Kỹ năngKỹ năng mềmChìa khóa làm chủ tư duy để kiến tạo tương lai của bạn

Chìa khóa làm chủ tư duy để kiến tạo tương lai của bạn

Mọi người dù đã đi làm hay còn đi học thì đều cần rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy. Xem ngay các khóa học làm chủ tư duy kiến tạo tương lai tại đây!


Xuan Phuong Đăng ngày 2021-11-17 10
Chia sẻ

Ngày nay với sự bùng nổ của internet việc chọn lựa một khóa học tư duy logic sẽ có nhiều sự phân vân, suy nghĩ về sự hiệu quả của khóa học mang lại thì việc hiểu được định nghĩa, tầm quan trọng và các phương pháp tư duy logic sẽ giúp bạn đưa ra những chọn lựa phù hợp hơn.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
Đột phá tư duy - thay đổi cuộc đời
Đột phá tư duy - thay đổi cuộc đời
459,000 VND
800,000 VND
tu-duy-de-kien-tao-tuong-lai-thay-doi-goc-goc-nhin-de-phat-trien-toan-dien-ban-than

Tư duy để kiến tạo tương lai thay đổi góc góc nhìn để phát triển toàn diện bản thân

1. Tư duy logic là gì?

Tư duy logic là những suy luận, liên kết tư duy của não bộ con người mà trong đó giải quyết một vấn đề cụ thể  nào đó và đạt được mục đích cuối cùng  

Từ tư duy logic thì chúng ta sẽ nhận ra những điểm liên quan, suy luận và sắp xếp các sự vật, những hiện tượng theo thứ tự liên quan, từ đó đưa ra một phương án thích hợp, thuyết phục, mang tính khả thi.

kha-nang-tu-duy-logic

Khả năng tư duy logic

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của tư duy logic trong cuộc sống và trong công việc

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ và tri thức cao, con người làm việc trên khả năng tư duy , không còn là thời đại công nghiệp dựa trên sức khỏe cơ bắp nữa.

Bạn cần vận dụng các kinh nghiệm, kỹ năng, tri thức để thu thập phân tích và sử dụng thông tin, ra quyết định cũng như hợp tác với người khác để giải quyết vấn đề, đóng góp ý tưởng, cải tiến bản thân.

Theo các nghiên cứu thì hơn một nửa những kỹ năng của nhân viên cần có cho bất kì công việc nào đều có liên quan đến khả năng tư duy và các khóa học tư duy logic  thực sự đã giúp ích rất nhiều 

2.1 Trong cuộc sống:

Để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thì việc tư duy sẽ được diễn ra thường xuyên vì khả năng tư duy sẽ cho ta thấy được các vấn đề đó sẽ được giải quyết ra sao? Có dễ dàng hay không?

Khi các vấn đề được giải quyết một cách đơn giản thì chúng ta sẽ nhận thấy rằng khả năng tư duy của chúng ta đã được nâng cao hơn

Trong cuộc sống chúng ta tư duy phải song song với việc học hỏi. Tư duy là để giải quyết các khó khăn, các vấn đề trong cuộc sống thì việc học hỏi các kinh nghiệm của những người đi trước và vận dụng những kinh nghiệm đó vào thực tiễn là điều rất cần thiết.

tam-quan-trong-cua-tu-duy-trong-cuoc-song-doi-voi-moi-nguoi

Tầm quan trọng của tư duy trong cuộc sống đối với mỗi người

2.2 Trong công việc

Trong quá làm việc, để có thể làm tốt công việc chúng ta nên kết hợp nhiều thao tác tư duy như kết hợp so sánh, phân tích, tổng hợp, suy luận… để được hiệu quả tối ưu nhất.

Dựa vào các đặc điểm khái quát trừu tượng, chúng ta có thể đưa ra các thuộc tính hay bản chất chung của nhiều vấn đề riêng lẻ khác nhau và từ đó có thể khái quát thành các quy luật. Chính những kiến thức mà chúng ta rút ra được trong quá trình làm việc sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc ngày một tốt hơn và hiệu quả hơn.  

tam-quan-trong-va-suc-anh-huong-cua-tu-duy-trong-cong-viec-cua-moi-nguoi

Tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của tư duy trong công việc của mỗi người

3. Các phương pháp rèn luyện tư duy logic hiệu quả:

Các bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn để có tư duy logic

Các mẹo đơn giản để có tư tư duy logic

3.1 Rèn luyện một bộ não khỏe mạnh

Nếu việc rèn luyện cơ thể là quan trọng thì việc rèn luyện trí óc cũng quan trọng không kém. Một trong những phương pháp rèn luyện tư duy để não bộ luôn minh mẫn và nhạy bén chính là việc rèn luyện qua các bài tập trí óc phù hợp. Các bài tập trí óc được rèn luyện không ngừng sẽ giúp tạo nên các nếp nhăn trên não , giúp chúng ta thông minh hơn.

ren-luyen-thuong-xuyen-va-dung-cach-de-co-mot-bo-nao-khoe-manh

Rèn luyện thường xuyên và đúng cách để có một bộ não khỏe mạnh

3.2 Ham học hỏi, trải nghiệm

Chúng ta có thể trau dồi vốn kiến thức xã hội và kỹ năng sống như tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa là một sự lựa chọn khôn ngoan. Hăng hái trong các hoạt động ngoại khóa, sẵn sàng dấn thân vào các cuộc trải nghiệm mọi lúc từ học tập đến công việc, từ lúc chơi đến lúc làm, hãy khám phá từ những điều đơn giản và nhỏ nhỏ nhặt nhất.

Khóa học: Phương pháp tư duy trong giải quyết vấn đề và ra quyết định
Khóa học: Phương pháp tư duy trong giải quyết vấn đề và ra quyết định
500,000 VND
hoc-hoi-va-trai-nghiem-de-ren-luyen-tu-duy-logic

Học hỏi và trải nghiệm để rèn luyện tư duy logic

3.3 Học thêm một loại ngoại ngữ

Ngoại ngữ không chỉ giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài, tiếp cận với một kho tàng tri thức rộng lớn mà còn giúp chúng ta rèn luyện trí nhớ kèm với đó là sự tập trung hiệu quả. Các khóa học tư duy logic cũng đề cập đến sự hiệu quả của việc học ngoại ngữ trong việc rèn luyện tư duy logic.

Chúng ta có thể tư duy logic không chỉ trong ngoại ngữ mà cả trong các môn học khác khi có được một trí nhớ tốt và sự tập trung tốt.Tư duy logic để tiếp cận vấn đề, có phản xạ với vấn đề để tìm ra hướng giải quyết, cho các kiến thức cần tìm.

cham-hoc-ngoai-ngu-de-ren-luyen-tri-nho

 Chăm học ngoại ngữ để rèn luyện trí nhớ

3.4 Đọc thật nhiều:

Đọc là sự tích hợp kiến thức một cách thư giãn nhẹ nhàng và hiệu quả. Hầu hết các kiến thức của con người được ghi lại và lưu giữ trong sách vở, tạp chí và internet. Nếu ham đọc chúng ta sẽ lĩnh hội được rất nhiều kiến thức một cách tự nhiên. Vì vậy mỗi người chúng ta hãy  chọn cho mình một phương pháp đọc hiệu quả nhất.

doc-sach-hieu-qua-de-tang-kha-nang-tu-duy

Đọc sách hiệu quả để tăng khả năng tư duy

3.5 Rèn luyện kỹ năng viết:

Rèn luyện kỹ năng viết sẽ giúp chúng ta tăng khả năng tư duy logic, sự lưu giữ và sắp xếp các sự kiện và tình huống một cách khoa học. Nếu đột nhiên bạn cảm thấy có hứng thú với bất kỳ đề tài gì liên quan đến một cuốn sách,truyện, một bộ phim hay đơn giản chỉ là một người bạn,…thì hãy viết những suy nghĩ cảm nhận của bạn ra một cách thường xuyên. Điều này sẽ rất quý giá để có thể  giúp bạn tăng khả năng tư duy và giải tỏa căng thẳng đấy!

ren-luyen-ky-nang-viet-de-tang-kha-nang-tu-duy-sang-tao

Rèn luyện kỹ năng viết để tăng khả năng tư duy sáng tạo

3.6 Có niềm đam mê:

Việc yêu thích một điều gì đó sẽ khiến các bạn phấn khởi và hào hứng hơn nếu phải ép mình vào một khuôn khổ nhất định nào đó mà các bạn không thích, từ việc yêu thích đó  sẽ giúp cho việc tìm hiểu và tư duy về nó cũng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

 Dần dần trong chúng ta sẽ hình thành những  thói quen tìm tòi và khám phá, rèn luyện trí thông minh, bên cạnh đó các kiến thức thu được cũng giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc trong tương lai.

niem-dam-me-va-kham-pha

Niềm đam mê và khám phá 

4. Giới  thiệu khóa học tư duy logic giúp bạn kiến tạo tương lai:

Hiện nay với việc tiếp cận thông tin một cách dễ dàng ta hoàn toàn có thể tiếp cận một khóa học làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh một cách nhanh chóng nhưng để lựa chọn được một khóa học phù hợp thì cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau

tu-duy-logic-giup-ban-kien-tao-tuong-lai

Tư duy logic giúp bạn kiến tạo tương lai

4.1 Bản đồ tư duy:

Là phương pháp sử dụng hình ảnh để ghi nhớ.Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một khóa học bản đồ tư duy sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé! 

ban-do-tu-duy-se-giup-ghi-nho-de-dang-hon

Bản đồ tư duy sẽ giúp ghi nhớ dễ dàng  hơn

Tư duy đột phá - Kiến tạo thịnh vượng
Tư duy đột phá - Kiến tạo thịnh vượng
299,000 VND
500,000 VND

4.2 Tư duy triệu phú:

Tư duy triệu phú sẽ vạch ra những yếu tố , những ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại để mỗi chúng ta sẽ có cách nhìn nhận đúng đắn để tìm ra hướng đi đúng đắn  đầu tư, sử dụng nguồn tài chính của bạn theo hướng hiệu quả nhất.

Một khóa học tư duy triệu phú sẽ cho bạn biết cách tư duy triệu phú để có được thành công như thế nào.

cach-tu-duy-cua-trieu-phu

Cách tư duy của triệu phú

4.3 Tư duy phản biện:

Tư duy phản biện là cả một qua quá trình mà trong đó diễn ra sự phân tích và đánh giá thông tin nhận được .Từ những thông tin đó sẽ đưa ra các giả thiết hay chất vấn ngược lại vấn đề đó. Song song với việc thúc đẩy sự chủ động trong suy nghĩ của bản thân thì  nó còn tác động trong việc nâng cao khả năng phản biện ở người khác, hướng bạn vào những tư duy và mục đích đúng đắn.

Một khóa học tư duy phản biện sẽ rất cần thiết để bạn có thể hiểu sâu hơn nhé

luyen-ky-nang-phan-bien-trong-khoa-hoc-tu-duy-logic

Luyện kỹ năng phản biện trong khóa học tư duy logic

Trên đây là chia sẻ về những hiểu biết cơ bản và các tiêu chí để chọn lựa khóa học tư duy logic hiệu quả mong các bạn có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp với bản thân để phát triển tư duy.

Nguồn tham khảo: 

  1. climatechangehumanhealth.org
  2. tuduy.edu.vn
  3. Imgood.edu.vn
  4. Ytuong.net
  5. Tindiachan.com
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.