Đối tượng họcĐiều sinh viên cần biết về kỹ năng thuyết phục bán hàng

Điều sinh viên cần biết về kỹ năng thuyết phục bán hàng

Các khóa học kỹ năng thuyết phục được xem như là bửu bối cho các bạn trẻ, đặc biệt các bạn sinh viên muốn chinh phục ngành kinh doanh trong tương lai.


Thu Đăng ngày 2021-10-28 16
Chia sẻ

Ngoài chuyên môn giỏi và năng lực vượt trội thì hiện nay việc sở hữu cho bản thân những kỹ năng mềm bỏ túi cũng là cách ghi điểm trong mắt khách hàng và các nhà tuyển dụng. Để sở hữu chúng trước tiên hãy nâng cao giá trị bản thân qua các khóa học kỹ năng thuyết phục ngay bây giờ. Để giúp bạn làm rõ vấn đề trên, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn kiến thức về kỹ năng cũng như các khóa học liên quan.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

1. Kỹ năng thuyết phục bán hàng là gì?

Trước hết hãy nói sơ qua về kỹ năng thuyết phục: 

Kỹ năng thuyết phục là đưa ra các luận cứ để lập luận, giải thích hoặc chứng minh. Từ đó, khiến đối phương tin tưởng và hành động theo ý muốn của bạn. 

Đối với kỹ năng thuyết phục bán hàng, người bán cần dựa vào khả năng quan sát môi trường xung quanh: quan sát khách hàng, các yếu tố ngoại lai kèm với cử chỉ và sự khéo léo trong từng câu nói để khiến người khác lắng nghe hoặc bị chinh phục và đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Bậc thầy bán hàng- Bán bất cứ thứ gì bạn muốn
Bậc thầy bán hàng- Bán bất cứ thứ gì bạn muốn
399,000 VND
999,000 VND

ky-nang-thuyet-phuc-ban-hang-giup-ban-cham-den-trai-tim-khach-hang

Kỹ năng thuyết phục bán hàng giúp bạn chạm đến trái tim khách hàng

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục bán hàng

2.1 Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục bán hàng trong kinh doanh

Theo nghiên cứu, trong kinh doanh, kỹ năng thuyết trình thuyết phục khách hàng mua sản phẩm quyết định 95% sự thành bại. 

Ví dụ bạn là người có năng lực, trình độ cao nhưng không có kỹ năng thuyết phục đưa ra lập luận vững chắc để khách hàng tin tưởng sẵn sàng xuống tay mua hàng thì mọi năng lực của bạn sẽ trở về con số 0.

Vì thế bạn cần trau dồi những kỹ năng thuyết phục bán hàng cần thiết để có thể ứng xử linh hoạt khi gặp các đối tượng khách hàng khác nhau từ  khách hàng cả tin, đa nghi đến những khách hàng mang tâm lý do dự, hay phân vân. Khi bạn đã biết cách nắm tâm lý khách hàng và đưa ra những lời nói khéo léo phù hợp cho mỗi đối tượng thì việc chốt đơn thành công không còn quãng đường quá xa.

Do đó trong kinh doanh, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người có kỹ năng thuyết phục tốt để mang lại lợi ích cho công ty của họ và nhằm tăng lợi nhuận công ty theo từng thời kỳ. 

Vì thế để ghi  điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, đặc biệt khi bạn chuyên ngành kinh doanh thì hãy nhanh chân đăng ký tham gia các khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp từ bây giờ. Đó sẽ sẽ là vũ khí tối thượng giúp bạn đánh bại các đối thủ khác trong đường đua sự nghiệp lâu dài.

2.3 Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục trong quan hệ đối tác

Trong các mối quan hệ có đi có lại, kỹ năng thuyết phục được nâng lên một tầm cao mới. Nó đòi hỏi bạn phải phát huy nhiều kiến ​​thức và biết cách vận dụng nó một cách linh hoạt. Vì vậy, để đàm phán, thương lượng thành công với đối tác, trước hết bạn phải là người năng nổ hoạt ngôn, thông thạo ngôn ngữ, đối đáp với nhau. 

Đồng thời, ở tầm cao này đòi hỏi bạn phải tinh tế quan sát và đưa ra phán đoán nhanh chóng để định hướng đúng cách thức thuyết phục hiệu quả. Một khi bạn xác định đúng phương pháp thuyết phục bán hàng riêng cho mỗi đối tác khách hàng thì phần trăm chốt đơn sẽ càng cao hơn. 

Khóa học: Kỹ năng thuyết phục
Khóa học: Kỹ năng thuyết phục
400,000 VND

Hãy nhớ rằng, lúc này mọi lời nói của bạn mang giá trị ngàn vàng và có tính sát thương hoặc xoa dịu khách hàng rất lớn vì thế hãy vận dụng kỹ năng thuyết phục bán hàng khéo léo nhất có thể. Trước hết vươn lên tầm cao ấy,  hãy nâng cấp bản thân cũng như trình độ thuyết phục đỉnh cao qua các khóa học kỹ năng thuyết phục tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế và hiệu quả vô cùng. 

3. Sinh viên các ngành học nào cần trau dồi kỹ năng thuyết phục?

3.1 Ngành Marketing

Marketing được xem là ngành đòi hỏi kỹ năng mềm về giao tiếp, thuyết trình và thuyết phục khách nhiều nhất. Do tính chất công việc hướng đến tiếp xúc tư vấn cũng như chăm sóc khách hàng lâu dài nên ngành Marketing cần một nền tảng kỹ năng mềm vững chắc cũng như các mẹo thuyết phục bán hàng “ nhỏ như có võ”. 

Với sự trau dồi ấy, tin chắc rằng những nhà Marketer tương lai sẽ là những chuyên gia đọc đọc suy nghĩ khách hàng đỉnh cao và dựa vào ấy thăng tiến trong công việc lâu dài. 

dan-marketing-can-co-ky-nang-thuyet-phuc-ban-hang-de-tiep-can-khach-hang-de-hon

Dân Marketing cần có kỹ năng thuyết phục bán hàng để tiếp cận khách hàng dễ hơn

3.2 Truyền thông quảng cáo

Quan hệ truyền thông quảng cáo là mảng tiếp xúc khá nhiều với đối tác tầm trung nhằm thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm dịch vụ. Ngoài trí tưởng tượng, sáng tạo và chất xám đầu tư cho từng thiết kế , thì nghệ thuật thuyết phục bán hàng là điểm mấu chốt tạo nên thành công cuối cùng cho quy trình thành công.

Ví dụ bạn đầu tư chi phí khủng đầu tư cho sự quảng bá của một sản phẩm nhưng bạn không biết cách thuyết trình và nếu ra được điểm mạnh khác biệt cũng như lợi ích mà đối tác nhận được thì khó lòng đối tác hiểu được sự đầu tư và tâm huyết nơi bạn.

Vì thế, kỹ năng thuyết phục bán hàng đóng vai trò thiết yếu trên con đường chinh phục tâm lý khách hàng. Đừng ngại ngùng hay lưỡng lự trong việc trau dồi học kỹ năng bán hàng bởi lẽ nó sẽ là chìa khóa mở cửa cho bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

4. Giới thiệu những khóa học kỹ năng thuyết phục hiệu quả nhất cho sinh viên năm cuối

4.1 Bộ kỹ năng mềm cần có của sinh viên năm cuối của BizUni

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết khóa học kỹ năng mềm cho sinh viên nào hợp với bạn hoặc cảm thấy choáng ngợp trước sự đa dạng của các khóa học kỹ năng hiện có trên thị trường thì đây Bộ kỹ năng mềm cần có của sinh viên năm cuối sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn.

Khóa học hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng cần thiết kèm theo những mẹo tuy nhỏ mà hiệu quả vô cùng nhằm các bạn sinh viên nắm bắt và vận dụng trọn từng kỹ năng mềm vào trong cuộc sống.

Với sự trẻ trung và tươi  mới, khóa học không phải là những lời giáo điều tẻ nhạt thông thường mà dễ dàng kết nối với thế hệ gen Z mới như một người bạn thân thiết.

Link khóa học: TẠI ĐÂY

Khóa học Bộ kỹ năng mềm cần có của sinh viên năm cuối của BizUni

4.1.1 Đối tượng khóa học:

 • Sinh viên tất cả các ngành có nhu cầu trau dồi kiến thức kỹ năng mềm cơ bản 
 • Những bạn trẻ yêu thích trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân

4.1.2 Nội dung khóa học:

 • Cung cấp kiến thức về các kỹ năng mềm cơ bản và thông dụng nhất từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kế năng thuyết phục,….
 • Tạo dựng tình huống và đưa ra các giải pháp thực tiễn.

4.2 Nghệ thuật giao tiếp và lãnh đạo – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương phụ trách

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành diễn giả, Tiến sĩ Lê Thẩm Dương mang đến cho các bạn trẻ một luồng gió mới và mở rộng kiến thức về mảng nắm bắt các kỹ năng mềm cần có.

Xuyên suốt khóa học là những câu chuyện trải nghiệm được đúc kết qua nhiều năm và hướng dẫn các bạn trẻ hướng đi đúng đắn nhất để giao tiếp, thuyết phục người nghe hiệu quả và từ đó hình thành kỹ năng lãnh đạo quyết đoán và mang tính chiến lược cao.

Link khóa học: TẠI ĐÂY

4.2.1 Đối tượng khóa học:

 • Sinh viên tất cả các ngành có nhu cầu trau dồi kiến thức kỹ năng mềm cơ bản 
 • Những bạn trẻ yêu thích trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân
 • Những nhà lãnh đạo trong tương lai 

4.2.2 Nội dung khóa học:

 •  Học cách cân bằng và điều tiết cảm xúc, ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ thường nhật.
 • Nắm vững cách thức đọc và thấu hiểu tâm lý khách hàng đồng thời xử lý các khách hàng khó tính tích tắc trong vòng 5 phút.
 • Lĩnh hội nghệ thuật đối mặt và xử lý khi bị từ chối, xây dựng quy trình bán hàng phù hợp với từng phân khúc, đối tượng khách hàng.
 • Cải thiện khả năng ăn nói, nắm bắt các bí quyết khen, chê, tạo thiện cảm với người đối diện.
khoa-hoc-ky-nang-thuyet-phuc

Khóa học Nghệ thuật giao tiếp và lãnh đạo do tiến sĩ Lê Thẩm Dương đảm nhiệm

4.3 Khóa học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Đến với khóa học kỹ năng bán hàng này, các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu làm cách nào mà các nhà quản lý xây dựng thương hiệu lớn từ những kỹ năng bán hàng đơn giản.

Link khóa học: TẠI ĐÂY

4.3.1 Đối tượng khóa học:

 • Sinh viên tất cả các ngành có nhu cầu trau dồi kiến thức kỹ năng mềm cơ bản 
 • Những bạn trẻ yêu thích trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân
 • Những nhà lãnh đạo trong tương lai 
 • Các nhà quản lý trẻ tuổi, lãnh đạo doanh nghiệp trau dồi kinh nghiệm

4.3.2 Nội dung khóa học:

 • Trang bị và nâng cao kiến thức về cách thức bán và chăm sóc khách hàng. Đồng thời nắm bắt được các bước, quy trình và và kỹ năng cần thiết để từng bước trở thành một nhà thu phục tâm lý khách hàng chuyên nghiệp.
 • Lắng nghe chia sẻ và trải nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành.
 • Mọi kiến thức đều được giảng viên truyền đạt bằng các công thức dễ nhớ, dễ thuộc, và áp dụng ngay vào thực tiễn một cách sinh động và gần gũi.

Mong rằng những chia sẻ cũng như việc cung cấp các khóa học kỹ năng thuyết phục bán hàng đã phần nào khơi dậy sự đam mê trong bạn, thúc đẩy con người trong bạn trau dồi kỹ năng mềm thêm vững chắc. Sau đợt dịch bạn làm gì nào? Hãy tham gia ngay các khóa học để tìm thấy tiềm năng bản thân ngay đi nhé!

Nguồn tham khảo: 

 1. unica.com
 2. bizuni.vn
Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.