Kỹ năngKỹ năng khác1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

1001 đồ vật phong thủy bạn nhất định phải có năm 2022

Việc dùng các đồ vật phong thủy để làm quà tặng, mừng tân gia rất phổ biến. Xem ngay bài viết này để chọn đồ vật phù hợp giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.


Minh Tâm Đăng ngày 2022-02-23 48
Chia sẻ

Ngày nay, việc mua các đồ vật phong thủy để làm quà tặng tri ân, mừng khai trương doanh nghiệp là rất phổ biến. Những loại vật phẩm phong thủy này mang đến tính thẩm mỹ và mang lại hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà ma,…. Vậy mong muốn sử dụng vật phẩm phong thủy của bạn là gì? Đâu là những vật phong thủy mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ
nhung-vat-pham-phong-thuy-co-the-trang-tri-hoac-lam-trang-suc-

Những đồ vật phong thủy có thể trang trí trong nhà hoặc làm trang sức trên người

1. Những điều cần biết về Phong thủy

Phong thủy là học thuyết khoa học tìm hiểu về sự ảnh hưởng của hướng gió, mạch nước và hướng khí đến vận khí, hạnh phúc đời sống của con người. Nhưng không phải ai cũng hiểu đồ vật phong thủy là gì, hay có ý nghĩa như thế nào.

Phong thủy đánh thức sự giàu có
Phong thủy đánh thức sự giàu có
459,000 VND
800,000 VND

1.1 Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, nguồn nước đến phúc khí và cuộc sống của con người.

 • Phong là gió, là những chuyển động xung quanh cuộc sống của con người.
 • Thủy là nước, đại diện cho địa thế.

Như vậy, phong thủy là tổng hòa các yếu tố tự nhiên xung quanh, gắn liền với hạnh phúc và phúc khí trong cuộc sống của con người. Ngoài ra, người ta còn dựa vào phong thủy trong việc tìm kiếm và xây dựng những nơi đẹp để sinh sống, buôn bán nhằm mang lại may mắn.

phong-thuy-la-bieu-trung-cho-su-hoa-hop-ve-dia-hinh-dia-the-xung-quanh-nha-o

Phong thủy được xem như là biểu trưng cho sự hòa hợp về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở

1.2 Các yếu tố cơ bản trong phong thủy

Phong thủy là sự tổng hòa của các yếu tố: ngũ hành, âm trạch và dương trạch, số sinh thành và phương vị ngũ hành. Những yếu tố này phải tương sinh với nhau thì mới có thể mang đến một cuộc sống thăng hoa và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.

1.2.1 Thuyết ngũ hành 

Là học thuyết thể hiện sự mâu thuẫn của âm dương theo 5 mệnh khác nhau: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ở đó:

 • Kim là kim loại
 • Mộc là gỗ
 • Thủy là nước
 • Hỏa là lửa
 • Thổ là đất

Mỗi mệnh đại diện một vật khác nhau và các mệnh sẽ tương sinh, tương khắc nhau.

1.2.2 Âm trạch và Dương trạch

Phong thủy được chia thành hai mặt là Âm trạch và Dương trạch:

 • Âm Trạch: là mộ (nơi chôn cất người chết). Theo phong thủy, chôn người chết ở nơi đất tốt có thể mang lại cho con cái đời sau sức khỏe tốt và hạnh phúc trong tương lai.
 • Dương trạch: là đất làm nhà, pháo, chùa, miếu. Dương trạch cần phải hài hòa, hợp tuổi gia chủ và hướng nhà thì mới mang lại may mắn, hạnh phúc.
duong-trach-la-yeu-to-rat-quan-trong-khi-xay-dung-tai-manh-dat-do

Dương trạch là yếu tố rất quan trọng đối với gia chủ khi xây dựng tại mảnh đất đó

1.2.3 Số sinh thành và phương vị ngũ hành

Trời đất gồm 2 bộ số cho 1 mệnh từ 1 – 10, tương ứng cho  5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ:

 • Kim: 4, 9 – phương Tây
 • Mộc: 2, 8 – phương Đông
 • Thủy: 1,6 – phương Bắc
 • Hỏa: 2,7 – phương Nam
 • Thổ: 5,10 – chính giữa

1.2.4 Bát quái

Ngoài 3 yếu tố trên, tìm hiểu về phong thủy còn bao gồm cả bát quái,  gồm 8 phi mệnh: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Khảm, Đoài, Ly. Mỗi phi mệnh đại diện cho ý nghĩa khác nhau.

Phong thủy khai thông tài vận
Phong thủy khai thông tài vận
349,000 VND
600,000 VND

1.3 Ý nghĩa của phong thủy đối với đời sống tâm linh

Phong thủy và các đồ vật phong thủy đóng vai trò to lớn đối với cuộc sống của con người. Mang lại nhiều ý nghĩa:

 • Phong thủy được coi là sự kết hợp tạo nên “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nó mang lại thành công và hạnh phúc cho cuộc sống.
 • Có vai trò cải thiện không gian sống, không gian sinh hoạt dựa trên ngũ hành, phong thủy bát quái. Đó là sự kết hợp có thể thay đổi và chặt chẽ giữa các yếu tố màu sắc, tuổi, mệnh giúp hài hòa và cân bằng sinh khí giúp bạn phát triển, mang lại năng lượng tích cực.
 • Nhờ sắp xếp phong thủy sẽ giúp không gian nhà bạn lưu thông khí, tăng năng lượng mặt trời. Từ đó mang đến sự tích cực, hạnh phúc cho công việc và cuộc sống.
nen-xay-nha-theo-huong-co-nhieu-anh-sang-mat-troi-cua-ra-vao-thong-thoang

Nên xây nhà theo hướng có nhiều ánh sáng mặt trời, cửa ra vào thông thoáng để đem lại nhiều nguồn năng lượng tốt

1.4 Phong thủy là khoa học hay mê tín dị đoan

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Phong thủy chính là bộ môn khoa học như các ngành khoa học khác. Phong thủy có vai trò to lớn nhưng nó chỉ hỗ trợ và tác động đến sự phát triển, cải biến chứ không thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh. Phong thủy không chỉ giúp chúng ta tìm được nơi ở thích hợp nhất cho mình mà phong thủy còn chỉ cho chúng ta cách bài trí, lựa chọn màu sắc, họa tiết phù hợp để có cuộc sống tốt hơn.

Hơn hết, kiến ​​thức về phong thủy mang lại cho chúng ta cơ hội để sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Mục đích cơ bản của phong thủy là duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường. Việc sử dụng phong thủy và các đồ vật phong thủy chính thống đơn giản chỉ đem lại lợi ích cho bản thân, giúp đỡ bản thân và tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên. 

Do đó, khi chúng ta không nhập nhằng giữa tôn giáo và phong thủy thì cả hai có thể song song trên thực tế, giúp cuộc sống ngày một tốt hơn.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Ứng dụng phong thủy trong đời sống

Phong thủy ứng dụng và những đồ vật phong thủy ngày càng được coi trọng và phát triển không ngừng, không chỉ trong cuộc sống mà còn cả tình duyên, công việc.

Phong thủy trang trí nhà ở và kinh doanh
Phong thủy trang trí nhà ở và kinh doanh
900,000 VND
1,500,000 VND

2.1 Phong thủy trong xây dựng nhà cửa

Phong thủy được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng, đặc biệt là xây nhà. Việc xem chọn hướng, ngày khởi công, vị trí cửa, vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh,… theo phong thủy hợp tuổi là vô cùng quan trọng và cần thiết để giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình được sống hạnh phúc và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc.

Để ứng dụng phong thủy xây nhà, bạn nên cân nhắc những điều sau:

 • Phòng khách: Đây được coi là phòng quan trọng nhất của gia đình nên không nhất thiết phải bày biện nhiều đồ đạc trong phòng khách. Và phần tốt nhất là bạn phải để trống khoảng trống giữa phòng. Nên mở rèm cửa thường xuyên, mục đích là giúp ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều nhất có thể, tránh u ám dẫn đến phong thủy kém.
 • Đối với phòng ngủ: Đây là nơi nghỉ ngơi của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, cần phải cân nhắc khi bố trí các đồ vật phong thủy phòng ngủ, không nên đặt tất cả những vật liệu cứng, nhẵn và tuyệt đối không được đặt gương đối diện giường. Còn về hướng kê giường thì tùy gia chủ, nếu đầu giường quay về hướng Bắc sẽ giúp chống mất ngủ. Còn đầu giường quay về hướng Tây có thể giúp tăng thêm tình cảm vợ chồng trong gia đình.
 • Đối với phòng làm việc: Không gian phòng làm việc nên hướng ra cửa để tận hưởng không khí trong lành và cảm thấy thoải mái hơn. Theo ứng dụng của phong thủy, bàn nên được trang trí bằng màu sắc tươi sáng, vì nó sẽ tạo không khí thoải mái và mang lại phong thủy tốt hơn.

2.2 Phong thủy sắp xếp đồ vật trong nhà

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách gọn gàng, ngăn nắp có thể tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian và kiến ​​trúc của ngôi nhà. Không chỉ vậy, những vật dụng, đồ vật phong thủy trong nhà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình. 

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, đặc biệt là những món đồ thờ cúng theo phong thủy vì thế luôn được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Một vài mẹo để sắp xếp đồ vật trong nhà:

 • Kiểm tra trung tâm ngôi nhà: phong thủy trong nhà là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà. Ngôi nhà  tổng hòa bởi những luồng khí phong thủy và tâm nhà chính là trái tim, là nhịp tim bao quanh luồng sinh khí đến các thành viên trong gia đình. Một trái tim khỏe mạnh đồng nghĩa với một gia đình khỏe mạnh và ngược lại.
 • Sửa chữa toàn bộ hệ thống điện: nếu dòng điện trong nhà bị phá vỡ, nó sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng, sự tập trung, tỉnh táo và nghỉ ngơi của con người. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách sửa chữa và thay thế các dây bị hỏng, bóng bị hỏng và nguồn điện không sử dụng.
 • Thêm màu sắc giúp ngôi nhà tươi sáng hơn, nhất là màu xanh lá cây giúp nâng cao tuổi thọ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hạn chế sử dụng màu đỏ trong phòng ngủ, nên thay bằng các tông màu trắng vàng, màu xanh.
 • Mua đồ vật phong thủy để đặt trong nhà để tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí.
ung-dung-tu-phong-thuy-de-sap-xep-cac-vat-dung-trong-nha

Ứng dụng từ phong thủy để sắp xếp các vật dụng trong nhà

2.3 Phong thủy trong công sở

Đối với một doanh nghiệp, một tổ chức thì vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc của ban điều hành, phòng Giám đốc là không thể xem nhẹ. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe đối với những người đang làm việc. Cách bài trí và hình ảnh của nơi làm việc ảnh hưởng đến nguyên nhân từ phong thủy. Và từ đó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và cửa hàng. 

Vì vậy, việc xem ứng dụng của phong thủy và sử dụng đồ vật phong thủy trong công sở là vô cùng quan trọng.Trong phong thủy yếu tố về khí được đặc biệt coi trọng và trong một căn phòng bất kỳ, luôn tồn tại những vị trí tốt. Đó là ba điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí trong một khu vực, một cơ quan hoặc một văn phòng làm việc. Chỉ cần dựa vào điểm này chúng ta có thể lựa chọn cho mình một vị trí làm việc tốt và thuận lợi hơn.

Phong thủy lựa chọn bạn đời, đối tác và hóa giải xung khắc
Phong thủy lựa chọn bạn đời, đối tác và hóa giải xung khắc
699,000 VND

2.4  Phong thủy trong lựa chọn nghề nghiệp

Hiện nay phong thủy được xem như một bộ môn khoa học, việc ứng dụng phong thủy vào đời sống rất phổ biến, trong đó có cả về mặt nghề nghiệp. Tham khảo thêm các cách sau để lựa chọn sao cho đúng và chính xác nghề nghiệp phù hợp với mỗi cá nhân.

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân theo phong thủy

3. Mẹo cải thiện cuộc sống với các quy tắc phong thủy

Phong thủy luôn được coi là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may, tiền tài… của gia chủ. Để tăng thêm hạnh phúc cho cả gia đình, mọi việc đều tốt đẹp, cần nắm rõ ý nghĩa của các đồ vật phong thủy để trưng bày, sắp xếp một cách hợp lý.

3.1 Đeo vòng tay phong thủy hợp mạng

Đeo trang sức qua các đồ vật phong thủy theo tuổi là cách giúp chủ nhân thu được tài lộc. Bạn cần chọn trang sức phù hợp với mục đích và tuổi của mình để gặp nhiều may mắn và đại lợi. Thường thì nhiều người ưu tiên thích trang sức có hình rồng hoặc tiền xu.

Vòng tay phong thủy không chỉ là một phụ kiện trang sức mà còn được coi như một “lá bùa” mang đến cho chủ nhân sức khỏe, hạnh phúc và giàu sang. Nếu các món đồ khác có kích thước to lớn, hoặc hình thù kỳ lạ rất khó để đeo bên mình thì vòng tay phong thủy lại vô cùng đẹp mắt. Chính vì vậy mà hiện nay ngày càng nhiều người có nhu cầu mua vòng tay phong thủy.

Tham khảo một số sản phẩm vòng tay phong thủy tại:

Bên cạnh đó, để lựa chọn được đúng chiếc phòng phong thủy phù hợp với tuổi mệnh bạn nên có những kiến thức căn bản về phong thủy, ngũ hành để tránh trường hợp mua nhầm hàng giả.

vong-tay-phong-thuy-khong-chi-dep-mat-ma-con-dem-lai-nhieu-may-man

Vòng tay là một đồ vật phong thủy không chỉ đẹp mắt mà còn đem lại nhiều may mắn

3.2 Bày trí cây phong thủy nơi làm việc

Nếu được trang trí thêm đồ vật phong thủy cho bàn làm việc thì cây cảnh là lựa chọn hàng đầu. Chậu cây sẽ giúp thu hút, có tác dụng giảm stress và mang lại may mắn cho chủ nhân. Theo phong thủy, hướng tốt nhất là đặt chậu trên bàn gần nơi có ánh sáng và nước. 

Chậu cây nên được đặt ở nơi chắc chắn trên bàn và ít chạm vào. Vị trí này cũng nên dễ dàng nhìn thấy để bạn có thể thu được may mắn từ cây, điều này tạo ra tinh thần làm việc hưng phấn và đạt kết quả công việc cao. Cây trồng ở góc phòng thường là cây trong nhà có chiều cao khoảng 1m, nhiều văn phòng bố trí các vật dụng, thiết bị ở góc phòng như quạt hơi nước, móc treo (giỏ), máy in, bình nước và nhiều thứ khác. 

Mua ngay cây phong thủy trang trí nơi làm việc tại:

Tuy nhiên, nếu góc phòng trống, bạn cũng có thể lấp đầy nó bằng cây nhằm làm sạch không khí và căn phòng có thể được trang trí sáng sủa hơn. Các loại cây được ưa chuộng và phù hợp như: cây Bàng Singapore, cây Cau cảnh, cây Phong Lộc Hoa, …

khi-dat-cay-khong-nen-de-chau-o-giua-hoac-truoc-mat-lam-chan-mat-tam-nhin

Khi đặt cây không nên để chậu ở giữa hoặc trước mắt làm chắn mất tầm nhìn

3.3 Chọn quần áo, vật dụng theo màu phong thủy

Để luôn hạnh phúc trong công việc, tình yêu và các mối quan hệ xã hội, bạn cần lựa chọn màu áo hợp phong thủy với màu áo đó hợp mệnh của mình. Sự lựa chọn của màu sắc không chỉ giúp cảm thấy tốt hơn với tâm trí, mà còn may mắn trong công việc, gặp gỡ rất nhiều hạnh phúc.

 • Những người thuộc mệnh Kim nên chọn những gam màu thuộc bản mệnh của mình như: trắng tinh khiết, tông màu vàng và sáng chói kim loại, đặc biệt là quan tâm đến tông màu vàng
 • Với những ai thuộc mệnh Mộc thì trang phục tông màu xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên màu này có rất nhiều sắc độ khác nhau nên chỉ cần kết hợp chúng với một số màu sáng để tạo sự khác biệt hoặc cả cây đều rất phù hợp.
 • Người mệnh Thủy nên ưu tiên nhiều hơn tới hai tông màu đen và trắng. Đây là sự kết hợp rất dễ dàng cho trang phục, một sự kết hợp cổ điển có thể phù hợp với mọi phong cách, cá tính và quan trọng nhất là không lỗi mốt.
 • Người mệnh Hỏa cần chọn các trang phục liên quan đến gam màu xanh lá hoặc những màu nổi như đỏ hồng sẽ giúp mang đến nhiều điều tốt lành.
 • Người mệnh Thổ nên chọn màu sắc có tính Hỏa, các tông màu đỏ, cam nóng hay hồng là lựa chọn tốt nhất.

Chọn trang phục có màu sắc hợp mệnh tại:

mau-sac-trang-phuc-hop-voi-menh-se-giup-tinh-than-ban-phan-chan

Màu sắc trang phục hợp với mệnh sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn, mang hiệu quả cao trong công việc

3.4 Chọn linh vật phong thủy theo con giáp

Lựa chọn linh vật phong thủy theo tuổi và vật phẩm phong thủy theo mệnh có thể giúp mang lại may mắn, thịnh vượng và cuộc sống sung túc, tốt lành. Mỗi con vật sẽ tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau:

 • Tỳ hưu là đồ vật phong thủy được ưa chuộng nhất giúp gia tăng vượng khí cho gia đình, tiêu tan hung khí, rước được nhiều may mắn, tài lộc.
 • Tượng chó giúp gia chủ được thông suốt, đưa ra các quyết định đúng đắn.
 • Cóc 3 chân được xem như linh vật giữ nhà cho gia chủ.
 • Ngựa phong thủy là biểu tượng cho sự trung thành quả cảm, luôn có sự tiến bước về phía trước.
 • Ấn rồng là vật phẩm tượng trưng cho quyền lực dành cho các chủ kinh doanh hoặc những người có chức vị cao ở các tổ chức. 
 • Kỳ lân, long quy, rồng xua đi các vận đen, biến các điều dữ thành lành, đem đến sự bình an.

Mua ngay tượng linh vật phong thủy tại:

ky-lan-mang-den-diem-lanh-cung-nang-luong-phong-thuy-manh-me-va-tot-lanh

Kỳ Lân mang đến điềm lành cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành

Bài viết trên Beto muốn chia sẻ đến bạn đọc về những điều cơ bản trong phong thủy cũng như cách chọn các đồ vật phong thủy theo tuổi và mệnh cho công việc tấn tới, thuận lợi. Hy vọng bạn sẽ chọn được các linh vật phong thủy phù hợp với bản thân mình nhé!

Nguồn tham khảo:

 1. httl.com.vn
 2. eva.vn
Xem thêm:
Kiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biếtTop 20 món quà 8/3 siêu ý nghĩa đốn tim mọi bạn gáiTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Không thể tìm thấy resource này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Tất tần tật về kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ

“An cư lạc nghiệp” luôn là mục tiêu của nhiều người. Cùng Beto khám phá những kinh nghiệm xây nhà theo phong thuỷ trong bài viết sau!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Kiến thức từ A – Z chuẩn bị cho đám cưới bạn trẻ cần biết

Các bước chuẩn bị cho đám cưới như thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết. Vì vậy, hãy cùng Beto tham khảo các kiến thức từ A - Z cho việc này nhé.

Quỳnh Nhiên 2022-02-22

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.