Kỹ năngKỹ năng mềmĐừng Bỏ Qua 4 Kỹ Năng Mềm Bạn Cần Có Để Thành Công

Đừng Bỏ Qua 4 Kỹ Năng Mềm Bạn Cần Có Để Thành Công

Các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM giúp bạn tìm ra phương pháp trau dồi các kỹ năng cần thiết dẫn đến sự thành công của bạn.


Nhi Nguyễn Đăng ngày 2021-10-26 4
Chia sẻ

Theo khảo sát cho thấy, yếu tố giúp cho một người thành đạt thường bao gồm 25% là kỹ năng chuyên môn và 75% là các kỹ năng mềm. Thực tế cũng chứng minh, chính sự tinh tế và khéo léo trong cuộc sống cũng như những hiểu biết “tay trái” mới là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công và hoàn thành các mục tiêu bạn đề ra một cách thuận lợi hơn. Cùng xem qua các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM – nơi khởi đầu hoàn hảo cho việc rèn luyện các kỹ năng giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Xem thêm:
Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việcTrở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này
ky-nang-mem-ky-nang-khong-the-thieu

Kỹ năng mềm – Kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn thành công và thăng tiến trong công việc

Khóa học: Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột
Khóa học: Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn và xung đột
500,000 VND

1. Kỹ Năng Mềm – Hiểu Sao cho Đúng? 

Mọi người thường hay nói muốn thành công thì phải có kỹ năng mềm. Vậy kỹ năng mềm nên hiểu thế nào cho đúng?

Kỹ năng mềm là nhóm kỹ năng liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, thái độ và hành vi ứng xử để áp dụng vào việc giao tiếp thường ngày và cũng là kỹ năng để hòa nhập hay tương tác với xã hội. Nó bao gồm các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian,… 

Kỹ năng mềm cũng được coi là bước đệm giúp các Kỹ năng cứng của bạn được tối ưu và hiệu quả nhất. 

Kỹ năng cứng được hiểu là những kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong công việc. Tính chất của kỹ năng cứng thiên về kỹ thuật. Những kỹ năng đó thường được đúc kết qua thực hành và học thuật.

Và nếu như kỹ năng cứng được coi là điều kiện cần thì kỹ năng mềm chính là điều kiện đủ cho sự phát triển sự nghiệp của bạn. Kỹ năng mềm giúp phát huy các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ để chạm tới thành công.

1.1. Kỹ năng mềm – Tại sao lại cần thiết đến thế? 

Kỹ năng mềm giúp bạn gây ấn tượng, thiện cảm và niềm tin với người đối diện, giúp bạn tạo ra các kết nối, tạo ra các mối quan hệ, giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và gia tăng giá trị bản thân. Tất cả những điều trên là những chìa khóa giúp bạn đạt được tất cả những mục tiêu bạn đã đề ra. 

=> Tham khảo: Các kỹ năng cần thiết cho sinh viên năm cuối Tại Đây !

1.2. Vậy Kỹ năng mềm – Học sao cho hiệu quả?

Dưới đây là những là những phương pháp giúp việc trau dồi kỹ năng mềm của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

 • Đừng bỏ qua những lý thuyết nền tảng 

Kỹ năng mềm được đúc kết từ quá trình trải nghiệm và thực hành, tuy nhiên để thực hành các kỹ năng mềm một cách hiệu quả nhất, bạn cũng đừng bỏ qua những kĩ thuật giúp việc thực hành kỹ năng mềm trở nên hiệu quả và đỡ tốn thời gian cho việc thử – sai và làm lại. 

 • Thực hành thường xuyên

Một trong những yếu tố quan trọng nếu bạn muốn thành thạo một kỹ năng mềm nào đó là thực hành chúng một cách thường xuyên. Kỹ năng mềm là chuỗi quá trình học – làm – sai – sửa và làm tốt hơn. 

 • Hãy đầu tư vào các khóa học kỹ năng mềm để việc học kỹ năng mềm trở nên hiệu quả hơn.

Bạn có thể học tập kỹ năng bằng nhiều cách như tham gia hoạt động xã hội, các câu lạc bộ hoặc dành nhiều thời gian đọc sách, phát triển kỹ năng trong các hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM để có những phương pháp tối ưu nhất giúp việc luyện tập kỹ năng mềm trở nên dễ dàng, đúng hướng và hiệu quả nhất. 

=> Tham khảo: Các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM Tại Đây !

cac-khoa-hoc-ky-nang-mem-giup-ban-trang-bi-nhung-phuong-tien

Các khóa học kỹ năng mềm giúp bạn trang bị những phương tiện để việc trau dồi kỹ năng trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
Sinh viên năm cuối: Học ngay 9 khóa học kỹ năng mềm ai đi làm cũng phải biết!
4,000,000 VND

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Beto
Theo dõi Beto và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!
Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.

2. Các Kỹ Năng Mềm Cần Có Cho Sự Thành Công Của Bạn

Vậy chúng ta cần học những kỹ năng mềm nào để giúp ích cho công việc và đạt được thành công như ta mong đợi. Dưới đây là các kỹ năng mềm cần thiết giúp bạn thành công và phát triển bản thân mỗi ngày trong công việc cũng như trong đời sống. 

2.1. Kỹ năng quản lý thời gian

“Thời gian là vàng bạc” chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Vậy sử dụng thời gian sao cho hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng trong sự phát triển của bạn. 

Quản lý thời gian tốt giúp bạn nâng cao năng suất công việc, giảm căng thẳng áp lực trong công việc, bạn sẽ không còn lo ngại các vấn đề về việc trễ Deadline hay cần phải chạy đua với các báo cáo. Quản lý thời gian tốt còn giúp bạn có thêm thời gian cho các sở thích của bản thân, hạn chế các thói quen xấu để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. 

Để quản lý thời gian tốt, bạn cần xác định mục tiêu, lên danh sách các việc cần phải làm và quản lý thời gian bằng cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên.

Hãy bắt đầu một ngày với danh sách công việc cần làm trong ngày và sắp xếp mức độ ưu tiên cho các công việc đó. Đặt ưu tiên cho danh sách việc phải làm giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian hơn cho những việc thực sự quan trọng với bạn.

Và nếu bạn vẫn còn hoang mang và chưa tự tin làm sao để quản lý thời gian tốt, bạn có thể tham khảo khóa học kỹ năng quản lý thời gian được tích hợp trong khóa học Kỹ năng phát triển nghề nghiệp. Với khóa học này bạn không chỉ học cách quản lý tốt thời gian mà còn được học 11 kỹ năng cần thiết và bổ ích giúp bạn thăng tiến trong công việc như:

Làm sao để trở thành một người giao tiếp tuyệt vời?

Làm sao để phát triển trí tuệ cảm xúc, song hành với trí thông minh IQ. Học cách để luôn thể hiện sự chuyên nghiệp đối với sếp, và đồng nghiệp.

Học cách quản lý sự kỳ vọng của sếp và đồng nghiệp và định vị bản thân mình cho sự thăng tiến.

Biết cách phát triển kỹ năng ứng dụng công nghệ trong công việc và quản lý thời gian hiệu quả.

=> Tham khảo: Khóa học Kỹ năng phát triển Nghề nghiệp Tại Đây !

ky-nang-quan-ly-thoi-gian

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng giúp bạn hoàn thành tất cả mục tiêu bạn đề ra và đạt thành công trong công việc

2.2. Kỹ năng giao tiếp trước đám đông

Trong quá trình phát triển bản thân và sự nghiệp, chúng ta cũng thể thiếu một kỹ năng vô cùng quan trọng đó là kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Giao tiếp và trình bày tốt trước đám đông sẽ là bước đệm giúp ta được yêu quý và thăng tiến trong công việc.

25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai
499,000 VND
800,000 VND

Để rèn luyện kỹ năng giao tiếp trước đám đông hiệu quả, bạn cần luyện tập và thực hành kỹ năng này một cách thường xuyên và từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. 

Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp trước đám đông của bạn.

 • Bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết cho bài trình bày. Tìm hiểu kỹ về người nghe để có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với sự quan tâm của họ.
 • Hãy tìm kiếm cơ hội luyện tập và thực hành thường xuyên, điều này giúp bạn tự tin hơn khi chia sẻ trước mọi người. 
 • Bạn nên học cách kiểm soát giọng nói và ngôn ngữ cơ thể, luôn tự tin và kiểm soát nỗi sợ của mình

Một gợi ý dành cho bạn để bắt đầu quá trình rèn luyện này là khóa học giao tiếp trước đám đông của Bizuni. Nơi bạn sẽ học được những kỹ năng cơ bản và cần thiết để hoàn thiện kỹ năng trình bày, giao tiếp trước đám đông của bạn. 

Với khóa học Kỹ năng trình bày của Bizuni bạn sẽ: 

 • Biết cách xây dựng chủ đề thuyết trình ấn tượng và khán giả phải chú ý đến ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Học cách thiết kế nội dung cốt lõi, giá trị bài học và những hành động thực tiễn thu hút khiến người nghe thấu hiểu những gì bạn truyền đạt. Khóa học cũng giúp bạn sử dụng thành thạo ngôn ngữ hình thể trong thuyết trình và cách xử lý những câu hỏi hóc búa của người nghe. 

=> Tham khảo: Khóa học Kỹ năng trình bày Tại Đây 

ky-nang-giao-tiep-truoc-dam-dong-la-buoc-dem-thanh-cong-trong-su-nghiep

Kỹ năng giao tiếp trước đám đông là bước đệm giúp bạn chinh phục thành công trong sự nghiệp

2.3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một kỹ năng cũng quan trọng không kém để giúp bạn thành công trong công việc đó chính là Kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề là khả năng xử lý và đưa ra quyết định khi gặp trong những tình huống bất ngờ ngoài dự tính. Chúng ta cần trang bị cho mình những hành trang để khi gặp vấn đề cần xử lý, ta có đủ tự tin để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. 

Sau đây là những bước để giải quyết vấn đề mà bạn có thể tham khảo

 • Nhìn nhận và phân tích và hiểu vấn đề đang gặp phải
 • Chọn giải pháp và thực thi giải pháp

Sau khi đã xác định được bản chất của vấn đề, bạn cần chọn ra những giải pháp tối ưu nhất và bắt tay thực thi các giải pháp đó. 

 • Đánh giá và rút kinh nghiệm

Đây là bước cuối nhưng khá quan trọng, bởi sau khi vấn đề được giải quyết, bạn cần đánh giá xem vấn đề đã được giải quyết cách triệt để hay chưa, bài học cho lần này là gì ? Lần sau mình sẽ làm gì để tốt hơn? 

Trau dồi kỹ năng và tìm hiểu các khóa học kỹ năng giải quyết vấn đề là một trong những cách giúp bạn có một cuộc sống thoải mái hơn, giúp bạn vượt qua những chướng ngại và thành công trong công việc. 

Và nếu bạn đang tìm các bạn có thể tham khảo tại các khóa học kỹ năng mềm tại TPHCM để tìm cho mình những khóa học phù hợp nhất bạn nhé!

trang-bi-ngay-ky-nang-giai-quyet-van-de

Trang bị ngay kỹ năng giải quyết vấn đề để vượt qua những cản trở trong con đường đến thành công của bạn

Khóa học: Kỹ năng Giải quyết vấn đề
Khóa học: Kỹ năng Giải quyết vấn đề
400,000 VND

2.4. Kỹ năng hùng biện

Và kỹ năng cuối trong 4 kỹ năng bạn cần có để thành công là kỹ năng Hùng biện.

Kỹ năng hùng biện là khả năng, năng lực diễn thuyết một vấn đề nào đó trước mọi người (công chúng) sao cho hấp dẫn, trôi chảy, đầy sức thuyết phục. Từ đó thu hút và lấy được cảm tình từ người nghe. 

Kỹ năng hùng biện là một kỹ năng quan trọng trong giao tiếp và trong công việc. Khi bạn có kỹ năng hùng biện tốt, bạn sẽ dễ dàng bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình, đưa ra những lời lẽ và quan điểm thuyết phục để khiến người khác sẽ ủng hộ bạn. 

Một số cách có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng hùng biện của bản thân

 • Bạn hãy viết các ý tưởng cho buổi trình bày ra giấy

Việc viết các ý tưởng ra giấy giúp bạn hệ thống những gì bạn cần nói và nói sao cho trơn tru, mạch lạc nhất. Việc chuẩn bị trước cũng giúp bạn chuẩn bị những luận điểm và dẫn chứng xác thực làm tăng sức thuyết phục cho người nghe.

 • Bạn cần chia bố cục rõ ràng cho bài hùng biện

Một bài hùng biện tốt là bài hùng biện có bố cục rõ ràng, giúp người nghe nắm bắt và vấn đề được hệ thống hóa hơn.

Mỗi phần của bài thuyết trình đều có những kỹ thuật và phương pháp riêng để dẫn dắt và thuyết phục người nghe. Bạn có thể tham khảo khóa học kỹ năng hùng biện để hiểu và luyện tập tốt nhất. 

 • Và cuối cùng là rèn luyện bản thân và thực hành kĩ năng hùng biện thường xuyên. 

Chăm chỉ luyện tập và nâng cao các kiến thức của bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn trở thành 1 nhà hùng biện giỏi. Việc rèn luyện không đồng nghĩa với việc chỉ ôn đi, ôn lại các kiến thức cũ, mà bản thân luôn phải nỗ lực tìm tòi những cái mới mẻ, đổi mới các phương pháp truyền đạt và cách thức trình bày để thu hút người nghe. 

Để tìm cho bản thân những phương pháp và kỹ thuật trong việc hùng biện, bạn có thể tham khảo khóa học Kỹ năng hùng biện . Với khóa học này bạn sẽ được học về cách sử dụng và giải mã các ngôn ngữ hình thể, học cách để nắm bắt các yếu tố tác động lên tâm lý của người khác, cách xử lý các tình huống khó xử trong giao tiếp cùng các kỹ năng giúp bạn cải thiện khả năng thuyết phục để đạt được mục tiêu bạn đề ra. 

 =>  Bạn có thể tham khảo khóa học hùng biện Tại Đây

ky-nang-hung-bien-se-giup-ban-tu-tin-bay-to-quan-diem-hay-cac-y-tuong

Kỹ năng hùng biện sẽ giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm hay các ý tưởng của mình, giúp bạn thể hiện bản thân cách tốt nhất để đạt được thành công

Tóm lại, việc trau dồi các kỹ năng mềm là thực sự cần thiết để giúp bạn đạt được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đừng chần chờ mà hãy bắt đầu luyện tập các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên và người đi làm ngay hôm nay bạn nhé!

Hy vọng bài viết và các khóa học về các kỹ năng mềm tại TPHCM mà chúng mình gợi ý có thể giúp ích và giúp bạn đạt được mục tiêu bạn đặt ra.

Chúc bạn thành công và hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra

Xem thêm:
Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngàyMách bạn lộ trình từ A – Z tự học Front end ngay tại nhàBạn sẽ hối tiếc nếu bỏ lỡ 30 địa điểm du lịch Việt Nam này

Kênh chia sẻ kiến thức, kỹ năng và khoá học hữu ích cho con đường thành công của bạn.

Khoá học dành cho bạn

Giảm giá hot nhất

Bài viết liên quan

Xu hướng trong 24 giờ qua

Chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân: Tưởng khó mà dễ!

Chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là một trong những bước đệm rất quan trọng để tạo sự thành công trong công việc và cả cuộc sống của chính mình.

Minh Tâm 2022-02-23

15 bí quyết vàng giúp người trẻ thăng tiến trong công việc

Làm thế nào để thăng tiến trong công việc nhanh chóng? Cùng Beto tìm hiểu 15 bí quyết thăng tiến trong công việc qua bài viết dưới đây!

Nhi Nguyễn 2022-02-22

Trở thành gen Z đa-zi-năng chỉ với 5 khoá học kỹ năng mềm này

Các khóa học kỹ năng mềm ra đời bởi nhu cầu phát triển và hoàn thiện bản thân của giới trẻ. Xem ngay 5 khóa học được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay!

Vy Huỳnh 2022-02-19

Bí quyết đầu tư tài chính giúp bạn giàu lên trong 30 ngày

Cùng Beto tìm hiểu các bí quyết để đầu tư tài chính giúp đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng khổng lồ, trở thành người chơi sành sỏi trên thị trường tài chính.

Vy Huỳnh 2022-02-19

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp cận kiến thức mới nhất

Chỉ 100 người đăng ký đầu tiên được nhận quà. Chúc mừng bạn đã nằm trong top. Quà sẽ chuyển đến inbox ngày Beto ra mắt.
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận thông tin từ Beto!

5 giây nhập mail - Suốt đời thông thái. Beto sẽ cập nhật tài liệu và tin tức hot nhất hàng tháng, hứa đều đặn đúng hạn.

Thông tin của bạn chỉ được lưu tại Beto, không sử dụng với mục đích thương mại. Bạn có thể bỏ nhận tin bất kì lúc nào, không có tin spam vì team cũng bận lắm.