Đối tượng họcHọc sinh - Sinh viênChìa khóa để thoát khỏi áp lực đồng trang lứa và nhanh chóng thành công!

Chìa khóa để thoát khỏi áp lực đồng trang lứa và nhanh chóng thành công!

Tìm ra thế mạnh của bản thân một cách nhanh nhất nhờ các khóa học tìm hiểu về bản thân để “phất” lên dễ dàng trong sự nghiệp.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-29 13
Chia sẻ

Peer pressure (áp lực đồng trang lứa) là một gánh nặng tâm lý rất phổ biến hiện nay, khi sau lưng là quá nhiều kỳ vọng từ bản thân, gia đình và xã hội, trước mắt là sức ép liên tục từ newsfeed dày đặc các bạn trạc tuổi hằng ngày chia sẻ về thành tựu bản thân. Bạn bị áp lực phải chọn ra một đường để thành công và tỏa sáng. Nhưng biết đi đường nào bây giờ? 

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Nếu bạn còn chưa rõ bản thân muốn làm gì (ngoài việc muốn thành công), cảm thấy bản thân không có gì nổi bật và không biết lựa chọn con đường nào cho tương lai, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các tips và review các khóa học tìm hiểu về bản thân, giúp bạn nhanh chóng tìm ra con đường của mình và tỏa sáng theo cách riêng!

lam-sao-de-khong-ap-luc-dong-trang-lua

Làm sao để ngừng so sánh mình với bạn bè?

1. Áp lực đồng trang lứa (Peer Pressure) đến từ chính bạn

1.1 Đâu là nguyên nhân gốc dẫn đến áp lực đồng trang lứa (Peer Pressure)?

Chúng ta thường đổ lỗi mạng xã hội và văn hóa so sánh “con nhà người ta” từ khi còn bé của ông bà, bố mẹ khi nhắc đến hội chứng peer pressure. Nhiều người khuyên các bạn trẻ hãy bớt tiếp xúc với mạng xã hội để thoát khỏi cảm giác tự ti, hãy học kỹ năng mềm là gì, ứng dụng ra sao để có thể nhanh chóng bắt kịp và thành công như bạn bè. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Khi tần suất bạn tiếp xúc với những “thành tựu ảo” giảm đi, bạn vẫn cảm thấy tự ti mỗi khi tiếp xúc với bạn bè.

Thấu hiểu bản thân để thành công với 9 tính cách Enneagram
Thấu hiểu bản thân để thành công với 9 tính cách Enneagram
349,000 VND
800,000 VND
Thấu hiểu bản thân - Định hướng tương lai
Thấu hiểu bản thân - Định hướng tương lai
599,000 VND

Nguyên nhân gốc của việc so sánh bản thân với bạn bè trạc tuổi là sự thiếu thấu hiểu bản thân, không nhận diện được những ưu điểm và thế mạnh riêng biệt của chính mình. Khi không thấu hiểu bản thân, bạn sẽ luôn xem thành công của người khác là thất bại của chính mình, mà quên mất rằng: bạn là một cá thể độc bản với những thế mạnh tiềm tàng rất riêng, hệt như dấu vân tay duy nhất của bạn, và hoàn toàn có thể thành công theo cách riêng của mình!

ai-cung-hoan-toan-co-the-thanh-cong-theo-cach-cua-rieng-minh

Ai cũng hoàn toàn có thể thành công theo cách của riêng mình

1.2 Để thấu hiểu bản thân và thành công nhanh chóng

Khi không thấu hiểu bản thân, bạn rất dễ dao động và rẽ nhầm vào con đường sự nghiệp hoàn toàn không phù hợp với thế mạnh của mình, chỉ vì thấy bạn bè thành công ở lĩnh vực đó.  Vậy nên, thay vì tìm hiểu học kỹ năng mềm ở đâu, chìa khóa để bạn có thể thoát khỏi peer pressure và trở nên thành công nhanh nhất theo cách riêng của mình đó chính là thấu hiểu bản thân, từ đó lựa chọn được con đường sự nghiệp phù hợp với thế mạnh để phát triển như diều gặp gió.

hieu-ro-the-manh-cua-ban-than

Khi không hiểu rõ thế mạnh của bản thân, bạn sẽ không biết đâu là con đường phù hợp để phát triển sự nghiệp

Có rất nhiều cách để bạn có thể thấu hiểu bản thân như:

 • Trải nghiệm thật nhiều: Bạn có thể bỏ ra vài năm để trải nghiệm, “lăn lộn” với đủ loại công việc mà bạn cảm thấy bản thân phù hợp để tìm ra được thế mạnh của mình. Trải nghiệm là một trong những tài sản quý giá nhất của mỗi người. Thông qua những trải nghiệm đó, bạn sẽ được học 1 “khóa học tìm hiểu về bản thân” thực chiến, khám phá ra được gần như chính xác thế mạnh của bản thân và con đường mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn 1 khoảng thời gian đáng kể để tham gia “khóa học” đặc biệt này .
 • Các bài trắc nghiệm tính cách: Có rất nhiều bài trắc nghiệm tính cách, các loại trí thông minh và trắc nghiệm nghề nghiệp giúp bạn có thể hiểu bản thân hơn như MBTI, trắc nghiệm hướng nghiệp RIASEC, 16Personalities, Test Color… Những bài trắc nghiệm này sẽ cho bạn kết quả ngay lập tức, nhưng độ chính xác thì còn tùy thuộc vào cách bạn trả lời
 • Sinh trắc học vân tay: cho đến nay, sinh trắc vân tay là phương pháp gần như duy nhất giúp bạn thấu hiểu bản thân toàn diện một cách nhanh nhất và khoa học nhất để tìm ra con đường phù hợp cho bản thân, rút ngắn thời gian phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng.
 • Các khóa học định hướng nghề nghiệp và thấu hiểu sức mạnh bản thân: các chuyên gia tâm lý, chuyên gia đào tạo và tuyển dụng kỳ cựu sẽ hướng dẫn bạn cách thấu hiểu bản thân và quản trị cuộc đời thông qua quá trình khai vấn và áp dụng các phương pháp khoa học. Hiệu quả của cách này sẽ tùy thuộc vào độ chất lượng của khóa học tìm hiểu về bản thân mà bạn chọn.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Review các khóa học thấu hiểu bản thân để thành công nhanh chóng

2.1 Khóa học sinh trắc vân tay

Như đã phân tích, sinh trắc học vân tay là phương thấu hiểu bản thân một cách nhanh nhất, khoa học và chính xác nhất và không cần phải tốn nhiều năm trải nghiệm. Sau khi học xong khóa học sinh trắc vân tay từ Unica, bạn sẽ học được cách thấu hiểu bản thân và đọc vị người khác dễ dàng qua dấu ấn độc bản của mỗi người: dấu vân tay.

khoa-hoc-tu-chuyen-gia-chuyen-gia-trinh-thi-thanh-nga

Khóa học từ chuyên gia Chuyên gia Trịnh Thị Thanh Nga với kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu cho hơn 200 đơn vị đối tác, tư vấn cho hơn 2.000 cá nhân để thấu hiểu bản thân

Với 26 bài trong 8 phần, bạn sẽ:

 • Nắm được cơ sở khoa học sinh trắc vân tay và giá trị của của sinh trắc vân tay 
 • Biết cách làm chủ hành vi, cảm xúc của bản thân
 • Sở hữu công cụ đọc vị bất kỳ ai bạn muốn  
 • Khám phá thế mạnh của bản thân, rút ngắn thời gian thử và sai, thành công nhanh chóng trong sự nghiệp 
 • Tự tin hơn khi thể hiện cá tính của mình, giao tiếp với người khác

Chuyên gia Trịnh Thị Thanh Nga, CEO & Founder Humano Việt Nam, với kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu cho hơn 200 đơn vị đối tác, tư vấn cho hơn 2.000 cá nhân để thấu hiểu bản thân sẽ giúp bạn hiểu rõ sinh trắc vân tay của chính mình. Thậm chí, qua những kiến thức về sinh trắc học vân tay, bạn hoàn toàn có thể hiểu được “mật mã” của người khác, từ đó có thể đọc vị bất cứ ai bạn muốn tìm hiểu, sớm đạt được những thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Giá khoá học: chỉ khoảng 350.000đ

=> Tìm hiểu và đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

2.2 Khóa học phát triển bản thân, quản trị cuộc đời

Sau khi thấu hiểu bản thân, chúng ta cần làm gì để tỏa sáng theo cách riêng của mình?

Khóa học khám phá năng lực bản thân từ Unica sẽ giúp bạn xây dựng được một lộ trình và kế hoạch chi tiết để có thể “lập trình” cuộc đời như mình muốn, kiểm soát được các nguồn lực xung quanh, biết phải tập trung vào cái gì, vào thời điểm nào, từ đó tối ưu được cuộc sống của bản thân.

Phát triển bản thân - Quản trị cuộc đời đơn giản đến bất ngờ
Phát triển bản thân - Quản trị cuộc đời đơn giản đến bất ngờ
299,000 VND
690,000 VND

Qua khóa học, bạn sẽ được trang bị:

 • Các hướng dẫn, bài tập để phát triển những tố chất, năng lực và kỹ năng cần thiết đối
 • Bí quyết quản trị tài chính – một trong những kỹ năng mềm cần thiết để thành công
 • Phương pháp lập kế hoạch cuộc đời theo từng thời kỳ.
 • Sớm thay đổi toàn diện chính mình, làm chủ cuộc đời và đạt nhiều thành công hơn mong
 • Nắm được mô hình phát triển bản thân: luyện thân – tâm – trí

Giảng viên: 

Nguyễn Đức Hải 

 • Giám đốc dịch vụ Tuyển dụng của Công ty cổ phần TopCV Việt Nam
 • Giám đốc đào tạo Học viện VietFounder – Công ty Cổ phần phát triển Doanh trí Việt.
 • Chuyên viên đào tạo tập đoàn Hoa Sao
 • Giảng viên kỹ năng mềm của Bachkhoa – Aptech
 • Chuyên viên đào tạo Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT
 • Giám đốc dự án tuyển dụng VietHunter.TRừng đào tạo tại Samsung, Tầm tay, Công ty Dược Tâm Bình, VNPACO, TQcom, ĐH FPT, Điện máy Tân Hường, Du học Nhật Bản Anido…
 • Thiết kế và giảng dạy các khóa đào tạo: Khám phá tính cách – Định hướng nghề nghiệp; Kỹ năng viết CV và phỏng vấn tuyển dụng; Nghiệp vụ tuyển dụng X-Hunter; Nghiệp vụ đào tạo X-Trainer; Chuyên viên tư vấn định hướng nghề nghiệp X-Mentor…
anh-nguyen-duc-hai-chia-se-ve-bo-cong-cu-phat-trien-ca-nhan-va-quan-tri-cuoc-doi

Anh Nguyễn Đức Hải chia sẻ về bộ công cụ phát triển cá nhân và quản trị cuộc đời

Giá khóa học: Chỉ khoảng 300.000đ!

=> Tìm hiểu và đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

2.3 Khóa học định hướng nghề nghiệp 4.0

Thế giới ngày nay thay đổi quá nhanh và không còn giống những năm về trước khi bạn mới bước chân vào giảng đường Đại học. COVID-19 và cuộc cách mạng công nghệ đã làm biến đổi hoàn toàn thị trường lao động, Khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp. Chỉ cần thiếu kỹ năng trong bối cảnh mới, bạn rất dễ chọn sai nghề nghiệp, đặt mình vào một tương lai mờ mịt, không vững chắc.

Hãy trang bị cho mình những kỹ năng mới nhất để có thể bắt kịp với nghề nghiệp 4.0 qua khóa học này!

mot-trong-nhung-khoa-hoc-huu-ich-nhat-cho-cac-ban-sinh-vien

Một trong những khóa học hữu ích nhất cho các bạn sinh viên mới ra trường để tìm được việc làm phù hợp

Đây là một khóa học thực tế và hữu ích, sẽ giúp bạn:

 • Nắm được tình hình thị trường lao động, thất nghiệp và việc làm nói chung;
 • Cách thức phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với bản thân;
 • Tìm hiểu tính cách của bản thân và liên hệ đến công việc phù hợp thông qua một số bộ trắc nghiệm nổi tiếng MBTI và John Holland;
 • Biết mình thuộc dạng tính cách nào trong 4 dạng đặc trưng theo phương pháp DISC và biết mình thuộc dạng thông minh gì;
 • Hiểu biết về những yếu tố cần thiết và phải lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp và biết cách chọn nghề phù hợp với tính cách, sở thích và xu thế hiện đại;
 • Nắm bắt Chiến lược và bí quyết để thành công trong tìm kiếm công việc tốt và làm việc hiệu quả hơn trong thời đại 4.0;
 • Có được những gợi ý hữu ích để tạo dựng sự nghiệp bền vững và tươi sáng trong

Khóa học được dẫn dắt bởi Giảng viên Đặng Thị Hạnh:

 • Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực của Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ)
 • Được đào tạo chuyên sâu giảng viên nguồn để trở thành trainer và facilitator chuyên nghiệp ở Singapore, Thái Lan, và Indonesia. 
 • Giảng viên, diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và phát triển kỹ năng mềm và các kỹ năng xã hội đặc biệt là cho phụ nữ.
 • Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển các tài liệu đào tạo và các chương trình lồng ghép kỹ năng sống vào trong các chương trình giảng dạy của các trường trung học và Đại học.
 • Được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Trong 5 năm trở lại đây, cô đã tổ chức và tham gia với tư cách là Tập huấn viên và giảng viên trong hơn 50 Hội thảo tập huấn cho hơn 1500 lượt lãnh đạo TW, các tỉnh và cũng hỗ trợ điều hành một số Hội thảo chuyên đề của một số diễn đàn của ASEAN.  

Giá khóa học: Chỉ khoảng 400.000đ!

=> Tìm hiểu và đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Để thành công nhanh chóng và bền vững, bạn bắt buộc phải thấu hiểu bản thân, từ đó tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp nhất giúp mình “phất” lên nhanh chóng, không còn tự ti và so sánh mình với bạn bè đồng trang lứa. Hãy cùng Beto thấu hiểu bản thân và tỏa sáng theo cách riêng của bạn, một cách nhanh nhất qua các khóa học khám tìm hiểu về bản thân nhé!

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.