng hay sẽ là một lợi thế.

Bên cạnh đó, với những ai chưa nắm được các kiến thức và kỹ năng bán hàng B2B thì khóa học kinh doanh bán hàng sẽ giúp bạn trang bị cho mình một quy trình bán hàng chuyên nghiệp.

ban-can-co-cho-minh-nhung-chien-luoc-ban-hang-b2b

Bạn cần có cho mình những chiến lược bán hàng B2B

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Thách thức khi bán hàng B2B

2.1. Giao tiếp khách hàng khó khăn trong thực tế

Hiện nay, khách hàng luôn cần sự kết nối, lắng nghe và phản hồi nhanh. Chính vì vậy, các công ty cần cải thiện năng suất và sự tập trung của mình đến kết nối khách hàng. Bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận và chốt sale nếu như phản hồi chậm.

2.2. Dữ liệu được quản lý bị trùng lập – không đồng bộ

Phân tích dữ liệu trong lĩnh vực B2B rất quan trọng, nhằm điều chỉnh và định hướng các thông điệp truyền thông đến khách hàng. Bạn cần xác định nhu cầu và đối tượng khách hàng để tìm ra phương thức tương tác phù hợp. Dù vậy, một số công ty vẫn còn một số hạn chế trong vấn đề quản lý dữ liệu khách hàng như: thông tin trung lập, không chính xác, thiếu thông tin cập nhật về chức danh, tên tuổi, địa chỉ.

2.3. Bất đồng giữa tiếp thị và bán hàng

Xung đột giữa tiếp thị và bán hàng không phải là một vấn đề mới. Đây đang và sẽ vẫn là một vấn đề mà các công ty phải giải quyết. Người bán hàng đổ lỗi cho marketing tìm kiếm khách hàng kém chất lượng, marketing đổ lỗi cho người bán hàng không biết cách chốt khách. Đây là vấn đề thiếu sự kết nối giữa hai bộ phận.

Khóa học: Mô hình Quản trị kinh doanh B2B & B2G
Khóa học: Mô hình Quản trị kinh doanh B2B & B2G
500,000 VND

3. Quy trình bán hàng B2B mới nhất hiện nay

Quy trình bán hàng B2B bao gồm được tổ chức theo một chuỗi các bước được lặp đi lặp lại. Đây là hình thức tiêu chuẩn hóa quy trình bán hàng với cách thức nhất định nhằm mục đích rút ngắn. Tên chính xác và số lượng của các giai đoạn tùy thuộc vào mỗi ngành, mỗi tổ chức và công ty bán hàng. Công thức bán hàng B2B có thể khác nhau giữa các công ty hay ngành nghề, nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chí đặt ra.

Một quy trình bán hàng B2B cụ thể như sau:

 • Xác định quy trình mua hàng của khách
 • Xác định giai đoạn bán
 • Xác định mục tiêu
 • Đánh giá nhu cầu của khách
 • Trình bày sản phẩm
 • Hoàn thành việc bán hàng
 • Duy trì liên lạc
thanh-cong-trong-viec-ban-hang-la-khi-nam-duoc-quy-trinh-ban-hang-b2b

Thành công trong việc bán hàng là khi nắm được quy trình bán hàng B2B

4. Giới thiệu khóa học bán hàng B2B

4.1. Khóa học trở thành bậc thầy bán hàng

Học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là yếu tố để công việc kinh doanh của bạn phát triển vượt bật. Trong khóa học này, giảng viên Nguyễn Ngọc Huy mang đến 25 bài giảng chuyên sâu về tư duy, kỹ năng giúp người kinh doanh giải quyết triệt để những trở ngại.

Sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ có cho mình kỹ năng nắm tâm lý khách hàng. Bạn còn được mở rộng kiến thức làm sao để tên tuổi thương hiệu của mình phát triển, thu về nguồn khách hàng dồi dào, cũng như cách chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Tham gia khóa học tại đây

Hãy trang bị cho mình kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp, tạo sự tin tưởng đến với khách hàng

4.2. Khóa học kỹ năng giao tiếp trong bán hàng

Trong khóa học giao tiếp bán hàng này bao gồm 17 bài học đến từ giảng viên Lê Kim Tú trên Kyna. Khóa học mang đến cho bạn kỹ năng làm chủ giao tiếp trong bán hàng, giúp bạn duy trì và xây dựng tốt mối quan hệ với khách hàng để doanh thu được nâng cao. Đây sẽ là công cụ tạo nên sự đột phá trong kinh doanh của bạn.

Bạn sẽ được trang bị cho mình kỹ năng xây dựng lòng tin, kỹ năng lắng nghe và giao tiếp để nắm bắt tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó là vận dụng được kỹ năng thuyết trình và giải quyết các vấn đề trong quá trình bán hàng. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành và  được sở hữu trọn đời.

Tham gia khóa học tại đây

Kỹ năng bán hàng cơ bản ai làm B2B cũng phải biết để tăng tỉ lệ chốt sales!
Kỹ năng bán hàng cơ bản ai làm B2B cũng phải biết để tăng tỉ lệ chốt sales!
500,000 VND

4.3. Khóa học Tuyệt chiêu bán hàng đỉnh cao – Gia tăng doanh số – Giải cứu doanh nghiệp

Khi kinh doanh bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để doanh thu của bạn được tăng cao. Vậy câu hỏi được đặt ra là học kỹ năng bán hàng ở đâu? Trong khóa học này, giảng viên David Dương sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp cụ thể, cách thức làm khách hàng không thể từ chối.

Khóa học giao động khoảng 360,00 với 35 bài giảng chi tiết và được sở hữu trọn đời. Sau khi tham gia khóa học bạn sẽ tự tin hơn, nắm được bí quyết, tuyệt chiêu bán hàng tăng doanh thu ít nhất 30%, cũng như cách giải quyết lời từ chối của khách hàng.

Tham gia khóa học tại đây

Tiếp cận và thuyết phục là kỹ năng quan trọng trong bán hàng

4.4. Khóa học kỹ năng bán hàng B2B

Khóa học kinh doanh bán hàng của giảng viên Lê Duy Quang, với 15 năm kinh nghiệm về đào tạo và phát triển nội dung cho doanh nghiệp. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ bạn về quy trình chuyên nghiệp trong bán hàng B2B, thực thi và áp dụng kỹ thuật ACC, ART. Ngoài ra, bạn còn được chỉ dẫn cách đặt câu hỏi để hiểu rõ nhu cầu khách hàng và kỹ thuật trình bày cũng như xử lý phản đối trong bán hàng.

Tham gia khóa học tại đây

4.5. Khóa học bán hàng tự động trên Internet

Khóa học bán hàng online đúc kết nội dung từ các cuộc phân tích chuyên môn về môi trường trực tuyến, hàng nghìn cuộc kiểm tra khảo sát và hàng trăm nghìn khách hàng. Hợp nhất tất cả những điều trên thành quy trình đơn giản cho mọi tổ chức, cá nhân sử dụng, tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến.

Giảng viên Richdad Loc – nhà đào tạo Internet Marketing chia sẻ 61 bài giảng về bí quyết tạo nên một hệ thống tự động bán hàng trên Internet, nhờ đó mà bạn có thêm kỹ năng giúp tự tin hơn trong quá trình tổ chức xây dựng hệ thống bán hàng trực tuyến. Khóa học sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức hữu ích, dễ dàng áp dụng.

Tham gia khóa học tại đây

hay-lua-chon-cho-minh-khoa-hoc-ban-hang-b2b-phu-hop

Hãy lựa chọn cho mình khóa học bán hàng B2B phù hợp

Không phải ai cũng là nhân viên xuất sắc trong bán hàng B2B. Các nhân viên giỏi sẽ làm cho quá trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng thành công thực sự chỉ xảy ra với người thường xuyên chăm chỉ cải thiện kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn doanh thu được tăng cao, hãy tham gia khóa học kinh doanh bán hàng để có thêm kiến thức và kỹ năng cho mình.

Nguồn tham khảo: 

 1. paroda.vn
 2. Thegioididong.com

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.