Kỹ năngMarketingCopywriter là gì? Câu chuyện làm nghề thú vị mà bạn chưa biết!

Copywriter là gì? Câu chuyện làm nghề thú vị mà bạn chưa biết!

Copywriting ngày nay đã trở thành một công cụ đắc lực trong lĩnh vực digital marketing, vì thế một khóa học copywriter chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-05 25
Chia sẻ

Copywriter có thể xem là công việc hot hit nhất hiện nay và được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người thực sự hiểu rõ copywriter là gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn chi tiết hơn về công việc của một copywriter, nó đã thay đổi thị trường digital marketing như thế nào và cũng như là những kỹ năng cơ bản của một copywriter cần có. Để nâng cao kỹ năng copywriting của mình các bạn có thể tham gia các khóa học copywriter chất lượng nhé.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm nàyBí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày
copywriter-va-cau-chuyen-lam-nghe-thu-vi-ma-ban-chua-biet

Copywriter và câu chuyện làm nghề thú vị mà bạn chưa biết!

1. Copywriter là ai? Copywriting là làm gì?

Trong quá trình xây dựng các chiến lược digital marketing, copywriter là những người giữ trách nhiệm sản xuất nội dung sáng tạo (văn bản, font chữ, video, poster,…) nhằm phục vụ cho quá trình marketing của doanh nghiệp như xây dựng thương hiệu, quảng cáo sản phẩm,..Vai trò của người xây dựng nội dung rất quan trọng, nội dung truyền tải đi phải mang tính sáng tạo, truyền tải đúng thông điệp của người tiêu dùng ở đúng thời điểm để tạo được sự ấn tượng đối với các khách hàng mục tiêu.

Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
Content hay kiếm ngay tiền tỷ! Khóa học Content Writing vỡ lòng, viết được liền sau 16 tiếng!
2,000,000 VND
5,000,000 VND

Còn copywriting là việc bạn xây dựng các nội dung thông qua văn bản nhằm mục đích quảng cáo hoặc các hình thức tiếp thị khác. Mục đích cốt lõi của copywriting là giúp doanh nghiệp nâng cao được hình ảnh nhận diện trong mắt khách hàng và cuối cùng là thuyết phục họ đưa tới quyết định sử dụng sản phẩm. Copywriting có thể là một đoạn ghi chú nhỏ trong phần mô tả sản phẩm trên Facebook hoặc cũng có thể là tiêu đề của một video clip trên Youtube,…Các khóa học copywriter sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc xây dựng nền móng cho kỹ năng này.

copywriter-la-nhung-nguoi-giu-trach-nhiem-san-xuat-noi-dung-sang-tao

Copywriter là những người giữ trách nhiệm sản xuất nội dung sáng tạo

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Làm copywriter có khó không?

Công việc của một copywriter là giúp doanh nghiệp có thể truyền đạt những giá trị của sản phẩm đến người tiêu dùng nên điều quan trọng nhất của một copywriter là khả năng thấu hiểu, năm bắt được tâm lý, insight của khách hàng, từ đó đồng cảm và đưa ra được những hướng giải quyết cho các vấn đề của họ. Vì vậy để trở thành một copywriter chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng như sáng tạo, sử dụng ngôn ngữ, biết cách thể hiện vấn đề rành mạch, rõ ràng và cuối cùng là phải thấu hiểu khách hàng.

Cũng vì quá trình sáng tạo trong lĩnh vực marketing là vô hạn nên tốc độ luôn luôn đổi mới trong ngành cũng cực kì nhanh. Muốn có chỗ đứng và phát triển lâu dài trong ngành thì bạn cần phải luôn luôn chủ động trau dồi kiến thức như tham gia các khóa học copywriter , cũng như phải rèn luyện kỹ năng viết, tập trung vào việc nâng cao chất lượng, sẵn sàng tiếp thu những bài học mới và nhạy bén nắm bắt các xu hướng hiện tại.

ren-luyen-ky-nang-viet-tap-trung-vao-viec-nang-cao-chat-luong-san-sang-tiep-thu-nhung-bai-hoc-moi-va-nhay-ben-nam-bat-cac-xu-huong-hien-tai-se-la-chia-khoa-giup-ban-thanh-cong-trong-linh-vuc-copywriting

Rèn luyện kỹ năng viết, tập trung vào việc nâng cao chất lượng, sẵn sàng tiếp thu những bài học mới và nhạy bén nắm bắt các xu hướng hiện tại sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong lĩnh vực copywriting

3. Những kỹ năng cơ bản cần có của một copywriter

3.1. Thành thạo khả năng sử dụng ngôn ngữ

Khả năng thành thạo ngôn ngữ được xem là công cụ cốt lõi cần phải có của một của một copywriter. Một copywriter có khả năng sử dụng ngôn ngữ tốt sẽ giúp việc truyền đạt ý tưởng đến khách hàng dễ hiểu hơn, dễ dàng tiếp cận hơn, nội dung truyền tải sẽ đọng trong tâm trí khách hàng lâu hơn. Khả năng sử dụng ngôn ngữ có rất nhiều khía cạnh như vốn từ phải sâu và rộng, phong cách diễn đạt phải linh hoạt và đa dạng,…\

Phù thủy content
Phù thủy content
699,000 VND

Để phát triển thêm về kỹ năng này bạn cần phải đọc nhiều, nghe nhiều và tất nhiên là viết thật nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như sức khỏe, đời sống, con người,… Càng tiếp xúc với con chữ nhiều thì kỹ năng thành thạo ngôn ngữ của bạn sẽ ngày càng tốt hơn. Chọn cho mình một khóa học copywriter HCM uy tín nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu nhé.

kha-nang-thanh-thao-ngon-ngu-duoc-xem-la-cong-cu-cot-loi-can-phai-co-cua-mot-cua-mot-copywriter

Khả năng thành thạo ngôn ngữ được xem là công cụ cốt lõi cần phải có của một của một copywriter

3.2. Phát triển tư duy về ý tưởng

Khái niệm tư duy về ý tưởng là một tính năng giúp các copywriter dựa trên những ý tưởng ban đầu để phát triển thành dàn ý chỉnh chu và bên cạnh đó thêm các tiêu đề và tiểu tiết bổ sung để cộng hưởng và nâng cao giá trị của ý tưởng gốc. Khả năng này được kiểm soát một phần bởi cảm xúc của người viết về ý tưởng (sự đồng cảm, thái độ), tư duy logic (bằng chứng, thảo luận) và trải nghiệm của ý tưởng (các sự kiện mà tác giả trải qua).

Để phát triển kỹ năng này, các copywriter cần tập trung nhìn nhận và học hỏi nhiều vấn đề trong cuộc sống hơn để có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giải quyết vấn đề, khả năng tư duy logic hơn. Ngoài ra, copywriter cần phải đồng cảm (đứng vào vị trí của người khác) để có cái nhìn chính xác, đa chiều và khách quan hơn.

de-phat-trien-ky-nang-nay-cac-copywriter-can-tap-trung-nhin-nhan-va-hoc-hoi-nhieu-van-de-trong-cuoc-song-hon

Để phát triển kỹ năng này, các copywriter cần tập trung nhìn nhận và học hỏi nhiều vấn đề trong cuộc sống hơn

3.3. Khả năng lắng nghe, đọc và thấu hiểu

Copywriter công việc mấu chốt tuy là tạo ra nội dung, nhưng khả năng thấu cảm, tiêu thụ nội dung cũng rất quan trọng. Ví dụ như nếu bạn là một ca sĩ, muốn hát hay thì phải biết cách cảm âm, nghe nhạc hay. Copywriter cũng như thể,  phải có khả năng đánh giá xem sản phẩm copywriting tốt như thế nào, nội dung nào được đặt đúng vào chủ đề chưa và luồng thông tin nào phản ánh nhịp sống nhanh của xã hội,.. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì các khóa học copywriter Hà Nội là điều bạn nên đầu tư để xây dựng các kỹ năng tốt hơn nhé.

copywriter-cong-viec-mau-chot-tuy-la-tao-ra-noi-dung-nhung-kha-nang-thau-cam-tieu-thu-noi-dung-cung-rat-quan-trong

Copywriter công việc mấu chốt tuy là tạo ra nội dung, nhưng khả năng thấu cảm, tiêu thụ nội dung cũng rất quan trọng

3.4. Khả năng tối ưu hóa SEO

Chúng ta đang sống trong thời đại mà nội dung kỹ thuật số đang soán ngôi nội dung truyền thống. Vì vậy, vai trò của SEO (Search Engine Optimization) là rất quan trọng và giúp các sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo…).

Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
Content Marketing - Những tuyệt chiêu viết content luôn có sức hút
799,000 VND

SEO là một quá trình bao gồm nhiều giai đoạn, trong đó có giai đoạn quan trọng là tối ưu hóa trang (Page Optimization). Ngoài giá trị của nội dung, copywriter cần tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, hình ảnh và kích thước video để cải thiện trải nghiệm nội dung trên trang web của họ và đồng thời giúp cho các robot quét nội dung dễ dàng hơn và lập chỉ mục nhanh hơn.

vai-tro-cua-seo-search-engine-optimization-la-rat-quan-trong-va-giup-cac-san-pham-cua-doanh-nghiep-tiep-can-duoc-nhieu-khach-hang-muc-tieu-hon

Vai trò của SEO (Search Engine Optimization) là rất quan trọng và giúp các sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn

4. Giới thiệu khóa học Copywriter uy tín

4.1. Khóa học copywriting thuyết phục và cuốn hút

Muốn thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn là điều không dễ dàng. Vì thế khóa học copywriter với tên gọi “Khóa học copywriting thuyết phục và cuốn hút” tạo một nền móng vững chắc cho bạn. Qua khóa học bạn sẽ hiểu hơn về cách tạo ra một nội dung phù hợp với tâm lý của khách hàng, tìm hiểu cách trình bày các bài viết với bố cục hợp lý,…Nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực copywriter thì đây là khóa học bạn không nên bỏ qua nha.

4.2. Copywriting viết sao để thuyết phục người khác muốn đọc

Viết là một chuyện nhưng viết làm sao để cho khách hàng đọc nhưng để lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng thì không phải chuyện dễ. Nếu bạn đang muốn tìm một phương pháp giải quyết thì khóa học viết content marketing online với tiêu đề là “Copywriting viết sao để thuyết phục người khác muốn đọc” sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Khóa học sẽ giúp bạn viết bài với kỹ năng của một copywriter, được nhanh chóng áp dụng các kỹ thuật viết vào công việc,…Vì thế đừng nên bỏ qua khóa học bổ ích này nhé.

4.3. Kỹ thuật viết PR – Quảng cáo – Bán hàng đúng tâm lý khách hàng

Muốn thấu hiểu được đúng tâm lý, insight của khách hàng là một trong những kỹ năng không thể thiếu của một copywriter. Để có được nền tảng kỹ năng này vững chắc thì khóa học viết bài PR với tên gọi “Kỹ thuật viết PR – Quảng cáo – Bán hàng đúng tâm lý khách hàng” sẽ vô cùng phù hợp với bạn. Khóa học sẽ hướng dẫn cho bạn về cách viết những tiêu đề sao cho cuốn hút với khách hàng, mở đầu các bài viết sao cho kích thích tâm lý của của khách hàng,.. Từ đó sẽ giúp bạn phát triển hơn trong công việc copywriting này hơn nhé.

Tham gia ngay các khóa học copywriter để trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết trong công việc này nhé

Tóm lại, nếu xây dựng một kỹ năng tốt từ các khóa học copywriter thì con đường thành công trong lĩnh vực này sẽ không còn xa nữa.

Nguồn tham khảo: 

  1. marketingai.admicro.vn
  2. hocmarketing.org
Xem thêm:
Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam nàyTop 5 khóa học miễn phí nâng cao năng lực bản thân
Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Mách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhà

Nếu bạn đang bắt đầu học Front end nhưng không biết bắt đầu từ đâu và học những gì? Thì hãy để Beto mách cho bạn lộ trình tự học Front end tại nhà nhé.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.