Kỹ năngNgoại ngữChinh phục cột mốc IELTS 7.0 – đơn giản đến bất ngờ

Chinh phục cột mốc IELTS 7.0 – đơn giản đến bất ngờ

IELTS luôn luôn là mục tiêu mà các bạn trẻ học tiếng Anh muốn nhắm tới, với khóa học tiếng anh nâng cao hiệu quả sẽ là một giải pháp tốt cho mục tiêu ấy.


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-14 6
Chia sẻ

Trong những năm gần đây, các chứng chỉ Ielts luôn luôn được phụ huynh tin tưởng để cho các con mình theo học cũng như các bạn trẻ có dự định phát triển công việc. Đối với những bạn có đã có sẵn cho bản một nền tảng tiếng Anh vững chắc, được rèn luyện và giao tiếp với người nước ngoài từ sớm thì việc để đạt được một số điểm cao là vô cùng dễ dàng. Với những bạn “mất gốc”  thì việc này sẽ khó khăn hơn. Tham gia các khóa học tiếng anh nâng cao uy tín, hiệu quả sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất.

chinh-phuc-cot-moc-ielts-7-0-don-gian-den-bat-ngo

Chinh phục cột mốc IELTS 7.0 – đơn giản đến bất ngờ

1.    Đạt IELTS band cao liệu có khó?

Thật ra để trả lời cho câu hỏi này vô cùng đơn giản, đối với những bạn đã có cho bản thân một nền tảng vững chắc thì việc này không có gì là khó. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa biết gì về tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình ôn luyện. Theo các thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt điểm IELTS 6.0 là chiếm đa số. Thế nhưng với band 6.0 IELTS chưa phải mức điểm cao nhất. IELTS 6.0 nằm ở mức khá và bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm này.

Nhưng không phải vì thế mà thi IELTS 6.0 được xem là “dễ như ăn bánh”, vẫn cần các bạn kiên trì tập trung quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ. Từ những ý kiến trên bạn hoàn toàn có câu trả lời cho mình về vấn đề thi band cao có khó hay không? Thế nhưng luyện thi band cao không hề quá khó như bạn tưởng tượng.

60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS
699,000 VND

Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng thì việc nâng band 6.0  hoặc hơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần ôn luyện, nâng tầm kiến thức, thực hành tốt, thành thạo các kỹ năng. Thậm chí chắc chắn hơn, bạn có thể học thêm khóa học tiếng anh nâng cao để nâng tầm trình độ thì thi bằng band cao hoàn toàn có thể đạt được.

neu-ban-la-mot-nguoi-chua-biet-gi-ve-tieng-anh-ban-se-gap-rat-nhieu-tro-ngai-trong-qua-trinh-on-luyen

Nếu bạn là một người chưa biết gì về tiếng Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong quá trình ôn luyện

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2.    Phương pháp học IELTS tăng band nhanh chóng, đơn giản

2.1. Đọc báo, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS thì đây là phương pháp tốt nhất mà các bạn áp dụng cho những tháng đầu tiên. Để không bị bỡ ngỡ hay shock trước hằng hà sa số các từ vựng, ngữ pháp chất chồng như “núi cao”, thì việc đầu tiên các bạn nên cho bản thân có thời gian thích nghi với ngôn ngữ này thông qua những hoạt động như nghe nhạc, đọc báo hay nghe ebook bằng tiếng Anh.

Dù sẽ có rất nhiều từ vựng hay cụm từ bạn có thể chưa hiểu rõ nghĩa của nó thì việc bạn cần làm là tiếp kiếm nghĩa trên các từ điển và sau đó vừa viết từ, vừa đọc thật to. Việc vừa viết và đọc to từ vựng ấy sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn nhé.

thich-nghi-voi-ngon-ngu-nay-thong-qua-nhung-hoat-dong-nhu-nghe-nhac-doc-bao-hay-nghe-ebook-bang-tieng-anh

Bạn nên cho bản thân có thời gian thích nghi với ngôn ngữ này thông qua những hoạt động như nghe nhạc, đọc báo hay nghe ebook bằng tiếng Anh

Grammar made easy for IELTS
Grammar made easy for IELTS
700,000 VND

2.2. Xem video, TV shows, phim ảnh tiếng Anh

Nếu bạn là một con người không thích đọc báo,đọc sách vì sẽ khiến bạn buồn ngủ? Vậy thì sẽ có một phương pháp khác thay thế cho bạn đó chính là việc xem những video, TV shows hoặc các bộ phim nói tiếng Anh mà bạn yêu thích để giúp bạn tạo hứng thú hơn trong việc học. Theo nhiều nghiên cứu, tâm lý của những người muốn học ngoại ngữ có ảnh hướng rất nhiều đến sự tiếp thu cũng như khả năng ghi nhớ.

Do đó, trong những tháng đầu tiên khi mới học thì bạn không nên gò bó bản thân mình vào việc phải tiếp nhận thật nhiều kiến thức. Bạn hãy để đầu óc mình tiếp tiếp thu kiến thức một cách thoải mái bằng việc dành ra 5 tiếng mỗi ngày để có thể học tiếng Anh thông qua việc xem phim, nghe nhạc hoặc video, TV shows liên tục trong vòng 1 tháng.

Sau khoảng thời gian áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy được sự phát triển rất nhiều ở bản thân trong phản xạ nghe tiếng Anh. Với khả năng ghi nhớ một cách tự nhiên các từ lóng, thành ngữ và các cụm từ thông dụng trong cách nói chuyện hằng ngày của người bản xứ. Đặc biệt sẽ giúp bạn gia tăng hứng thú trong kì thi IELTS sắp tới.

su-phat-trien-rat-nhieu-o-ban-than-trong-phan-xa-nghe-tieng-anh

Sau khoảng thời gian áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy được sự phát triển rất nhiều ở bản thân trong phản xạ nghe tiếng Anh

2.3. Học từ vựng & luyện phát âm chuẩn

Trong quá trình luyện tập, hãy trang bị cho bản thân một quyển từ điển chất lượng, bạn không cần phải mua những quyển từ điển mới hay đẹp. Chỉ cần có đầy đủ các phần phân tích, giải thích nghĩa từ bằng những câu ví dụ bằng tiếng Anh. Để tiện lợi cho bạn thì bạn có thể tải các từ điển online trên điện thoại như Oxford hoặc Lạc Việt để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Với những phần mềm từ điển online như thế này, bạn có thể luyện nghe cũng như luyện phát âm chuẩn giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ. Và vì IELTS là kỳ thi giọng Anh-Mỹ nên bạn hãy cân nhắc bậc giọng Anh-Mỹ để luyện nghe và đọc to lên nhé. Để có thể theo sát kiến thức các chương trình luyện thi IELTS thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng anh nâng cao để có thể vừa học từ vựng vừa học phát âm một cách dễ dàng hơn nhé.

vi-ielts-la-ky-thi-giong-anh-my-nen-ban-hay-can-nhac-bac-giong-anh-my-de-luyen-nghe-va-doc-to-len-nhe

Vì IELTS là kỳ thi giọng Anh-Mỹ nên bạn hãy cân nhắc bậc giọng Anh-Mỹ để luyện nghe và đọc to lên nhé

IELTS Speaking online tại nhà với thầy Patrick
IELTS Speaking online tại nhà với thầy Patrick
399,000 VND
700,000 VND

2.4. Ôn luyện ngữ pháp

Có thể xem việc học ngữ pháp luôn luôn là một trở ngại, khó khăn rất lớn đối với các bạn đang muốn tự học IELTS. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì hầu hết các ngữ pháp IELTS chính là những gì bạn được học vào những năm cấp ba, nếu bạn đã có một nền tảng tiếng anh vững chắc về kiến thức tiếng Anh phổ thông thì bạn không cần gì phải lo lắng thêm nữa. Nếu chưa thì bạn có có thể tìm học các phương pháp học ielts hiệu quả để trau dồi thêm kỹ năng này nhé.

hau-het-cac-ngu-phap-ielts-chinh-la-nhung-gi-ban-duoc-hoc-vao-nhung-nam-cap-ba

Hầu hết các ngữ pháp IELTS chính là những gì bạn được học vào những năm cấp ba

2.5. Mỗi tuần giải một đề IELTS

Đây là một bước bắt buộc phải có trong quá trình rèn luyện và tự học IELTS. Bạn có thể tải các đề IELTS của các năm trước về làm thử mỗi tuần 1 đề. Hãy để một chiếc đồng hồ để canh giờ khi làm và hãy thực nó một cách nghiêm túc như bạn đang có một buổi thi thực sự để có thể đánh giá ưu nhược điểm của bản thân nhé.

day-la-mot-buoc-bat-buoc-phai-co-trong-qua-trinh-ren-luyen-va-tu-hoc-ielts

Đây là một bước bắt buộc phải có trong quá trình rèn luyện và tự học IELTS

Chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS
Chiến lược tăng điểm kỳ thi IELTS
499,000 VND
700,000 VND

3.    Cần rèn luyện kỹ năng gì để được IELTS 7.0

3.1. Học nghe & phát âm nói chung

Ngoài việc nghe trên các trang web đặc biệt của VOA, BBC, ABC và CNN, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên esl-lap.com và dành thời gian cho các câu hỏi của bộ Cambridge IELTS 2 kỹ năng: nghe, đọc. Kinh nghiệm là, nếu bạn thực sự không có vốn từ vựng tốt, hãy đọc script trước rồi nghe nó.

Sau đó, trao đổi từ vựng tốt để học: nghe – chép lại script – rồi so sánh với script được cung cấp. Phương pháp học này sẽ rất hiệu quả khi bạn học IELTS sau này, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các từ cần điền, nghe chính xác hơn.

Khi nghe, việc vận dụng những gì đã nghe đã học vào bài nói là vô cùng cần thiết. Đối với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt nhưng gặp khó khăn trong việc nghe, nói, đọc, viết, bạn nên bắt đầu với ngữ âm và tìm hiểu một số cuốn sách đơn giản, chẳng hạn như “Pronunciation in Use” hoặc “Sheep or Ship”.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trang web học trợ giảng miễn phí, chẳng hạn như learningenglish trên BBC. Một lưu ý nữa dành cho bạn là về chính tả, bạn nên luyện viết trên giấy nhiều hơn, vì Word sẽ tự động sửa lỗi cho bạn nên khi đi thi bạn có thể bị mất điểm rất nhiều vì lỗi chính tả.

khi-nghe-viec-van-dung-nhung-gi-da-nghe-da-hoc-vao-bai-noi-la-vo-cung-can-thiet

Khi nghe, việc vận dụng những gì đã nghe đã học vào bài nói là vô cùng cần thiết

3.2. Tập luyện Reading

Nếu như trước đây, dù bạn đọc rất nhanh nhưng điểm vẫn rất kém, ngược lại nếu bạn rèn luyện kỹ năng phân tích kỹ đề và đọc kỹ nên điểm đọc của em đã được cải thiện đáng kể. Một điều lưu ý nữa là khi đọc không nên dịch sát nghĩa sang tiếng Việt mà hãy cố gắng hiểu bài viết bằng tiếng Anh, như vậy có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Các bạn có thể tham khảo các nguồn với các bài reading dễ hiểu như Special VOA, BBC Learning English, mục Words in the News hoặc trang Behind the News của Đài ABC Úc rất thích hợp cho việc đọc và học các từ cơ bản. Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì có thể tới British Council hoặc American Center để mượn sách, truyện bằng Tiếng Anh miễn phí để đọc thêm.

ren-luyen-ky-nang-phan-tich-ky-de-va-doc-ky-nen-diem-doc-cua-em-da-duoc-cai-thien-dang-ke

Nếu bạn rèn luyện kỹ năng phân tích kỹ đề và đọc kỹ nên điểm đọc của em đã được cải thiện đáng kể

Chiến lược làm bài IELTS READING từ A - Z
Chiến lược làm bài IELTS READING từ A - Z
299,000 VND
599,000 VND

4. Giới thiệu khóa học IELTS đạt band cao trên 7.0

Liệu bạn có suy nghĩ 1 khóa học tiếng anh bao lâu không? Bạn là cần đạt được 7.0 IELTS trong một thời gian ngắn? Sau đây sẽ là các khóa học uy tín chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

4.1.  60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS

Bạn đang mong muốn xây dựng cho bản một lộ trình học IELTS đạt mốc 7.0 trong một thời gian ngắn? Khóa học tiếng anh nâng cao với tiêu đề “60 ngày chinh phục cột mốc 7.0 IELTS” sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Qua khóa học bạn sẽ được tiếp thu đầy đủ các bài hướng dẫn để người học dễ dàng phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giải các dạng đề để học viên làm quen với bài thi,… Đây là khóa học vô cùng bổ ích mà bạn không nên bỏ qua nhé.

4.2. Chinh phục IELTS 7.5 cho người mất gốc

Chỉ với khoảng 500.000 VNĐ mà bạn đã có thể sở hữu cho bản mình ngay các phương pháp học ielts hiệu quả qua khóa học “Chinh phục IELTS 7.5 cho người mất gốc”. Với giảng viên là người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình luyện thi IELTS. Khóa học sẽ giúp các bạn học hỏi được các phương pháp trong 4 kỹ năng, hàng loạt các bài tập trắc nghiệm để bạn rèn luyện kỹ năng,…Hãy tham gia ngay khóa học bổ ích này nhé.

4.3. Tổng quan và chiến lược chinh phục IELTS 7.5

Ielts luôn là một kỳ thi vô cùng đắt đỏ vì thế liệu bạn đã có đủ kiến thức để tham gian và đạt được số điểm 7.5 trong kỳ thi này. Cùng với khóa học luyện thi Ielts cấp tốc với tên gọi “Tổng quan và chiến lược chinh phục IELTS 7.5” thì vấn đề trên sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khóa học sẽ mang đến cho người học những kiến thức tổng quát và cụ thể của 4 kỹ năng cùng với đó là những mẹo luyện thi cực hay. Đừng chần chừ mà hãy tham gia ngay khóa học này nhé.

4.4. Bí quyết chinh phục IELTS Listening and Speaking 7.5

2 kỹ năng Listening và Speaking là 2 kỹ năng dễ dàng chiếm điểm cao nhất trong kỳ thi. Với các review khóa học ielts online mang tên “Bí quyết chinh phục IELTS Listening and Speaking 7.5” vô cùng tích cực. Khóa học sẽ cung cấp cho các bạn một số lượng kiến thức bổ ích như cách luyện nghe như thế nào, bài tập nghe cụ thể cho từng dạng, các cấu trúc thông dụng trong phần thi nói,… Với khóa học bổ ích này việc đạt được 7.5 trong bài thi Listening và Speaking trở nên dễ dàng hơn.

Các khóa học tiếng anh nâng cao sẽ vô cùng bổ ích trong quá trình học IELTS của bạn

Tóm lại, IELTS sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn cố gắng, siêng năng bỏ ra thật nhiều thời gian để luyện tập vì thế các khóa học tiếng anh nâng cao sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực trên con đường đạt được band cao nhé.

Nguồn tham khảo: 

  1. tailieuielts.com
  2. theedge.vn
  3. hotcourses.vn
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.