Kỹ năngKinh doanhKhởi nghiệp: Tưởng khó mà dễ với checklist thần thánh sau

Khởi nghiệp: Tưởng khó mà dễ với checklist thần thánh sau

Chuẩn bị tài chính bao nhiêu và kế hoạch dự phòng như thế nào để việc khởi nghiệp được thuận lợi? Tìm hiểu ngay các thông tin bổ ích trong bài viết sau!


Minh Tâm Đăng ngày 2022-01-08 4
Chia sẻ

Trong công cuộc khởi nghiệp, trước khi công ty đi vào quá trình vận hành ổn định, có rất nhiều thứ bạn phải làm từ việc tìm kiếm cộng sự, tìm kiếm khách hàng, xoay vốn đầu tư, đến những việc nhỏ hơn như giữ vững tinh thần, không để ý chí lung lay… Dưới đây là checklist các lưu ý dành cho startup đang trong giai đoạn khởi nghiệp.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
khoi-nghiep-co-the-dat-duoc-thanh-cong-lon-hon

Khởi nghiệp có thể đạt được thành công lớn hơn nhiều so với việc tiếp tục làm nhân viên truyền thống

1. Xem xét tình hình tài chính hiện tại

Kiểm tra tài chính cá nhân của bạn có thể giúp bản thân hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình và những bước bạn có thể làm bây giờ để củng cố vị thế của mình trước khi gặp rủi ro trong kinh doanh. Các khoản nợ tiêu dùng của bạn đã được thanh toán chưa? 

Khởi Nghiệp Kinh Doanh: Vượt Qua 8 Đại Thách Thức Để Thành Công!
Khởi Nghiệp Kinh Doanh: Vượt Qua 8 Đại Thách Thức Để Thành Công!
688,000 VND
980,000 VND

Nếu bạn có các khoản nợ thẻ tín dụng lớn hoặc các khoản vay sinh viên lớn, một kế hoạch trả nợ trước có thể là bước đi đúng đắn để giúp bạn thoát khỏi áp lực và căng thẳng trong cuộc sống khi bước vào khởi nghiệp kinh doanh.

Bạn có rất nhiều nghĩa vụ tài chính mà cần phải xem xét khi bắt đầu kinh doanh? Nó cũng cần phải được tính toán cẩn thận. Một người độc thân và việc thuê nhà có thể gặp nhiều rủi ro hơn một doanh nhân mới thành lập đã kết hôn, có con và có cuộc sống ổn định. Bạn cần lập kế hoạch tốt hơn hoặc suy nghĩ về các phương án khác nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng và giảm mức độ rủi ro khi chuẩn bị tài chính khởi nghiệp.

kinh-te-on-dinh-la-buoc-dau-thuan-loi-de-ban-bat-dau-khoi-nghiep

Tình hình kinh tế ổn định là bước đầu thuận lợi để bạn bắt đầu con đường khởi nghiệp

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Ước tính chi phí và các nguồn vốn

Làm việc chăm chỉ và cố gắng đạt được các mục tiêu và giá trị sẽ giúp bạn đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần một số hỗ trợ dưới dạng tài sản hoặc vốn để giữ cho công việc kinh doanh của bạn diễn ra suôn sẻ.

Có rất nhiều cách giúp quản lý chi phí khởi nghiệp hiệu quả, có thể đơn giản như làm bất cứ điều gì để thu hút các nhà đầu tư cung cấp vốn cho doanh nghiệp. 

Bạn có đủ tài chính để duy trì hoạt động kinh doanh trong vài tháng cho đến khi nó bắt đầu tạo ra doanh thu, hay bạn cần dựa vào các nhà đầu tư? Bạn có gia đình hoặc bạn bè có thể hỗ trợ bạn không? Ở giai đoạn chuẩn bị khởi nghiệp này, điều quan trọng nhất là ước tính chính xác chi phí hoạt động ban đầu và xác định các nguồn tài trợ tiềm năng.

Tìm hiểu rõ hơn về chi phí cố định và chi phí biến đổi trong kinh doanh

3. Xác định được “Runway”

Runway là khoảng thời gian cho tới khi doanh nghiệp tiêu hết vốn, thường được tính bằng tháng. Hai khía cạnh quan trọng cần quan tâm nếu muốn bắt đầu việc khởi nghiệp là:

  • Cần phải ước lượng chi phí hàng tháng của công ty trong tương lai gần, xem có bao nhiêu vốn để gọi vào và bao nhiêu vốn khả dụng, công ty sẽ tồn tại được bao lâu.
  • Biết khi nào Runway sắp kết thúc và đến lúc bảo lãnh để ngăn ngừa thiệt hại về tài chính trong tương lai.
runway-se-giup-ban-lap-ke-hoach-tot-hon-va-dua-ra-quyet-dinh-sang-suot

Hiểu được “Runway” sẽ giúp bạn lập kế hoạch tốt hơn và đưa ra quyết định sáng suốt

4. Bổ sung những kế hoạch dự phòng vào chiến lược tổng thể

Để đối phó với những khó khăn bất ngờ, bạn cần linh hoạt trong kế hoạch. Có ít nhất một kế hoạch dự phòng, một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo khác là chìa khóa để bạn biết cách đối phó khi mọi thứ không giống như những gì bạn mong đợi.

Đầu tư ngay 2 khóa học sau để hiểu rõ hơn và sẵn sàng chinh phục các khó khăn trong khởi nghiệp:

4.1 Khóa học khởi nghiệp công nghệ từ Founder VNG

Cùng với giảng viên Lê Hồng Minh – startup kỳ lân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông xã hội, sẽ giúp những bạn muốn khởi nghiệp nắm được các kiến thức vô cùng giá trị và thực tiễn, tập trung vào các vấn đề cốt lõi của start-up công nghệ. 

Với 36 chủ đề trong Khóa học khởi nghiệp công nghệ từ Founder VNG, bạn sẽ học được cách chọn người đồng sáng lập, kêu gọi vốn đầu tư, xây dựng đội ngũ và tư duy giải quyết vấn đề. Đó là cả quá trình tích lũy những bài học thành công, thất bại và kinh nghiệm xương máu vô cùng thực tế từ những gì đã trải qua trong suốt 15 năm chinh chiến của VNG.

anh-le-hong-minh

Anh Lê Hồng Minh – Chủ tịch HĐQT tại VNG sẽ là người trực tiếp giảng dạy khóa học khởi nghiệp

Khóa học khởi nghiệp từ Founder VNG: Lĩnh hội tinh hoa 15 năm khởi nghiệp từ kỳ lân công nghệ tỉ đô đầu tiên tại Việt Nam!
Khóa học khởi nghiệp từ Founder VNG: Lĩnh hội tinh hoa 15 năm khởi nghiệp từ kỳ lân công nghệ tỉ đô đầu tiên tại Việt Nam!
599,000 VND
2,000,000 VND

4.2 Khóa học tài chính từ ông trùm chứng khoán

Chỉ với 50 triệu ban đầu tiến vốn, ông trùm đế chế tài chính tỉ đô Nguyễn Duy Hưng sẽ chỉ bạn bí kíp đầu tư. Qua nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường, tại khóa học tài chính ông sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm thường mắc phải trong đầu tư, thị trường chứng khoán, tài chính, khởi nghiệp. 

Nên học từ kinh nghiệm thực chiến của người đi trước sẽ là cách tốt nhất để bạn có thể hình dung những gì đang diễn ra thực tế trên thị trường. Khóa học gồm 36 chủ đề đa dạng, 10 bài học, học viên sẽ nắm được nhiều kiến thức hữu ích, các cách vượt qua thách thức, phân bố tài sản và kiểm soát rủi ro thông minh. 

khoa-hoc-tai-chinh-cung-nha-tien-phong-trong-su-phat-trien-thi-truong-chung-khoan-viet-nam

Khóa học tài chính cùng nhà tiên phong trong sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam

Chinh phục khóa học tài chính cùng cha đẻ đế chế chứng khoán tỉ đô tại Việt Nam!
Chinh phục khóa học tài chính cùng cha đẻ đế chế chứng khoán tỉ đô tại Việt Nam!
599,000 VND
2,000,000 VND

Kết hợp tất cả những yếu tố trên có thể giúp bạn có một bức tranh tổng quát về những việc bạn cần làm khi thành lập doanh nghiệp. Nó có thể khác nhau đối với tất cả mọi người. Bạn có thể nhận ra rằng bạn cần một quỹ khẩn cấp lớn hơn trước khi bắt đầu, hoặc bạn có thể cần dành nhiều thời gian hơn để thêm một kế hoạch dự phòng vào chiến lược tổng thể của mình. Chúc bạn khởi nghiệp thành công nhé!

Nguồn tham khảo

  1. vietnambiz.vn
  2. uplevo.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.