Kỹ năngKỹ năng mềmChỉ 10 phút tự thiết kế CV trên Canva đẹp mắt, xem ngay!

Chỉ 10 phút tự thiết kế CV trên Canva đẹp mắt, xem ngay!

Thiết kế cv trên canva là một giải pháp giúp bạn có thể tạo nên một chiếc CV đẹp mắt, gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng cũng như nổi bật hơn ứng viên khác.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-02 105
Chia sẻ

Hiện nay, yếu tố đóng vai trò quan trọng để các nhà tuyển dụng có thể xem xét và đánh giá mỗi ứng viên chính là CV xin việc. Đây có thể được xem là cơ sở chính để lựa chọn những ứng viên phù hợp và loại ứng viên không phù hợp trước khi phỏng vấn. Chính vì vậy, việc tạo được một CV đẹp mắt là rất quan trọng. Thiết kế cv trên canva sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tạo CV xin việc cho riêng mình.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
hieu-duoc-khai-niem-va-tam-quan-trong-cua-mot-cv-se-giup-ban-ghi-diem-doi-voi-nha-tuyen-dung

Hiểu được khái niệm và tầm quan trọng của một CV sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng

1. CV là gì?

Cụm từ viết tắt CV có nghĩa là Curriculum Vitae. CV được hiểu là một bản tóm tắt dùng để giới thiệu về bản thân, năng lực, kinh nghiệm, trình độ học vấn cũng như những kỹ năng mà bạn có được liên quan đến công việc bạn sắp ứng tuyển. Trước khi ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ, bạn cần phải biết rằng có rất nhiều người cũng đang ứng tuyển công việc đó, bạn chỉ là một ứng viên trong hàng trăm hàng ngàn ứng viên khác.

Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn đã biết?
Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với vài mẹo đơn giản, bạn đã biết?
499,000 VND

CV chính là sợi dây kết nối giữa các nhà tuyển dụng và bạn. Chính vì vậy, việc nhà tuyển dụng có quyết định đưa ra lựa chọn bạn để phỏng vấn hay không đều phụ thuộc vào CV xin việc của bạn. Nó hoàn toàn khác với sơ yếu lý lịch của các loại hồ sơ xin việc, CV được làm ra bằng sự sáng tạo và không rập khuôn theo một mẫu nào. Bất cứ ai cũng có thể tạo cv online chuyên nghiệp bằng Canva.

Và tất nhiên, cơ hội sẽ cao hơn nếu như bạn có được một CV xin việc gây ấn tượng. Mặt khác, đây sẽ là yếu tố để tạo được thiện cảm ngay từ đầu cho các nhà tuyển dụng. Thiết kế cv trên canva sẽ là chìa khóa giúp bạn tạo nên sự khác biệt, ấn tượng hơn những bạn ứng cử viên khác.

can-hieu-ro-cv-la-gi-chuc-nang-cua-ban-cv-la-gi

Cần hiểu rõ CV là gì? Chức năng của bản CV là gì?

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của một chiếc CV đẹp mắt

Có thể nói, CV là một công cụ để bạn khẳng định được tố chất, năng lực của bản thân. Từ đó, sẽ truyền tải được những thông tin đắt giá nhất đến với nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ thông qua CV mà đưa ra những ý kiến đánh giá năng lực của bạn, xem xét bạn có thật sự là người công ty đang cần và phù hợp với công việc hay không. 

CV sẽ là thứ quyết định về việc bạn có cơ hội gặp nhà tuyển dụng hay không. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn thiết kế cv trên canva.

2.1. Công cụ tiếp thị

Trong thời đại xu hướng marketing hóa đang vận hành mọi thứ, CV cũng trở thành một công cụ để tiếp thị cá nhân. Người ứng tuyển cần phải cho các nhà tuyển dụng thấy tất cả những thứ họ cần trong CV của mình. Nó được thể hiện cụ thể qua kỹ năng làm việc, phẩm chất đạo đức, thành tích,… cũng như lợi ích mà họ nhận được khi tuyển chọn bạn vào vị trí đó.

Hãy tìm hiểu cho mình cách thiết kế cv trên canva để có được một CV ấn tượng, chỉn chu và độc đáo, tạo sự thu hút những nhà tuyển dụng. Bạn có thể thay đổi hoàn toàn CV bằng cách mới lạ, sáng tạo của riêng mình. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được bản lĩnh, sự tự tin và cá tính của bản thân.

ban-hoan-toan-co-the-tao-duoc-mot-cv-dep-tren-canva

Bạn hoàn toàn có thể tạo được một CV đẹp trên Canva

2.2. Cho thấy sự phù hợp của bạn với công việc

Bởi sự thay đổi không ngừng của cuộc sống, vì vậy mà làm mới CV là điều cần thiết để có thể phù hợp với công việc bạn ứng tuyển. Một ví dụ điển hình như: khi bạn đang muốn ứng tuyển vị trí nhà báo, phóng viên hay những công việc có liên quan đến viết lách, bạn cần thể hiện sự sáng tạo, năng động của mình qua việc thiết kế CV cũng như sắp xếp nội dung hài hòa trong CV.

Đối với công việc kế toán, bạn cần thể hiện sự tỉ mỉ, chi tiết trong cách trình bày CV, cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn phù hợp công việc này. Ngoài ra, việc hoàn thiện, chăm chút cho CV cũng là cách thể hiện niềm đam mê và nghiêm túc thật sự của bạn đến với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu cv canva để xây dựng cho mình một CV phù hợp.

Tuyệt chiêu viết CV ấn tượng 100% được tham gia phỏng vấn
Tuyệt chiêu viết CV ấn tượng 100% được tham gia phỏng vấn
399,000 VND

2.3. Giúp tăng cơ hội việc làm

Hầu hết mọi người đều lo lắng, hồi hộp, áp lực khi bước vào cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng. Và chắc chắn sẽ xảy ra sơ sót và không thể hiện tốt những thứ mà bản thân đã chuẩn bị từ trước. Tất nhiên là cơ hội việc làm sẽ rất thấp hoặc thậm chí đánh mất cơ hội đối với trường hợp trên. Tuy nhiên, khi chuẩn bị trước cho mình một bản CV chuyên nghiệp và chất lượng về mặt chuyên môn sẽ là giải pháp cứu cánh bạn.

Thiết kế cv canva là một cách để bạn tạo được một CV theo nhu cầu và sở thích của bản thân. Nhà tuyển dụng sẽ tìm hiểu dựa vào các thông tin mà bạn cung cấp. Có thể thấy, một bản CV chất lượng luôn đóng vai trò quan trọng, thiết yếu trong quá trình xin việc của mỗi người. Cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao nếu như có được một CV đáp ứng tất cả các nhu cầu từ nhà tuyển dụng.

khong-the-phu-nhan-duoc-tam-quan-trong-cua-mot-chiec-cv-dep-mat

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của một chiếc CV đẹp mắt

3. Những lý do bạn nên chọn Canva để làm CV

Canva là phần mềm online miễn phí để tạo CV. Đây là công cụ hỗ trợ tạo CV, giúp việc ứng tuyển trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Với hàng trăm mẫu CV xin việc cho bạn có thể lựa chọn. Tất cả đều được tạo sẵn từ những nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tùy chỉnh chỉ bằng cú click chuột, có thể thay đổi bố cục, màu sắc, font chữ và thêm hình ảnh.

Giờ đây, không còn phải mất nhiều giờ đồng hồ để làm CV xin việc cũng như lựa chọn phông chữ phù hợp. Bạn sẽ chẳng tốn một chút công sức nào nhưng vẫn có một bản CV hấp dẫn và đẹp khi sử dụng Canva.

4. Hướng dẫn chi tiết làm CV trên Canva

4.1. Mở Canva

Bạn có thể mở ứng dụng hoặc truy cập vào trang web Canva, tiếp đến là đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng Facebook, email, hồ sơ Google. Sau đó là tìm CV xin việc và bắt đầu thiết kế.

Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
Làm chủ Canva.com cơ bản và nâng cao
499,000 VND
1,000,000 VND

4.2. Lựa chọn mẫu CV phù hợp

Tùy vào vị trí việc làm mà bạn đang muốn ứng tuyển để có thể lựa chọn mẫu CV thiết kế chuyên nghiệp. Hay phong cách, ví dụ như bố cục đơn giản hoặc hiện đại,… và những ngành nghề như thiết kế đồ họa, diễn xuất hoặc những bố cục dành cho doanh nghiệp.

tao-cv-tro-nen-de-dang-hon-voi-canva

Tạo CV trở nên dễ dàng hơn với Canva

4.3. Tùy chỉnh theo nhu cầu

Khi đã lựa được cho mình mẫu CV ưng ý, bạn có thể tùy chỉnh bằng những công cụ thiết kế thả, kéo trên Canva. Hay thay đổi văn bản, màu sắc và phông chữ chỉ bằng vài cú click chuột. Bạn còn có thể tải ảnh lên và tùy ý sắp xếp lại những thành phần.

4.4. Thỏa sức sáng tạo với nhiều tính năng

Làm thẳng, cắt, tạo họa tiết và sử dụng bộ lọc hình ảnh. Sử dụng nền, kiểu phông chữ, bố cục văn bản, bảng màu của riêng bạn. Thêm khung, đường viền và những thành phần khác để làm CV của bạn trở nên nổi bật.

4.5. Đặt hàng bản in

Bạn còn có thể đặt in CV xin việc qua Canva Print với chất lượng cao và được giao hàng miễn phí. Hoặc bạn có thể lưu bản thiết kế của mình dưới các dạng tệp như JPG, PNG và PDF. Và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chỉnh sửa thiết kế của mình.

Hãy nắm vững các bước để tự tạo cho mình một CV hoàn chỉnh trên Canva

Có thể nói, CV luôn mang vai trò quan trọng đối với ứng cử viên khi đi xin việc. Nếu bạn không biết làm CV ở đâu, hãy thử thiết kế cv trên canva. Bên cạnh một chiếc CV hoàn chỉnh, bạn cần phải rèn luyện, trau dồi và tích lũy cho bản thân kinh nghiệm để đáp ứng công việc. Bởi vì không hẳn bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng chỉ nhìn qua CV và chọn bạn ngay tức thì.
Nguồn tham khảo: 

  1. blogsofts.net
  2. news.timviec.com.vn
  3. cuongcanva.com
Xem thêm:
Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?Top 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thânKiềm chế cảm xúc: Bí kíp phát triển bản thân để thành công
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đồ cắm trại đi picnic: Chọn sao cho đúng, đủ, đẹp?

Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị cho một chuyến đi dã ngoại, nhưng các đồ cắm trại thiết yếu nhất dưới đây sẽ là những vật dụng không thể thiếu.

Minh Tâm 2022-02-05

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.