Kỹ năngTài chính - Kế toánChinh phục mọi lĩnh vực với 5 chuyên ngành kế toán hot nhất

Chinh phục mọi lĩnh vực với 5 chuyên ngành kế toán hot nhất

Khóa học kế toán sơ cấp mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan và giúp bạn hiểu rõ bản chất của nghề kế toán, cũng như nắm được kiến thức về nguyên lý kế toán.


Ngoc Duyen Đăng ngày 2021-11-15 7
Chia sẻ

Với sự chuyển mình nhanh chóng của nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vấn đề tài chính của các công ty đang trở thành một thách thức lớn. Giải pháp cho vấn đề này không ai khác chính là các chuyên viên chuyên ngành kế toán. Cũng chính vì vậy mà  kế toán trở thành một nghề được theo đuổi rất nhiều hiện nay. Khóa học kế toán sơ cấp sẽ là công cụ hỗ trợ khi bạn muốn trở thành một chuyên viên kế toán.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
ke-toan-hien-dang-la-nganh-nghe-duoc-nhieu-nguoi-theo-duoi

Kế toán hiện đang là ngành nghề được nhiều người theo đuổi

1. Sức hút của ngành kế toán hiện nay

1.1. Nguồn nhu cầu về nhân lực lớn

Những thống kê được cập nhật từ cổng thông tin đăng ký công ty quốc gia, chỉ tính riêng tháng 3 năm 2019 đã có 12.472 công ty mới được thành lập. Với những đặc thù vị trí và số lượng công ty ngày càng nhiều, có thể thấy ngành kế toán đang có cơ hội việc làm rộng mở.

Ngoài các doanh nghiệp và công ty tư nhân, các công ty nhà nước cũng đang tìm kiếm nguồn nhân sự kế toán tốt. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên viên kế toán, hãy tham gia khóa học kế toán sơ cấp để trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết.

Ngành nghề kế toán với sự đa dạng về công việc như kiểm toán viên, kế toán viên, cố vấn tài chính,… và có thể ứng tuyển các vị trí đó từ trong nước đến ngoài nước. Chính vì lý do đó mà sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính, kế toán, kiểm toán sẽ từ ứng tuyển sang lựa chọn để có được công việc như ý.

Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
Bí mật thành công của một kế toán trưởng chuyên nghiệp
499,000 VND
990,000 VND

1.2. Cơ hội thăng tiến và phát triển

Ngày càng nhiều chương trình liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi và hợp tác ở nước ta trong lĩnh vực kế toán. Đây cũng là cơ hội phát triển khi lựa chọn ngành nghề này. Trên thực tế, vị trí CEO cũng xuất thân từ bộ phận tài chính, xương sống của một công ty. Trau dồi kiến thức về quản trị, tài chính sẽ là chìa khóa để sự nghiệp công ty hay cá nhân được phát triển.

1.3. Nguồn thu nhập cao

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, có những yêu cầu rõ ràng đối với chuyên viên kế toán trong việc kiểm soát những dòng tiền lớn, cũng như rủi ro của các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà vị trí kế toán không thể thay đổi. Điều này dẫn đến các công ty muốn giữ nhân viên tài năng của họ làm việc lâu dài với mức lương cao.

Một nhân viên kế toán có mức lương khởi điểm khá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Đối với những người có kinh nghiệm từ 1 đến 4 năm, mức lương dao động có thể lên đến 20 triệu/ 1 tháng. Thực tế thì có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào kinh nghiệm, kỹ năng và hiệu hiệu suất làm việc của bạn.

1.4. Những đặc thù riêng biệt

Cũng như các lĩnh vực luật hay y dược, kế toán yêu cầu những kiến thức rất chuyên sâu đặc thù. Nhân viên kế toán cần trải qua quá trình đào tạo bài bản và phải có đủ trình độ chuyên môn cần thiết. Với số lượng công ty và nhu cầu nhân sự ngày càng tăng, sẽ là một thế mạnh cho những sinh viên ngành kế toán ra trường tìm được công việc phù hợp.

Vẫn biết rằng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của mỗi người, nhưng sẽ rất khó để một sinh viên kế toán thất nghiệp hay làm công việc không đúng chuyên môn của mình.

voi-nhung-loi-the-ma-ke-toan-dem-lai-da-tao-nen-suc-hut-cho-nganh-nghe-nay

Với những lợi thế mà kế toán đem lại đã tạo nên sức hút cho ngành nghề này

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Top lĩnh vực hot nhất ở ngành kế toán

Định khoản kế toán cho người mới bắt đầu
Định khoản kế toán cho người mới bắt đầu
499,000 VND
700,000 VND

2.1. Lĩnh vực xuất nhập khẩu

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường hiện nay, việc trao đổi hàng hoá giữa các nước liên tục được mở rộng. Kế toán chuyên ngành xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng đối với các công ty xuất nhập khẩu trong việc quản lý dòng tiền và hàng hóa. Cũng chính vì vậy mà khóa học kế toán xuất nhập khẩu ra đời nhằm mục đích hỗ trợ, trang bị kiến thức cho những ai đang có ý định làm việc trong lĩnh vực này.

2.2. Lĩnh vực xây dựng

Xây dựng là lĩnh vực phát triển trong thời đại ngày nay. Ngành xây dựng có đặc thù nghề nghiệp riêng nên kế toán xây dựng không chỉ thực hiện nhiệm vụ đặc thù của một kế toán mà còn phải giải quyết các nghiệp vụ đặc thù của ngành. Do vậy mà nhu cầu nhân lực về nhân viên kế toán cũng được mở rộng.

2.3. Lĩnh vực ngân hàng

Kế toán ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh những diễn biến của hoạt động tài chính, kinh tế, tín dụng, tiền tệ. Từ đó, hoạt động kinh doanh của ngân hàng có thể được kiểm soát. Ngày nay, nhu cầu vị trí kế toán ngày càng được săn đón nhiều.

2.4. Lĩnh vực nhà hàng khách sạn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nước ta, ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn được ra đời. Cũng vì thế mà nhu cầu về nhân lực, đặc biệt là kế toán cũng được tìm kiếm nhiều hơn. Nếu bạn đang muốn làm việc trong lĩnh vực này thì khóa học kế toán nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức cần thiết.

2.5. Lĩnh vực kinh doanh

Kế toán trong kinh doanh đang là công việc thu hút bởi mức thu nhập hấp dẫn, cũng như nhu cầu về công việc cao. Tất cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều cần một kế toán để làm các báo cáo tài chính, thủ tục khai báo thuế. Với nhu cầu phổ biến này mà hầu hết các công ty đều tuyển nhân viên ở vị trí kế toán thay cho thuê các dịch vụ kế toán ngoài.

ke-toan-co-mat-o-rat-nhieu-linh-vuc

Kế toán có mặt ở rất nhiều lĩnh vực

THÀNH THẠO Kế toán thực tế trên phần mềm MISA chỉ sau 24 ngày - Học xong làm ngay
THÀNH THẠO Kế toán thực tế trên phần mềm MISA chỉ sau 24 ngày - Học xong làm ngay
599,000 VND
900,000 VND

3. Giới thiệu các khóa học kế toán chuyên ngành

3.1. Khóa học kế toán xây dựng

Khóa học kế toán xây dựng online với lộ trình gồm 18 bài giảng từ cơ bản đến nâng cao. Khi tham gia khóa học, giảng viên Đỗ Văn Trà sẽ mang đến cho bạn tổng hợp kiến thức, nghiên cứu phân tích bằng các ví dụ cụ thể mang tính khái quát và nâng cao. Đúc kết qua các bài tập tình huống đặc thù, phức tạp đặt trong mối quan hệ đa chiều thực tế tại doanh nghiệp và chủ đầu tư.

Sau khóa học, bạn sẽ quản trị được công việc kế toán theo kế hoạch, mục tiêu, định hướng của từng công ty ở từng giai đoạn tương ứng với sự phát triển của doanh nghiệp. Giúp bạn nắm được các đặc thù riêng biệt, cách làm báo cáo về quyết toán thuế TNCN, TNDN, báo cáo tài chính,…

Tham gia khóa học tại đây

Tham gia khóa học để trang bị cho mình kiến thức hữu ích

3.2. Khóa học nguyên lý kế toán cho người mới bắt đầu

Giảng viên Nguyễn Lê Hoàng mang đến tổng hợp 80 bài giảng trong khóa học kế toán sơ cấp. Khóa học phù hợp với những ai không có kiến thức về chuyên ngành kế toán, những bạn sắp ra trường hay mới đi làm cần bổ sung kiến thức. Sau khi tham gia khóa học bạn sẽ hiểu được tường tận về nguyên lý kế toán, bản chất của nghề kế toán. 

Ngoài ra, bạn còn được trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc, cũng như nắm được cách làm phân loại tài sản, báo cáo kế toán, ghi chép. Bạn có thể sở hữu khóa học trọn đời với giá giao động khoảng 599,000 và được cấp chứng chỉ hoàn thành. 

Tham gia khóa học tại đây

3.3. Khóa học thực tế kế toán nhà hàng từ A đến Z

Lộ trình khóa học kế toán nhà hàng bao gồm 32 bài học giúp người học có thể đảm nhận nhiệm mọi công việc với chuyên môn cao về kế toán nhà hàng. Nếu bạn đang làm kế toán nhà hàng hay đang có ý định làm công việc đó, nhưng cần tích lũy thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm thực hành để đối mặt với mọi thử thách, khóa học này sẽ rất phù hợp cho bạn.

Giảng viên Lê Thị Ninh Vân sẽ mang đến kiến thức trọng tâm về nghiệp vụ kế toán trong nhà hàng, với những phương pháp kê khai, hạch toán, lập báo cáo tài chính, nộp thuế và quyết toán thuế trong công ty hoạt động kinh doanh về nhà hàng. Sau khóa học bạn sẽ thành thạo tất cả các công việc kế toán nhà hàng, nắm được phương pháp xác định hàm lượng nguyên vật liệu, các loại phí kinh doanh, cách tính bảng lương.

Tham gia khóa học tại đây

ke-toan-tro-thanh-mot-nganh-nghe-chu-chot-khong-the-thieu-trong-cac-cong-ty

Kế toán trở thành một ngành nghề chủ chốt, không thể thiếu trong các công ty

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn cũng phần nào thấy được kế toán đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực hay tổ chức kinh doanh. Kế toán luôn là một ngành mũi nhọn do nhu cầu và tính ứng dụng của nó trong môi trường làm việc. Tính đến thời điểm hiện tại, kế toán vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tham gia khóa học kế toán sơ cấp để trau dồi cho mình kiến thức cần thiết.

Nguồn tham khảo: 

  1. dec.neu.edu.vn
  2. Vivucontent.com
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.