Kỹ năngThiết kếDẫn đầu xu hướng với khóa học thiết kế Figma UX/UI năm 2021

Dẫn đầu xu hướng với khóa học thiết kế Figma UX/UI năm 2021

UI/UX designer là cầu nối giữa khách hàng và các lập trình viên, vì thế đầu tư khóa học thiết kế ui/ux sẽ giúp bạn phát triển hơn trong lĩnh vực này.


Xuan Phuong Đăng ngày 2021-11-11 40
Chia sẻ

UI/UX design tuy chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nhưng đã được xem là một ngành rất có tiềm năng. Vì nhu cầu thiết kế web cũng như các app sử dụng trên điện thoại ngày càng gia tăng rất nhanh. Tuy có rất nhiều công nghệ khác nhau được áp dụng để tạo ra những sản phẩm ấy nhưng UI/UX vẫn luôn được rất nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn. Vì thế nếu muốn phát triển hơn trong lĩnh vực này thì một khóa học thiết kế ui/ux uy tín sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
dan-dau-xu-huong-voi-khoa-hoc-thiet-ke-figma-ux-ui-nam-2021

Dẫn đầu xu hướng với khóa học thiết kế Figma UX/UI năm 2021

1. Giới thiệu phần mềm Figma

Figma là công cụ ra mắt vào năm 2016, là một phần mềm giúp biên tập đồ họa vector và dựng các prototype (nguyên mẫu). Với một giao diện vô cũng giúp người vô cùng dễ dàng trong việc sử dụng, Figma đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ thiết kế giao diện người dùng hàng đầu thế giới. Một số công ty hay tập đoàn lớn đã ưu tiên sử dụng phần mềm Figma tính đến hiện tại như Microsoft, Twitter, GitHub, Dropbox…Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn hãy một khóa học thiết kế ui/ux để bổ sung cho bản thân nhiều kiến thức hơn nhé.

Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
Học ngay Figma - Bí quyết cày ít, kiếm nhiều cho UX/UI Designer: Giảm 80% đầu việc, tăng năng suất 5 lần!
1,875,000 VND
2,500,000 VND

Figma được thiết kế dựa trên nền tảng đám mây, tạo ra một nét riêng biệt so với các công cụ thiết kế giao diện trước đây. Nó giúp hỗ trợ các người dùng làm việc nhóm tốt hơn. Bên cạnh đó, Figma cho phép người dùng dễ dàng sử dụng trên tất cả các hệ điều hành nếu có trình duyệt web như Windows, Linux, macOS cho tới Chromebooks đều có thể sử dụng công cụ này. Nếu như trong trường hợp designer sử dụng macOS nhưng developer lại sử dụng Windows thì lúc đó Figma sẽ giúp cả 2 làm việc dễ dàng hơn.

Figma đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ thiết kế giao diện người dùng hàng đầu thế giới

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Học thiết kế UI/UX với Figma là học những gì?

2.1. Cách sắp xếp đúng cách các đối tượng

Hiện nay có hai phương thức phổ biến thường được các designer dựa vào để tính toán và xác định các không gian trên trang. Các hệ thống phổ biến nhất dùng để đo lường khoảng cách là Hard Grid (hay còn được gọi là baseline grid) hoặc là Soft Grid. Hard grid sẽ giúp căn chỉnh các nội dung theo một lưới chiều dọc cố định và Soft grid giúp xác định không gian giữa các mục trên trang.

Đối số để sử dụng Hard grid (8px hoặc 4px) là việc sử dụng các khối nền trong suốt và sau đó nhóm chúng theo các phần tử nền trước. Việc theo dõi lợi nhuận và điền theo yếu tố trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, bạn có thể kết nối các containers chứa với lưới với nhau như quá trình xếp hình. Lập luận cho việc sử dụng Soft grid là lưới không liên quan vì các ngôn ngữ lập trình không sử dụng kiểu cấu trúc lưới khi phát triển một giao diện. Soft grid ít hạn chế và ít cồng kềnh hơn cho các designer.

cac-he-thong-pho-bien-nhat-dung-de-do-luong-khoang-cach-la-hard-grid-hoac-la-soft-grid

Các hệ thống phổ biến nhất dùng để đo lường khoảng cách là Hard Grid hoặc là Soft Grid

Tự Học Thiết Kế UX
Tự Học Thiết Kế UX
599,000 VND
1,000,000 VND

2.2. Làm quen với những nguyên tắc trong UI

Trước khi thực hành thiết kế, trước tiên bạn cần tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế. Từ đó, bạn có thể bước vào thế giới của thiết kế và bắt đầu xây dựng cho bản thân một tư duy “sáng tạo”. Bạn sẽ hiểu thêm về các khía cạnh tâm lý của thiết kế: tại sao một sản phẩm này là tốt nhưng sản phẩm khác lại không đủ. Và sau đây là một vài nguyên tắc thiết kế cơ bản mà bạn nên nắm bắt:

 • Màu sắc: Từ vựng về màu sắc, những điều cơ bản, tâm lý học phối màu.
 • Sự cân bằng: phân biệt 2 dạng là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.
 • Sự tương phản: Tương phản trong thiết kế giúp để phân cấp cũng như tổ chức thông tin, tạo ra các thứ tự cấp bậc và thu hút ánh mắt người xem.
 • Font chữ: Sử dụng các font chữ dễ đọc và dễ sử dụng trên web.
 • Tính nhất quán: đây được xem như nguyên tắc quan trọng nhất, tạo ra các thiết kế mang tính trực giác hay không, có khả dụng hay không đều nhờ vào nguyên tắc này.

Một khóa học designer chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong kỹ năng này nhé.

ban-co-the-buoc-vao-the-gioi-cua-thiet-ke-va-bat-dau-xay-dung-cho-ban-than-mot-tu-duy-sang-tao

Bạn có thể bước vào thế giới của thiết kế và bắt đầu xây dựng cho bản thân một tư duy “sáng tạo”

2.3. Sáng tạo trong quá trình học thiết kế UX

Việc tiếp theo mà bạn cần phải xây dựng cho bản thân là khả năng sáng tạo. Việc thiết kế UI/UX đòi hỏi người học phải hiểu được các quy trình sáng tạo thông qua các quy trình sáng tạo đặc biệt. Các quy trình này được chia thành 4 giai đoạn riêng biệt là Khám phá, Định hình, Phát triển và cuối cùng là Chuyển giao. Quy trình này được gọi là Double Diamond – một mô hình trực quan mô tả quy trình thiết kế.

 • Khám phá: Đây là giai mở đầu cho mỗi dự án. Các designer sẽ bắt đầu nghiên cứu, tìm kiếm cảm hứng và thu thập ý tưởng.
 • Định hình : Đây là giai đoạn mà designer sẽ xác định ý tưởng rút ra được từ giai đoạn Khám phá. Từ đó, tạo ra một bản brief sáng tạo và rõ ràng.
 • Phát triển : Ở giai đoạn này, giải pháp hoặc các concept sẽ được tạo ra, kiểm tra, thử nghiệm và lặp lại. Một quá trình thử và rút ra các sai phạm sẽ giúp các designer cải tiến và hoàn thiện ý tưởng của họ.
 • Chuyển giao: Sau khi giai đoạn Phát triển hoàn thành thì cuối cùng sẽ là giai đoạn Chuyển giao, giải pháp cho dự án hoặc sản phẩm cuối cùng sẽ được thống nhất, tạo ra thành phẩm cuối cùng và đưa nó vào việc sử dụng.
viec-thiet-ke-ui-ux-doi-hoi-nguoi-hoc-phai-hieu-duoc-cac-quy-trinh-sang-tao-thong-qua-cac-quy-trinh-sang-tao-dac-biet

Việc thiết kế UI/UX đòi hỏi người học phải hiểu được các quy trình sáng tạo thông qua các quy trình sáng tạo đặc biệt

Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
Khóa học thiết kế giao diện với Figma cho đội ngũ UI/UX của doanh nghiệp
15,000,000 VND

3. Nhận được gì sau khi học

3.1. Học về hành vi của người dùng (User Behavior)

Người dùng chính là mấu chốt của cách thức và lý do chính của một chức năng được tạo ra. Việc học lý thuyết cũng như thực hành UX, thiết kế giao diện người dùng (user interface) mang lại cho bạn cơ hội tìm hiểu kỹ về các thói quen và mẫu hành vi của người sử dụng. Nếu bạn luôn tự hỏi tại sao mọi người lại làm những gì họ đang làm, thì nghề thiết kế UI/UX là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trong công việc hàng ngày, chúng tôi tạo ra những thiết kế đáp ứng nhu cầu của người dùng. Thứ hai, điều này bao gồm việc giám sát hành vi của đối tượng tại nơi làm việc. Khía cạnh tâm lý là một yếu tố rất thú vị trong quy trình làm việc hàng ngày của designer vì nhiều trường hợp kết quả không được như mong đợi mà họ sẽ nhận được.

nguoi-dung-chinh-la-mau-chot-cua-cach-thuc-va-ly-do-chinh-cua-mot-chuc-nang-duoc-tao-ra

Người dùng chính là mấu chốt của cách thức và lý do chính của một chức năng được tạo ra

3.2. Tạo sản phẩm từ đầu

Các programmer sử dụng các sản phẩm được cân nhắc kỹ lưỡng để hạn chế hoặc loại bỏ khả năng ảnh hưởng cá nhân đến sản phẩm. Tuy nhiên, không giống như programmer, các designer có thể thực hiện các thay đổi. Điều này xảy ra nếu bạn tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm từ đầu hoặc nếu bạn đang làm việc cho một công ty đã sở hữu sản phẩm và đang kinh doanh.

Là một designer, bạn sẽ rất hạnh phúc khi các quyết định cá nhân của bạn tạo thành nền tảng cho các sản phẩm bạn làm việc. Bạn cũng có thể thêm các dự án như vậy vào danh mục các dự án bạn đã tham gia (portfolio) của mình bằng cách sử dụng mô tả công việc bạn đã đóng góp. Mặt khác, trách nhiệm đối với việc này là rất lớn, vì vậy bạn phải tự quyết định xem bạn có chịu trách nhiệm ra quyết định hay không. Hiệu ứng này mở rộng từ chức năng sản phẩm đến thiết kế trực quan. Nếu tác động đến sản phẩm bạn tạo ra là rất quan trọng, thì thiết kế UX thực sự phù hợp với bạn.

la-mot-designer-ban-se-rat-hanh-phuc-khi-cac-quyet-dinh-ca-nhan-cua-ban-tao-thanh-nen-tang-cho-cac-san-pham-ban-lam-viec

Là một designer, bạn sẽ rất hạnh phúc khi các quyết định cá nhân của bạn tạo thành nền tảng cho các sản phẩm bạn làm việc

3.3. Thương hiệu cá nhân

Các designer với tất cả các kỹ năng lý thuyết và thực hành thì họ sẽ tạo ra thương hiệu của riêng thực sự tốt hơn bất kỳ nhân viên nào khác. Và điều này không phải do lượng thông tin họ cung cấp, mà là do cách trình bày của sản phẩm. Chúng ta tiếp nhận 90% thông tin thông qua con mắt, vì vậy các designer biết tất cả các mẹo để trình bày thông tin tốt nhất.

Các designer thường thành công trong việc phát triển thương hiệu của riêng mình, vì vậy họ có thể nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng hoặc làm việc độc lập. Hơn nữa, thu nhập của họ thực sự cao hơn nhiều lần so với làm việc trong một doanh nghiệp cụ thể. Do sự nổi tiếng của thương hiệu, các designer thường xuyên phỏng vấn, tham gia các cuộc họp, viết bài báo khoa học, viết bằng sáng chế và nói chuyện như các chuyên gia trên podcast và truyền hình. Vì vậy, nếu bạn muốn có cơ hội nổi tiếng trong tương lai, các designer UI/UX có tiềm năng lớn cho việc này.

cac-designer-voi-tat-ca-cac-ky-nang-ly-thuyet-va-thuc-hanh-thi-ho-se-tao-ra-thuong-hieu-cua-rieng-thuc-su-tot-hon-bat-ky-nhan-vien-nao-khac

Các designer với tất cả các kỹ năng lý thuyết và thực hành thì họ sẽ tạo ra thương hiệu của riêng thực sự tốt hơn bất kỳ nhân viên nào khác

3.4. Thu nhập cao

Cho dù các designer UX/UI làm việc từ xa hay tại văn phòng, thu nhập của họ luôn ở mức cao. Mức lương trung bình ở Hoa Kỳ là 85.000 đô la mỗi năm và không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc vị trí công việc. Nếu bạn muốn làm việc ở California, tất nhiên, mức lương của bạn sẽ cao hơn. Tất cả phụ thuộc vào vị trí và doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung, lương của các designer UX/UI rất cao. Một số công ty đề xuất 500.000 đô la mỗi năm mà không cần bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

viec-tu-xa-hay-tai-van-phong-thu-nhap-cua-ho-luon-o-muc-cao

Cho dù các designer UX / UI làm việc từ xa hay tại văn phòng, thu nhập của họ luôn ở mức cao

4. Giới thiệu khóa học thiết kế UI/UX với Figma của Telos

4.1. Khóa học Figma dành cho designer/ developer đi đầu xu hướng

Figma là một phần mềm không thể thiếu trong quá trình thiết kế UI/UX và luôn luôn là lựa chọn hàng đầu của các designer,developer. Vì thế qua khóa học thiết kế ui/ux với tên gọi “khóa học Figma dành cho designer/ developer đi đầu xu hướng” sẽ giúp cho các bạn biết thêm nhiều thông tin cũng như cách sử dụng của phần mềm Figma. Qua khóa học bạn sẽ cách như thế nào một dự án thiết kế giao diện UI/UX được thực thi, mẹo vặt làm việc có khoa học cũng như tư duy theo lối lập trình,… Nếu bạn còn đang chần chừ về làm thế nào sử dụng Figma hiệu quả thì đây là khóa học bạn không nên bỏ qua nhé.

4.2. Học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao

Thiết kế sao cho có thể tạo ra một thị giác tốt cũng như dễ sử dụng cho người luôn là một trong những điều các designer, developer luôn hướng tới. Hiểu được vấn đề đó, khóa học thiết kế giao diện web với chủ đề “học thiết kế web từ cơ bản đến nâng cao” sẽ giúp cho người học làm chủ các thao tác, điều hướng để xây dựng một trang web phù hợp, thiết kế website chuẩn SEO,… Từ đó, giúp cho bạn tự tin hơn trong kỹ năng thiết kế web của mình hơn.

4.3. Get Started as a UX or Graphic Designer

Thiết kế một trang web hay app nếu biết cách thì có thể làm được nhưng thiết kế sao cho đẹp, dễ sử dụng lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn có một trình độ nhất về tiếng anh và muốn học hỏi thêm về các kiến thức nước ngoài thì khóa học ui ux với tựa đề “Get Started as a UX or Graphic Designer” sẽ là một lựa chọn không tồi. Khóa học này bao gồm các khóa học nhỏ như những yếu tố cần thiết trong thiết kế, những đặc điểm thị giác trong thiết kế giao diện người dùng,… Đây là một khóa học về thiết kế bổ ích mà bạn không nên bỏ qua nhé.

4.4. Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer

Illustrator là một phần mềm nổi tiếng dùng để thiết kế ấn phẩm trong Graphic Design cũng như UI/UX. Vì thế khóa học tư duy thiết kế với tên gọi “Cẩm nang A-Z Illustrator cho Designer” sẽ vô cùng bổ ích dành cho các bạn mới bắt đầu với ngành thiết kế UI/UX. Khóa học sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều thông tin cũng như kỹ năng bổ ích như cách dựng các hình ảnh 2D từ đơn giản cho đến phức tạp, nắm vững các công cụ trong Illustrator,… Đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay khóa học bổ ích này nhé.

Tham gia ngay các khóa học ui/ux để phát triển bản thân hơn trong công việc này nhé

Tóm lại, nếu muốn xây dựng cho bản thân một kỹ năng thiết kế UI/UX tốt cũng như thành công trong công việc này thì việc lựa chọn tham gia các khóa học thiết kế ui/ux sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn tham khảo: 

 1. itguru.vn
 2. dpicenter.edu.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.