Kỹ năngKinh doanhKhởi nghiệp kinh doanh thành công chỉ với 5 khoá học sau

Khởi nghiệp kinh doanh thành công chỉ với 5 khoá học sau

Thay vì khởi nghiệp kinh doanh tự phát mà không có sự chuẩn bị, bạn có thể đầu tư bằng cách đăng ký các khóa học bài bản. Xem các khóa học này tại đây!


Minh Tâm Đăng ngày 2021-11-07 13
Chia sẻ

Hiện nay có nhiều người vẫn thường nghĩ rằng các khởi nghiệp kinh doanh không giúp ích được gì, vì thế họ liền lao ra mở công ty và kinh doanh theo bản năng. Và bài học mà khởi nghiệp mang lại đều sẽ phải trả giá bằng tiền. Vậy thì thay vì bỏ vài chục đến vài trăm triệu hoặc thậm chí là hơn thế chỉ để học được bài học về tài chính, về cân đối thu chi, về quản lý nhân sự,…thì hãy theo dõi bài viết sau.

Xem thêm:
1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc
khoi-nghiep-khong-phai-luc-nao-cung-thanh-cong

Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng thành công

1.  Khóa học khởi nghiệp kinh doanh dành cho ai?

Ngày xưa thì đa số những người đứng ra khởi nghiệp là nam giới. Tuy nhiên, xã hội hiện đại ngày càng thu hẹp khoảng cách giới tính. Nam, nữ, giới tính thứ 3, già, trẻ,… không phân biệt, bất kỳ ai có đam mê, có định hướng, có nhu cầu khởi nghiệp thì cũng đều có thể khởi nghiệp nhưng có thành công hay không thì phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. 

Khởi nghiệp ngày nay đã không còn dành riêng cho nam giới vì ngày càng có nhiều phụ nữ khởi nghiệp, ngay cả khi họ vẫn còn gặp rất nhiều những trở ngại như: vướng bận chăm sóc con cái hoặc tình trạng trọng nam khinh nữ. Chỉ số Mastercard mới nhất về Doanh nhân nữ năm 2020 (MIWE) cho thấy có đến 26.5% doanh nhân tại Việt Nam là phụ nữ, xếp thứ 9 trong số 58 nền kinh tế được khảo sát. 

Khóa học: Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công
Khóa học: Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công
400,000 VND

Cho nên, kết luận lại rằng, khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp không dành cho riêng một đối tượng cụ thể nào, dù là nam hay nữ thì bất kỳ ai có đam mê với việc làm chủ và tự kinh doanh đều có thể đăng ký tham gia. Miễn là bạn có niềm đam mê và không dễ dàng bỏ cuộc, thành công sẽ sớm đến với bạn vào một thời điểm nào đó.

khong-chi-nam-ma-nu-va-bat-ky-ai-cung-co-the-khoi-nghiep

Không chỉ nam mà nữ và bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp kinh doanh từ các doanh nhân thành công

2.1. Yêu bản thân

Hãy yêu bản thân là bí quyết của nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Forge – Jared Kim dành cho những ai đã hoặc đang có mong muốn khởi nghiệp. 

Theo Jared Kim chia sẻ rằng bạn đừng bao giờ làm việc quá sức, hãy chăm sóc bản thân bạn bằng việc ngủ đủ 8 tiếng một ngày, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và thường xuyên tập thể dục. Nếu đến bản thân mình mà bạn còn không tự lo được thì làm sao bạn có thể chăm sóc cho toàn bộ doanh nghiệp của mình về lâu dài được?

Khi bắt đầu khởi nghiệp, nhiều người trong chúng ta có thể quên ăn, quên ngủ, quên đi các mối quan hệ xung quanh bạn và làm việc hết sức với công ty của mình như thể đó là điều quan trọng nhất trên đời, nhưng quan điểm đó là sai hoàn toàn. Nếu bạn hy sinh cho công ty một cách tiêu cực như vậy, đến cả sức khỏe và tình cảm cá nhân của bạn mà bạn cũng không quan tâm thì ắt hẳn bạn phải là người cực kỳ bất hạnh.

can-quan-tam-suc-khoe-ban-than-tranh-lam-viec-qua-suc

Cần quan tâm sức khỏe bản thân, tránh làm việc quá sức

2.2. Học cách nói “Không”!

Leo Widrich – nhà đồng sáng lập của Buffer đưa ra lời khuyên quan trọng nhất đối với các doanh nhân là hãy học cách nói “KHÔNG”.

Anh chia sẻ rằng anh đã mất nhiều năm tập làm quen với việc nói ‘Không’ đối với những việc vô bổ và để dành thời gian cho những việc nào thực sự quan trọng, ví dụ như: không phỏng vấn, không lo chuyện bao đồng (mặc dù những việc đó có thể giúp anh kiếm thêm thu nhập). Khi anh đã có thói quen này, lịch trình hàng tuần, hàng tháng của anh đã thay đổi đáng kể.

Có thể nói, việc tập nói “Không” với một lời mời, rủ rê nào đó thật sự khá khó khăn với nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta phải cần học cách đánh đổi, hãy chọn lọc những điều thật sự quan trọng và thiết thực để làm khi thời gian rảnh rỗi trong tay ta là rất ít.

hay-hoc-cach-noi-khong-voi-nhung-viec-khong-thuc-su-quan-trong-va-lam-lang-phi-thoi-gian-cua-ban

Hãy học cách nói “Không” với những việc không thực sự quan trọng và làm lãng phí thời gian của bạn

2.3. Chăm sóc khách hàng và yêu thương nhân viên

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Vivint – Todd Pedersen chia sẻ: “Điều đầu tiên, nếu bạn đã và đang nghĩ đến việc bắt tay vào kinh doanh, hãy chắc chắn rằng bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất có thể. Điều thứ 2 là, hãy yêu thương nhân viên của bạn như người trong gia đình. Và điều thứ 3, một khi bạn làm được 2 điều trên, tất cả những thứ khác sẽ ổn.”

Bí quyết để khởi nghiệp thành công thì cũng không hẳn là quá cao siêu gì. Hãy mang lại cho khách hàng những gì họ mong muốn và đối xử với nhân viên của bạn thật tử tế. Nếu bạn cố gắng làm cả hai việc trên trong khả năng của mình, bạn sẽ có được một đội ngũ nhân viên trung thành và khách hàng thân thiết gắn bó với công ty. Một công ty khởi nghiệp kinh doanh thành công thì chỉ cần như vậy mà thôi.

cham-soc-khach-hang-va-doi-xu-tu-te-voi-nhan-vien-la-cot-loi-cua-doanh-nghiep

Chăm sóc khách hàng và đối xử tử tế với nhân viên là cốt lõi của doanh nghiệp

2.4. Hãy hành động!

Ông lớn Jeff Bezos – nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Amazon, ông chia sẻ rằng điều cần thiết với một người khi bắt đầu kinh doanh là họ cần hành động, chứ không chỉ có lập kế hoạch kinh doanh hoặc chỉ nói về những gì họ dự định làm. “Tôi chắc chắn một điều là nếu tôi thất bại thì tôi sẽ không hối tiếc. Và tôi cũng biết chắc một điều nữa là, tôi sẽ hối hận nếu như không hành động ”, ông Jeff Bezos nói.

Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan mà nhiều người trong số chúng ta có xu hướng sợ thất bại. Vì sợ thất bại nên kết quả là cả đời này, họ cũng không dám làm gì cho mình. Thực tế thì, thất bại là một phần không thể thiếu của quá trình tích lũy và tiến bộ, và thất bại cũng là “mẹ” của thành công. Rất hiếm có một ai mà vừa khởi nghiệp đã thành công ngay lần đầu, cho nên hãy hành động đi để không phải hối tiếc.

hay-hanh-dong-thay-vi-chi-lap-ke-hoach-trong-dau-va-noi-mieng

Hãy hành động thay vì chỉ lập kế hoạch trong đầu và nói miệng

Bí quyết kinh doanh quán Café thực chiến
Bí quyết kinh doanh quán Café thực chiến
399,000 VND
700,000 VND

3. Giới thiệu 5 khoá học để khởi nghiệp

3.1. Khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh

Nếu như bạn muốn khởi nghiệp nhưng không có bất kỳ kiến thức gì, cũng không biết bắt đầu từ đâu thì mời bạn đến với các khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh. Cụ thể, Giám đốc Điều hành của The Entourage – Jack Delosa sẽ là giảng viên chính thức cho khóa học “Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công”, học phí chỉ có 400,000 đồng.

Khóa học Tinh thần doanh nhân và những nguyên tắc khởi nghiệp thành công cho người mới bắt đầu

3.2. Khóa học tài chính doanh nghiệp ngắn hạn

Để quản lý được một công ty, không chỉ đơn giản là học cách kinh doanh, vận hành công ty, mà các số liệu tài chính cũng cần phải hiểu và nắm rõ. Điều này sẽ giúp cho bạn đọc được báo cáo tài chính, biết được công ty thực sự đang lời, lỗ bao nhiêu. Và chỉ khi tài chính doanh nghiệp được bạn kiểm soát, bạn sẽ đánh giá được công ty mình đang gặp vấn đề chính xác ở khâu nào.

Mình xin giới thiệu một khóa học tài chính doanh nghiệp ngắn hạn tại Beto để các bạn nào đang muốn khởi nghiệp nói riêng và các nhà quản lý nói chung cùng tham khảo – khóa học “Tài chính dành cho nhà quản lý” chỉ với 700,000 đồng được phụ trách bởi Viện trưởng Viện NCKH lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp Tp.HCM – ông Nguyễn Tấn Bình.

Khóa học Tài chính dành cho nhà quản lý giúp bạn hiểu được cách tính số liệu tài chính

3.3. Khóa học đầu tư tài chính

Khi tham gia các khóa học đầu tư tài chính tại Beto, bạn sẽ biết phân tích dùng phần tiền nhàn rỗi của mình đầu tư vào đâu để sinh lời. Chỉ với học phí 499,000 đồng, khóa học “Đầu tư giá trị đỉnh cao” của giảng viên Đặng Trọng Khang  sẽ giúp bạn hiểu rõ về cổ phiếu, biết cách tìm được cổ phiếu nào nên mua và sở hữu chúng chỉ với 1/3 – 1/2 giá trị thật. Bạn sẽ sớm trở thành một chuyên gia đầu tư cổ phiếu ngay tại nhà.

Khóa học Đầu tư giá trị đỉnh cao sẽ giúp bạn am hiểu về cách đầu tư cổ phiếu

3.4. Khóa học hành chính nhân sự online

Muốn điều hành công ty thì ngoài tài chính, bạn cũng nên bổ trợ những kiến thức về nhân sự. Và không thể không nhắc đến các khóa học hành chính nhân sự online sẽ cực hữu ích cho những ai bận rộn. Một khóa học điển hình là “Đào tạo và Phát triển nhân sự trong doanh nghiệp” được giảng dạy bởi ông Vũ Danh Thắng Phó TGĐ kiêm GĐNS Công ty CP TMDV Việt Xanh (VietGreen), học phí chỉ với 298,000 đồng.

Khóa học Đào tạo và Phát triển nhân sự trong doanh nghiệp giúp bạn nắm được cách để đào tạo và quản lý nhân sự trong công ty

3.5. Khóa học kế toán doanh nghiệp

Bạn là một nhà quản lý nhưng trong công ty chưa có người nắm chắc được quy trình kế toán và bạn muốn tự mình tìm hiểu để công việc quản lý thêm dễ dàng, đừng bỏ qua khóa học kế toán doanh nghiệp tại Beto. “Thực hành kế toán xây dựng trong doanh nghiệp” chỉ với 199,000 đồng của giảng viên Thiều Kim Cường sẽ giúp học viên nắm được lý thuyết và thực hành để có thể vận dụng kiến thức trong thực tế.

Khóa học Thực hành kế toán xây dựng trong doanh nghiệp sẽ giúp công việc quản lý của bạn đỡ vất vả hơn

Tóm lại, thông qua bài viết này mong rằng sẽ giúp cho những ai đang có mong muốn khởi nghiệp có thêm nhiều động lực hơn và tiếp tục đam mê của mình. Và cũng đừng quên đăng ký khóa học dành cho người muốn khởi nghiệp để giúp các bạn bổ sung kiến thức căn bản trước khi bắt đầu, để không phải mất quá nhiều tiền để lấy về những bài học muôn thuở mà bạn hoàn toàn có thể tránh được.

Nguồn tham khảo: 

  1. phamngocanh.com
  2. 24h.com.vn
Xem thêm:
Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷKiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gái

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Minh Tâm 2022-02-23

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.